• โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • 3 เรื่องที่น่าสนใจ กว่าจะมาเป็นหูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds Pro

  22 ธ.ค. 63 247
  3 เรื่องที่น่าสนใจ กว่าจะมาเป็นหูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds Pro 
  เลี่ยงไม่ได้สำหรับสายโซเชียลและ Tech-savvy ผู้ชื่นชอบการใช้แก็ดเจ็ตใหม่ๆ ว่า ดีไซน์คือหนึ่งในปัจจัยหลักที่จะทำให้เลือกใช้แก็ดเจ็ต เพราะนอกจากจะสะท้อนและส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้ใช้แล้ว หลายครั้งที่ดีไซน์แก้ปัญหาการใช้งาน ทำให้ฟังก์ชันการใช้อัจฉริยะขึ้น วันนี้เราขอพาไปเจาะลึกถึงที่มาที่ไปของการพัฒนาและออกแบบหูฟัง TWS ยอดนิยมรุ่นล่าสุดจากหัวเว่ย HUAWEI FreeBuds Pro 
  แรงบันดาลใจจากแป้นโน้ตเปียโนสู่ก้านหูฟังเหลี่ยม 
  หูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหูฟังรุ่นท็อปของซีรีส์ FreeBuds สวยงามตั้งแต่ดีไซน์จากภายในสู่ภายนอก ผสานการออกแบบและเลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมเข้ากับความงามของรูปลักษณ์ที่สอดคล้องกับการใช้งาน โดยมีดีไซน์ทรงเรขาคณิตที่สมมาตรและเป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่ตัวเคสชาร์จทรงเหลี่ยม และก้านหูฟัทรงสี่เหลี่ยม ขณะที่หูฟัง TWS ส่วนใหญ่ในมักมีดีไซน์ที่โค้งมน
  แรกเริมเดิมทีก่อนจะมาเป็นดีไซน์เคสเหลี่ยม ดีไซเนอร์ได้พัฒนาเคสของ HUAWEI FreeBuds Pro จากทรงกลม แต่หลังจากที่ได้ทดลองเพื่อหาข้อดีข้อเสีย ก็พบว่าทรงที่มีความเหลี่ยมหน่อยจะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการเก็บ ทั้งยังสามารถถือเคสได้สะดวก เหมาะกับเวลาใช้งานจริง โดยเคสของ HUAWEI FreeBuds ก็ได้รับการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบาเพียง 60 กรัมเพื่อความสะดวกในการพกพา แตกต่างจากหูฟัง TWS อื่นๆ ด้วยก้านหูฟังที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากแป้นตัวโน้ตของเปียโน เรียบ แตกต่าง ทว่างดงาม รายละเอียดของดีไซน์เพื่อให้ตอบโจทย์การส่งเสียงเพลงไปยังหูของผู้ใช้ให้มีประสิทธิภาพที่สุด
  ดีไซน์ของหูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro สะท้อนรูปทรงเรขาคณิตที่ได้รับการปรับอย่างพิถีพิถ้น ทั้งมุมโค้งแบบตัว R และองศาการวางดีไซน์ตรงแบบตัว T เส้นโค้งหรือเคิร์ฟของการเชื่อมต่อตัวหูฟังลงมายังก้าน (G3 surface continuity) ถูกออกแบบและทดสอบเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถสวมใส่ได้อย่างเป็นธรรมชาติและสอดรับกับทุกองศา ด้วยสีที่คลาสสิก ทำให้หูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro เข้ากับการแต่งกายในทุกสถานการณ์ทั้งยังโดดเด่นด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ สะท้อนความเป็นคนทันสมัยของผู้ใช้
