ค้นหา บัตรเครดิต/บัตรเดบิต credit card
ข้อมูลความรู้ : บัตรเครดิต/บัตรเดบิต

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัตรเครดิต/บัตรเดบิต

วันที่ : 7 พ.ค. 61
เข้าชม : 7,899 ครั้ง
ฮิต.. จนขาดตลาด! บัตร Krungthai Travel Card.. ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ไปต่างประเทศ ไม่ต้องพกเงินสด กว่าปีละประมาณ 7 ล้านคน ที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศ.. และเพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาล National e-Payment ที่ต้องการจะส่งเสริมให้กระแสสังคมไร้เงินสดเป็นที่แพร่หลาย และไม่จำกัดแค่ใ...
วันที่ : 26 มี.ค. 61
เข้าชม : 1,931 ครั้ง
จะสายเที่ยว หรือสายไหน ก็คุ้มได้ทุกสไตล์ ด้วยสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิต KTC Hello!! ขอเสียงสายเที่ยวกันหน่อยย.. ใครที่รักในการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ นอกจากจะต้องมีเงินเก็บสักก้อนเพื่อเอาไว้ใช้ในการเที่ยวโดยเฉพาะแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำให้มีติดตัวไว้เลยก็คือ บัตรเครดิตดีๆ (สักใบสองใบ) ที่เหม...
วันที่ : 25 เม.ย. 61
เข้าชม : 903 ครั้ง
รู้ยัง? บัตรเดบิต.. ก็ใช้ดูหนังฟรี ดูหนังในราคาประหยัด ได้เหมือนกันนะ! จากบทความ "รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิต ซื้อตั๋วหนังหรือแลกแต้มดูหนังฟรี" ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเพื่อนๆ ชาว CheckRaka.com นั้น ทำให้เราคิดไอเดียขึ้นมาได้ว่า.. ยังมีบัตรอีกประเภทหนึ่งที่ให้สิทธิพิเศษ ใช้ดูหนังฟรี หรือดูหนังใ...
วันที่ : 8 มี.ค. 61
เข้าชม : 3,931 ครั้ง
เคยรู้รึเปล่า? "ค่าธรรมเนียมชาร์จบัตรเครดิต" ไม่จ่ายก็ได้นะ! เคยมั้ย??... เวลาไปซื้อของ หรือกินข้าวที่ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ แล้วหยิบบัตรเครดิตขึ้นมาจ่าย ส่วนใหญ่ "เราจะไม่ค่อยถูกชาร์จค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต" กันเท่าไหร่นัก แต่เวลาจะไปรูดบัตรเครดิตที่ร้านค้าเล็กๆ นอกห้าง หรือร้านค้าทั่วๆ ไป ก็อดที่...
วันที่ : 14 ก.พ. 61
เข้าชม : 8,770 ครั้ง
จ่ายภาษีผ่านบัตรเครดิต.. ดียังไง? พร้อมขั้นตอนการยื่นแบบฯ ออนไลน์ ไม่ยากอย่างที่คิด วันนี้.. คุณจ่ายภาษีแล้วหรือยัง ??? พูดถึง "การจ่ายภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา" นั้นถือว่าเป็นหน้าที่ของประชาชนอย่างเราทุกคน ที่มีรายได้ มีเงินเดือน จะต้องแสดงรายได้ หรือประเมินรายได้ของตนเอง (ภาษาทางการคือ เงินได้พึงประเ...
วันที่ : 22 ม.ค. 61
เข้าชม : 1,941 ครั้ง
ชมภาพการใช้งานจริง QR Code Payment ซื้อของแบบไม่ต้องพกเงินสด : ใช้ง่าย - ใช้ได้จริง! ปัจจุบันช่องทางการชำระเงิน (Payment Gateways) นั้นมีให้เลือกมากมาย และต่างก็มีนวัตกรรมที่ทันสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดกับ "มาตรฐาน QR CODE" ที่ทาง ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้เร่งให้มีการใช้งานผ่านระบบนี้กันมากขึ้น เ...
