ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Samsung Galaxy C9 Pro สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตอึด พร้อม RAM 6GB

  4 ก.ค. 60 19,305

  รีวิว Samsung Galaxy C9 Pro สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตอึด พร้อม RAM 6GB
  Samsung Galaxy C9 Pro สมาร์ทโฟนจอใหญ่ที่มาพร้อมแบตเตอรี่สุดอึด ได้วางจำหน่ายในไทยมาสักระยะหนึ่งแล้ว นับว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่มีกับสเปคน่าสนใจมากๆ ในส่วนของจุดเด่นและรายละเอียดสเปคอื่นๆ ของรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร น่าสนใจมากแค่ไหน มาดูกันดีกว่าค่ะ
  ดีไซน์
  Samsung Galaxy C9 Pro มาพร้อมดีไซน์แบบโลหะที่ขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน (All-Metal Unibody) ทำให้ตัวเครื่องนั้นดูแข็งแกร่งมากขึ้น ด้วยจอภาพคมชัดขนาดใหญ่ถึง 6.0 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล จอแบบ Super AMOLED Full HD 1080p ตัวเครื่องมีขนาด 162.9 x 80.7 x 6.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 188 กรัม

  ส่วนบนของหน้าจอประกอบด้วยกล้องด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9, ลำโพงเสียงและเซ็นเซอร์

  หน้าจอด้านล่างจะประกอบด้วยปุ่มสัมผัส 3 ปุ่มหลัก คือ ปุ่ม Recent Apps,
  เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) และ ปุ่มย้อนกลับ

  ด้านบนประกอบด้วย ไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน

  ด้านล่างตัวเครื่อง ประกอบด้วย ช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร,
  ช่องเชื่อมต่อ USB Type-C และไมโครโฟนหลักของตัวเครื่อง

  ด้านหลังประกอบด้วย กล้องด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, เซ็นเซอร์รับภาพแบบ CMOS,  
  ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9 พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-Tone

  ด้านขวาประกอบด้วย ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ 2 ซิม (Dual-SIM),
  ถาดใส่หน่วยความจำเสริมแบบ microSD และปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ

  ด้านซ้ายประกอบด้วย ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง
  หน้าจอและอินเตอร์เฟส
  Samsung Galaxy C9 Pro มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.0 นิ้ว ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล จอแบบ Super AMOLED Full HD 1080p ถือว่าคมชัด และใหญ่เต็มตา ทำงานบน Android 6.0 Nougat ครอบทับด้วย TouchWiz UI พร้อมฟังก์ชัน Always-On Display แบบเดียวกับสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy S Series อีกด้วย ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน สามารถรับรู้การแจ้งเตือนต่างๆ และเวลาหรือปฏิทิน ผ่านหน้าจอการรายงานด้วยโหมดดังกล่าว แบบไม่ต้องปลดล็อคเครื่องแต่อย่างใด และเมื่อแตะค้างที่หน้าจอจะเข้าสู่เมนูการปรับแต่ง Home Screen โดยผู้ใช้สามารถเลือกภาพพื้นหลัง, Widget หรือรูปแบบการจัดเรียงไอคอนแแอพปลิเคชั่นได้ตามต้องการในทันที
  การถ่ายภาพ
  สำหรับกล้องถ่ายภาพของ Samsung Galaxy C9 Pro ถือว่าค่อนข้างทำได้ดี สามารถถ่ายภาพได้คมชัดสวยงามไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นในระดับเดียวกัน ด้วยความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9, ใช้งานเซ็นเซอร์รับภาพแบบ CMOS และบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 
  ถ้าปัดหน้าจอมาทางด้านซ้ายจะเป็นการเลือกโหมดถ่ายภาพในแบบต่างๆ คือ อัตโนมัติ / โหมดโปร / โหมดพาโนรามา / โหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง / โหมด HDR / โหมดถ่ายภาพกลางคืน และโหมดถ่ายภาพอาหาร หากปัดมาทางด้านขวาจะเป็นการเลือกฟิลเตอร์รูปแบบต่างๆ

