ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ

ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ
โดย : กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
วันที่ : 5 มี.ค. 62
เข้าชม : 1,847 ครั้ง
5G คืออะไร? เข้าใจง่ายๆ ใน 5 นาที กับอนาคตของการสื่อสารไร้สายยุคที่ 5 เทคโนโลยี 5G เริ่มเข้ามาใกล้ตัวเรามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งช่วงนี้หลายคนน่าจะเริ่มเห็นจากทีวีหรือสื่อต่างๆ บ่อยขึ้น โดยการมาของ 5G นั้น นอกจากยกระดับความเร็วในการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่แล้ว ยังเป็นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายที...
วันที่ : 18 ก.พ. 62
เข้าชม : 772 ครั้ง
ออเนอร์ แนะนำเทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยที่สุดด้วยสมาร์ทโฟน HONOR 10 Lite สถานที่หลายๆ แห่งมีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ HONOR จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน การถ่ายเซลฟี่ให้ปังกว่าใคร มาแนะนำกัน ถ่ายในที่แสงไฟเพีย...
วันที่ : 12 ก.พ. 62
เข้าชม : 495 ครั้ง
Samsung กับนิยามของคำว่า "ครั้งแรกของโลก" ด้านผู้นำนวัตกรรมบนโทรศัพท์มือถือ หากมองย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว คงไม่มีใครนึกถึงความจำเป็นของโทรศัพท์มือถือ หรือแม้กระทั่งคิดว่ามันจะกลายเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ แต่ในปัจจุบัน เทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามามีบทบาทในการเปลี่ยนวิธีการสื่อสารและวิถีชีวิตของผู้คนบนโล...
วันที่ : 14 ม.ค. 62
เข้าชม : 1,642 ครั้ง
ครบรอบ 10 ปี Samsung Galaxy S Series สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่ครองอันดับ 1 ตลอดกาล Samsung Galaxy S Series ชื่อนี้ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักครับ เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของแบรนด์โทรศัพท์มือถืออันดับ 1 ของโลก "ซัมซุง" ที่ปีนี้จะครบรอบ 10 ปี แบบพอดิบพอดี การมาของ Samsung Galaxy S Series เป็นการเปิดฉากการสู้รบอันยาวนานกั...
วันที่ : 14 ม.ค. 62
เข้าชม : 1,425 ครั้ง
เลือกซื้อมือถืออย่างไร? ให้ได้เครื่องที่ดีที่สุดกลับบ้าน (ฉบับมือใหม่) การเลือกซื้อมือถือหรือสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่สักเครื่องนั้น ไม่ได้มีแค่เรื่องของการเลือกรุ่น เลือกแบรนด์ และเลือกสีของตัวเครื่องเท่านั้น เพราะมือถือนับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นหนึ่ง ที่มีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดหรือที่เรามักเรียกกันติดปากว่า "หลุ...
วันที่ : 26 ธ.ค. 61
เข้าชม : 2,062 ครั้ง
Refund ขอเงินคืนจากแอปพลิเคชั่น เรื่องง่ายๆ ที่ทุกคนทำได้ ในยุคสังคมไร้เงินสดแบบปัจจุบันนี้ การซื้อแอปพลิเคชั่น (Application) เพื่อนำมาใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต น่าจะเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะเราไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเครดิตในการซื้อเพียงอย่างเดียวแล้ว สามารถเลือกชำระค่าแอปพลิเคชั่นหรือบริการได้จ...
วันที่ : 25 ธ.ค. 61
เข้าชม : 3,980 ครั้ง
Smartphone Of The Year 2018 สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด ประจำปี 2018 สำหรับในปี 2018 มีสมาร์ทโฟนจากหลายแบรนด์ชั้นนำเปิดตัวมากมายหลายรุ่น แต่ละรุ่นก็ล้วนมีจุดแข็งของตัวเองที่เด่นชัด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสเปค กล้อง เทคโนโลยีพิเศษ หรือขายในเรื่องของภาพลักษณ์ สิ่งเหล่านี้เราล้วนนำมาเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสิน สำหรับสมาร์ทที...
วันที่ : 24 ธ.ค. 61
เข้าชม : 4,859 ครั้ง
Best Value Smartphones of 2018 สมาร์ทโฟนแห่งความคุ้มค่าและน่าครอบครองที่สุด ประจำปี 2018 ในปัจจุบันเป็นยุคที่สมาร์ทโฟนกำลังได้รับความนิยมสูงมาก ๆ แบรนด์ผู้ผลิตต่างแข่งกันกันอย่างดุเดือด ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งาน ดีไซน์ และราคา เพื่อให้โดนใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด ซึ่งตลอดทั้งปี 2018 ที่ผ่านมา ไ...
วันที่ : 24 ธ.ค. 61
เข้าชม : 2,920 ครั้ง
Best 5 Innovative Smartphone of 2018 กับที่สุดของนวัตกรรมบนสมาร์ทโฟน ประจำปี 2018 เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2018 กันแล้วนะครับ ในช่วงตลอดปีที่ผ่านมาตลาดมือถือทั่วโลก มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดกันมากหน้าหลายตาพอสมควร เรียกได้ว่าแข่งกันดุเดือดในทุกช่วงราคา ซึ่งนับเป็นปีที่แข่งกันดุมากๆ โดยเฉพาะมือถือหรือสมาร...
วันที่ : 19 พ.ย. 61
เข้าชม : 1,722 ครั้ง
หนึ่งวันกับ LEICA Triple Camera บนสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 20 Pro วางจำหน่ายกันไปเรียบร้อย สำหรับ {1450047,HUAWEI Mate 20 Pro} สมาร์ทโฟนระดับขุนพลรุ่นล่าสุดของ หัวเว่ย ที่ยังคงมาพร้อมกล้องถ่ายรูปบนมือถือระดับแนวหน้าของวงการเหมือนเดิม ซึ่งหลังจากที่ทางหัวเว่ยส่งเครื่องมาให้ ประกอบกับได้มีโอกาสพาเจ้า HUAWEI Mate 20 Pro...