ค้นหา บัตรเครดิต/บัตรเดบิต credit card
ข้อมูลความรู้ : บัตรเครดิต/บัตรเดบิต

ถือบัตร "TMB All Free" ไปฮ่องกง แลกเงินฮ่องกงผ่าน TMB All Free หรือกับ Superrich เรทไหนดีกว่ากัน?

แก้ไขล่าสุด : 12 มี.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด: 4,225 คน

ถือบัตร "TMB All Free" ไปฮ่องกง แลกเงินฮ่องกงผ่าน TMB All Free หรือกับ Superrich เรทไหนดีกว่า?

ทำไมต้องฮ่องกง?...ฮ่องกงเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม ตลอดจนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในฮ่องกง มีทั้งตึกสูงระฟ้า อาคารทันสมัย ตลาดขายของพื้นเมือง ตลาดขายของเก่า วัดวาอาราม หรือแม้แต่แปลงปลูกผัก และจากความหลากหลายเหล่านี้ที่ผสมผสานจนทำให้ฮ่องกงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมนต์เสน่ห์ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้พากันหลั่งไหลเข้าประเทศอย่างมากมาย โดยเราสามารถแบ่งเขตท่องเที่ยวสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลักๆ ในฮ่องกงออกเป็น 3 เขต คือ เกาะฮ่องกง ฝั่งเกาลูน เขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์ และหมู่เกาะต่างๆ

5 เหตุผลที่คนชอบไปฮ่องกง

1. แหล่งรวมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้ขอพรเพียบ... 
 •  "วัดหว่องไทซิน" ที่คนส่วนใหญ่จะไปขอพรเรื่องสุขภาพ และความรักกันค่ะ จึงไม่แปลกที่จะเห็นผู้คนทั้งหนุ่ม สาว หรือผู้สูงอายุ ต่างพากันมาขอพรที่นี่กันอย่างเนืองแน่น
 • "วัดแชกงหมิว" หรือวัดกังหัน ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรให้ธุรกิจราบรื่น และคนที่มากราบไหว้ก็เชื่อกันว่า "กังหัน" จะช่วยปัดเป่าเรื่องร้ายๆ ให้ออกไปจากตัวผู้มากราบไหว้
 • "วัดกวนอิมซีซ้าน" เป็นวัดที่มหาเศรษฐีชาวฮ่องกง "ลีกาซิง" เป็นผู้บริจาคเงินก่อสร้างด้วยงบประมาณกว่า 2,600 ล้านเหรียญฮ่องกง โดยมีจุดเด่นสำคัญ คือ ภายในมีรูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิม ที่สูง 76 เมตร ประดิษฐานอยู่ (สูงเป็นอันดับ 2 ของโลก) นอกจากนั้นภายในวัดยังมีทัศนียภาพสวยงาม มีความเงียบสงบ ผู้ที่เข้าไปกราบไหว้จะรู้สึกได้ถึงความสงบ ร่มเย็น และที่นี่เปิดให้เข้าชมเพียงวันละ 500 คนเท่านั้นนะคะ ใครสนใจต้องจองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ของทางวัดค่ะ 


2. สวรรค์ของนักช็อปปิ้งตัวยง เพราะในเกาะฮ่องกง มีทั้งศูนย์การค้า และย่านการค้าทั้งเล็กใหญ่มากมาย เต็มไปด้วยของแบรนด์เนม เครื่องประดับ รองเท้ากีฬา เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ และที่สำคัญคือ ราคาถูกกว่าเมืองไทยอีกด้วยค่ะ ยังไม่จบแค่นั้นค่ะ เพราะที่ฮ่องกงยังมี "เทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะ" ซึ่งเป็นการลดราคาสินค้าทั่วทั้งเกาะฮ่องกง ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ของทุกปี ขาช็อปตัวจริงต้องห้ามพลาดนะคะ     

3. จุดถ่ายรูปสุดฮิป ฮ่องกง ถือเป็นแหล่งรวมจุดถ่ายรูปสไตล์ฮิปๆ มากมาย สถานที่สวยที่ไม่ว่าจะถ่ายยังไงรูปก็ออกมาสวย ถ่ายกันให้เมมเต็มไปเลยจ้า

