• โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • 3 ค่ายเครือข่ายคุณภาพ AIS, dtac และ TrueMove H ยืนยันมอบความอุ่นใจช่วงเทศกาลปีใหม่ เคาท์ดาวน์รับปีวัวไม่มีสะดุด

  14 ม.ค. 64 1,012
  3 ค่ายเครือข่ายคุณภาพ AIS, dtac และ TrueMove H ยืนยันมอบความอุ่นใจช่วงเทศกาลปีใหม่ เคาท์ดาวน์รับปีวัวไม่มีสะดุด
  นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า แม้เทศกาลปีใหม่ รับปี 2564 ในครั้งนี้ ประเทศไทยจะยังคงอยู่ในสถานการณ์เฝ้าระวังการระบาดของ โควิด-19 ในขั้นสูงสุด และอาจส่งผลให้การเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยลดน้อยลงบ้าง โดยหันไปเลือกรับชมความบันเทิงในระหว่างอยู่บ้านแทน รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมของภาคสาธารณสุขทั่วประเทศ ที่ต้องรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาด ซึ่งไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นในลักษณะใด ทีมงานของเอไอเอส ก็ได้จัดเตรียมความพร้อม 24 ชั่วโมง เพื่อให้ระบบสื่อสารตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบอย่างไม่ติดขัด อาทิ
  1. เตรียมเครือข่าย AIS 5G และ AIS Fibre พร้อมด้วย App AIS PLAY, AIS 5G PLAY VR  และกล่อง AIS PLAY BOX ให้พร้อมรองรับการชมความบันเทิงสิ้นปีในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2563 กับกิจกรรม "AIS 5G The Future of Virtual Celebration 2021" มหกรรมคอนเสิร์ตเคาท์ดาวน์ในรูปแบบ 5G Virtual Reality ครั้งแรกในไทย ที่จัดเต็มกองทัพศิลปินขวัญใจทุกเจเนอเรชันกว่า 30 ชีวิต เสิร์ฟความฟินถึงหน้าจอ นำโดย แบมแบม GOT7, เป๊ก ผลิตโชค, เจมส์ จิรายุ, แต้ว ณัฐพร, เต้ย จรินทร์พร, มิว นิษฐา, พุฒ พุฒิชัย, วี วิโอเลต, ทอม อิศรา, เวียร์ ศุกลวัฒน์, เบลล่า ราณี, ปีใหม่ เอวาริณ, แอลลี่ อชิรญา, บิวกิ้น พุฒิพงศ์, พีพี กฤษฏ์, สกาย วงศ์รวี, TRINITY, Polycat, Slot Machine, Triumphs Kingdom, สาวสาวสาว และคลิปอวยพรปีใหม่สุดพิเศษจากลิซ่า BLACKPINK
  2. ดูแลระบบ IT และเครือข่ายให้พร้อมรองรับการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงิน หรือ ซื้อของออนไลน์ เช่น  SMS หรือ One Time Password อย่างไม่ติดขัด
  3. ดูแลเครือข่ายในจุดสำคัญด้านสาธารณสุข อาทิ  โรงพยาบาลในจังหวัดกลุ่มเสี่ยง ที่จะต้องใช้ระบบ IT และ Online  ในการบริหารจัดการเพื่อแก้ปัญหาการระบาดของวิด-19 รวมถึงระบบหลังบ้านที่จะรองรับการใช้งาน Application ที่เกี่ยวกับสาธารณสุข เช่น อสม.ออนไลน์ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ “ในนามของชาวเอไอเอส ขอร่วมส่งความสุขและความปรารถนาดีถึงคนไทย และยืนยันว่าจะพัฒนาระบบสื่อสารผ่าน Digital Infrastructure ที่ดีที่สุด เพื่อเสริมขีดความสามารถของประเทศไทยในทุกสถานการณ์อย่างเต็มที่
  dtac พร้อมรองรับการใช้งานมือถือเพิ่มขึ้นช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่และรับมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social distancing) เผยปีนี้ปรับแผนใหม่ต่างจากทุกปีรองรับการใช้งานตามพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป รวมทั้งช้อปปิ้งออนไลน์ ไม่มีแหล่งเคาท์ดาวน์ เน้นดูแลสัญญาณที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นทุกโซนพื้นที่เสี่ยงตามการแบ่งโซนของภาครัฐ โดยเฉพาะโซนพื้นที่สีแดงควบคุมการระบาดของโควิด-19 โครงข่ายของดีแทคขยายความพร้อมรับการใช้งานเพิ่มขึ้นแหล่งท่องเที่ยวในประเทศ เส้นทางขนส่ง และการเดินทางหลัก ทั้งนี้ดีแทคพร้อมรับทุกสถานการณ์โดยวิเคราะห์การใช้งานช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมา