บัญชี :
ข้อมูลความรู้ : บัญชีเงินฝาก

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัญชีเงินฝาก

วันที่ : 19 ก.ค. 61
เข้าชม : 219 ครั้ง
มีเงินเก็บอยากสะสม จะฝากธนาคาร หรือซื้อประกันชีวิตดี? ต่างกันยังไง แบบไหนเหมาะกับเรา มนุษย์เงินเดือน หรือแม้แต่คนทำอาชีพอิสระทั้งหลาย กว่าจะเก็บเงินเก็บทองได้เป็นก้อนนั้น หลายคนต้องอาบเหงื่อต่างน้ำ บางครั้งแสนจะยากเย็นเข็ญใจ เมื่อเก็บสะสมมาได้ก็อยากจะทำให้มันงอกเงย หรืออย่างน้อยก็สามารถรักษาเงินต้นเ...
วันที่ : 12 ก.ค. 61
เข้าชม : 329 ครั้ง
เปิดค่าบริการ "ทำฟัน" เราจ่ายแค่ไหน ประกันสังคมจ่ายเท่าไหร่ มาดูคำตอบกัน! เช็คสุขภาพการเงินกันมาก็เยอะแล้ว วันนี้เรามาเช็คสุขภาพช่องปากกันบ้างดีกว่าค่ะ ปกติแล้วเพื่อนๆ เช็คสุขภาพช่องปากกันกี่ครั้งต่อปีคะ? สำหรับคนที่ไม่ได้จัดฟัน ปกติก็เช็คปีละ 2 ครั้ง และแต่ละครั้งขอบอกเลยค่ะ ถ้ามีต้องซ่อมแซมส่วนที่...
วันที่ : 22 พ.ค. 61
เข้าชม : 1,606 ครั้ง
จำเป็นหรือไม่! จะไปเที่ยวทั้งที สิ่งที่ต้องมี คือ "ประกันการเดินทาง" เก็บเงินมาครึ่งปีแล้ว หลังจากวางแผนกันมาหลายเดือน ทริปในฝันก็เป็นความจริงเสียที และเมื่อทุ่มเทวางแผนกันมานาน ก็คงไม่มีใครอยากให้ทริปนี้ต้องติดขัดจริงมั๊ยคะ โดยเฉพาะหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น เที่ยวบินล่าช้า กระเป๋าเดินทางล่าช้า การเ...
วันที่ : 17 พ.ค. 61
เข้าชม : 7,100 ครั้ง
ดูเลย!! รวมบัญชีเงินฝากเปิดตัวใหม่ ประจำเดือน ธนาคารไหนมีบัญชีอะไรใหม่ ให้ดอกเบี้ยเท่าไหร่ ที่นี่...ที่เดียว แม้เทรนด์ดอกเบี้ยเงินฝากจะลดน้อยลง แต่ธนาคารต่างๆ ก็ยังหมั่นออกบัญชีใหม่เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเปิดบัญชีเงินฝากอยู่เสมอ ไม่ว่าจะด้วยโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ยสูงบ้าง ดอกเบี้ยเงินฝากแบบขั้นบันไ...
วันที่ : 15 พ.ค. 61
เข้าชม : 1,851 ครั้ง
ดึงดูดความมั่งคั่งทางการเงิน กับเงิน 9 สกุลในอั่งเปาซองแดง เงินเป็นสัญลักษณ์ที่มีอิทธิพลอย่างมากในทางฮวงจุ้ย ที่เชื่อมโยงเกี่ยวเนื่องกันระหว่างธนบัตร กับความมั่งคั่งร่ำรวยของประเทศ ลวดลายบนธนบัตรของสกุลเงินทั้งหลายต่างก็มีนัยสำคัญแฝงอยู่... แล้วทำไมถึงต้องใช้เงิน หรือธนบัตร 9 สกุลใส่ไว้ในซองอั่งเปาส...
วันที่ : 23 เม.ย. 61
เข้าชม : 3,930 ครั้ง
3 อันดับธนาคาร ผลประกอบการดี กำไรสูง (ไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2561)  มาแล้วๆ ผลประกอบการของธนาคารพาณิชย์ไตรมาสแรก ประจำปี 2561 เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า 3 อันดับแรกที่โดดเด่น กำไรสู๊ง ... สูง! จะเป็นธนาคารใดกันบ้าง และจะเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ของผู้ลงทุน และผู้ใช้บริการ หรือเปล่า อันดับ 1 คือ ธนาคา...