ขอบคุณภาพจาก www.checkinchill.com
4. อาหารเหลาก็มา มิชลินสตาร์ก็มี สตรีทฟู้ดท้องถิ่นที่ต้องโดน ฮ่องกงนับเป็นแหล่งรวมอาหารชั้นเลิศไม่ว่าจะเป็นอาหารสุดหรู หรือเมนูสตรีทฟู้ดริมทาง ใครมารับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 

5. การเดินทางสุดสะดวก การเดินทางในเกาะฮ่องกงนั้น เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆ ไปเลยค่ะ เพราะสถานที่ท่องเที่ยว หรือแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ สามารถเดินทางไปด้วยรถไฟใต้ดิน (MTR) หรือบริการรถสาธารณะก็มีให้เลือกใช้บริการอย่างทั่วถึง และสำหรับนักท่องเที่ยว แค่ใช้บัตร Octopus ใบเดียว ก็สามารถจ่ายได้ทั้งค่ารถไฟใต้ดิน ค่ารถสาธารณะ Taxi หรือแม้แต่ซื้อของในร้านสะดวกซื้อก็ได้ค่ะ

จะไปเที่ยวให้สนุกสุดๆ นอกจากที่เที่ยวจะโดนใจแล้ว Pocket Money ก็ต้องพร้อมด้วยนะคะ^^ ว่าแต่เราจะไปแลกเงินที่ไหนให้ได้อัตราแลกเปลี่ยนดีที่สุด เราลองมาเปรียบเทียบกันดูค่ะ 

จุดเด่น และข้อสังเกตเปรียบเทียบ TMB All Free เทียบกับ Superrich 


Superrich Thailand

 TMB ALL FREE

จุดเด่น 1. ครอบคลุมอัตราแลกเปลี่ยนเกือบทุกสกุลเงินทั่วโลก

2. อัตราแลกเปลี่ยนโดยทั่วไปค่อนข้างดี
1. ครอบคลุมอัตราแลกเปลี่ยนหลักเกือบทุกสกุล

2. ไม่จำเป็นต้องแลกเงินล่วงหน้า เพียงมีเงินในบัญชีก็สามารถกดเงินสด หรือรูดใช้ที่ต่างประเทศได้เลย 

3. เป็นการทำธุรกรรมผ่าน TMB TOUCH และบัตรเดบิต TMB ALL FREE ซึ่งตัวบัตรเดบิตสามารถใช้ทำธุรกรรมอื่นๆ ในประเทศไทยได้

4. สามารถเช็กอัตราแลกเปลี่ยน และแลกเงิน Online ผ่านแอปพลิเคชันได้ตลอดเวลา
ข้อสังเกต 1. ต้องใช้เงินสดในการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

2. เสียเวลา และค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปที่ร้านแลกเงิน เพราะแลกผ่าน Online ไม่ได้
1. ต้องเตรียมเงินในบัญชี หรือโอนเงินเข้าบัญชีให้เพียงพอต่อการใช้จ่ายตลอดทริป

2. มีค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดที่ต่างประเทศ 75 บาท
เมื่อรู้แล้วว่าแลกเงินแต่ละที่ดีอย่างไร เราลองมาเปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน HKD ระหว่างการแลกเงินสดที่ Superrich และแลกกับ TMB ALL FREE กันเลยค่ะ

เปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนวันที่ 24 มกราคม 2562 (ช่วงเวลา 13.05 - 13.10 น.)

Superrich Thailand TMB ALL FREE
 
อัตราแลกเปลี่ยนของวันที่ 24 มกราคม 2562 (กรณีที่เราต้องการไปแลกเงิน ต้องดูที่ด้าน "Selling" หรือ "ราคาแลกซื้อ") อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน HKD ของ TMB ALL FREE อยู่ที่ 4.0589 ส่วนอัตราแลกเปลี่ยนของ Superrich อยู่ที่ 4.07 ค่ะ เช่น ถ้าเราต้องการแลกเงินฮ่องกง 5,000 เหรียญ
 • แลกกับ TMB ALL FREE ต้องใช้เงิน 20,294.50 บาท
 • แลกกับ Supperrich ต้องใช้เงิน 20,350 บาท 
สรุปจากตัวอย่างข้างต้น แลกเงินกับ TMB All FREE ประหยัดกว่า Superrich 55.50 บาทค่ะ 

เปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนวันที่ 29 มกราคม 2562 (ช่วงเวลา 10.20 - 10.25 น.)

