ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • บ้านโครงการใหม่
 • บ้านโครงการใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว-เยี่ยมชม กัสโต้ พระราม 2 (Gusto Rama 2)

  18 มิ.ย. 57 60,610
  Gusto Village (กัสโต้ พระราม 2)
  ภาพรวมโครงการ
  ประเภทโครงการ


  ระดับราคา
  สถานที่ตั้ง
  เริ่มเปิดขาย
  สถานะรีวิว
  โครงการทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น พื้นที่โครงการรวมเกือบ 30 ไร่ และยูนิตรวม 303 ยูนิต แบ่งการก่อสร้างออกเป็น 4 เฟส (เริ่มก่อสร้างเดือนพฤศจิกายน 2556 คาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งหมดปี 2557)
  2,240,000 - 3,775,000 บาท (ณ เดือนธันวาคม 2556)
  ถนนเทียนทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร
  เฟส 1 จำนวน 35 หลัง สร้างเสร็จและเปิดขายเมื่อเดือนเมษายน 2556
  วันที่รีวิว 3 มิถุนายน 2556 (ดำเนินการก่อสร้างโครงการในเฟส 2 ไปแล้วกว่า 60%)
  เจ้าของโครงการ:
  บริษัท กัสโต้ วิลเลจ จำกัด เป็นบริษัทในเครือของ บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2554 ด้วยทุนจดทะเบียน 1,000 ล้านบาท ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภททาวน์โฮมเป็นหลัก โดยเน้นโครงการเพื่อจำหน่ายในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลภายใต้ชื่อ "กัสโต้" (Gusto) เนื่องจากบริษัทเริ่มจัดตั้งขึ้นเพียง 2 ปีเท่านั้น โครงการที่ทำจึงยังไม่มากนัก แต่แม้จะแค่ 2 ปี แต่โครงการที่ผ่านมา และที่ยังเปิดขายอยู่ก็มีมากถึง 6 โครงการแล้วดังนี้ 
  1. โครงการกัสโต้ พระราม 2 (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่)
  2. โครงการกัสโต้ สาทร-ตากสิน (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่)
  3. โครงการกัสโต้ ปิ่นเกล้า-จรัญฯ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่)
  4. โครงการกัสโต้ ท่าน้ำนนท์-พระราม 5 (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่)
  5. โครงการกัสโต้ รามคำแหง (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่)
  6. โครงการกัสโต้ พหลโยธิน 48 (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่)
  ทำเลที่ตั้ง และการเดินทาง:   4 ดาว
  โครงการตั้งอยู่ที่บริเวณช่วงต้นของซอยเทียนทะเล 19 ถนนเทียนทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 

  แผนที่ตั้งโครงการทาวน์โฮมกัสโต้ พระราม 2
  การเดินทางด้วยรถส่วนตัว
  ในการเดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถใช้เส้นทางเดินทางได้หลายเส้นทางเนื่องจากโครงการกัสโต้นั้นเชื่อมต่อกับถนนหลักหลายเส้น ตัวอย่าง เช่น
  • ทางที่ 1 มาจากทางด่วนดาวคะนอง - วิ่งมาทางถ.พระราม2 (ขาออกเมือง) > เลี้ยวซ้ายเข้าถ.บางขุนเทียน > เลี้ยวซ้ายเข้าซ.เทียนทะเล19 จนถึงโครงการ
  • ทางที่ 2 มาจากสมุทรสาคร - วิ่งมาทางถ.พระราม2 (ขาเข้าเมือง) > เลี้ยวซ้ายเข้าถ.บางขุนเทียน (ทางไป ถ.เอกชัย) > กลับรถตรงจุดกลับรถ ซ.บางขุนเทียน 14 > ตรงมาเรื่อยๆบน ถ.บางขุนเทียน > เลี้ยวซ้ายเข้าซ.เทียนทะเล19 จนถึงโครงการ
  • ทางที่ 3 มาจากถนนกาญจนาภิเษกทางบางแค - เลี้ยวซ้ายเข้าถ.พระราม2 (ขาเข้าเมือง) > เลี้ยวซ้ายเข้าถ.บางขุนเทียน (ทางไป ถ.เอกชัย) > กลับรถตรงจุดกลับรถ ซ.บางขุนเทียน 14 > ตรงมาเรื่อยๆบน ถ.บางขุนเทียน > เลี้ยวซ้ายเข้าซ.เทียนทะเล19 จนถึงโครงการ
  เส้นทางที่ใช้เดินทางมาโครงการนี้ทางเลือกสะดวกที่สุด คือใช้ทางด่วนดาวคะนองมาลงที่ถนนพระราม 2 ตามรูปข้างล่างนี้ (ทางที่ 1) รวมระยะทางลงทางด่วนดาวคะนองมาถึงโครงการประมาณ 10.9 กิโลเมตร


  เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ


  หากมาจากถนนใหญ่พระราม 2 สามารถเรียกใช้บริการรถสองแถว โดยรถสองแถวจะมีอยู่หลายสายให้เลือกนั่ง เช่นสายเบอร์ 3 ในรูปจะเข้ามาส่งในซอยวัดหัวกระบือผ่านหน้าโครงการ กัสโต้พระราม 2 เลย ส่วนใครที่จะเดินทางไปต่อรถเข้าเมืองก็สามารถนั่งรถสองแถวสายนี้ไปลงที่ห้างเซ็นทรัลพระราม 2 ได้ และภายในซอยก็มีรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างให้เรียกใช้บริการได้สะดวกอยู่ตลอดเวลา 
   
  สภาพแวดล้อมรอบโครงการ:   3.5 ดาว

  ห้างสรรพสินค้าชั้นนำขนาดใหญ่ และสถานที่สำคัญในย่านพระราม 2 ใกล้กับโครงการ

  ย่านพระรามสอง เป็นทำเลแถบชานเมืองที่เดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวกด้วยทางด่วนและถนนวงแหวนพิเศษ ถนนพระรามสองเป็นถนนใหญ่ที่กว้างถึง 12 เลน บริเวณนี้มีทั้งโรงงาน ที่อยู่อาศัย และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายห้าง สำหรับโครงการทาวน์โฮมกัสโต้พระราม 2 จะตั้งอยู่ที่ฝั่งถนนใหญ่พระราม 2 ขาออก (ออกจากกรุงเทพฯ) มีรถประจำทางสาย 68, 76, 105, 140, 142, 172, 173 ผ่าน


  สภาพแวดล้อมบนถนนบางขุนเทียน เป็นถนนกว้าง 6 เลน รถวิ่งกันสบายๆ ตลอดทาง ตั้งแต่ต้นซอยจะเป็นโรงงาน เป็นบริษัทต่างๆ สลับกับอาคารพาณิชย์ทั้งที่เปิดขายของ ขายอาหาร และเป็นที่อยู่อาศัย มีสาขาของธนาคารพาณิชย์หลายธนาคาร มีสถานีบริการปั๊มน้ำมัน มีตลาดขายอาหารสด เป็นสถานที่ราชการ และโรงเรียน หากวิ่งลึกเลยเข้าไปด้านในจะเป็นบ่อเลี้ยงกุ้งของชาวบ้าน และเป็นที่ตั้งของร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อแถบบางขุนเทียนหลายร้าน (ตลอดแนวไปจนสุดถนนที่เรียกกันติดปากว่า "ทะเลกรุงเทพ")


  ส่วนภายในซอยเทียนทะเล 19 ที่ตั้งของโครงการบ้านกัสโต้จะอยู่ลึกเข้ามาประมาณ 750 เมตรจากปากซอย ภายในซอยเทียนทะเล 19 จะเป็นถนนกว้าง 2 เลน รถวิ่งสวนไปมาสบายๆ ช่วงต้นซอยเป็นที่ตั้งโรงงาน และเป็นอาคารพาณิชย์ที่เปิดธุรกิจให้บริการทั่วไป และเป็นร้านขายอาหาร สภาพภายในซอยสงบร่มรื่น หากเลยหมู่บ้านกัสโต้ไปก็จะเป็นที่อยู่อาศัยของชาวบ้านและเป็นที่โล่ง ลึกเข้าไปช่วงท้ายซอยเป็นชุมชนวัดหัวกระบือซึ่งสามารถใช้เป็นทางลัดวิ่งไปออกถนนพระราม 2 ได้ 
  ระยะทางจากโครงการทาวน์โฮมกัสโต้ พระราม 2 ไปยังสถานที่อื่นๆ ใกล้เคียง

