• โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Sony เปิดตัวเลนส์ฟูลเฟรมซีรี่ย์ G ราคาน่ารัก FE 50 mm F2.5 G, FE 40 mm F2.5 G, FE 24 mm F2.8 G ราคาเพียง 19,990 บาท

  9 เม.ย. 64 619
  Sony เปิดตัวเลนส์ฟูลเฟรมซีรี่ย์ G ราคาน่ารัก FE 50 mm F2.5 G, FE 40 mm F2.5 G, FE 24 mm F2.8 G ราคาเพียง 19,990 บาท
  Sony วางจำหน่ายสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุด เลนส์ฟูลเฟรมซีรี่ย์ G ราคาน่ารักมากๆ FE 50 mm F2.5 G, FE 40 mm F2.5 G, FE 24 mm F2.8 G ราคาเพียง 19,990 บาท เท่านั้น พิเศษ สำหรับผู้สั่งจองจะได้รับของสมนาคุณพิเศษ เป็นโค้ดส่วนลดมูลค่า 1,000 บาท สำหรับซื้อสินค้าบน Sony Store Online Website (เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ) เมื่อลงทะเบียนในระบบ My Sony โดยเลนส์ทั้ง 3 รุ่น จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป
  โดยเลนส์ทั้ง 3 รุ่น FE 50 mm F2.5 G, FE 40 mm F2.5 G, FE 24 mm F2.8 G ให้ผลงานภาพถ่ายคุณภาพสูง และให้โบเก้ที่สวยงาม ตัวเลนส์ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ในขณะเดียวกันเมื่อใช้กับกล้องฟูลเฟรม Sony หรือ กล้อง APS-C เลนส์ทั้งสามรุ่นจะให้ความละเอียดสูง ใช้งานง่าย รวมถึงความสามารถในการโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็วแม่นยำและเงียบได้อย่างน่าอัศจรรย์ จัดได้ว่าเป็นชุดเลนส์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับภาพถ่าย วิดีโอ และการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพบุคคล ภาพวิวทิวทัศน์ เป็นต้น
  ภาพจาก Sony FE 40 mm F2.5 G
  เลนส์ทั้ง 3 รุ่นนี้ ประกอบด้วยทางยาวโฟกัสถึง 3 ระยะด้วยกัน ได้แก่ 50 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นระยะเลนส์ที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพบุคคล, 40 มิลลิเมตร เป็นระยะเลนส์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการถ่ายภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหว และ 24 มิลลิเมตร เป็นระยะเลนส์ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ พ่วงกับคุณสมบัติในการใช้งานง่าย และให้คุณภาพของภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยม
  ยิ่งไปกว่านั้นเลนส์ทั้ง 3 รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์ในสไตล์ที่เหมือนกัน และมีขนาดที่เท่ากัน โดยจะมีเส้นผ่าศูนย์กลางหน้าเลนส์อยู่ที่ 68 มิลลิเมตร x 45 มิลลิเมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลางฟิลเตอร์ 49 มิลลิเมตรเท่ากันทั้งสามรุ่น ในขณะที่เลนส์แต่ละรุ่นมีน้ำหนักเกือบเท่ากันทั้งหมด
  ซึ่งเลนส์ FE 50 mm F2.5 G มีน้ำหนัก 174 กรัม, เลนส์ FE 40 mm F2.5 G มีน้ำหนัก 173 กรัม และ  เลนส์ FE 24 mm F2.8 G มีน้ำหนัก 162 กรัม อีกทั้งยังเป็นการโฟกัสแบบภายในตัวเลนส์ จึงทำให้การเปลี่ยนเลนส์เป็นเรื่องง่าย แม้จะใช้งานร่วมกับ Gimbal ก็ตาม ซึ่งเลนส์แต่ละรุ่นมีการระบุทางยาวโฟกัสไว้อย่างชัดเจน ทำให้สามารถสลับตัวเลนส์ได้อย่างรวดเร็วขณะใช้งานได้อย่างเร่งด่วน
  ภาพจาก Sony FE 50 mm F2.5 G
  เลนส์ทั้ง 3 รุ่น มาพร้อมดีไซน์ขนาดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักเบา แต่ให้คุณภาพของภาพที่สูงเต็มประสิทธิภาพของเลนส์ G โดยใช้ชิ้นเลนส์ Aspherical และ ED(Extra-low Dispersion) ที่ให้ความละเอียดสูง และลดขอบสีเหลื่อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ องค์ประกอบของเลนส์ Aspherical จะช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพความละเอียดสูงในทุกมุมของภาพเลยทีเดียว พร้อมให้คุณเพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพด้วยความละเอียดสูงด้วยการออกแบบที่กะทัดรัด รวมถึงการสร้างโบเก้ที่น่าอัศจรรย์ของเลนส์ G เกิดขึ้นได้จากการปรับรูรับแสงทรงกลมให้เหมาะสมและส่งไปในจุดที่กว้างที่สุดของเลนส์แต่ละตัว ได้แก่ F2.5 ที่ 50 มิลลิเมตร, F2.5 ที่ 40 มิลลิเมตร, F2.8 ที่ 24 มิลลิเมตร เป็นต้น เลนส์ทั้ง 3 รุ่นถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เพื่อความคล่องตัวสูงในขณะใช้งาน เหมาะกับการพกพาไปในทุกสถานที่ ในขณะเดียวกันเมื่อใช้คู่กับกล้องฟูลเฟรมหรือกล้อง APS-C สำหรับถ่ายภาพบุคคล วิวทิวทัศน์ ภาพ Snapshot หรือถ่ายวิดีโอด้วย Gimbal ขนาด และน้ำหนักของเลนส์เมื่อใช้คู่กับกล้องก็ยังมีความสมดุลย์กันอย่างลงตัว