Superrich Thailand TMB ALL FREE

 
อัตราแลกเปลี่ยนของวันที่ 29 มกราคม 2562 (กรณีที่เราต้องการไปแลกเงิน ต้องดูที่ด้าน "Selling" หรือ "ราคาแลกซื้อ") อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน HKD ลดลงจากวันที่ 24 มกราคม นิดหน่อยค่ะ สำหรับของ TMB ALL FREE อยู่ที่ 4.0354 ส่วนอัตราแลกเปลี่ยนของ Superrich อยู่ที่ 4.04 ค่ะ ซึ่งของ TMB ALL FREE ก็ยังดีกว่าของ Superrich 

เปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 (ช่วงเวลา 14.10 - 14.15 น.)

Superrich Thailand TMB ALL FREE
 
อัตราแลกเปลี่ยนของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 (กรณีที่เราต้องการไปแลกเงิน ต้องดูที่ด้าน "Selling" หรือ "ราคาแลกซื้อ") อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน HKD ลดลงจากเดือนมกราคมค่ะ สำหรับของ TMB ALL FREE หลุดจาก 4 กว่าๆ มาอยู่ที่ 3.9920 และสำหรับอัตราแลกเปลี่ยนของ Superrich ก็ลดลงเช่นกันค่ะ แต่ยังอยู่ที่ 4.02 ค่ะ ซึ่งสูงกว่าของ TMB ALL FREE 

เปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 (ช่วงเวลา 15.05 - 15.10 น.)

Superrich Thailand TMB ALL FREE


อัตราแลกเปลี่ยนของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 (กรณีที่เราต้องการไปแลกเงิน ต้องดูที่ด้าน "Selling" หรือ "ราคาแลกซื้อ") อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน HKD สำหรับของ TMB ALL FREE เด้งกลับมาที่ 4.0036 ซึ่งก็ยังถือว่าไม่สูงมากนะคะ ยังอยู่ในระดับเรทกระเป๋าสั่น อยากไปเที่ยวเลยทีเดียว ^^ ส่วนอัตราแลกเปลี่ยนของ Superrich ยังคงเท่าเดิมกับเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 อยู่ที่ 4.02 ค่ะ 

เปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 (ช่วงเวลา 17.05 - 17.10 น.)

Superrich Thailand TMB ALL FREE
 
อัตราแลกเปลี่ยนของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 (กรณีที่เราต้องการไปแลกเงิน ต้องดูที่ด้าน "Selling" หรือ "ราคาแลกซื้อ") อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน HKD สำหรับของ TMB ALL FREE และ Superrich ขยับลดลงมาเล็กน้อย โดยอัตราแลกเปลี่ยนของ TMB ALL FREE อยู่ที่ 4.0002 และอัตราแลกเปลี่ยนของ Superrich อยู่ที่ 4.00 ซึ่งสำหรับอัตราแลกเปลี่ยนวันนี้ก็เรียกได้ว่าไม่แตกต่างกันค่ะ

สรุป

จากข้อมูลอัตราแลกเปลี่ยนเงินสกุล HKD ในวันและเวลาที่เราสุ่มเลือกมาเปรียบเทียบ ได้ข้อสรุปสำหรับการแลกเงิน HKD คือ ถ้าจะซื้อเงินฮ่องกงโดยใช้เงินบาท ซื้อที่ TMB All Free จะดีกว่า เพราะอัตราแลกเปลี่ยน Selling Rate ดีกว่าของ Superrich ค่ะ ส่วนในวันหรือช่วงเวลาอื่นๆ เพื่อนๆ ต้องเปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนจากหน้าเว็บไซต์ของแต่ละที่อีกครั้งก่อนการแลกเงินจริงนะคะ ยังไงก็ขอให้ทุกทริปของเพื่อนๆ สนุกแบบสุดๆ กันไปเลยนะคะ :)
แก้ไขล่าสุด : 12 มี.ค. 62
โดย
:
ชนานาถ จินตกสิกรรม
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
ขอขอบคุณ : ข้อมูลจาก wikipedia
 
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 

ข้อมูลความรู้บัตรเครดิต/บัตรเดบิตล่าสุด