ค้นหา สินเชื่อเงินสด personal loan
ข้อมูลความรู้ : สินเชื่อเงินสด

กู้เงิน กู้ง่าย ผ่านแอปฯ สินเชื่อ...แบงก์ไหนดี แบงก์ไหนโดน เลือกแล้วโหลดเลย!!

แก้ไขล่าสุด : 29 มิ.ย. 61
เข้าดูทั้งหมด: 110,216 คน


กู้เงิน กู้ง่าย ผ่านแอปฯ สินเชื่อ...แบงก์ไหนดี แบงก์ไหนโดน เลือกแล้วโหลดเลย!!

"สังคมไร้เงินสด (Cashless Society หรือ Cashless Economy)" ได้เข้ามามีบทบาทในสังคมเศรษฐกิจปัจจุบันเป็นอย่างมาก โดยการเอาเทคโนโลยีจากระบบคอมพิวเตอร์มาแทนที่การทำธุรกรรมทางการเงินด้วยการให้ความสำคัญกับจำนวนตัวเลขในหน้าจอหรือในระบบมากกว่าเงินสดในกระเป๋าตังค์ของเราเอง ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องทั้ง Smartphone, Application และระบบจากบริษัท Fin Tech ที่ออก features การทำธุรกรรมทางการเงินในรูปแบบต่างๆ ทั้งการโอนเงิน จ่ายบิล ซื้อสินค้า รวมไปถึงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่างการกู้เงินผ่าน Application ที่เริ่มทะยอยออกมาให้บริการจากธนาคารชั้นนำ อย่างเช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เป็นต้น และเชื่อมั่นว่าในอนาคตจะมีอีกหลายธนาคารที่เตรียมตัวเปิดให้บริการขอสินเชื่อผ่าน Application เพิ่มมากขึ้น

ลักษณะการใช้งาน Application ขอกู้เงินสินเชื่อ เป็นแบบไหน...ยังไง?

เป็น Application ที่ทางธนาคารให้บริการลูกค้าเพื่อขอสินเชื่อเงินสดส่วนบุคคลผ่านโทรศัพท์มือถือ ด้วยการใช้ AI (Artificial Intelligence) เข้ามาวิเคราะห์เพื่อให้สินเชื่อส่วนบุคคลแก่ลูกค้าที่สนใจใช้เงินด่วนตามกฎข้อบังคับของธนาคารแห่งประเทศไทย ช่วยสร้างฐานลูกค้าธนาคาร เพิ่มความสะดวก สบาย ง่ายแค่ปลายนิ้ว พร้อมทำธุรกรรมได้ตลอด 24 ชั่วโมง และที่สำคัญของการขอสินเชื่อผ่าน Application ในโทรศัพท์มือถือ ก็คือ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดหนี้เสียได้ เนื่องจากเป็นการใช้ฐานข้อมูลหลายส่วนของธนาคารเข้ามาประกอบเป็นช่องทางให้ธนาคารสามารถเข้าถึงและเข้าใจพฤติกรรมลูกค้า และความเสี่ยงต่างๆ

การใช้ Application ขอสินเชื่อผ่านมือถือ จะได้รับประโยชน์ และน่าสนใจอย่างไร?

Application กู้เงินผ่านมือถือที่แต่ละธนาคารกำลังเริ่มมีให้บริการนั้น ถ้าดูแล้วจะเห็นประโยชน์ที่เกิดขึ้นจากบริการนี้มากมาย ซึ่งเป็นการลดทั้งเวลา และขั้นตอนในการดำเนินการ แถมยังลดความเสี่ยงจากการเกิดหนี้เสียได้อีกด้วย

ขั้นตอนในการขอสินเชื่อผ่านแอปฯ ยุ่งยากไหม...และต้องทำยังไง?

นวัตกรรมการขอกู้เงินผ่านแอปพลิเคชันที่แต่ละธนาคารเริ่มทยอยให้บริการนั้นนับได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้ผู้บริโภคสะดวกขึ้น ดังนั้น จึงพูดได้ว่าการขอกู้เงินผ่านแอปฯ นี้ไม่มีความยุ่งยากเลย และในส่วนขั้นตอนของการขอกู้เงินนั้นมีการดำเนินการตามขั้นตอน ดังนี้ (ในแต่ละขั้นตอนอาจแตกต่างกันบ้างตามนโยบายของแต่ละธนาคาร)

มีธนาคารไหนบ้าง?...ให้บริการแอปฯ กู้เงิน!!