วันที่ : 10 เม.ย. 61
เข้าชม : 3,785 ครั้ง
"ประกันชีวิต" VS "ประกันสุขภาพ" ต่างกันยังไง เลือกให้ดี... ถ้าไม่อยากเสียเงินฟรี!! หลายคนๆ ซื้อประกัน (ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต หรือประกันสุขภาพ) เพื่อลดหย่อนภาษีเป็นหลัก แต่ถ้าดูกันลึกๆ แล้ว จะเห็นได้ว่าประกันสุขภาพ และประกันชีวิตมีประโยชน์มากกว่าแค่ "ลดภาษี" เยอะ หลายคนงงๆ ว่าประกันชีวิตมันเหมือน ห...
วันที่ : 23 มี.ค. 61
เข้าชม : 1,221 ครั้ง
เจ้าหนี้มีเฮ!  เก็บเงินง่าย จ่ายเงินเร็ว กับบริการ Request to Pay ผ่าน Bualuang mBanking วันนี้เรามีเรื่องใหม่มาบอก...บริการเรียกเก็บเงินรูปแบบใหม่ Request to Pay ที่สามารถแจ้งเตือนบุคคลอื่นเพื่อให้โอนเงิน หรือชำระเงินให้เรา โดยใช้บริการผ่าน Bualuang mBanking จากธนาคารกรุงเทพ บริการนี้รับรองถูก...
วันที่ : 19 มี.ค. 61
เข้าชม : 3,850 ครั้ง
ตั้งเป้าเก็บเงินล้าน สัญญาณของคนจะรวย ใครอยากมีเงินล้าน ดูทางนี้!...หลายคนคงคิดว่า จะเก็บเงินล้านไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะดูจากทุกวันนี้ เงิน 100 บาทบางทีทานข้าวมื้อเดียวก็ไม่พอ มิหนำซ้ำข้าวของอื่นๆ ก็ราคาแพงหูฉี่ แล้วจะเอาเงินที่ไหนไปเหลือเก็บ แต่..ทุกอย่างไม่ได้เลวร้ายเสมอไปค่ะ เพราะเส้นที่กั้นระห...
วันที่ : 22 ม.ค. 61
เข้าชม : 2,812 ครั้ง
เงินบาทแข็ง เงินบาทอ่อน แล้วยังไง...ใครต้องแคร์? ช่วงสัปดาห์นี้ เพื่อนๆ คงได้รับข่าวสารเรื่องของค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นมากจากหลายช่องทาง ซึ่งตามสื่อต่างๆ เมื่อพูดถึงเรื่องค่าเงิน หรืออัตราแลกเปลี่ยน มักจะใช้คำศัพท์ที่ไม่ยาก แต่...เราเข้าใจยาก 5555 เช่น "เงินบาทแข็งสุด" ในรอบหลายปี หรือ "ค่าเงินร่วง...
วันที่ : 15 ม.ค. 61
เข้าชม : 2,161 ครั้ง
เมื่อใช้บริการช่องทางอิเล็กทรอนิกส์แล้ว...ฝากเงินไม่เข้า ถอนเงินไม่ออก โอนเงินผิด โอนเงินไม่ไป ทำยังไงดี?  หลายๆ คนที่ชอบความสะดวกของการใช้บริการทำธุรกรรมการเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคาร คงต้องเคยเจอปัญหาเหล่านี้มาบ้างนะคะ ไม่ว่าจะเป็นถอนเงินแล้วเงินไม่ออก, ฝากเงินแล้วเงินไม่เข้าบัญชี,...
วันที่ : 21 ธ.ค. 60
เข้าชม : 6,950 ครั้ง
มาตั้งเป้าหมายชีวิตในปี 2561 กันเถอะ ปลายปีแบบนี้ ใครที่เป็นพนักงานประจำก็จะได้เงินก้อนโตจากโบนัสประจำปีกันแล้ว และเพื่อนๆ ได้วางแผนกันหรือยังคะว่าจะเอาเงินจำนวนนั้นไปทำอะไร และได้มีการวางแผนต่อไปถึงเป้าหมายใหม่ในปี 2561 กันหรือยัง? ถ้ายัง....เรามาเริ่มต้นไปพร้อมๆ กันนะคะ โบนัสปลายปี อย่า! มีแต่จ่าย...