และวางแผนต่อเนื่องหลังภาครัฐขอความร่วมมืองดจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และสนับสนุน กสทช. ที่ขอความร่วมมือดูแลสัญญาณ ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ปริมาณการใช้งานดาต้าของลูกค้าดีแทคเพิ่มขึ้นราว 1.5 เท่าในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในปีนี้การใช้งานโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคมเนื่องจากผลกระทบของมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social distancing) ช้อปปิ้งออนไลน์ และการทำงานจากบ้าน (work from home) โดยดีแทคมั่นใจขยายสัญญาณรองรับการใช้งานเพื่อลูกค้าในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว
  นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า  "เราจัดทีมงานเกาะติดสถานการณ์เตรียมความพร้อมของสัญญาณตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด เพื่อความมั่นใจให้ลูกค้าทุกพื้นที่ใช้งานช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ พร้อมเพิ่มความสามารถโครงข่ายรองรับการใช้งานด้วยประสิทธิภาพสูงสุด และปรับแผนดูแลโครงข่ายตามพฤติกรรมการใช้งานแต่ละจังหวัด รวมถึงประเมินสถานการณ์ประชาชนเดินทางแหล่งท่องเที่ยว หรือฉลองกันในครอบครัวช่วงปีใหม่"
  dtac ชู 4 มาตรการหลักในการรองรับมือถือช่วงเทศกาล
  1. เพิ่มสัญญาณเน็ตโซนพื้นที่สำหรับการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะโซนสีแดง หรือพื้นที่ควบคุมสูงสุด ด้วยการปรับเพิ่มเสาชั่วคราว ปรับพารามิตเตอร์ใช้งาน
  2. ดีแทคปรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงรองรับการใช้งานเพิ่มขึ้นในภูมิภาค โดยเฉพาะเมืองที่เป็นที่นิยมในการเดินทางท่องเที่ยว ภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ โดยเฉพาะปีนี้คนเที่ยวไทยไม่ไปต่างประเทศ
  3. ดีแทคเพิ่มมาตรการรองรับเส้นทางคมนาคม และขนส่งเดินทางสำหรับในช่วงเทศกาลที่มีประชาชนจำนวนมากนิยมใช้งาน เช่น สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ รวมถึงสถานีจุดต่างๆ ที่เป็นจุดเชื่อมต่อเพื่อเดินทางสู่จังหวัดสำคัญ
  4. ดีแทคเพิ่มสัญญาณรองรับเส้นทางคมนาคมสำหรับผู้เดินทางบนถนนสายหลัก (Main Road) สำหรับผู้ที่เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวหรือเป็นครอบครัวเพื่อไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ หรือเดินทางกลับยังภูมิลำเนา
  ทั้งนี้ dtac ได้เริ่มเปิดให้บริการคลื่นความถี่ 700 MHz เพื่อขยายบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือ ด้วยคุณสมบัติของคลื่น 700 MHz ซึ่งเป็นคลื่นความถี่ต่ำจึงมีประสิทธิภาพครอบคลุมเพิ่มการเข้าถึงพื้นที่ภูมิภาคและการใช้งานในอาคาร โดยดีแทคเริ่มเปิดให้บริการแล้วในภูมิภาคต่างๆ ตามที่ได้รับอนุญาตให้ใช้งานคลื่นความถี่ เพื่อนำเทคโนโลยีสื่อสารอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสู่ลูกค้า
  "True 5G เครือข่ายอัจฉริยะ ที่ดีกว่า ครบกว่า เร็วแรงกว่า" เพราะเทศกาลปีใหม่ เป็นโมเม้นท์สำคัญที่ทุกคนรอคอยที่จะได้ส่งความสุขถึงกัน ทั้งแชร์ภาพบรรยากาศการเฉลิมฉลอง โพสต์คลิปอวยพรผ่านโซเชียล TrueMove H จึงให้ความสำคัญเป็นพิเศษในการดูแลขยายโครงข่ายให้พร้อมรองรับการ ใช้งานดาต้าที่จะเพิ่มสูงขึ้นในยุคดิจิทัล ที่ไม่ว่าอยู่ที่ใด ก็จะต้องส่งความสุขหากันได้แบบไม่สะดุด และยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 ที่มีการเคาท์ดาวน์วิถีใหม่ จำเป็นต้องใช้สัญญาณคุณภาพสูงมากขึ้นกว่าเดิม ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G
