ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ

ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ
โดย : กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
วันที่ : 17 ก.ย. 61
เข้าชม : 343 ครั้ง
เลือกอะไรดี? iPhone หรือ Android ทางไหนคือทางที่ใช่สำหรับคุณ! เปิดตัวกันมาเกือบจะครบทุกรุ่นแล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปของแบรนด์ใหญ่แบรนด์ดัง ที่ปีนี้ดูเหมือนจะยังเลือกเก็บอาวุธหนักๆ ไว้ แล้วหันมาเน้นการ Minor Change กันซะมากกว่า แต่ถึงอย่างไรก็น่าจะเพียงพอที่ทำให้เงินในกระเป๋าของเหล่าแฟนคลับ หรือผู้ใช้งาน...
วันที่ : 22 ส.ค. 61
เข้าชม : 3,448 ครั้ง
1 วันกับ 5 เหตุผล ที่จะทำให้คุณหลงรัก Huawei Nova 3i รีวิวกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Huawei Nova 3i (คลิกอ่านรีวิวที่นี่) สมาร์ทโฟนที่ส่วนตัวต้องบอกเลยว่า ในพิกัดราคาเดียวกันนั้น นับเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์พอสมควร ถึงแม้จะมีบางจุดที่ดูจะยังไม่ลงตัว แต่ก็มีอีกหลายจุดที่ทำได้ดีจนขอชมเช่นกัน ซึ่งส...
วันที่ : 7 ส.ค. 61
เข้าชม : 1,965 ครั้ง
5 เหตุผล ที่ทำให้คุณต้องเลือก OPPO Find X เท่านั้น เปิดให้จับจองกันเรียบร้อยแล้วสำหรับ {1449472,OPPO Find X} สมาร์ทโฟนซีรีย์ "Find" รุ่นแรกในรอบ 4-5 ปี ของ ออปโป้ หลังจากห่างหายจากตลาดมือถือไทยไปนาน นับจากวางจำหน่าย OPPO Find 7 Series เป็นรุ่นสุดท้าย ซึ่งดูจะได้รับผลตอบรับในทิศทางที่ดีจากแฟนๆ ในไทยพอสมควรกับการก...
วันที่ : 6 ส.ค. 61
เข้าชม : 2,174 ครั้ง
ย้อนรอย S Pen ปากกาอัจฉริยะจาก Samsung Galaxy Note Series Samsung Galaxy Note 9 เป็นสมาร์ทโฟนที่แฟนๆ ต่างพากันจับตามองว่างานนี้ นอกจากสเปคที่จะถูกอัพเดตให้ดียิ่งขึ้นแล้ว ซัมซุง จะมีอะไรมาอวดบ้าง หลังจากที่ชูจุดขายออกมาก่อนหน้านี้ ได้แก่ เรื่องแบตเตอรี่ ความจุข้อมูล และความเร็วในการประมวลผล โดยได้ปล่อยคลิปวีดีโออ...
วันที่ : 16 ก.ค. 61
เข้าชม : 1,805 ครั้ง
ทำความรู้จัก CPU Snapdragon 710 ทายาทมังกรรุ่นใหม่ มีดีกว่าหลายคนเข้าใจ ที่ต้องหยิบยกเรื่องของ CPU Snapdragon 710 ทายาทชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายมังกรแดง Qualcomm Snapdragon มาคุยกันในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะชิปตัวนี้มีแนวโน้มว่าอาจจะกลายเป็นชิปยอดนิยม (หรือป่าว) ของบรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในภายปีหน้า รวมถึง...
วันที่ : 12 ก.ค. 61
เข้าชม : 1,425 ครั้ง
มาทำความรู้จัก "Max-Mesh" วิทยุสื่อสารจากอิสราเอล ที่ช่วยในการกู้ภัย "ทีมหมูป่า" หน่วยกู้ชีพของอิสราเอล เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานสำคัญในการช่วยเหลือเด็กๆ และโค้ช "ทีมหมูป่า" ทั้ง 13 ชีวิต ที่ประสบภัยหลงอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย โดยพวกเขามาพร้อมวิทยุสื่อสารที่มีชื่อว่า "Max-Mesh" ซึ่งเป็นเทคโนโลย...
วันที่ : 11 ก.ค. 61
เข้าชม : 1,944 ครั้ง
เครื่องค้าง เครื่องหน่วง บนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ (Android) แก้ได้ไม่ยาก เป็นคำถามที่หลายคนที่ใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ (Android) มักจะถามอยู่บ่อยๆ ว่า เครื่องค้าง เครื่องหน่วง หรือเครื่องช้า ทำอย่างไรดี แก้ปัญหายังไง หรือต้องส่งศูนย์ซ่อมอย่างเดียวเลย เสียเงินเท่าไร ทำไมถึงเป็น เพราะฉะนั้นเพื่อไขข้อข้องใจไปพร้อมกับแนะนำแน...
วันที่ : 9 ก.ค. 61
เข้าชม : 675 ครั้ง
เปิดประวัติ Elon Musk บุรุษอัจฉริยะจาก Silicon Valley หลังจากออกมาประกาศทำอุปกรณ์ไฮเทคมาช่วยน้องๆ ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ให้ออกจากถ้ำหลวงให้ได้ ทำให้ชื่อของ Elon Musk ได้กลายเป็นจุดสนใจจากคนไทยไปชั่วข้ามคืนทันที รวมถึงเกิดการค้นหาเกี่ยวกับประวัติของชายคนนี้ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น "โทนี่ สตาร์ค" จากภาพยนตร์ iron...
วันที่ : 6 ก.ค. 61
เข้าชม : 3,155 ครั้ง
Apple พาย้อนอดีตชวนนึกถึงวันเปิดตัว App Store ครั้งแรก หลังครบรอบ 10 ปี Apple ชวนย้อนอดีตไปในวันที่ 10 กรกฏาคม ปี 2008 วันที่ Apple ได้เปิดตัว App Store ขึ้นบนโลกมือถือเป็นครั้งแรก โดยในตอนนั้นมีแอปพลิเคชั่นเริ่มต้นในระบบเพียง 500 แอปพลิเคชั่นเท่านั้น จนถึงตอนนี้ผ่านมาครบ 1 ทศวรรษ App Store ของ Apple ได้มีการเปลี...
วันที่ : 28 มิ.ย. 61
เข้าชม : 1,633 ครั้ง
เลือกรุ่นไหนดี? สมาร์ทโฟนกล้องสวย เซลฟี่เป๊ะ ในงบราคาไม่เกิน 6,000 บาท เรื่องของมือถือกับกล้องถ่ายรูปในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าแยกจากกันไม่ได้แล้ว เพราะผู้ใช้หลายคนเลือกให้เป็นปัจจัยลำดับต้นๆ ในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่กันเป็นที่เรียบร้อย แต่! การจะมีสมาร์ทโฟนกล้องสวย ถ่ายเป๊ะ ก็ไม่จำเป็นเสมอไปว่าจะต้องซื...