บัญชี :
ข้อมูลความรู้ : บัญชีเงินฝาก

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัญชีเงินฝาก

วันที่ : 4 ก.ย. 61
เข้าชม : 1,302 ครั้ง
หาก "กฏหมายการเก็บภาษีกองทุนตราสารหนี้" บังคับใช้จริง จะส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง ที่นี่! มีคำตอบ จากข่าวเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา มีรายงานจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติเห็นชอบแนวทางจัดเก็บภาษีจากการลงทุนในตราสารหนี้ผ่านกองทุนรวม โดยให้หักภาษี ณ ที่จ่ายในอัตรา 15% ของเงินได้ จากเดิม...
วันที่ : 21 ส.ค. 61
เข้าชม : 3,725 ครั้ง
มีเงิน 1,000 บาท ก็ออมทองกับฮั่วเซ่งเฮงได้ง่ายๆ ผ่าน Line Finance เมื่อเริ่มทำงานใหม่ๆ สมัยสัก 10 กว่าปีที่แล้ว พอได้เงินเดือนมาเดือนแรก ก็คิดเลยว่าจะแบ่งเก็บไว้ไปซื้อทอง เพราะเมื่อก่อนนอกจากจะออมเงินแบบฝากไว้กับธนาคารแล้ว การซื้อทองก็ถือเป็นการเก็บออมอีกอย่างหนึ่งที่คนนิยมกัน แต่ราคาทองก็ค่อนข้างแพ...
วันที่ : 1 ส.ค. 61
เข้าชม : 1,901 ครั้ง
ธนบัตรชำรุดมีค่า อย่าทิ้ง!! อาจแลกคืนได้ จากที่มีข่าวเรื่องมีคนนำเงินจำนวนกว่า 1 แสนบาท ที่โดนปลวกแทะกินไปทิ้งถังขยะ เพราะคิดว่าเงินคงใช้ไม่ได้แล้ว และธนาคารก็คงไม่รับแลก แต่ยังโชคดีนะคะที่มีคนเก็บได้ และนำไปส่งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ ไม่อย่างนั้นคงสูญเงินนั้นไปโดยไม่รู้ตัวเลยค่ะ เพราะตามกฎหมาย "ธนบั...
วันที่ : 23 ก.ค. 61
เข้าชม : 1,861 ครั้ง
ME MOVE และ ME SAVE คู่หูบัญชีใหม่ จาก ME by TMB ยืดหยุ่นทั้งใช้จ่ายง่าย แถมได้ดอกเบี้ยเยอะ หลายคนคงเคยใช้บัญชี ME กันมาบ้างแล้วนะคะ และตอนนี้ทาง ME by TMB ได้เปิดตัวบัญชีใหม่ "บัญชี ME MOVE" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นบัญชีสำหรับใช้จ่ายโดยเฉพาะ ให้เราสามารถโอนเงินไปธนาคารไหนก็ได้ โดยไม่เสียค่าธรรมเน...
วันที่ : 19 ก.ค. 61
เข้าชม : 3,737 ครั้ง
มีเงินเก็บอยากสะสม จะฝากธนาคาร หรือซื้อประกันชีวิตดี? ต่างกันยังไง แบบไหนเหมาะกับเรา มนุษย์เงินเดือน หรือแม้แต่คนทำอาชีพอิสระทั้งหลาย กว่าจะเก็บเงินเก็บทองได้เป็นก้อนนั้น หลายคนต้องอาบเหงื่อต่างน้ำ บางครั้งแสนจะยากเย็นเข็ญใจ เมื่อเก็บสะสมมาได้ก็อยากจะทำให้มันงอกเงย หรืออย่างน้อยก็สามารถรักษาเงินต้นเ...
วันที่ : 12 ก.ค. 61
เข้าชม : 4,620 ครั้ง
เปิดค่าบริการ "ทำฟัน" เราจ่ายแค่ไหน ประกันสังคมจ่ายเท่าไหร่ มาดูคำตอบกัน! เช็คสุขภาพการเงินกันมาก็เยอะแล้ว วันนี้เรามาเช็คสุขภาพช่องปากกันบ้างดีกว่าค่ะ ปกติแล้วเพื่อนๆ เช็คสุขภาพช่องปากกันกี่ครั้งต่อปีคะ? สำหรับคนที่ไม่ได้จัดฟัน ปกติก็เช็คปีละ 2 ครั้ง และแต่ละครั้งขอบอกเลยค่ะ ถ้ามีต้องซ่อมแซมส่วนที่...
