ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข้อมูลความรู้ : รถมอเตอร์ไซค์ใหม่

ข้อมูลความรู้ เรื่องรถมอเตอร์ไซค์

วันที่ : 9 พ.ค. 62
เข้าชม : 987 ครั้ง
ชี้ช่องขี่ ตอน ขี่ตามกัน บทความเพื่อขับขี่มอเตอร์ไซค์อย่างปลอดภัย ขี่รถมอเตอร์ไซค์ กับบทความ "ชี้ช่องขี่" นับเป็นการเริ่มต้นตอนแรกของเรื่องราวดีๆ และรวบรวมประสบการณ์จริงเกี่ยวกับการขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้งด้านเทคนิคการดูแลรักษา การขับขี่ปลอดภัย และข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆ มาฝาก สำหรับบทความนี้ใช้ชื่อตอน...
วันที่ : 2 พ.ค. 62
เข้าชม : 1,085 ครั้ง
สเปกที่ต้องรู้! สำหรับสายคาเฟ่ Gentleman Racer 200  Gentleman Racer 200 รถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ต คาเฟ่เรเซอร์ เครื่องยนต์พิกัด 200 ซีซี 4 จังหวะ ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นพี่อย่าง Gentleman 200 โดยปรับโฉมดีไซน์ใหม่รอบคัน โดดเด่นด้วยชุด Cover ด้านหน้า หรือที่หลายคนเรียกว่า ชุดโม่ง และแน่นอ...
วันที่ : 24 เม.ย. 62
เข้าชม : 1,741 ครั้ง
รวมรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Honda CBR สปอร์ตฟูลแฟริ่งในไทย อีก 1 ความนิยมของชาวสปอร์ตไบค์ ที่เปิดตัวเมื่อไหร่มียอดขายถล่มทลายไม่แพ้กับรุ่นอื่นๆ ก็คือ รถมอเตอร์ไซค์ ฮอนด้า ตระกูล CBR ซึ่งหลังจากที่ได้เปิดตัวโฉมใหม่ล่าสุด ก็ยังมีรุ่นและขนาดเครื่องยนต์ให้เลือกกันหลากรุ่นเหลือเกิน วันนี้ เช็คราคา.คอม จึงรวบร...
วันที่ : 19 เม.ย. 62
เข้าชม : 3,250 ครั้ง
10 แบรนด์มอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิก ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย กระแสนิยมของรถมอเตอร์ไซค์แนวคลาสสิกมีมานานตั้งแต่จำความได้ ซึ่งถ้าเปรียบเสมือนสิ่งของก็เป็นสิ่งของที่มีคุณค่าทางจิตใจ เพราะทุกส่วน ทุกการออกแบบ คือความพิถีพิถันที่แต่ละแบนรด์ ต่างปลุกปั้นมันขึ้นมาใหม่ ให้มีเอกลักษณ์และความพิเศษ ซึ่งก็ไม่ต่างจา...
วันที่ : 19 เม.ย. 62
เข้าชม : 1,519 ครั้ง
เตรียมตัวขี่รถลุยช่วงหน้า(อากาศ)ร้อน  การขี่รถจักรยานยนต์ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว และแสงแดดแรงจ้าที่นับวันยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยล่าสุดในปี 2019 มีบางพื้นที่ในประเทศไทยอากาศทะลุไปกว่า 40 องศาแล้ว สำหรับคนที่ต้องตากแดดหรืออยู่กลางแจ้งบ่อยๆ ต้องมีการเตรียมความพร้อมของร่างกาย เพื่อไม่ให้เกิดอาการ...
วันที่ : 22 มี.ค. 62
เข้าชม : 1,289 ครั้ง
อัพเกรดผ้าเบรกหน้ามอเตอร์ไซค์ให้หนึบมั่นใจ ผ้าเบรกเป็นชิ้นส่วนหลักที่ช่วยให้หยุดรถได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันนั้นมีสมรรถนะที่ดีมากขึ้น สามารถทำอัตราเร่งได้รวดเร็วกว่าในยุคก่อน ในบางคันผู้ขับขี่ก็มีการปรับแต่งหรือโมดิฟายด์ระบบเครื่องยนต์ต่างๆ ให้มีความแรงเพิ่มขึ...