  ทดสอบกับใบหูหลากหลายรูปแบบพร้อมวิเคราะห์ด้วยเทคโนโลยี 3 มิติ เพื่อการสวมใส่ที่สบายสุดๆ อย่างที่เน้นย้ำว่าหูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro สวมใส่สบาย และตัวก้านหูฟังใช้วัสดุที่ให้ความเงางาม ดูเมทัลลิกแต่ยังคงน้ำหนักเบา โดยเคลือบพีวีซีด้านนอกคลุมส่วนประกอบนับร้อย น้ำหนักเพียง 6.1 กรัม เบาราวเหรียญสตางค์ ด้วยซิลิโคนครอบหูฟัง 3 ขนาดที่แถมมากับเครื่อง ผู้ใช้จะสามารถเลือกใช้ขนาดที่เข้ากับไซส์ช่องหูของตนเองได้อย่างพอดี ปรับแรงดันทั้งภายในและภายนอกช่องหู ให้อากาศเข้าอย่างเหมาะสมจึงสวมใส่ติดหูได้ตลอดทั้งวัน
  และเพื่อให้ผู้ใช้สวมใส่ได้อย่างสบายแน่นอน หัวเว่ยเองก็ตระหนักดีถึงความแตกต่างของบุคคล แต่ละคนก็มีช่องหูที่แตกต่างกัน จึงได้ให้แล็ปด้านอุปกรณ์เครื่องเสียง HUAWEI Audio Lab เก็บข้อมูล ซึ่งได้ทดสอบกับใบหูของผู้ใช้จริงมากกว่า 1,000 ตัวอย่าง โดยใช้ทั้งหลักกายรศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และการสแกนอุปกรณ์แบบ 3 มิติ เพื่อให้ได้หูฟังที่มอบความสบายอย่างแท้จริงเมื่อสวมใส่
  HUAWEI Audio Lab ได้รวบรวมตัวอย่างใบหู-ช่องหูที่แตกต่างกันมากกว่า 1,000 ตัวอย่าง เพื่อมาทดสอบและวิเคราะห์ โดยเก็บรายละเอียดรูปทรงหูกว่า 100 จุดมาสร้างแบบจำลองแบบ 3 มิติเพื่อทดสอบการสวมใส่ ระบบประมวลผล 3 มิติ ช่วยจำลองปัจจัยต่างๆ ที่จะทำให้ประสบการณ์การใช้งานจริง การสวมใส่สบาย เช่น แรงกดในช่องหู, แรงกดอากาศ ความแน่น โดยดีไซเนอร์ของหูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro จะคำนึงถึงรูปทรงและฟังก์ชันการใช้งานเป็นสำคัญ จากการประเมินด้วยภาพ 3 มิติ ทำให้สามารถปรับแก้ดีไซน์ได้ถึงระดับไมครอน ช่วยให้ผลิตภัณฑ์จริงมีน้ำหนักเบาและสวมใส่สบายอย่างแท้จริง
  นับเป็นหูฟัง TWS ที่ประกอบด้วยฮาร์ดแวร์สุดล้ำที่นำมาซึ่งเทคโนโลยีภายในที่เหนือชั้น จึงให้เสียงที่ดีกว่า และมอบประสบการณ์เฉพาะที่เรียบง่ายด้วยการออกแบบให้สามารถสั่งงานและควบคุมได้อย่างอัจฉริยะเพียงปลายนิ้วที่ตัวหูฟังเลย ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนโหมดจากปกติสู่โหมดการตัดเสียงรบกวน (ANC) การเพิ่ม-ลด ไม่ต้องหยิบอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อออกมาจากกระเป๋าให้ลำบาก
  หูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro มีให้เลือก 3 สี ที่คลาสสิกตามลุคและความชอบของผู้ใช้ ได้แก่ Ceramic White, Black Carbon และ Silver Frost ราคา 5,499 บาท สามารถดูรายละเอียดของผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่นี่ และสามารถทดลอง รวมถึงจับจองเป็นเจ้าของได้ที่ HUAWEI Online Store หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าอื่นๆ ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  • วินระพี นาคสวัสดิ์
  • วินระพี นาคสวัสดิ์
   MOBILE GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