• โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • แอลจีขยายแพลตฟอร์ม webOS บนสมาร์ททีวี เปิดระบบปฏิบัติการและบริการคอนเทนต์ให้แบรนด์อื่นร่วมใช้งาน

  24 ก.พ. 64 227

  แอลจีขยายแพลตฟอร์ม webOS บนสมาร์ททีวี เปิดระบบปฏิบัติการและบริการคอนเทนต์ให้แบรนด์อื่นร่วมใช้งาน

  แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศเปิดแพลตฟอร์ม webOS ให้ผู้ผลิตทีวีรายอื่นร่วมใช้งาน สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการสมาร์ททีวีที่ผู้ผลิตต่างได้พัฒนาระบบปฏิบัติการของตนเองขึ้นมาอย่างหลากหลาย ในวันนี้ แอลจีจึงยกระดับความเชี่ยวชาญจากการเป็นผู้นำในด้านการผลิตทีวีให้ครอบคลุมการพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับสมาร์ททีวีอย่างแพลตฟอร์ม webOS พร้อมเปิดกว้างให้แบรนด์ทีวีอื่น ๆ ร่วมใช้งาน ซึ่งการประกาศครั้งนี้ของแอลจี จะพลิกโฉมอุตสาหกรรมทีวีสำหรับผู้ให้บริการทั้งในด้านเทคโนโลยีและคอนเทนต์ ควบคู่การขับเคลื่อนตำแหน่งผู้นำของแอลจีในตลาดโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ทั่วโลก
  หัวใจหลักของระบบนิเวศโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ของแอลจีอยู่ที่ระบบปฏิบัติการ webOS ซึ่งตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2557 ก็ได้สร้างความโดดเด่นด้วยการออกแบบอินเทอร์เฟซที่ใช้งานได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ซึ่งผู้ผลิตรายอื่น ๆ ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ระบบ webOS ของแอลจี จะสามารถนำเสนอประสบการณ์ด้านการใช้งาน (UX) ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ใช้งานสมาร์ททีวีของแอลจีนี้เช่นกัน ทั้งยังครอบคลุมถึงฟีเจอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาข้อมูลและควบคุมทีวีโดยใช้คำสั่งเสียง อัลกอริทึมการทำงานของเทคโนโลยี AI และการเชื่อมต่อที่สะดวกสบาย ซึ่งล้วนเป็นความโดดเด่นของระบบ webOS ทั้งสิ้น และรวมไปถึงการเข้าใช้งานในแอปพลิเคชั่นสตรีมคอนเทนต์ทั้งหมดที่ระบบรองรับ
  ผู้ผลิตทีวีกว่า 20 รายทั่วโลกได้ร่วมเป็นพันธมิตรในเครือข่าย webOS ของแอลจีแล้ว เช่น RCA, Ayonz และ Konka และยังมีผู้ผลิตอีกหลายรายเตรียมเข้าร่วมเร็ว ๆ นี้ นอกจากนี้ ระบบปฏิบัติการ webOS ยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัทเทคโนโลยีอย่าง Realtek, Nuance, Gracenote, CEVA, Universal Electronics และอีกมากมาย

  บทความล่าสุดอื่นๆ