ปัจจุบันการให้บริการปล่อยสินเชื่อเงินกู้ด้วยเทคโนโลยีผ่านปลายนิ้ว แบบแอปพลิเคชันสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลบนมือถือก็มีอยู่ไม่กี่ธนาคาร แต่ในอนาคตเชื่อแน่ว่าทุกธนาคารในประเทศไทยจะต้องมีบริการนี้กันถ้วนหน้าแน่นอนค่ะ ในวันนี้ CheckRaka.com ก็ไม่พลาดที่จะนำบริการดีๆ แบบนี้ของธนาคารที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้ามาแจ้งให้เพื่อนรู้กันว่า มีธนาคารอะไรบ้าง พร้อมลักษณะการใช้งานของแต่ละธนาคาร ดังนี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการขอสินเชื่อผ่านแอปฯ SCB Easy ที่มีชื่อว่า "SCB EASY Digital Lending" สำหรับลูกค้าที่มีประวัติบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์อยู่แล้ว ทำรายการขอสินเชื่อผ่านมือถือได้เลย พร้อมโอนวงเงินเข้าบัญชีลูกค้าทันทีที่ได้รับการอนุมัติ แต่สำหรับลูกค้าใหม่ของธนาคารที่ยังไม่มีข้อมูลเอกสารเกี่ยวกับสินเชื่อ ธนาคารจะมีการขอเอกสารเพิ่มเติม ซึ่งสามารถกดถ่ายเอกสารจากมือถือส่งเข้าแอปฯ ได้ และหลังจากนั้นจะมีการติดต่อกลับจากธนาคารภายใน 1 ชั่วโมง
การสมัครสินเชื่อนี้จะอยู่ในเมนู "สินเชื่อและบัตรเครดิต" ให้เราเลือกวงเงินที่ต้องการกู้ เลือกจำนวนงวดชำระที่ต้องการ และระบบจะคำนวณเงินค่างวดรวมดอกเบี้ยในแต่ละเดือน เมื่อกดอนุมัติเรียบร้อยแล้ว วงเงินจะโอนเข้าบัญชีทันที
"SCB EASY Digital Lending" ขอสินเชื่อผ่านแอปฯ มือถือ SCB Easy

1. หน้าหลัก จากหน้าหลัก เลือกเมนู Loan & Credit card
2. เลือกสินเชื่อ สามารถเลือกผลิตภัณฑ์หรือสินเชื่อที่สนใจ และสมัครได้จากหน้านี้ โดยระบบจะแสดงวงเงินสูงสุดที่จะได้รับของแต่ละผลิตภัณฑ์ไว้ (กรณีไม่ปรากฎวงเงินอนุมัติ ให้เลือกวิธีการสมัครด้านบนในหัวข้อ "กรณีไม่ปรากฎวงเงินอนุมัติ")
3. เลือกความต้องการ เกี่ยวกับบริการที่ขอ แล้วกด "ถัดไป"
 • วงเงินที่ต้องการ
 • จำนวนงวดที่ต้องการผ่อน
 • บัญชีรับเงินกู้
 • วิธีการชำระเงิน
 • เลือกบัญชีชำระเงิน กรณีเลือกชำระโดยการหักบัญชี
4. ตรวจสอบข้อมูลส่วนตัว และเลือกยอมรับเงื่อนไขต่างๆ หากต้องการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ หรืออีเมล ให้กดปุ่มรูปโทรศัพท์ เพื่อติดต่อศูนย์บริการลูกค้า หรือติดต่อสาขาของธนาคาร
5. ตรวจสอบรายละเอียด แล้วกด "ยืนยัน"
6. ยืนยันการทำรายการ ด้วย PIN หรือ สแกนลายนิ้วมือ กรณีตั้งไว้สำหรับใช้ยืนยันตัวตน
7. ขอสินเชื่อสำเร็จ
**สามารถดาวน์โหลด SCB EASY แอปพลิเคชันได้ที่ App store และ Play store**

ธนาคารกสิกรไทย ให้บริการช่องทางการขอสินเชื่อบุคคลกสิกรไทยได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านแอปพลิเคชัน K-Mobile Banking PLUS บนมือถือ รู้ผลอนุมัติเร็วกว่าช่องทางการขอสินเชื่อแบบปกติ ไม่มีค่าธรรมเนียมการจัดการเงินกู้ แถมยังไม่ต้องมีคนค้ำประกัน โดยจะเริ่มเน้นกลุ่มลูกค้าที่มีบัญชีเงินเดือนผ่านธนาคารกสิกรไทย และมีบริการ K- Mobile Banking Plus อยู่แล้ว ใช้ระบบคำนวณอัตราดอกเบี้ยโดยพิจารณาจากความเสี่ยงของลูกค้าแต่ละราย เพราะจะทำให้ธนาคารสามารถนำเสนอสินเชื่อส่วนบุคคลที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าผ่านแอปฯ K PLUS ในช่วงนี้จะเป็นการเริ่มทดลองกับกลุ่มลูกค้าที่ได้รับการตรวจสอบล่วงหน้า (Pre-Qualify) แล้วว่ามีเครดิตที่ดีในการทำธุรกรรมการเงิน ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้จะได้รับการแจ้งเตือน และสามารถขอสินเชื่อบุคคลกสิกรไทย (K-Personal Loan) ผ่านแอปฯ พร้อมเข้าไปเลือกวงเงินที่ต้องการกู้ได้เลย โดยระบบจะแสดงวงเงินกู้สูงสุดที่ลูกค้าสามารถกู้ได้ กดรับสินเชื่อได้ วงเงินกู้ก็จะเข้าในบัญชีทันที
เมื่อเร็วๆ นี้ กสิกรไทยหนุน SME อนุมัติสินเชื่อผ่านมือถือรายแรก คลิ๊กปุ๊บ รับเงินสูงสุด 1 ล้านบาท ภายใน 1 นาที ด้วยการใช้ AI เข้ามาวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าทั้งพฤติกรรมด้านการเงินและความต้องการ พร้อมนำเสนอสินเชื่อให้ลูกค้า SME เพื่อช่วยลูกค้าให้เข้าถึงสินเชื่อและได้เงินทุนในเวลาที่ต้องการ โดยไม่ใช้หลักประกัน ไม่ต้องยื่นเอกสาร

**สามารถดาวน์โหลด K PLUS แอปพลิเคชันได้ที่ App store และ Play store**

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ก็เป็นอีกหนึ่งธนาคารที่มีบริการขอสินเชื่อบุคคล ด้วยการทำรายการผ่านแอปฯ KMA ซึ่งเป็นการทำธุรกรรมในรูปแบบดิจิทัลที่ครบวงจร ทำรายการได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ตั้งแต่สมัครจนรับเงินโอนสินเชื่อ สะดวก ทุกที่ทุกเวลาได้ทุกวัน

1. Login เข้าสู่ระบบ KMA
2. สมัครสินเชื่อ/บัตรเครดิต กดเมนู "สมัครสินเชื่อ/บัตรเครดิต" แล้วเลือก "สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล" หลังจากนั้นกดสมัคร "สินเชื่อ Krungsri iFIN"
3. ตรวจสอบข้อมูลส่วนตัว ระบบ KMA จะแสดงข้อมูลส่วนตัวของผู้สมัคร ทำการตรวจสอบและยืนยันความถูกต้อง
4. ถ่ายภาพเอกสาร ประกอบการสมัครผ่านทาง KMA ประกอบด้วย
 • บัตรประจำตัวประชาชน
 • สลิปเงินเดือนฉบับล่าสุด
 • บัญชีเงินฝากธนาคารหน้าแรกที่จะใช้รับเงินกู้
5. กรอกรายละเอียด กรอกข้อมูลส่วนตัวและรายละเอียดสินเชื่อที่ต้องการให้ครบถ้วนตามแบบฟอร์มในระบบ
6. ใส่รหัส OTP กดยอมรับเงื่อนไขการสมัคร ใส่รหัส OTP ที่ได้รับจาก SMS เพื่อเป็นการยืนยัน หลังจากนั้นกดยืนยัน ระบบจะยืนยันการสมัครสำเร็จ นำส่งใบสมัครสำเร็จ
หมายเหตุ : 
 • หลังนำส่งใบสมัครสำเร็จ จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเมื่อผู้สมัครได้รับอนุมัติสินเชื่อและส่งใบสมัครให้ลงชื่อ
 • สามารถติดตามสถานะการสมัครสินเชื่อได้ง่ายๆ ผ่าน KMA 
**สามารถดาวน์โหลด KMA แอปพลิเคชันได้ที่ App store และ Play store**

เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคลที่ขอกู้ผ่านแอปฯ มือถือ


จากความสะดวกสบายที่ทั้ง 3 ธนาคารเปิดบริการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านแอปพลิเคชัน ในอนาคตอันใกล้จะมีธนาคารอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ได้พัฒนาระบบดิจิทัลให้บริการขอสินเชื่อผ่านแอปฯ มาอีกแน่นอน ซึ่งจะเป็นผลดีกับผู้บริโภคอย่างเราๆ ที่จะได้ใช้บริการที่สะดวกสบายขึ้น ช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมต่างๆ ได้อีกเยอะ ถ้าตอนนี้ใครต้องการขอกู้เงินด่วนโดยที่ไม่อยากไปทำเรื่องที่สาขาธนาคาร ก็ลองเลือกวิธีการขอสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชันในมือถือ จากธนาคารทั้ง 3 แห่ง ไปก่อนนะคะ ชอบแบบไหน...พอใจที่ใด ก็เข้าไปเป็นลูกค้าและโหลดแอปพลิเคชันของธนาคารนั้นๆ มาใช้กันเลยค่ะ
แก้ไขล่าสุด : 29 มิ.ย. 61
โดย
:
สินีนาฏ มากทองหลาง
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
 
 
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 

ข้อมูลความรู้สินเชื่อเงินสดล่าสุด