รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Bespoke ตู้เย็นดีไซน์ใหม่ที่ท้าทายทุกจินตนาการของคนแต่งบ้าน เติม "สีสัน" ให้ความสัมพันธ์กับ "ฮวงจุ้ย"

25 มิ.ย. 64 238
Bespoke ตู้เย็นดีไซน์ใหม่ที่ท้าทายทุกจินตนาการของคนแต่งบ้าน เติม "สีสัน" ให้ความสัมพันธ์กับ "ฮวงจุ้ย"
Bespoke ตู้เย็นดีไซน์ใหม่ที่ท้าทายทุกจินตนาการของคนแต่งบ้าน เติม "สีสัน" ให้ความสัมพันธ์กับ "ฮวงจุ้ย"


เทรนด์แต่งบ้านมาแรง ผู้คนใช้ชีวิตอยู่บ้านมากขึ้นเพื่อลดความเสี่ยง รวมทั้งการทำงานที่บ้าน (Work From Home) ดังนั้นการสร้างสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้สมดุลกับไลฟ์สไตล์จึงกลายเป็นอีกปัจจัยสำคัญ ใครหลายคนจึงเลือกเติมเต็มความต้องการด้วยการเพิ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงเลือกซื้อของแต่งบ้านใหม่เพื่อเพิ่มชีวิตชีวาและลดความเครียดเมื่อต้องอยู่บ้านตลอดทั้งวัน
"การเลือกแต่งบ้านด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีดีไซน์และสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ก็มีส่วนในการช่วยเติมพลังความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของบ้าน เพราะนอกจากความสวยงามภายนอกแล้ว สียังสามารถเชื่อมโยงไปสู่หลักจิตวิทยาที่สื่อถึงความสุข ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นสามารถสะท้อนถึงความงามอันลงตัวในการอยู่อาศัย" เอ-วัฒนา โกวัฒนาภรณ์ มัณฑนากรผู้คร่ำหวอดในงานตกแต่งภายใน พ่วงตำแหน่งผู้ก่อตั้งบริษัท Abalance Interior Design กล่าวขึ้นหลังจากได้สัมผัสกับ Bespoke ตู้เย็นดีไซน์ปรับเปลี่ยนได้ของซัมซุง

รังสรรค์ห้องครัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัย
วัฒนา เล่าว่า การออกแบบห้องครัวในยุคนี้มักจะเน้นไปที่ความสะดวกสบาย ความสวยงาม เพื่อให้การทำครัวเป็นเรื่องที่สนุกและตอบสนองการใช้งานได้ดีที่สุด "อันที่จริงแล้ว การตกแต่งบ้านให้สวยและมีเอกลักษณ์โดดเด่นนั้นทำได้ไม่ยาก เพียงแค่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรก็จะช่วยนำไปสู่จุดหมายที่ตั้งไว้ ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบหลัก องค์ประกอบรอง รูปแบบ ไปจนถึงการใช้โทนสี เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นสามารถสะท้อนถึงความงามอันลงตัวในการอยู่อาศัย”"

Bespoke คือตู้เย็นที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นสี ผิวสัมผัส ขนาด รวมไปถึงทิศทางของบานประตูเพื่อให้เข้ากับทุกพื้นที่ภายในบ้าน โดยเฉพาะกับเทรนด์สีที่ทุกวันนี้หลายบ้านเปิดกว้างมากขึ้นในการนำสีสันต่างๆ มาสะท้อนรสนิยมความชอบส่วนบุคคล

