ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข้อมูลความรู้ : รถมอเตอร์ไซค์ใหม่

ข้อมูลความรู้ เรื่องรถมอเตอร์ไซค์

วันที่ : 13 ก.ค. 61
เข้าชม : 1,454 ครั้ง
5 วิธี สังเกตอาการ "ผ้าเบรกมอเตอร์ไซค์" (ใกล้) หมด เข้าหน้าฝนแบบเต็มฤดูแล้วพี่น้องเอ๊ย!! เนื้อหุ้มเหล็กเช่นนี้จะขับไปไหนไม่ระวังก็จะเจ็บเนื้อเจ็บตัวเข้าโรงหมอเป็นเรื่องเป็นราวยกใหญ่ แต่หลักๆ นอกจากเราที่ต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวังแล้ว อะไหล่ต่างๆ ของรถที่เมื่อใกล้จะสิ้นอายุขัย ก็เป็นสิ่งสำคัญ จำเป็...
วันที่ : 11 ก.ค. 61
เข้าชม : 1,036 ครั้ง
ขั้นตอนการนำสกู๊ตเตอร์คู่ใจ เช็คระยะ 1,000 กม. ต้องทำอย่างไรบ้าง เมื่อรถสกู๊ตเตอร์คู่ใจถึงคราวต้องเข้าตรวจเช็คระยะ 1,000 กิโลเมตร ที่ศูนย์บริการ จะต้องทำอย่างไรและมีขั้นตอนอะไรบ้าง ทีมงานเช็คราคา.คอม ได้มีโอกาสนำรถเข้าเช็คระยะครบ 1,000 กิโลเมตรพอดี เลยจะพาไปทุกคนไปดูกันว่า ขั้นตอนที่ต้องทำมีอะไรบ้าง...
วันที่ : 19 มิ.ย. 61
เข้าชม : 977 ครั้ง
5 เหตุผล มาชมงานแข่งรถ ต้องลง Pit walk ไม่ลงถือว่าพลาด? รู้ไหม? ประเทศไทยเรามีสนามแข่งรถติด 1 ใน 10 ที่ดีที่สุดในเอเชีย... "Buriram International Circuit" คือสนามแข่งรถของประเทศไทย หรือเรียกกันติดปากว่า "สนามช้างฯ" ที่ติดอันดับสนามแข่งที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งสนามช้างก็ได้จัดงานใหญ่ๆ ไปแล...
วันที่ : 7 มิ.ย. 61
เข้าชม : 2,615 ครั้ง
มือใหม่อยากซื้อบิ๊กไบค์คันแรก ? : การเลือกบิ๊กไบค์คันแรกให้เหมาะกับตัวเอง บิ๊กไบค์ (Bigbike) อาจเป็นมอเตอร์ไซค์ที่หลายคนหมายปอง ทั้งกลุ่มที่ขี่มอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว กลุ่มนิวคัมเมอร์ที่มาจากรถยนต์และอยากได้ไว้ขี่เล่น การเลือกซื้อบิ๊กไบค์ซักรุ่นอาจมีเรื่องให้คิดอยู่ไม่น้อย เพราะด้วยราคา, ขนาดของเครื่องย...
วันที่ : 30 พ.ค. 61
เข้าชม : 2,956 ครั้ง
10 เรื่องง่ายๆ ที่ไบค์เกอร์ต้องรู้ การขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อเดินทาง เพื่อความบันเทิงเริงใจ หรือออกทริปใดๆ ก็มีเรื่องให้ชวนคิดและชั่งใจอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือไบค์เกอร์ผู้มากประสบการณ์ก็ตาม และนี่คือ 10 เรื่องง่ายๆ ที่เรารวบรวมไว้ให้อ่านกัน จริงๆ มันก็เหมือนไกด์ที่ช่วยให้เราผ่านไปได้ด้วยดีในแ...
วันที่ : 15 พ.ค. 61
เข้าชม : 20,752 ครั้ง
คุยกับ "เฮียใช้" ที่ใครๆ ก็ว่า "บ้าไปแล้ว" คนเดียวที่ขี่รถเก่าๆ ผ่าน 32+1 กว่า 60,000 กิโลเมตร การขับขี่มอเตอร์ไซค์นั้น สำหรับบางคนเป็นเพียงการใช้งานในชีวิตประจำวัน บางคนขี่เพื่อความเพลิดเพลิน หรือเพื่อเร้าใจในสมรรถนะของรถ แต่มีบางคน "บ้า" แม้จะต้องจากบ้านไปเกือบ 2 ปี และขายบ้านขายรถที่มีเพื่อรวบรวม...
วันที่ : 7 พ.ค. 61
เข้าชม : 1,680 ครั้ง
5 สิ่งของต้องมีเตรียมลุย "ฝุ่น"  ชาวขาลุยที่ชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์ไม่ว่ารุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ หากต้องการจะออกทริปในสไตล์ "ลุย" เข้าป่าหรือข้ามแม่น้ำลำธาร นอกจากจะต้องเตรียมความพร้อมของรถคู่ใจแล้ว อุปกรณ์การขับขี่เฉพาะกิจการลุยนับว่าจำเป็นไม่แพ้กัน มาดู 5 อย่างของต้องมีเมื่อจะออกทริปแบบขาลุย...
วันที่ : 12 เม.ย. 61
เข้าชม : 15,018 ครั้ง
ต่ออายุใบขับขี่มอเตอร์ไซค์ มีขั้นตอนอย่างไร? ใช้เอกสารอะไรบ้าง? เมื่อไม่นานมานี้ ทีมงานเช็คราคา.คอม เพิ่งจะไปต่ออายุใบขับขี่มอเตอร์ไซค์มา เชื่อว่านักบิดมอเตอร์ไซค์หลายๆ คน เมื่อถึงเวลาต้องต่ออายุใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์น่าจะมีงงๆ กันบ้าง เพราะใบอนุญาตขับขี่นั้นมีทั้งแบบ 1 ปี เป็น 5 ปี หรือจาก 5&n...
วันที่ : 15 มี.ค. 61
เข้าชม : 4,050 ครั้ง
5 วิธี ลดอาการบิ๊กไบค์ "เครื่องร้อน" ช่วงรถติด รถมอเตอร์ไซค์ที่ต้องขับขี่ผ่านเส้นทางการจราจรที่แออัด ติดขัดมากๆ บวกกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว โดยเฉพาะรถบิ๊กไบค์ที่มักจะมีอาการ "เครื่องร้อน" อยู่บ่อยๆ เมื่อเจอรถติดและใช้ความเร็วต่ำๆ ฝ่าวิกฤติจราจรเป็นประจำ แม้ว่ารถมอเตอร์ไซค์รุ่นนั้นจะมีระบบระบายความร้อนด...
วันที่ : 14 ก.พ. 61
เข้าชม : 7,039 ครั้ง
5 เหตุผลดีๆ สำหรับการใช้มอเตอร์ไซค์เล็กออกทริป หลายคนคงคิดว่า มอเตอร์ไซค์ที่ไว้ออกทริปทางไกลควรเป็นบิ๊กไบค์ สไตล์แอดเวนเจอร์ความจุขนาด 1,000 ซีซีขึ้นไปถึงจะดีและเหมาะสม เพราะให้พลังมากกว่า บรรทุกของได้เยอะกว่า ติดกล่องได้เยอะ และถังน้ำมันใหญ่กว่า แต่ก็มีอีกมุมมองว่า ไม่จำเป็นเสมอไปที่ต้องออกทริปด้วย...
วันที่ : 6 ก.พ. 61
เข้าชม : 1,058 ครั้ง
5 เหตุผลที่คนไทยต้องไปดู "โมโตจีพี วินเทอร์เทสต์" ถึงขอบสนาม กระแสการเดินทางมาจัดการแข่งขัน โมโตจีพี ในเมืองไทยอยู่ในช่วง "ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์" ยิ่งใกล้ถึงเวลา แฟนๆ ความเร็วในไทยยิ่งตื่นตัว โดยจะประเดิมกันในช่วง วินเทอร์เทสต์ ในวันที่ 16 - 18 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนจะเข้าสู่ความม...
วันที่ : 26 ธ.ค. 60
เข้าชม : 8,689 ครั้ง
รวมมอเตอร์ไซค์รุ่นที่ชอบของทีมทดสอบ CheckRaka.com ในปี 2017 ทีมงาน MotorBikeGuru Thailand โดยเช็คราคา.คอม ได้ทดสอบมอเตอร์ไซค์หลากหลายรุ่นในปีนี้ และนี่คือ การกลั่นกรองที่เลือกเอารุ่นที่ชอบจากการทดสอบจริงมาเพียงคนละ 3 รุ่น ซึ่งนับเป็นความชอบส่วนตัวของผู้ทดสอบด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป และนี่คือทั้งหมด...