วันที่ : 16 ม.ค. 61
เข้าชม : 4,413 ครั้ง
รวมโปรฯ Shopping Online ผ่านบัตรเครดิต จ่ายเต็มราคาไปทำไม! ส่วนลดบัตรเครดิตมีให้เลือกเพียบ ในยุค 4G ที่อะไรๆ ก็ดูเหมือนจะต้องสะดวก รวดเร็วไปซะหมด การช้อปออนไลน์ (Shopping Online) น่าจะกลายเป็น 1 ในพฤติกรรมที่คนส่วนใหญ่นิยมกันเพิ่มขึ้นจากอดีต จากที่บางคนเคยกลัวการถูกฉ้อโกงจากพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของออนไ...
วันที่ : 21 ธ.ค. 60
เข้าชม : 6,590 ครั้ง
10 อันดับ "แบรนด์บัตรเครดิต" คนดูเยอะที่สุด ปี 2560 เป็นปีที่ 3 แล้วค่ะ กับการเก็บสถิติจำนวนคนเข้าดูข้อมูลบัตรเครดิตในเว็บไซต์ CheckRaka.com ของเรา และในปีที่ผ่านๆ มา (10 อันดับ "แบรนด์บัตรเครดิต" คนดูเยอะสุดปี 2559) ทำให้เรารู้ว่ามีคนสนใจเข้ามาดูและค้นหาบัตรเครดิต เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ...
วันที่ : 11 ธ.ค. 60
เข้าชม : 14,410 ครั้ง
เช็คราคา! ส่องโปรโมชั่น "สมัครบัตรเครดิต" ... แบงก์ไหนโปรฯ ดีกว่า แบงก์ไหนน่าสมัคร? เหตุผลของการสมัครบัตรเครดิต นอกจากอยากจะมีบัตรเอาไว้ใช้รูดซื้อสินค้า ผ่อนของ 0% หรืออื่นๆ แล้ว เชื่อว่าอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญๆ ที่ทำให้คนอยากสมัครบัตรเครดิตมากขึ้นก็คือ "ของแถม" ใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าล้อลาก บั...
วันที่ : 27 พ.ย. 60
เข้าชม : 3,216 ครั้ง
เช็คราคาส่วนลด! บัตรเครดิตใบไหนได้ส่วนลดที่ Supermarket / Hypermarket เยอะที่สุด? ห้างสรรพสินค้าประเภท ซูเปอร์มาร์เก็ต (Supermarket) หรือไฮเปอร์มาร์เก็ต (Hypermarket) ในบ้านเรานั้นมีหลายที่ หลักๆ ก็เช่น Big-C, Central Food Retail Group, Goumet market/ Home Fresh Mart, Makro, MaxValu/ MaxVa...
วันที่ : 14 พ.ย. 60
เข้าชม : 6,600 ครั้ง
เช็คราคา "ค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเดบิต" ใบไหนถูก ใบไหนแพง? เลือกได้ครบที่นี่ที่เดียว ปัจจุบันพบว่าเทรนด์ของยอดการใช้จ่ายผ่าน  "บัตรเดบิต (DEBIT CARD)"  นั้นมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น อยู่ที่ประมาณ 5.5 ล้านรายการต่อเดือน (เพิ่มขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน) อาจจะเป็นเพราะนโยบ...
วันที่ : 13 พ.ย. 60
เข้าชม : 1,471 ครั้ง
มีอะไรใหม่? ใน SCB Connect ที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างตรงจุด ก่อนหน้านี้เราทำบทความเกี่ยวกับ Official Account หนึ่งของธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีในแอปฯ LINE นั่นก็คือ "SCB Connect" ซึ่งเป็นแอปฯ ที่เชื่อมต่อข้อมูลบัตรเครดิต ผ่านแอปฯ LINE รายแรกของไทย และจากที่ได้เปิดให้มีการใช้งานกันมาส...