รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Samsung จดสิทธิบัตรหน้าจอพับได้สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเรียบร้อยแล้ว

ข่าว 6 ก.ค. 59 5,909
Samsung จดสิทธิบัตรหน้าจอพับได้สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเกี่ยวกับทาง Samsung ที่กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ชื่อว่า Galaxy X ที่มีคุณสมบัติในการพับงอหน้าจอได้ หรือที่เรียกว่า flexible display ออกมาในช่วงต้นปี 2017 เพื่อเอามาชนกับ iPhone 8 ที่มีข่าวลือเช่นกันว่าจะใช้หน้าจอแบบ OLED แบบพับได้

จากในภาพดังกล่าว คือ การจดสิทธิบัตรล่าสุดของทาง Samsung โดยในภาพแสดงให้เห็นผลิตภัณฑ์หน้าจอ flexible display พร้อมอธิบายลักษณะการใช้งานตั้งแต่การกางหน้าจอทั้งแนวตั้งและแนวนอน รวมไปจนถึงการพับและกางออกของหน้าจอว่ามีการทำงานอย่างไร รวมไปถึงวิธีปลดล็อคหน้าจอ ถ้าหากเราเปิดหน้าจอขึ้นมาตัวเครื่องก็จะสามารถปลดล็อคได้ทันที นอกจากนั้นยังสามารถเรียกคำสั่ง เช่น เปิด Music Player ขณะที่พับปิดเครื่องอยู่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้วางสมาร์ทโฟนเอาไว้ด้านใด

ซึ่งนอกจากที่ทาง Sumsung จะมีชื่อเสียงในด้านการผลิตสมาร์ทโฟนของตัวเองแล้วยังมีชื่อเสียงในด้านเป็นผู้ผลิต Chipset และหน้าจอแบบ Super OMLED ที่ทาง Apple นั้นจะนำไปใช้กับมือถือรุ่นใหม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าทาง Samsung นั้นจะผลิตสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอพับงอได้อย่างที่มีข่าวออกมาหรือเปล่า?
ที่มา : phonearena
แท็กที่เกี่ยวข้อง จอพับได้ 2017 ซัมซุง galaxy x sumsung flexible display จอพับได้ 2017 ซัมซุง galaxy x sumsung flexible display จอพับได้ 2017 ซัมซุง galaxy x sumsung flexible display

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด