ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข้อมูลความรู้ : รถมอเตอร์ไซค์ใหม่

ข้อมูลความรู้ เรื่องรถมอเตอร์ไซค์

วันที่ : 22 มี.ค. 62
เข้าชม : 476 ครั้ง
อัพเกรดผ้าเบรกหน้ามอเตอร์ไซค์ให้หนึบมั่นใจ ผ้าเบรกเป็นชิ้นส่วนหลักที่ช่วยให้หยุดรถได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันนั้นมีสมรรถนะที่ดีมากขึ้น สามารถทำอัตราเร่งได้รวดเร็วกว่าในยุคก่อน ในบางคันผู้ขับขี่ก็มีการปรับแต่งหรือโมดิฟายด์ระบบเครื่องยนต์ต่างๆ ให้มีความแรงเพิ่มขึ...
วันที่ : 26 ก.พ. 62
เข้าชม : 2,605 ครั้ง
5 สิ่งไม่ควรทำเมื่อขี่รถมอเตอร์ไซค์  รถมอเตอร์ไซค์นับเป็นยานพาหนะที่สะดวกสบาย โดยเฉพาะระยะหลังมานี้การจราจรติดขัดมาก การเดินทางด้วยรถยนต์ค่อนข้างลำบาก ซึ่งผู้เขียนเองก็หันมาพึ่งรถจักรยานยนต์เวลาเดินทางในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น  หลังจากที่ได้หันมาใช้รถมอเตอร์ไซค์มากขึ้นนั้น บ่อยครั้งก็เริ่...
วันที่ : 4 ม.ค. 62
เข้าชม : 11,560 ครั้ง
7 รุ่นมอเตอร์ไซค์ น่าขี่ปี 2019 นี่คือ 7 รุ่นมอเตอร์ไซค์ใหม่ของปี 2019 ที่เชื่อว่าไบค์เกอร์ทั้งหลายเห็นแล้วคงอยากสัมผัส และพาออกไปขี่โลดแล่นบนถนนสุดๆ ด้วยรูปโฉมที่ปรับเปลี่ยน สมรรถนะที่ทรงพลังกว่าเดิม ฟังก์ชันและเทคโนโลยีล้ำสมัยขึ้น ในราคาที่จับต้องได้ตามคลาสของแต่ละรุ่น จึงน่าจะทำให้ปี 2019 เป็นช่ว...
วันที่ : 27 ธ.ค. 61
เข้าชม : 8,065 ครั้ง
เตรียม 3 ข้อให้พร้อมก่อนขี่รถมอเตอร์ไซค์เที่ยว การขับขี่รถจักรยานยนต์ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดพิเศษยาวทั้งปีใหม่ สงกรานต์ หรือเทศกาลต่างๆ เราต้องคำนึงถึงความสะดวก และปลอดภัยในการเดินทางเป็นอันดับแรก มาดูว่าการเตรียมความพร้อม 3 ข้อก่อนขับขี่รถเดินทางท่องเที่ยว 1. รถพร้อม การเตรียมรถเบื้องต้นตรวจเช็คด้ว...
วันที่ : 14 ธ.ค. 61
เข้าชม : 8,176 ครั้ง
รวมมอเตอร์ไซค์รุ่นที่ชอบของทีมทดสอบรถ CheckRaka.com ในปี 2018 ปี 2018 กำลังจะผ่านพ้นไปนับเป็นอีกหนึ่งปีที่ทีมงาน MotorBikeGuru Thailand โดยเช็คราคา.คอม ได้เห็นการเติบโตของตลาดรถมอเตอร์ไซค์มาโดยตลอด หลายผู้ผลิตขยันปล่อยรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสุดท้าย นอกจากนี้ทางทีมงานก็ย...
วันที่ : 6 ธ.ค. 61
เข้าชม : 12,551 ครั้ง
เช็คของ! ค่ายไหนมี Naked bike ตัวเด็ด! 300-400 ซีซี Bigbike เป็นความฝันของใครหลายๆ คน ที่อยากมีรถมอเตอร์ไซค์ครอบครองไว้สักหนึ่งคัน ซึ่งแต่ก่อนเราจะเห็นรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่มีขนาดซีซี หรือพละกำลังเครื่องยนต์ไม่ต่ำกว่า 600 - 800 ซีซี และหลายคนต่างกังวลหากเกิดอาการคุมรถไม่อยู่ หรือผู้ซื้อมีขนาดตัวที...