วันที่ : 26 ก.พ. 62
เข้าชม : 5,097 ครั้ง
5 สิ่งไม่ควรทำเมื่อขี่รถมอเตอร์ไซค์  รถมอเตอร์ไซค์นับเป็นยานพาหนะที่สะดวกสบาย โดยเฉพาะระยะหลังมานี้การจราจรติดขัดมาก การเดินทางด้วยรถยนต์ค่อนข้างลำบาก ซึ่งผู้เขียนเองก็หันมาพึ่งรถจักรยานยนต์เวลาเดินทางในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น  หลังจากที่ได้หันมาใช้รถมอเตอร์ไซค์มากขึ้นนั้น บ่อยครั้งก็เริ่...
วันที่ : 4 ม.ค. 62
เข้าชม : 13,527 ครั้ง
7 รุ่นมอเตอร์ไซค์ น่าขี่ปี 2019 นี่คือ 7 รุ่นมอเตอร์ไซค์ใหม่ของปี 2019 ที่เชื่อว่าไบค์เกอร์ทั้งหลายเห็นแล้วคงอยากสัมผัส และพาออกไปขี่โลดแล่นบนถนนสุดๆ ด้วยรูปโฉมที่ปรับเปลี่ยน สมรรถนะที่ทรงพลังกว่าเดิม ฟังก์ชันและเทคโนโลยีล้ำสมัยขึ้น ในราคาที่จับต้องได้ตามคลาสของแต่ละรุ่น จึงน่าจะทำให้ปี 2019 เป็นช่ว...
วันที่ : 27 ธ.ค. 61
เข้าชม : 8,817 ครั้ง
เตรียม 3 ข้อให้พร้อมก่อนขี่รถมอเตอร์ไซค์เที่ยว การขับขี่รถจักรยานยนต์ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดพิเศษยาวทั้งปีใหม่ สงกรานต์ หรือเทศกาลต่างๆ เราต้องคำนึงถึงความสะดวก และปลอดภัยในการเดินทางเป็นอันดับแรก มาดูว่าการเตรียมความพร้อม 3 ข้อก่อนขับขี่รถเดินทางท่องเที่ยว 1. รถพร้อม การเตรียมรถเบื้องต้นตรวจเช็คด้ว...
วันที่ : 14 ธ.ค. 61
เข้าชม : 8,721 ครั้ง
รวมมอเตอร์ไซค์รุ่นที่ชอบของทีมทดสอบรถ CheckRaka.com ในปี 2018 ปี 2018 กำลังจะผ่านพ้นไปนับเป็นอีกหนึ่งปีที่ทีมงาน MotorBikeGuru Thailand โดยเช็คราคา.คอม ได้เห็นการเติบโตของตลาดรถมอเตอร์ไซค์มาโดยตลอด หลายผู้ผลิตขยันปล่อยรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสุดท้าย นอกจากนี้ทางทีมงานก็ย...
วันที่ : 6 ธ.ค. 61
เข้าชม : 14,024 ครั้ง
เช็คของ! ค่ายไหนมี Naked bike ตัวเด็ด! 300-400 ซีซี Bigbike เป็นความฝันของใครหลายๆ คน ที่อยากมีรถมอเตอร์ไซค์ครอบครองไว้สักหนึ่งคัน ซึ่งแต่ก่อนเราจะเห็นรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่มีขนาดซีซี หรือพละกำลังเครื่องยนต์ไม่ต่ำกว่า 600 - 800 ซีซี และหลายคนต่างกังวลหากเกิดอาการคุมรถไม่อยู่ หรือผู้ซื้อมีขนาดตัวที...
วันที่ : 30 ต.ค. 61
เข้าชม : 3,200 ครั้ง
กระจกมองข้าง สำคัญไฉน?  หากพูดถึงอุปกรณ์อีกชิ้นที่ติดมากับรถมอเตอร์ไซค์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ทุกแบรนด์จะต้องมี ก็คงหนีไม่พ้น เจ้ากระจกมองข้าง ซ้าย - ขวา ที่รถทุกคันหลังจากประกอบชิ้นส่วนสำคัญอื่นๆ แต่ก็ไม่ลืมติดกระจกมองข้างมาให้ด้วย เพราะอะไร? เจ้ากระจกมองข้างมันสำคัญขนาดนี้ กระจกมองข้างรถมอเตอร์ไซ...