• โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • โซนี่ไทยเปิดตัวกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสเรือธงรุ่น Alpha 1 อัดแน่นเทคโนโลยี งานภาพและวิดีโอระดับมืออาชีพ

  23 ก.พ. 64 203

  โซนี่ไทยเปิดตัวกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสเรือธงรุ่น Alpha 1 อัดแน่นเทคโนโลยี งานภาพและวิดีโอระดับมืออาชีพ

  บริษัท โซนี่ไทย จำกัด เปิดตัวกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสรุ่น Alpha 1 (อัลฟ่า วัน) ซึ่งถือเป็นกล้องเรือธงในตระกูล Alpha Series ที่โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Full Frame Stacked Exmor RS CMOS ที่มีความละเอียด 50.1 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงสุด 30 ภาพต่อวินาที และการคำนวณ AF/AE ได้ถึง 120 ภาพต่อวินาที ผสานระบบประมวลผลภาพอันทรงพลังรุ่นใหม่อย่าง BIONZ XR ในขณะเดียวกันยังมาพร้อมช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ OLED Quad-XGA ที่สว่างและมีขนาดใหญ่ถึง 0.64 นิ้ว พร้อมอัตรารีเฟรชอยู่ที่ 240fps ตัวแรกของโลก รวมถึงรองรับการบันทึกวีดีโอที่มีความละเอียดของภาพระดับ 8K/30p 10bit 4:2:0 และยังสามารถบันทึกภาพระดับ 4K/120P 10bit 4:2:2 ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีล้ำอนาคตที่ผนวกอยู่ใน Alpha 1 จึงพร้อมตอบโจทย์ครอบคลุมการทำงานทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอระดับมืออาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทะลุขีดจำกัดในการสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้เหนือจินตนาการ
  พบกับความละเอียดและความเร็วแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน กับการถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงสุด 30 ภาพต่อวินาที โดยปราศจากแบล็คเอาท์หรือเฟรมดำในช่องมองภาพ ด้วยการอ่านเซ็นเซอร์ที่รวดเร็วจะช่วยให้สามารถคำนวณ AF/AE ได้ถึง 120 ภาพต่อวินาที โดยเพิ่มความเร็วขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับกล้อง Alpha9 II แม้ในระหว่างการถ่ายภาพต่อเนื่อง 30fps
  Alpha 1 ยังมากับช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ OLED Quad-XGA ที่สว่างและมีขนาดใหญ่ถึง 0.64 นิ้ว พร้อมอัตรารีเฟรชอยู่ที่ 240fps ตัวแรกของโลก เพื่อให้การแสดงผลที่ราบรื่น ช่องมองภาพจะไม่มืดลงเมื่อทำการเปิดรับแสง เพื่อให้ได้มุมมองที่ไม่สะดุดและช่วยให้สามารถติดตามได้อย่างลื่นไหล พ่วงด้วยโฟกัสอัตโนมัติขั้นสูงกับโฟกัสแบบ Phase Detection จำนวน 759 จุด และแบบ Contrast Detection จำนวน 425 จุด ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 92% ของเซ็นเซอร์ภาพ อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกของโลกกับการถ่ายภาพป้องกันการสั่นไหว ด้วยชัตเตอร์ทั้งแบบกลไกและแบบอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกของกล้องในตระกูล Alpha ที่สามารถซิงค์แฟลชชัตเตอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ได้สูงสุด 1/200 วินาที และความเร็วในการซิงค์แฟลชชัตเตอร์แบบกลไกที่เร็วที่สุดในโลกอยู่ที่ 1/400 วินาทีอีกด้วย
  Alpha 1 ให้คุณภาพวิดีโอระดับมืออาชีพ ด้วยรองรับการบันทึกวีดีโอที่มีความละเอียดของภาพระดับ 8K/30p, ความลึกของสี 10bit 4:2:0 XAVC-HS พร้อม Oversampling ที่ความละเอียด 8.6K ทำให้ได้ประสิทธิภาพความละเอียดที่สูงมาก นอกเหนือจากการถ่ายภาพยนตร์ที่ให้ความละเอียดของภาพระดับ 4K/120P ความลึกของสีอยู่ที่ 10bit 4:2:2 ให้ช่วงไดนามิกกว้างถึง 15 สต็อปสำหรับการถ่ายภาพนิ่ง และช่วงไดนามิก 15+ สต็อปสำหรับการถ่ายวิดีโอ
  สำหรับ Real-Time Eye AF ใน Alpha 1 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ สำหรับมนุษย์และสัตว์ มาพร้อม Real-time Eye AF ใหม่สำหรับนก เพื่อให้ได้โฟกัสที่รวดเร็วและแม่นยำ เมื่อใช้ Real-Time Tacking ระบบจะตรวจจับดวงตาและใบหน้าของวัตถุและล็อควัตถุแบบเรียลไทม์ได้อย่างแม่นยำ
  ยิ่งไปกว่านั้น Alpha 1 ยังให้ขั้นตอนการทำงานที่เพิ่มขึ้นด้วยเทคโนโลยีเครือข่าย รวมถึงการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับ 5G ให้การทำงานในระดับมืออาชีพพร้อมการเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi ในตัว ด้วยความเร็ว Super Speed USB 10 GBPS, 1000BASE-T Ethernet เป็นต้น
  โซนี่ไทยกำหนดวางจำหน่ายกล้อง Alpha 1 อย่างเป็นทางการตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม เป็นต้นไป โดยวางจำหน่ายในราคา 199,990 บาท พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% 10 เดือน
  ทั้งนี้ โซนี่ไทยจะเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองกล้อง Alpha 1 ล่วงหน้าในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 7 มีนาคม ศกนี้ และหลังจากลูกค้าได้รับสินค้า พร้อมลงทะเบียนในระบบ My Sony ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2564 ลูกค้าจะได้รับของสมนาคุณพิเศษ ดังนี้
  • รับเมมโมรีการ์ด CF Express Type A ความจุ 160 GB มูลค่า 15,990 บาท 
  • รับโค้ดส่วนลด 30% สำหรับซื้อแบตเตอรี่ รุ่น NP-FZ100 และเมมโมรีการ์ด CF Express Type A ความจุ 160 GB หรือ 80 GB ที่ Sony Store Online (store.sony.co.th) ซึ่งโค้ดส่วนลดจะเริ่มส่งให้ลูกค้าผ่านทางอีเมล์ที่ได้ทำการลงทะเบียนในระบบ My Sony ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2564 เป็นต้นไป และสามารถใช้โค้ดส่วนลดได้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2564  เท่านั้น
  ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองสัมผัสประสบการณ์ถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านผู้แทนจำหน่ายกล้องชั้นนำที่เลือกสรร

  บทความล่าสุดอื่นๆ