บัญชี :
ข้อมูลความรู้ : บัญชีเงินฝาก

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัญชีเงินฝาก

วันที่ : 13 พ.ค. 62
เข้าชม : 1,284 ครั้ง
6 เทคนิค "แลกเงินไปเที่ยวต่างประเทศ" ให้ได้เยอะๆ โดยที่ไม่ต้องจ่ายแพงๆ  ถ้าพูดเรื่องจัดทริป วางแพลนไปเที่ยวต่างประเทศ นอกจากเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ Pocket Money ยิ่งเมื่อต้องเดินทางท่องเที่ยวที่ไกลๆ สำหรับบางคนอาจอยากแลกเงินไปเผื่อฉุกเฉิน หรือเผื่อเจอขอ...
วันที่ : 24 ม.ค. 62
เข้าชม : 3,136 ครั้ง
จริงหรือมั่ว?...เที่ยวไต้หวัน อัตราแลกเปลี่ยนของ "TMB ALL FREE" ดีกว่าแลกเงินสดกับ Superrich ไต้หวันเป็นประเทศท่องเที่ยวที่เริ่มเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยขึ้นเรื่อยๆ เพราะไต้หวันเป็นประเทศที่สะอาด ค่าครองชีพพอๆ กับเมืองไทย ของกินอร่อย และไม่ต้องขอวีซ่า ปัจจุบันทาง TMB มีผลิตภัณฑ์ TMB All Free ซึ่งเป็นบั...
วันที่ : 9 ม.ค. 62
เข้าชม : 3,603 ครั้ง
10 อันดับ บัญชีเงินฝากคนดูเยอะที่สุด ประจำปี 2561 เริ่มต้นปีใหม่ 2562 เช็คราคา.คอม รวบรวมข้อมูล 10 อันดับสุดยอดบัญชีเงินฝากที่คนดูเยอะสุด ประจำปี 2561 จากการเก็บสถิติบนเว็บไซค์ ตั้งแต่เดือนมกราคม - ธันวาคม (ระหว่างวันที่ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 61) มาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บไว้ดูเป็นข้อมูลกันค่ะว่าผลิตภัณฑ์...
วันที่ : 26 ธ.ค. 61
เข้าชม : 6,065 ครั้ง
รีวิวเปิดบัญชีผ่านกรุงไทยออนบอร์ดดิ้ง จาก ธ.กรุงไทย : หมดเวลาของความยุ่งยาก และไม่ต้องรอนานอีกต่อไป เบื่อมั๊ย? ถ้าต้องไปเปิดบัญชีเงินฝากที่ธนาคาร ไหนจะต้องกรอกเอกสารหลายฉบับ ต้องเซ็นชื่อรับรองสำเนาบัตรประชาชน ต้องเซ็นชื่อในใบคำขอเปิดบัญชี ต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว ดูวุ่นวายหลายจุดเหลือเกิน...วันนี้ หมดเ...
วันที่ : 21 ธ.ค. 61
เข้าชม : 7,857 ครั้ง
ไปญี่ปุ่น...ใช้ "บัตร KTB Travel Card" กับ "แลกเงินสด" ไป เรทไหนดีกว่ากัน? ช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง และใกล้วันหยุดยาวแบบนี้ เชื่อแน่ว่าหลายคนต้องมีวางแพลนไปเที่ยวต่างประเทศกันอย่างแน่นอนเช็คราคา.คอมก็ไม่พลาดที่จะขอร่วมส่งความสุขด้วยการช่วยเพื่อนๆ หาช่องทางการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ เผื่อใครกำลังเล็งว...
วันที่ : 20 ธ.ค. 61
เข้าชม : 8,695 ครั้ง
10 อันดับ เศรษฐีหุ้นไทย ปี 2561 มาแล้วๆ....10 อันดับเศรษฐีหุ้นไทย ปีนี้เป็นปีที่ 25 ที่ทางวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับอาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยปี 2561 ซึ่งวัดจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ประเภทบุคคลธรรมดาในประเทศที่ถือหุ้นสัดส่วน 0.5% ขึ้นไป ...
