ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

ข้อมูลความรู้โทรศัพท์มือถือ

Samsung กับนิยามของคำว่า "ครั้งแรกของโลก" ด้านผู้นำนวัตกรรมบนโทรศัพท์มือถือ

แก้ไขล่าสุด : 14 ก.พ. 62
เข้าชม : 772 ครั้ง

Samsung กับนิยามของคำว่า "ครั้งแรกของโลก" ด้านผู้นำนวัตกรรมบนโทรศัพท์มือถือ

หากมองย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว คงไม่มีใครนึกถึงความจำเป็นของโทรศัพท์มือถือ หรือแม้กระทั่งคิดว่ามันจะกลายเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ แต่ในปัจจุบัน เทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามามีบทบาทในการเปลี่ยนวิธีการสื่อสารและวิถีชีวิตของผู้คนบนโลกไปอย่างสิ้นเชิง จากการรับข้อความสั้นๆ ได้เพียงฝ่ายเดียวของเพจเจอร์ นำมาซึ่งการพัฒนาจนเกิดเป็นการสื่อสารสองทางผ่านเสียงและข้อความ สิ่งที่เราเคยจินตนาการหรือเห็นในนิยายวิทยาศาสตร์ก็เป็นจริงขึ้นมาผ่านกลุ่มคนที่กล้าคิดนอกกรอบ และลงมือสร้างมันขึ้นมา กลายมาเป็นโทรศัพท์มือถือหรือปัจจัยที่ 5 ของผู้คนในยุคนี้

โทรศัพท์มือถือในยุคแรกๆ
โทรศัพท์มือถือในยุคแรกๆ มีการแข่งขันกันสูงในเรื่องรูปแบบและขนาด ซึ่งแน่นอนว่าผู้ผลิตทุกเจ้าต่างงัดเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองเพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย แต่หนึ่งในผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับแวดวงเทคโนโลยีสื่อสาร นั่นคือ Samsung ผู้นำนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือระดับแนวหน้าของโลก

หน้าจอแบบ LCD
ในปี พ.ศ. 2545 ทาง Samsung เริ่มปฏิวัติวงการด้วยการเป็นผู้ผลิตรายแรกที่นำหน้าจอแบบ LCD มาใช้กับจอแสดงผลของโทรศัพท์มือถือ

หน้าจอ Super AMOLED
พ.ศ. 2553 ทาง Samsung มาพร้อม Samsung Galaxy S รุ่นแรก ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เราได้พบกับสมาร์ทโฟนหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 4 นิ้ว พร้อมกล้องความละเอียด 5MP

นิยาม "ครั้งแรกของโลก"
Samsung ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ มาเซอร์ไพร์สผู้คนทั้งโลกอย่างต่อเนื่อง และเป็นผู้ผลิตเพียงเจ้าเดียวที่ครองสถิติการเป็น "ที่แรกของโลก" ในการนำสุดยอดนวัตกรรมลงบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา 
ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานหลายหน้าจอพร้อมกัน ความสามารถในการกันน้ำและฝุ่น หรือนวัตกรรมขอบจอโค้ง มาจนถึงฟีเจอร์ Always-on แสดงผลบนหน้าจอขณะหน้าจอปิดโดยไม่เปลืองแบตเตอรี่ และครั้งแรกของโลกกับหน้าจอแบบ Infinity Display ใน Samsung Galaxy S8 สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้ Samsung Galaxy S Series เป็นสมาร์ทโฟนที่ครองใจผู้ใช้ในตลาดพรีเมี่ยม และตอกย้ำความเชื่อมั่นที่ผู้ใช้มีต่อแบรนด์อย่างต่อเนื่อง

ก้าวสำคัญในงาน Samsung Development Conference 2018 (SDC 2018)
Samsung ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมหน้าจอแบบพับได้หรือ Infinity Flex Display นอกเหนือจากดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งาน ยังให้ความสำคัญกับเทรนด์การเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่าง 5G โดยเป็นผู้ถือสิทธิบัตรอันดับหนึ่งของ European Telecommunication Standards Institute (ETSI) ในการพัฒนาอุปกรณ์เพื่อรองรับ 5G

การเดินทางอันแสนยาวนานของ Samsung Galaxy เต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้นและสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้คนทั้งโลก ทำให้สามารถครองใจคนหลายๆ คนได้ไม่ยาก และในปีนี้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองก้าวสำคัญครั้งนี้พร้อมกันในงาน Samsung Galaxy Unpacked ถ่ายทอดสดส่งตรงจากเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 02.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
ติดตามได้ทาง www.facebook.com/SamsungThailand และไปอ่านบทความพิเศษสำหรับ Samsung Galaxy S Series ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ
แก้ไขล่าสุด : 12 ก.พ. 62
โดย
:
ธีระ อังรัตนันท์
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม

ข้อมูลความรู้โทรศัพท์มือถือล่าสุด