ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ

ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ
โดย : กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
วันที่ : 16 ก.ค. 61
เข้าชม : 369 ครั้ง
ทำความรู้จัก CPU Snapdragon 710 ทายาทมังกรรุ่นใหม่ มีดีกว่าหลายคนเข้าใจ ที่ต้องหยิบยกเรื่องของ CPU Snapdragon 710 ทายาทชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายมังกรแดง Qualcomm Snapdragon มาคุยกันในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะชิปตัวนี้มีแนวโน้มว่าอาจจะกลายเป็นชิปยอดนิยม (หรือป่าว) ของบรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในภายปีหน้า รวมถึง...
วันที่ : 12 ก.ค. 61
เข้าชม : 927 ครั้ง
มาทำความรู้จัก "Max-Mesh" วิทยุสื่อสารจากอิสราเอล ที่ช่วยในการกู้ภัย "ทีมหมูป่า" หน่วยกู้ชีพของอิสราเอล เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานสำคัญในการช่วยเหลือเด็กๆ และโค้ช "ทีมหมูป่า" ทั้ง 13 ชีวิต ที่ประสบภัยหลงอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย โดยพวกเขามาพร้อมวิทยุสื่อสารที่มีชื่อว่า "Max-Mesh" ซึ่งเป็นเทคโนโลย...
วันที่ : 11 ก.ค. 61
เข้าชม : 516 ครั้ง
เครื่องค้าง เครื่องหน่วง บนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ (Android) แก้ได้ไม่ยาก เป็นคำถามที่หลายคนที่ใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ (Android) มักจะถามอยู่บ่อยๆ ว่า เครื่องค้าง เครื่องหน่วง หรือเครื่องช้า ทำอย่างไรดี แก้ปัญหายังไง หรือต้องส่งศูนย์ซ่อมอย่างเดียวเลย เสียเงินเท่าไร ทำไมถึงเป็น เพราะฉะนั้นเพื่อไขข้อข้องใจไปพร้อมกับแนะนำแน...
วันที่ : 9 ก.ค. 61
เข้าชม : 468 ครั้ง
เปิดประวัติ Elon Musk บุรุษอัจฉริยะจาก Silicon Valley หลังจากออกมาประกาศทำอุปกรณ์ไฮเทคมาช่วยน้องๆ ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ให้ออกจากถ้ำหลวงให้ได้ ทำให้ชื่อของ Elon Musk ได้กลายเป็นจุดสนใจจากคนไทยไปชั่วข้ามคืนทันที รวมถึงเกิดการค้นหาเกี่ยวกับประวัติของชายคนนี้ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น "โทนี่ สตาร์ค" จากภาพยนตร์ iron...
วันที่ : 6 ก.ค. 61
เข้าชม : 891 ครั้ง
Apple พาย้อนอดีตชวนนึกถึงวันเปิดตัว App Store ครั้งแรก หลังครบรอบ 10 ปี Apple ชวนย้อนอดีตไปในวันที่ 10 กรกฏาคม ปี 2008 วันที่ Apple ได้เปิดตัว App Store ขึ้นบนโลกมือถือเป็นครั้งแรก โดยในตอนนั้นมีแอปพลิเคชั่นเริ่มต้นในระบบเพียง 500 แอปพลิเคชั่นเท่านั้น จนถึงตอนนี้ผ่านมาครบ 1 ทศวรรษ App Store ของ Apple ได้มีการเปลี...
วันที่ : 28 มิ.ย. 61
เข้าชม : 657 ครั้ง
เลือกรุ่นไหนดี? สมาร์ทโฟนกล้องสวย เซลฟี่เป๊ะ ในงบราคาไม่เกิน 6,000 บาท เรื่องของมือถือกับกล้องถ่ายรูปในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าแยกจากกันไม่ได้แล้ว เพราะผู้ใช้หลายคนเลือกให้เป็นปัจจัยลำดับต้นๆ ในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่กันเป็นที่เรียบร้อย แต่! การจะมีสมาร์ทโฟนกล้องสวย ถ่ายเป๊ะ ก็ไม่จำเป็นเสมอไปว่าจะต้องซื...
วันที่ : 27 มิ.ย. 61
เข้าชม : 565 ครั้ง
ก่อนซื้อต้องรู้! OnePlus 6 กับการรับประกันในไทยเป็นอย่างไร?  เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับ OnePlus 6 สมาร์ทโฟนเจ้าของฉายา "FlagShip" ที่กว่าจะเข้ามาทำตลาดในไทยอย่างเป็นทางการก็ปาเข้าไปซีรีย์ 6 แล้ว แต่อย่างน้อยก็มาแล้ว! ซึ่งภายในงานเปิดตัวเมื่อวานที่ผ่านมา มีควันหลงเล็กๆ น้อยๆ ที่เชื่อ...
วันที่ : 13 มิ.ย. 61
เข้าชม : 1,869 ครั้ง
จับภาพหน้าจอมือถือ ทำได้ง่ายๆ ด้วย (มือ) คนเดียว เล่นโซเชียลเพลินๆ เจอสิ่งที่ประทับใจ อยากแชร์ให้แฟน, เพื่อน, หรือคนพิเศษ แต่ดัน..."จับภาพหน้าจอ" ไม่เป็น! คงจะเสียโอกาสดีๆ แย่เลย ถึงแม้การจับภาพหน้าจอมือถือจะเป็นฟีเจอร์การใช้งานพื้นฐาน ที่น่าจะมีผู้ใช้งานหลายคนใช้เป็นแล้ว แต่ก็เชื่อว่าน่าจะมีอีกหลายคนเช่นกันที่อาจจ...
วันที่ : 11 มิ.ย. 61
เข้าชม : 2,085 ครั้ง
eSIM (Embedded SIM) ซิมรุ่นใหม่ ที่คนไทย (จำเป็น) ต้องรู้จัก หลังจากเปิดวางจำหน่าย Apple Watch Series 3 รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในไทยของผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 3 ราย AIS, Truemove H และ dtac สิ่งหนึ่งที่หลายคนน่าจะสังเกตเห็นในการวางจำหน่ายครั้งนี้คือ เงื่อนไขในการซื้อ ที่ครั้งนี้ทุกค่ายบังคับให้ผู้ใช้งานต้องทำการข...
วันที่ : 7 มิ.ย. 61
เข้าชม : 1,686 ครั้ง
งบ 3,000 บาท ซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นไหนให้คุณพ่อคุณแม่ใช้ดี? เชื่อว่าหลายคนน่าจะประสบปัญหากับคำถามยอดฮิตที่ว่า "ซื้อมือถือรุ่นไหนให้คุณพ่อคุณแม่ใช้ดี?" เมื่อถึงเวลาที่สมาร์ทโฟนเครื่องเก่งของท่านทั้งสองต้องลาโลกไป ครั้นจะซื้อรุ่นท็อปให้ไปเลย บางคนก็อาจมีงบประมาณไม่พอ หรือบางคนก็อาจกลัวว่าจะใช้ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เสียดา...