  • มุมรับภาพที่มีทางยาวโฟกัสระยะ 50 มิลลิเมตร ที่อยู่ใน เลนส์ FE 50 mm F2.5 G ซึ่งเป็นระยะที่สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายภาพบุคคล รวมถึงการถ่ายภาพนิ่งหรือภาพยนตร์ โดยสามารถ่ายภาพวัตถุด้วยระยะโฟกัสต่ำสุดอยู่ที่ 0.35 เมตร(AF) / 0.31 เมตร(MF) และกำลังขยายสูงสุดอยู่ที่ 0.18x(AF) / 0.21x(MF)
  • มุมรับภาพที่มีทางยาวโฟกัสระยะ 40 มิลลิเมตร ที่มีอยู่ใน เลนส์ FE 40 mm F2.5 G เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการภาพนิ่ง การถ่ายภาพ Snapshot หรือภาพยนตร์ที่มีระยะโฟกัสต่ำสุดอยู่ที่ 0.29เมตร(AF) / 0.25 เมตร(MF) โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพยนตร์ในระยะ 40 มิลลิเมตร เป็นระยะที่จำเป็นมาก เนื่องจากเป็นระยะที่จะช่วยให้ตัวแบบโดดเด่นขึ้นเมื่อเทียบกับฉากหลัง
  • มุมรับภาพที่มีทางยาวโฟกัสระยะ 24 มิลลิเมตร ที่มีอยู่ในเลนส์ FE 24mm F2.8 G เหมาะสำหรับการถ่ายภาพที่ต้องใช้ฉากหลัง เช่น การถ่ายวิดีโอด้วยการใช้ร่วมกับ Gimbal หรือการเซลฟี่ โดยการติด Grip และด้วยระยะโฟกัสต่ำสุดที่ 0.24 เมตร(AF) / 0.18 เมตร(MF) และกำลังขยายสูงสุดอยู่ที่ 0.13x(AF) / 0.19x(MF) ทั้งนี้ยังให้คุณสามารถถ่ายภาพระยะใกล้โดยที่ฉากหลังเบลอได้อย่างยอดเยี่ยม
  เลนส์ทั้ง 3 รุ่นได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด ในขณะที่ตัวเลนส์ยังมีปุ่มล็อคโฟกัส สวิตซ์สำหรับเปลี่ยนโหมดโฟกัส วงแหวนปรับรูรับแสง และสวิตซ์คลิกที่รูรับแสง เพื่อการใช้งานที่ดีเยี่ยม โดยปุ่มล็อคโฟกัสสามารถปรับแต่งได้จากเมนูกล้อง และสามารถกำหนดฟังก์ชั่นที่ผู้ใช้งานต้องการได้  วงแหวนปรับรูรับแสงให้ความรู้สึกที่ใช้งานง่าย และสะดวกกว่าการปรับรูรับแสงที่ตัวกล้องเมื่อถ่ายภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว อีกทั้งรูรับแสงยังให้การหยุดแบบคลิกเมื่อหมุนปรับวงแหวนรูรับแสง ซึ่งสามารถปิดได้ สำหรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหว สามารถทำได้โดยใช้สวิตซ์คลิกรูรับแสง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Linear Response MF โดยวงแหวนโฟกัสจะตอบสนองต่อการควบคุมอย่างละเอียดแม่นยำเมื่อปรับโฟกัสด้วยตนเอง สามารถควบคุมการใช้งานได้ง่าย และการปรับโฟกัสมีความแม่นยำสูง
  ด้วยตัวเลนส์ภายนอกที่ทำจากอลูมิเนียมและโลโก้ Sony ที่สลักไว้บนตัวเลนส์ ทำให้รู้สึกถึงการตกแต่งที่หรูหราระดับพรีเมี่ยม อีกทั้งยังให้ความเข็งแรงทนทาน ในขณะที่เส้นผ่าศูนย์กลางฟิลเตอร์อยู่ที่ 49 มิลลิเมตรเท่ากันทั้งสามรุ่น รวมถึงตัวเลนส์ได้รับการออกแบบมาให้ป้องกันฝุ่นและความชื้น เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถใช้งานได้ในทุกสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย
  เลนส์ FE 50 mm F2.5 G, FE 40 mm F2.5 G และ FE 24 mm F2.8 G มาพร้อมมอเตอร์โฟกัสแบบ Linear Motors จำนวน 2 ตัว เพื่อให้ได้โฟกัสอัตโนมัติ(AF)ที่รวดเร็ว และแม่นยำ พร้อมประสิทธิภาพการติดตามที่ยอดเยี่ยม โดยจะจับโฟกัสวัตถุอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีการเปลี่ยนจุดโฟกัสโดยฉับพลัน หรือในขณะถ่ายภาพวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ ระบบโฟกัสอัตโนมัติ (AF) ทำงานเงียบ เหมาะสำหรับทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว
  • ธีระ อังรัตนันท์
  • ธีระ อังรัตนันท์
   MOBILE GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