วันที่ : 30 ต.ค. 61
เข้าชม : 2,589 ครั้ง
กระจกมองข้าง สำคัญไฉน?  หากพูดถึงอุปกรณ์อีกชิ้นที่ติดมากับรถมอเตอร์ไซค์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ทุกแบรนด์จะต้องมี ก็คงหนีไม่พ้น เจ้ากระจกมองข้าง ซ้าย - ขวา ที่รถทุกคันหลังจากประกอบชิ้นส่วนสำคัญอื่นๆ แต่ก็ไม่ลืมติดกระจกมองข้างมาให้ด้วย เพราะอะไร? เจ้ากระจกมองข้างมันสำคัญขนาดนี้ กระจกมองข้างรถมอเตอร์ไซ...
วันที่ : 13 ก.ย. 61
เข้าชม : 4,970 ครั้ง
ขี่มอเตอร์ไซค์ทริปลุย ใส่ชุด แอดเวนเจอร์ หรือ โมโตครอส แบบไหนดีกว่า ? ไบค์เกอร์ที่เริ่มอยากหันมาออกทริป อาจจะต้องเผชิญกับปัญหากับการเลือกชุดที่ใส่ระหว่างถนนดำ และเส้นทางออฟโรด หลายๆ คนมักจะเริ่มสับสนกับการใช้อุปกรณ์ เครื่องแต่งกายอยู่ไม่น้อย บางคนยังใช้หมวกกันน็อคแบบสตรีท (FULLFACE) ออกทริปอยู่ก็มี ...
วันที่ : 11 ก.ย. 61
เข้าชม : 10,616 ครั้ง
ทายนิสัย "ไบค์เกอร์" จากความชอบบิ๊กไบค์แต่ละประเภท เพราะความชอบ Bigbike ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนที่บ้านอาจมีรถสปอร์ตจอดทิ้งไว้ แล้วขับสกู๊ตเตอร์ออกไปทำงาน หรือบางคนที่บ้านอาจไม่มีมอเตอร์ไซค์ แต่ใจอาจชื่นชอบเป็นการส่วนตัวก็ไม่ผิด เราลองมาดูกันว่ารถแต่ละประเภทมีลักษณะอย่างไร และจะตรงตามนิสัยคนเลือ...
วันที่ : 10 ก.ย. 61
เข้าชม : 5,648 ครั้ง
การเตรียมพร้อมก่อนขี่ BIGBIKE ออกทริปลุยเส้นทางออฟโรด การขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวกลายเป็นกิจกรรมสุดโปรดของเหล่าไบค์เกอร์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเริ่มมีการจัดทริปที่เปิดให้สมัครกันไปมากขึ้น จากเดิมที่มักชอบไปกันเองกับเพื่อนฝูงในช่วงวันว่าง ก็มีทางเลือกเหมือนกับซื้อทัวร์เพื่อร่วมทริปเดินทางกับผู้จัดซ...
วันที่ : 31 ส.ค. 61
เข้าชม : 11,806 ครั้ง
เลือกรถสกู๊ตเตอร์ 125 ซีซี ขี่ไปทำงานวันรถติดรุ่นไหนดี? สภาพการจราจรทุกวันนี้หนาแน่น ติดขัดไปแทบทุกเส้นทางโดยเฉพาะในช่วงหลังๆ มีการก่อสร้างรถไฟฟ้ามากขึ้นในหลายเส้นทาง การขับขี่รถยนต์ไปทำงานหรือทำธุระต่างๆ ใช้เวลานานและสิ้นเปลืองน้ำมันมากขึ้น หรือแม้รถมอเตอร์ไซค์บางรุ่นที่มีขนาดใหญ่และความจุสูงๆ ก็อา...
วันที่ : 23 ส.ค. 61
เข้าชม : 6,754 ครั้ง
อยากเก่งต้องเรียน! ขับขี่บิ๊กไบค์ กับ "ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย A.P. Honda" เรียกว่าเป็นประสบการณ์แบบ Exclusive สำหรับผู้หญิงตัวเล็กๆ สูง 155 มากๆ ค่ะ ที่ A.P.Honda เปิดคอร์สเบสิกให้ผู้สื่อข่าวได้เรียนรู้เทคนิกการขี่ Big bike อย่างถูกต้อง ซึ่งนักข่าวหลายท่านแม้จะมีฝีมือที่เข้าขั้นระดับเทพ แต่การหาความร...