วันที่ : 22 พ.ค. 61
เข้าชม : 2,154 ครั้ง
จำเป็นหรือไม่! จะไปเที่ยวทั้งที สิ่งที่ต้องมี คือ "ประกันการเดินทาง" เก็บเงินมาครึ่งปีแล้ว หลังจากวางแผนกันมาหลายเดือน ทริปในฝันก็เป็นความจริงเสียที และเมื่อทุ่มเทวางแผนกันมานาน ก็คงไม่มีใครอยากให้ทริปนี้ต้องติดขัดจริงมั๊ยคะ โดยเฉพาะหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น เที่ยวบินล่าช้า กระเป๋าเดินทางล่าช้า การเ...
วันที่ : 17 พ.ค. 61
เข้าชม : 9,789 ครั้ง
ดูเลย!! รวมบัญชีเงินฝากเปิดตัวใหม่ ประจำเดือน ธนาคารไหนมีบัญชีอะไรใหม่ ให้ดอกเบี้ยเท่าไหร่ ที่นี่...ที่เดียว แม้เทรนด์ดอกเบี้ยเงินฝากจะลดน้อยลง แต่ธนาคารต่างๆ ก็ยังหมั่นออกบัญชีใหม่เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเปิดบัญชีเงินฝากอยู่เสมอ ไม่ว่าจะด้วยโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ยสูงบ้าง ดอกเบี้ยเงินฝากแบบขั้นบันไ...
วันที่ : 15 พ.ค. 61
เข้าชม : 2,418 ครั้ง
ดึงดูดความมั่งคั่งทางการเงิน กับเงิน 9 สกุลในอั่งเปาซองแดง เงินเป็นสัญลักษณ์ที่มีอิทธิพลอย่างมากในทางฮวงจุ้ย ที่เชื่อมโยงเกี่ยวเนื่องกันระหว่างธนบัตร กับความมั่งคั่งร่ำรวยของประเทศ ลวดลายบนธนบัตรของสกุลเงินทั้งหลายต่างก็มีนัยสำคัญแฝงอยู่... แล้วทำไมถึงต้องใช้เงิน หรือธนบัตร 9 สกุลใส่ไว้ในซองอั่งเปาส...
วันที่ : 23 เม.ย. 61
เข้าชม : 5,297 ครั้ง
3 อันดับธนาคาร ผลประกอบการดี กำไรสูง (ไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2561)  มาแล้วๆ ผลประกอบการของธนาคารพาณิชย์ไตรมาสแรก ประจำปี 2561 เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า 3 อันดับแรกที่โดดเด่น กำไรสู๊ง ... สูง! จะเป็นธนาคารใดกันบ้าง และจะเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ของผู้ลงทุน และผู้ใช้บริการ หรือเปล่า อันดับ 1 คือ ธนาคา...
วันที่ : 10 เม.ย. 61
เข้าชม : 7,260 ครั้ง
"ประกันชีวิต" VS "ประกันสุขภาพ" ต่างกันยังไง เลือกให้ดี... ถ้าไม่อยากเสียเงินฟรี!! หลายคนๆ ซื้อประกัน (ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต หรือประกันสุขภาพ) เพื่อลดหย่อนภาษีเป็นหลัก แต่ถ้าดูกันลึกๆ แล้ว จะเห็นได้ว่าประกันสุขภาพ และประกันชีวิตมีประโยชน์มากกว่าแค่ "ลดภาษี" เยอะ หลายคนงงๆ ว่าประกันชีวิตมันเหมือน ห...
วันที่ : 23 มี.ค. 61
เข้าชม : 1,569 ครั้ง
เจ้าหนี้มีเฮ!  เก็บเงินง่าย จ่ายเงินเร็ว กับบริการ Request to Pay ผ่าน Bualuang mBanking วันนี้เรามีเรื่องใหม่มาบอก...บริการเรียกเก็บเงินรูปแบบใหม่ Request to Pay ที่สามารถแจ้งเตือนบุคคลอื่นเพื่อให้โอนเงิน หรือชำระเงินให้เรา โดยใช้บริการผ่าน Bualuang mBanking จากธนาคารกรุงเทพ บริการนี้รับรองถูก...