แต่งครัวแบบ 'มินิมอล' ตามหลัก 'ฮวงจุ้ย'
"ในปัจจุบัน กระแสความชื่นชอบของคนยุคมิลเลนเนียลคงหนีไม่พ้นดีไซน์ในรูปแบบ 'มินิมอล' ดูเรียบง่าย ลวดลายน้อย แต่ขณะเดียวกันก็มีองค์ประกอบที่ลงตัว มีการนำสีสันมาปรับใช้ผสมเพิ่มเพื่อให้เกิดมิติ ส่วนการปรับวางสัดส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยนั้นมีหลักการตามวิทยาศาสตร์อยู่บ้าง ซึ่งผมแบ่งหลักเกณฑ์นี้ออกเป็น 3 พื้นที่ฟังก์ชั่นหลัก ได้แก่ 1. พื้นที่จัดเตรียมอาหาร 2. พื้นที่สำหรับการล้าง 3. พื้นที่เพื่อปรุงอาหาร โดยวาง 3 ฟังก์ชั่นนี้ให้เป็นรูปของสามเหลี่ยมจะทำให้การใช้งานครัวมีประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งจะเป็นสามเหลี่ยมด้านเท่าหรือไม่เท่าก็ได้ ทำให้การสัญจรในครัวนั้นสะดวกและไม่ Cross Circulation"


จัดโทนสีอย่างไรให้ปัง เพิ่มพลังชีวิต!
ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว สีสันนอกจากจะทำให้มีความสวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สียังเป็นเหมือนตัวแทนของกระแสพลังงานที่ไหลเวียนอยู่ในบ้าน ช่วยส่งเสริมความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต การเลือกโทนสีที่ดี ก็จะสามารถทำให้ห้องของผู้ใช้ดูสงบ ร่มเย็น นำพาความสบายใจเข้ามา โดยสีที่ควรเลือกใช้ในห้องครัวได้แก่
  • สีขาว ซึ่งเป็นสีที่แสดงถึงความบริสุทธิ์ สง่างาม สะอาด เรียบง่าย ซึ่งจะนำพาความราบรื่นมาสู่ชีวิตของผู้อยู่อาศัย อีกทั้งยังเข้าคู่ลงตัวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นได้ง่าย
  • สีเทา ให้ความหมายในเชิงความมั่นคงและความยั่งยืน มีความสุขุม หากผู้ใช้เป็นคนที่มีความกระตือรือล้นหรือมีพลังมาก การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าในโทนสีเทาจะช่วยให้ชีวิตมีความบาลานซ์มากขึ้น
  • สีชมพู สีแห่งความโรแมนติกนี้จะช่วยส่งเสริมด้านความอ่อนโยนและความน่าทะนุถนอมให้แก่ผู้ใช้ ดังนั้นการใช้สีชมพูในครัวจะทำให้ห้องครัวมีกลิ่นอายที่ดูน่ารักและอบอุ่นมากเลยทีเดียว
  • สีฟ้า สื่อถึงความผ่อนคลาย อ่อนโยน เหมาะกับห้องครัวที่ต้องการความสงบ และช่วยคลายความยุ่งเหยิงของบรรยากาศในบ้าน
  • สีน้ำเงิน ห้องครัวที่ถูกเติมสีสันด้วยสีน้ำเงินเข้มจะให้ความรู้สึกถึงความมั่นคง ความหนักแน่น เป็นระเบียบ และเป็นตัวแทนของการเจริญเติบโต
พิเศษสำหรับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของตู้เย็น Bespoke วันนี้ รับส่วนลดเพิ่มทันที 20 เปอร์เซ็นต์ เพียงใส่โค้ด BESPOKE20 และรับฟรี Pairing Kit มูลค่า 1,200 บาท (เมื่อซื้อ 2ตู้ขึ้นไป) รวมทั้งรับข้อเสนอผ่อนสบาย 0 เปอร์เซ็นต์ นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมส่งและติดตั้งฟรี ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 เฉพาะทาง shop.samsung.com/th/offer/bemebespoke เท่านั้น

ตู้เย็น Bespoke สามารถตอบรับทุกความต้องการได้อย่างลงตัวใน 5 รูปแบบสีที่คุณสามารถเลือกได้ในสไตล์ของตัวเอง ได้แก่ Glam Pink, Glam Navy, Glam White, Satin Gray, และ Satin Blue ผู้ที่สนใจสามารถจับจองได้แล้ววันนี้ในราคาเริ่มต้นที่ 36,970 บาท
แท็กที่เกี่ยวข้อง ตู้เย็น bespoke ซัมซุง samsung bespoke samsung bespoke
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Mobile Guru

ช่องทางติดตาม Mobile Guru