รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

DxOMark ให้คะแนนกล้อง Snapdragon Insiders มากกว่า iPhone 12 Pro Max

ข่าว 17 ส.ค. 64 765
DxOMark ให้คะแนนกล้อง Snapdragon Insiders มากกว่า iPhone 12 Pro Max
DxOMark เผยผลคะแนนทดสอบกล้องถ่ายรูปของ Snapdragon Insiders สมาร์ตโฟนรุ่นแรกกับตลาดมือถือของ Qualcomm Snapdragon ซึ่งได้คะแนนรวมจากการทดสอบไปทั้งหมด 133 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนรวมที่สูงกว่า iPhone 12 Pro Max ของ Apple ด้วย!

Snapdragon Insiders เป็นสมาร์ตโฟนของ Qualcomm Snapdragon ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาร่วมกับ ASUS โดยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องถ่ายรูป 3 ตัว ประกอบด้วย เซ็นเซอร์กล้องหลัก IMX868 1/1.73" ความละเอียด 64MP กล้องตัวที่สองเป็นกล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษใช้เซ็นเซอร์ IMX363 1/2.55" ความละเอียด 12MP และกล้องตัวสุดท้ายเป็นกล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 8MP พร้อมความสามารถในการซูม 3X ส่วนกล้องหน้าเป็นกล้องเดี่ยวความละเอียด 24MP โดยในด้านของซอฟต์แวร์กล้องนั้นคาดว่าทาง DxOMark ใช้เฟริมแวร์ที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยในการทดสอบ

เนื่องจากก่อนหน้านี้ทาง Qualcomm ได้สัญญาไว้ว่าจะปล่อยอัปเดทแก้ไขปัญหาการใช้งานกล้องถ่ายรูปให้กับผู้ใช้งาน หลังเจอปัญหา Noise รบกวนรุนแรงขณะถ่ายวีดีโอ, ปัญหาโหมดถ่ายภาพความละเอียดสูง, โหมดถ่ายถ่ายภาพ HDR Pro, ปัญหาการโฟกัสภาพ เป็นต้น สำหรับในการทดสอบทาง DxOMark ได้ให้คะแนนการถ่ายภาพนิ่งไว้ที่ 142 โดยชมว่าเป็นกล้องถ่ายรูปบนมือถือที่โฟกัสภาพอัตโนมัติได้ไวและแม่นยำ ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี การควบคุมระยะไดนามิกของภาพที่ทำได้ยอดเยี่ยม

ในขณะที่กล้องซูมภาพเป็นจุดอ่อนของกล้องชุดนี้ โดยเมื่อซูมภาพตัวกล้องยังเก็บรายละเอียดของภาพได้ไม่สมบูรณ์ และการควบคุมสมดุลแสงสีขาวขณะที่ซูมที่ยังคอนโทลได้ไม่ดีเช่นกัน ส่วนด้านวีดีโอทาง DxOMArk ชมว่ากล้องชุดนี้ทำได้ยอดเยี่ยมโฟกัสได้ไวและแม่นยำ การควบคุมสีของวัตถุขณะถ่ายทำได้ดี มีความสเถียรขณะถ่ายวีดีโอ แต่เมื่อเข้าสู่สภาวะแสงน้อยจะเกิดการการเบลอของภาพ และลงคะแนนให้ 111 คะแนนสำหรับการถ่ายภาพวีดีโอ
ที่มา : GSMArena
แท็กที่เกี่ยวข้อง คะแนนกล้อง dxomark snapdragon insiders dxomark

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด