รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Google Pixel 6 และ Pixel 6 Pro จะไม่แถมที่ชาร์จในชุดจำหน่าย ตามรอย Apple และ Samsung

ข่าว 18 ส.ค. 64 486
Google Pixel 6 และ Pixel 6 Pro จะไม่แถมที่ชาร์จในชุดจำหน่าย ตามรอย Apple และ Samsung


Google Pixel 6 และ Pixel 6 Pro จะไม่แถมที่ชาร์จในชุดจำหน่าย เพื่อประหยัดต้นทุนของบริษัท โดยอ้างว่าทุกคนก็น่าจะมีที่ชาร์จชุดเก่าที่บ้านกันอยู่แล้ว ตามรอยของ Apple และ Samsung ที่แม้จะเอาที่ชาร์จและหูฟังออกในชุดจำหน่ายๆ แฟนๆก็ไม่ว่าอะไรและยังคงซื้อสินค้ากันอย่างซื่อสัตย์ โดยมีคนออกมาบ่นแค่ระยะแรกๆเท่านั้น แต่สุดท้ายก็ซื้ออยู่ดี ต่อให้ไม่มีที่ชาร์จและหูฟังที่บ้าน พวกเขาเหล่านั้นก็ยินดีที่จะซื้อเพิ่มเพื่ออุดหนุนแบรนด์ที่ชื่นชอบ

โดยในรุ่น Pixel 5a สมาร์ทฌฟนระดับกลาง จะเป็นรุ่นสุดท้ายที่ Google แถมอุปกรณ์มาให้ครบชุดพร้อมใช้งาน น่าสนใจมากๆนะครับว่าแบบนี้ แบรนด์ยอดนิยมต่างๆของฝั่งจีนจะเดินตามรอยหรือเปล่า เพราะทางฝั่งจีนมีขุดขายเรื่องชาร์จเร็ว ซึ่งก็ต้องใช้อะแดปเตอร์ และสายชาร์จที่รองรับมาในกล่อง ซึ่งถ้าต่อไปไม่แถมมา ก็ต้องซื้อกันเพิ่มและหลายๆคนอาจจะไม่อยากซื้อชุดชาร์จราคาแพงขนาดนั้นก็เป็นได้

ซึ่งจุดนี้ทั้ง Gaoogle, Apple และ Samsung ไม่ได้มีจุดขายเรื่องชาร์จเร็วขนาดนั้น เราจึงได้เห็นถึงการทำตลาดโดยประหยัดต้นทุน และเลือกแสดงออกถึงความรักในสิ่งแวดล้อมกันแทน มารอดูกันนะครับว่าจะเป็นเทรนด์การประหยัดต้นทุนที่ต่อไปทุกแบรนด์จะทำกันหรือเปล่า จริงๆเคยมีคนพูดกันนะครับตอน Apple เริ่มทำแบบนี้เป็นครั้งแรก ว่าถ้าทุกคนพร้อมใจไม่เห็นด้วย และไม่ซื้อสินค้าที่ไม่พร้อมใช้ เขาก็ต้องเปลี่ยนแปลงนโยบาย แต่ผมว่าป่านนี้มันสายไปแล้วละครับ เพราะทุกคนรับได้ แถมแฟนพันธุ์แท้ยังออกโรงปกป้อง และเห็นดีเห็นงามอีกด้วยประมาณเครื่องตั้งแพง อุปกรณ์เสริมแค่นี้ทำไมจะซื้อไม่ได้ ที่บ้านยังมีที่ชาร์จตัวเก่าอยู่เป็นต้น ซึ่งในกรณีของ Samsung ก็ไม่แตกต่างกัน
ที่มา theverge
แท็กที่เกี่ยวข้อง pixel 6 pro pixel 6 google

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด