รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมจอ 4K และพร้อมรองรับเทคโนโลยี DAYDREAM VR

ข่าว 28 ก.ค. 59 2,877
Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมจอ 4K และพร้อมรองรับเทคโนโลยี DAYDREAM VR


นับวันเทคโนโลยียิ่งก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะในสมาร์ทโฟนที่ผู้ผลิตต่างสรรหาเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้ในสมาร์ทโฟนกันมากขึ้น รวมไปถึงเทคโนโลยี DAYDREAM VR ซึ่งถือว่าเป็น VR ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า Cardboard แต่ต่างกันตรงที่คอนโทรลเลอร์สำหรับควบคุมโลก VR หน้าตาคล้ายคอนโทรลของเครื่องเล่นเกม Wii จาก Nintendo เพื่อใช้แทนพวกมือ หรือไม้ในเกมต่างๆ บนโลก VR

ล่าสุด แหล่งข่าวจากประเทศจีนได้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ทาง Samsung นั้นอยู่ในช่วงการพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S8 ที่จะมาพร้อมตัวเครื่องที่มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว UHD และมีแววว่าอาจจะมีการนำเทคโนโลยี DAYDREAM VR จาก Google เข้ามาเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ ซึ่งทาง Google นั้นค่อนข้างที่จะพยายามนำเอาอุตสาหกรรม Virtual Reality ผ่านแฟลตฟอร์มและฮาร์ดแวร์บนระบบ Android ให้ได้
นอกจากนั้น แหล่งข่าวยังเผยด้วยว่า Samsung Galaxy S8 ได้ถูกพัฒนาขึ้นในโครงการ Project Dream ด้วยเดียวกัน นั่นหมายความว่าในปี 2017 ทาง Samsung อาจเข้าสู่ยุคของหน้าจอ 4K อย่างเต็มรูปแบบ โดยทางบริษัทใหญ่ในเกาหลีใต้ก็ได้นำเทคโนโลยีจอ AMOLED 4K ออกมาจัดแสดงไปบ้างแล้ว ต้องติดตามกันต่อไปยาวๆ ว่าจะมีการนำเทคโนโลยี DAYDREAM VR เข้ามาอยู่ใน Samsung Galaxy S8 จริงหรือเปล่า?
ที่มา : phonearena, www.techtastic.nl
แท็กที่เกี่ยวข้อง galaxy samsung ซัมซุง samsung galaxy s8 galaxy samsung ซัมซุง samsung galaxy s8 galaxy samsung ซัมซุง samsung galaxy s8

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด