ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข้อมูลความรู้ : รถมอเตอร์ไซค์ใหม่

ข้อมูลความรู้ เรื่องรถมอเตอร์ไซค์

วันที่ : 24 ต.ค. 62
เข้าชม : 1,000 ครั้ง
เมื่อมาฝึกทักษะขี่รถบิ๊กไบค์กับ "Burn Rubber Riding Academy & Track Days" ได้อะไรกลับมาบ้าง  รถจักรยานยนต์นับเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นและมักถูกใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้น โดยเฉพาะปัจจุบันนี้ สามารถซื้อรถบิ๊กไบค์ได้ง่ายขึ้นจากโปรโมชั่นแรง แคมเปญดุดัน จนทำให้เป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้นเยอะกว่าสมั...
วันที่ : 8 ต.ค. 62
เข้าชม : 1,665 ครั้ง
เจาะสเปคตัวแข่ง MotoGP ทีมหัวแถวแรงขนาดไหนมาดูกันเลย! การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกงานยักษ์ใหญ่ MotoGP 2019 ที่จัดขึ้น ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ สร้างความตื่นเต้นและยิ่งใหญ่เกรียงไกรให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก  โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์แต่ละคันที่ถูกสร้างขึ้น...
วันที่ : 30 ก.ย. 62
เข้าชม : 1,274 ครั้ง
Honda RC143 รถแข่งตัวแรงคว้าแชมป์ระดับโลกครั้งแรกของค่ายปีกนก รถจักรยานยนต์ฮอนด้านั้นหากย้อนไปเมื่อช่วงปี 1960 แล้ว มีรถแข่งระดับตำนานที่โชว์ความเก๋าของรถมอเตอร์ไซค์เทคโนโลยีญี่ปุ่นอันโด่งดังกับ Honda ตระกูล RC ที่เป็นต้นแบบมาสู่ Rc 213 ที่มาร์ค มาร์เกซ และฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ใช้ในการแข่งขัน MotoGP ในป...
วันที่ : 30 ก.ค. 62
เข้าชม : 1,359 ครั้ง
ชี้ช่องขี่ ตอน เมื่อรถบิ๊กไบค์ตกเป็น "จำเลย" รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือที่เราเรียกกันว่า "รถบิ๊กไบค์" ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่บรรดาค่ายรถมอเตอร์ไซค์เริ่มนำเข้า-ผลิตจำหน่ายในประเทศไทย ก็ได้รับการตอบรับอย่างดี จนเรียกว่ามีรุ่นให้เลือกเยอะแยะมากมาย ราคาเริ่มเพียงแสนต้นๆ และมีแคมเปญสุดพิเศ...
วันที่ : 8 ก.ค. 62
เข้าชม : 2,046 ครั้ง
Burn Rubber Riding Academy & Track Days เรียนขี่บิ๊กไบค์ในสนามแข่งจริง! ที่นี่ที่เดียว  ถ้าหากคุณไม่ได้เป็นนักแข่งสองล้อทางเรียบ แต่คุณมีโอกาสได้มาขี่มอเตอร์ไซค์ในสนามแข่งจริง! ละ มันจะฟิน!! แค่ไหน  ประสบการณ์ที่หาไม่ได้ในห้องเรียน กับคอร์สเรียนขับขี่กับ Burn Rubber Riding Academy &...
วันที่ : 26 มิ.ย. 62
เข้าชม : 3,338 ครั้ง
มอเตอร์ไซค์ 250 ซีซี ตัวแรงแบบสปอร์ตกำลังจะกลับมาครองใจสายซิ่งอีกครั้ง ? เทรนด์จักรยานยนต์ สปอร์ตไบค์ คลาส 250 ซีซี กำลังกลับมาอีกครั้ง? หลังจากที่เอ.พี.ฮอนด้าเปิดตัวและนำเข้าพร้อมจำหน่ายรุ่น CBR250RR ในเมืองไทย ซึ่งเป็นรถที่ผลิตในญี่ปุ่น 100% เน้นความเป็นสปอร์ตเต็มพิกัดในราคาที่จับต้องได้ ซึ่งก็ได้...
วันที่ : 9 พ.ค. 62
เข้าชม : 2,461 ครั้ง
ชี้ช่องขี่ ตอน ขี่ตามกัน บทความเพื่อขับขี่มอเตอร์ไซค์อย่างปลอดภัย ขี่รถมอเตอร์ไซค์ กับบทความ "ชี้ช่องขี่" นับเป็นการเริ่มต้นตอนแรกของเรื่องราวดีๆ และรวบรวมประสบการณ์จริงเกี่ยวกับการขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้งด้านเทคนิคการดูแลรักษา การขับขี่ปลอดภัย และข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆ มาฝาก สำหรับบทความนี้ใช้ชื่อตอน...
วันที่ : 2 พ.ค. 62
เข้าชม : 2,487 ครั้ง
สเปกที่ต้องรู้! สำหรับสายรถมอเตอร์ไซค์คาเฟ่ GPX Gentleman Racer 200  Gentleman Racer 200 รถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ต คาเฟ่เรเซอร์ เครื่องยนต์พิกัด 200 ซีซี 4 จังหวะ ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นพี่อย่าง Gentleman 200 โดยปรับโฉมดีไซน์ใหม่รอบคัน โดดเด่นด้วยชุด Cover ด้านหน้า หรือที่หลายคนเรียกว่า...
วันที่ : 24 เม.ย. 62
เข้าชม : 3,691 ครั้ง
รวมรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Honda CBR สปอร์ตฟูลแฟริ่งในไทย อีก 1 ความนิยมของชาวสปอร์ตไบค์ ที่เปิดตัวเมื่อไหร่มียอดขายถล่มทลายไม่แพ้กับรุ่นอื่นๆ ก็คือ รถมอเตอร์ไซค์ ฮอนด้า ตระกูล CBR ซึ่งหลังจากที่ได้เปิดตัวโฉมใหม่ล่าสุด ก็ยังมีรุ่นและขนาดเครื่องยนต์ให้เลือกกันหลากรุ่นเหลือเกิน วันนี้ เช็คราคา.คอม จึงรวบร...
วันที่ : 19 เม.ย. 62
เข้าชม : 8,149 ครั้ง
10 แบรนด์มอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิก ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย กระแสนิยมของรถมอเตอร์ไซค์แนวคลาสสิกมีมานานตั้งแต่จำความได้ ซึ่งถ้าเปรียบเสมือนสิ่งของก็เป็นสิ่งของที่มีคุณค่าทางจิตใจ เพราะทุกส่วน ทุกการออกแบบ คือความพิถีพิถันที่แต่ละแบนรด์ ต่างปลุกปั้นมันขึ้นมาใหม่ ให้มีเอกลักษณ์และความพิเศษ ซึ่งก็ไม่ต่างจา...
วันที่ : 19 เม.ย. 62
เข้าชม : 2,429 ครั้ง
เตรียมตัวขี่รถลุยช่วงหน้า(อากาศ)ร้อน  การขี่รถจักรยานยนต์ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว และแสงแดดแรงจ้าที่นับวันยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยล่าสุดในปี 2019 มีบางพื้นที่ในประเทศไทยอากาศทะลุไปกว่า 40 องศาแล้ว สำหรับคนที่ต้องตากแดดหรืออยู่กลางแจ้งบ่อยๆ ต้องมีการเตรียมความพร้อมของร่างกาย เพื่อไม่ให้เกิดอาการ...
วันที่ : 22 มี.ค. 62
เข้าชม : 2,874 ครั้ง
อัพเกรดผ้าเบรกหน้ามอเตอร์ไซค์ให้หนึบมั่นใจ ผ้าเบรกเป็นชิ้นส่วนหลักที่ช่วยให้หยุดรถได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันนั้นมีสมรรถนะที่ดีมากขึ้น สามารถทำอัตราเร่งได้รวดเร็วกว่าในยุคก่อน ในบางคันผู้ขับขี่ก็มีการปรับแต่งหรือโมดิฟายด์ระบบเครื่องยนต์ต่างๆ ให้มีความแรงเพิ่มขึ...