  ภาพถ่ายจากกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  คลิกดูภาพขนาดใหญ่

  ภาพถ่ายจากกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  คลิกดูภาพขนาดใหญ่

  ภาพถ่ายจากกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  คลิกดูภาพขนาดใหญ่

  ภาพถ่ายจากกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  คลิกดูภาพขนาดใหญ่

  ภาพถ่ายจากกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  คลิกดูภาพขนาดใหญ่
  การประมวลผล
  เจ้า Samsung Galaxy C9 Pro นั้นมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ Octa-Core Snapdragon 653 Octa-core, GPU Adreno 510 และ RAM ขนาด 6GB ROM 64GB รองรับ microSD สูงสุด 256GB มีประสิทธิภาพและความเร็วตั้งแต่วันแรกอย่างต่อเนื่อง ทำให้เวลาใช้งานต่างๆ ในตัวเครื่องลื่นไหล ไม่มีติดขัด

  ผลการทดสอบประสิทธิภาพความเร็วด้วย Antutu Benchmark ได้ 82985 คะแนน
  การเชื่อมต่อ
  • HTML Browser
  • EDGE
  • 4G VoLTE
  • HSDPA : HSUPA
  • Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac
  • Wi-Fi Direct
  • Bluetooth 4.2
  • USB Type-C
  • USB OTG
  • ช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม
  • NFC
  • ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
  • ฟังก์ชัน A-GPS ในตัว (Assisted Global Positioning System)

  การเข้าเว็บเบราว์เซอร์สะดวกใช้งานง่าย
  การเล่นสื่อมีเดียต่างๆ
  Galaxy C9 Pro มาพร้อม Super AMOLED ขนาดกว้าง 6 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล ทำให้เราสามารถรับชมวิดีโอบน Youtube และชมภาพยนตร์จากแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้ง่ายแบบเต็มตา และยังสามารถเล่นแอปพลิเคชั่นอื่นๆ หรือเล่นเกมที่มีภาพกราฟิกสวยๆ ได้อย่างเรียบลื่นไม่มีสะดุด

  การรับชม VDO 

  การรับชม VDO 
  สรุป
  Samsung Galaxy C9 Pro มาพร้อมดีไซน์แบบโลหะที่ขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน (All-Metal Unibody) ทำให้ตัวเครื่องนั้นดูแข็งแกร่งมากขึ้น ด้วยจอภาพคมชัดขนาดใหญ่ถึง 6.0 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล จอแบบ Super AMOLED Full HD 1080p ตัวเครื่องมีขนาด 162.9 x 80.7 x 6.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 188 กรัม และมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ Octa-Core Snapdragon 653 Octa-core, GPU Adreno 510 และ RAM ขนาด 6GB ROM 64GB รองรับ microSD สูงสุด 256GB
  ทำงานบน Android 6.0 Nougat ครอบทับด้วย TouchWiz UI พร้อมฟังก์ชัน Always-On Display แบบเดียวกับสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy S Series อีกด้วย ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน สามารถรับรู้การแจ้งเตือนต่างๆ และเวลาหรือปฏิทิน ผ่านหน้าจอการรายงานด้วยโหมดดังกล่าว แบบไม่ต้องปลดล็อคเครื่องแต่อย่างใด
  สำหรับกล้องถ่ายภาพของ Samsung Galaxy C9 Pro ถือว่าค่อนข้างทำได้ดี สามารถถ่ายภาพได้คมชัดสวยงามไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นในระดับเดียวกัน ด้วยความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9, ใช้งานเซ็นเซอร์รับภาพแบบ CMOS และบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  • พรพิมล แก้วช้าง
  • พรพิมล แก้วช้าง
   MOBILE GURU Thailand

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)