วันที่ : 12 ธ.ค. 61
เข้าชม : 78,136 ครั้ง
เช็กก่อน! วันหยุดธนาคารประจำปี 2562  มาแล้วค่า ...วันหยุดตามประเพณีของสถาบันการเงิน ประจำปี พ.ศ. 2562 ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทยประกาศมาล่าสุด มีวันหยุดทั้งหมด 15 วัน ค่ะ โดยถือให้เป็นวันหยุดทำธุรกรรมทางการเงินสำหรับธนาคารสาขาปกติ ซึ่งจะปิดให้บริการ เว้นแต่ สาขาของธนาคารที่อยู่ในห้างสรรพสิน...
วันที่ : 4 ธ.ค. 61
เข้าชม : 12,005 ครั้ง
ตกงาน ถูกเลิกจ้าง ลาออก มีสิทธิได้รับเงินชดเชยจากประกันสังคมด้วยนะ หลังจากที่ได้ยินข่าวบริษัทโน้น บริษัทนี้ประกาศเลิกจ้างพนักงานกันนับร้อยๆ คน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลการปรับโครงสร้างองค์กร หรือการขาดทุนของบริษัท โดยมีการจ่ายเงินให้ตามกฎหมายคุ้มครองแรงงาน เพื่อช่วยเยียวยาจิตใจลูกจ้างที่ถูกบอกเลิกจ้างงาน ซ...
วันที่ : 30 ต.ค. 61
เข้าชม : 9,957 ครั้ง
บัญชีเงินฝากพื้นฐาน (Basic Banking Account) ธนาคารไหน ให้ดอกเบี้ยเท่าไหร่กันบ้าง เช็คได้ที่นี่!! จากที่สมาคมธนาคารไทยมีนโยบายภายใต้แผนยุทธศาสตร์ 5 ปี ของอุตสาหกรรมธนาคาร (พ.ศ. 2558 - 2563) ในการสนับสนุนบริการทางการเงินพื้นฐาน ในด้านเงินฝาก สินเชื่อ การโอนเงิน และชำระเงิน โดยเชื่อมั่นว่าการที่ประชาชน...
วันที่ : 27 ก.ย. 61
เข้าชม : 3,717 ครั้ง
สรุปข้อเสนอ! เตรียมรื้อภาษีสรรพากรใหม่ จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง... จากที่ทางคณะอนุกรรมการพิจารณาปรับปรุงและแก้ไขประมวลรัษฎากร หรือ คกก. ได้จัดสัมมนาเพื่อรับฟังความคิดเห็นเรื่องข้อเสนอปรับปรุงและแก้ไขประมวลรัษฎากร โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ สภาอุตสาหกรรมหอการค้าไทย สมาคมธนาคารไทย นักวิชาการ และประชา...
วันที่ : 21 ก.ย. 61
เข้าชม : 2,321 ครั้ง
แบงก์ปลอม!! ดูจุดสังเกตง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน "Thai Banknotes" จากธนาคารแห่งประเทศไทย หลังจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ออกธนบัตรแบบใหม่ (แบบที่ 17) ขึ้นมาใช้เป็นแบบแรกในรัชกาลที่ 10 ยังได้มีการจัดทำแอปพลิเคชัน "Thai Banknotes" หรือ "ธนบัตรไทย" เพื่อเผยแพร่เรื่องจุดสังเกตต่างๆ บนธนบัตร โดยแอปพลิเคชันนี...
วันที่ : 13 ก.ย. 61
เข้าชม : 4,935 ครั้ง
"บัญชี UOB ONE ACCOUNT" VS "บัญชี ME SAVE" ใครซ่อนเงื่อนไข...ใครให้ดอกเบี้ยสูงกว่ากัน? เมื่อพูดถึงบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ทุกคนก็คงคิดถึงบัญชีเงินฝากที่เรามีไว้เพื่อเป็นบัญชีรับจ่าย ที่ไม่ต้องพูดถึงเรื่องดอกเบี้ยเลย เพราะก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่าดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ตอนนี้น้อยมาก แต่ก็ยังมีหลายธนาคารท...