ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

ข่าว-โปรโมชั่นโทรศัพท์มือถือ

Vivo APEX สมาร์ทโฟนต้นแบบแห่งยุคอนาคต อาจเตรียมผลิตภายในสิ้นเดือน มี.ค. นี้

วันที่ : 9 มี.ค. 61
เข้าชม : 3,154 ครั้ง
Vivo APEX สมาร์ทโฟนต้นแบบแห่งยุคอนาคต อาจเตรียมผลิตภายในสิ้นเดือน มี.ค. นี้


Vivo APEX สมาร์ทโฟนต้นแบบแห่งยุคอนาคต อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ปฏิวัติวงการออกแบบสมาร์ทโฟนด้วยหน้าจอไร้ขอบอย่างแท้จริง FullView มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือสุดล้ำบนหน้าจอได้ถึงครึ่งจอ (Half-Screen In-Display Fingerprint Scanning Technology) เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ทุกตำแหน่งในพื้นที่ครึ่งล่างของจอ ต่อยอดจากความสำเร็จของ X20 Plus UD สมาร์ทโฟนรุ่นแรกในอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยี In-Display Fingerprint Scanning Smartphone

Vivo APEX มีขอบจอด้านบนและด้านข้างที่แคบที่สุดในตลาดตอนนี้เพียงแค่ 1.8 มม. เท่านั้น ขอบล่างแคบเพียง 4.3 มม. มีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องเกินกว่า 98% ซึ่งหากสามารถพัฒนาขอบล่างให้แคบ 1.8 มม. ได้เหมือนด้านบนก็จะสร้างให้เกิดปรากฏการณ์ไร้ขอบอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้แพลตฟอร์มหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่น สามารถฝังไมโครชิพกับแผงวงจรโดยตรงและโค้งงอไปตามสัดส่วนของหน้าจอกับตัวเครื่อง
Vivo APEX ได้พัฒนาด้านระบบเสียง ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ Screen Soundcasting เปลี่ยนหน้าจอแบบ FullView ให้เป็นลำโพง โดยการส่งคลื่นสั่นสะเทือนไปบนหน้าจอโดยตรง จึงไม่จำเป็นต้องติดตั้งลำโพงแต่อย่างใด และที่สำคัญ ยังใช้แบตเตอรี่น้อยกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับระบบเสียงของสมาร์ทโฟนไร้ขอบทั่วไปที่ส่งเสียงออกทางลำโพง ลดเสียงเล็ดลอดออกมา และยังให้เสียงสูง-ต่ำที่มีคุณภาพสูงสุด

Vivo APEX มาพร้อมกับกล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติ (Elevating Front Camera) ความละเอียด 8MP กล้องจะเลื่อนขึ้นมาภายใน 0.8 วินาทีเมื่อเข้าสู่โหมดกล้อง และจะเลื่อนลงทันทีเมื่อใช้งานเสร็จ กล้องจะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุและเซ็นเซอร์วัดแสงที่ซ่อนอยู่ใต้หน้าจอ จึงช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ได้ง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องเว้นระยะห่างระหว่างกล้องหน้าเหมือนสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป

Vivo APEX เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกกับนวัตกรรมสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้ถึงครึ่งจอ (Half-Screen In-Display Fingerprint Scanning Technology) สานต่อความสำเร็จในการนำเสนอเทคโนโลยี In-Display Fingerprint Scanning เป็นครั้งแรกในงาน CES 2018 ด้วยเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้ครึ่งจอ ยังสร้างประสบการณ์การใช้งานใหม่อื่นๆ อาทิ ฟีเจอร์ใหม่ในการสแกนลายนิ้วมือคู่บนสมาร์ทโฟน Vivo APEX เพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น
และแน่นอนครับขึ้นชื่อว่า Vivo เรื่องเสียงอยู่ในระดับแถวหน้ามาโดยตลอด Vivo APEX มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ System in Package (SIP) เข้ามาใช้ร่วมกับชิป DAC และชิปเสียงอีก 3 ตัว ช่วยลดพื้นที่ของแผงวงจรได้ถึง 60% เมื่อเทียบกับรุ่น Xplay6 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ทำให้มีที่ว่างภายในตัวเครื่อง สามารถเพิ่มขนาดของแบตเตอรี่หรือระบบทำความเย็นให้ใหญ่ขึ้น รวมถึงเปิดโอกาสให้สามารถพัฒนาการออกแบบให้ดียิ่งขึ้นสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในอนาคต

นอกจากนี้ยังมีข่าวดี Vivo เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยี FullView Display ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หรือว่า Vivo APEX จะวางจำหน่ายจริงตามที่เคยมีข่าวลือก่อนหน้านี้ อีกไม่นานก็จะได้รู้กันแล้วครับ

ข่าว-โปรโมชั่นโทรศัพท์มือถือล่าสุด