  TrueMove H มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเตรียมความพร้อมโครงข่ายที่ไม่เพียงแต่ รองรับจุดเคาท์ดาวน์หลักที่คนเคยไปรวมตัวกันหนาแน่น แต่ยังได้กระจายเพิ่มสัญญาณให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างจังหวัด ทรูมูฟ เอช ได้เร่งส่งทีมงานติดตั้งเพิ่มเสาสัญญาณเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ให้ใช้งานได้จริงแล้วเป็นรายแรก ทั้งยังได้จัดทีมช่างและวิศวกรดูแลคุณภาพสัญญาณให้ใช้งานราบรื่นตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2563 ถึง 5 มกราคม 2564
  พร้อมเชิญชวน ชาวไทยสัมผัสประสบการณ์อัจฉริยะทรู 5G ไปเที่ยวปีใหม่สุดล้ำ ถ่ายรูปเช็คอินกับพรีเซนเตอร์ขวัญใจจาก ทรู 5G "เฌอปราง - อารีย์กุล" "ไอซ์ - พาริส อินทรโกมาลยสุต" และ "ไบรท์ - วชิรวิชญ์ ชีวอารี" เสมือนไปเที่ยวด้วยกันอย่างใกล้ชิดผ่านแอปอัจฉริยะ True 5G AR ได้ทุกที่ทั่วไทย
  นายจิระชัย คุณากร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "ปี 2563 นี้ เป็นปีแห่งวิถีใหม่ของคนไทยที่ได้ก้าวสู่ชีวิตยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง ซึ่งเทคโนโลยีโครงข่าย เข้ามามีบทบาทสำคัญยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งเป็นปีที่ประเทศไทยได้เริ่มเปิดบริการ 5G เชิงพาณิชย์ กลุ่มทรู ในฐานะเทค คอมปานีได้ย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีดิจิทัลด้วยการพัฒนานวัตกรรม เพื่อเพิ่มคุณภาพโครงข่ายพร้อมรองรับทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ที่จะมีความแตกต่างกว่าเดิมจากสถานการณ์โควิด-19 ที่งดจัดงานในหลายพื้นที่ เปลี่ยนเป็นการเฉลิมฉลองเคาท์ดาวน์ในรูปแบบดิจิทัล ทรูมูฟ เอช จึงต้องยิ่งให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการดูแลขยายโครงข่ายให้พร้อมรอง รับการใช้งานดาต้าที่เพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิมผ่านหลากหลายดิจิทัลแพลตฟอร์ม เพื่อให้คนไทยได้แชร์ภาพโมเม้นต์สุดประทับใจ และโพสต์คลิป อวยพรผ่านสื่อโซเชียลได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่มีสะดุด ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนรอคอย"
  "ยิ่งไปกว่านั้น ทรูมูฟ เอช ยังโชว์ศักยภาพผู้นำรายแรกส่งทีมงานติดตั้งเพิ่มเสาสัญญาณเครือข่ายอัจ ฉริยะทรู 5G ให้คนไทยใช้งานได้จริงแล้ว ตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ทั้งอุทยานแห่งชาติภูกระดึง อุทยานแห่งชาติภูเรือ จ.เลย ภูทับเบิก วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมขยายสัญญาณเพิ่มเติมตามจุดสำคัญต่างๆ เช่น ดอยอินทนนท์ จุดชมวิว กิ่วแม่ปาน พระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ จ.เชียงใหม่  หมู่บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน วัดหลวงพ่อโสธร จ.ฉะเชิงเทรา เมืองจำลอง พัทยา แหลมบาลีฮาย จ.ชลบุรี เป็นต้น ตลอดจนเส้นทางถนนสายหลัก ได้แก่ ถนนมิตรภาพ ถนนเพชรเกษม และถนนพหลโยธิน รวมถึงจุดพักรถที่จะมีประชาชนเดินทางในช่วงเทศกาล และสถานีขนส่งมวลชน หมอชิต สายใต้ใหม่ สถานีรถไฟ และสนามบิน และอยากเชิญชวน ชาวไทยสัมผัสประสบการณ์อัจฉริยะทรู 5G ไปเที่ยวปีใหม่สุดล้ำ ถ่ายรูปเช็คอินกับพรีเซนเตอร์ขวัญใจจาก ทรู 5G "เฌอปราง - อารีย์กุล" "ไอซ์ - พาริส อินทรโกมาลยสุต" และ "ไบรท์ - วชิรวิชญ์ ชีวอารี" เสมือนไปเที่ยวด้วยกันอย่างใกล้ชิดผ่านแอปอัจฉริยะ True 5G AR ได้ทุกที่ทั่วไทยนอกจากนี้ ทรูมูฟ เอช ยังได้จัดเตรียมทีมช่างและวิศวกร ดูแลคุณภาพสัญญาณให้ลูกค้าใช้งานอย่างราบรื่น รวมถึงเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ 1242 เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2563 ถึง 5 มกราคม 2564 อีกด้วย"
  • ธีระ อังรัตนันท์
  • ธีระ อังรัตนันท์
   MOBILE GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