   ไปทางด่วนเพื่อเข้าเมือง   13.1 กม.
   ไปบิ๊กซีพระราม 2   13.6 กม.
   ไปโฮมโปรพระราม 2   13.4 กม.
   ไปเซ็นทรัลพระราม 2     8.7 กม.
   ไป รพ.นครธน     8.5 กม.
   ไปตลาดสดมีสุขพลาซ่า    4.2 กม.
   ไปปากซอยเทียนทะเล 19    750 ม.
   ไปวัดหัวกระบือ    700 ม.
   ไป Seven Eleven ในซอยเทียนทะเล 19    550 ม.
   อาคารพาณิชย์ที่เปิดขายอาหาร    450 ม.
  ผังโครงการ และส่วนกลาง:   4.5 ดาว
  โครงการ กัสโต้พระราม 2 เป็นโครงการทาวน์โฮมแบบสร้างเสร็จก่อนขาย ตั้งอยู่บนเนื้อที่โครงการรวมเกือบ 30 ไร่ มีจำนวนทาวน์โฮมรวม 303 ยูนิต แบ่งการก่อสร้างออกเป็น 4 เฟส โดยเริ่มก่อสร้างเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2556 - คาดว่าจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2557 
  รายละเอียดของโครงการช่วงเวลา และแผนกำหนดการก่อสร้างโครงการคร่าวๆ ในแต่ละเฟส

  • เฟส 1 - สร้างทาวน์โฮมและเปิดขายจำนวน 35 หลัง โดยเปิดขายไปแล้วเมื่อเดือนเมษายน 2556
  • เฟส 2 - คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือนกันยายน 2556 และคาดว่าจะเปิดขายในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ของปี 2556 (ประมาณเดือน ก.ย-ต.ค) โดยเฟสนี้มีจุดเด่นตรงที่เป็นที่ดินติดกับสวนสาธารณะขนาด 397 ตารางวาของโครงการ โดยลูกค้าที่สนใจโครงการเฟส 2 สามารถลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เพื่อรับสิทธิ์หรือข้อมูลเพิ่มเติมกับทางโครงการได้เลย
  • เฟส 3 และ 4 - จะดำเนินการสร้างเรียงต่อกันไปตามลำดับ และคาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในช่วงปี 2557 

  ทางเข้า-ออกโครงการทาวน์โฮม กัสโต้พระราม 2

  ปัจจุบัน (พ.ย. 56)
  ถนนสาธารณะหน้าโครงการยกระดับความสูงเรียบร้อยหมดปัญหาเรื่องน้ำท่วมขัง
  สำหรับทางเข้า-ออกโครงการทาวน์โฮม กัสโต้พระราม 2 มีที่เดียวตรงทางออกหลักหน้าโครงการ โดยแยกฝั่งทางเข้าออกชัดเจน (ซ้าย-ขวาตามรูปข้างบน) และต้องผ่านระบบการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงของพนักงานรักษาความปลอดภัยในโครงการกันก่อน ส่วนความสูงของที่ดินโครงการ ณ ปัจจุบัน (พ.ย. 56) คร่าวๆ มีความสูงกว่าถนนสาธารณะประมาณ 40 เซนติเมตร 

  ถนนเมนในโครงการกว้าง 12-16 เมตร ส่วนถนนในซอยย่อยกว้าง 9 เมตร
  ถนนเมนและถนนในซอยของโครงการนี่ถือเป็นจุดเด่นเลยเพราะกว้างมาก การวางผังหมู่บ้านก็ค่อนข้างโล่งไม่อึดอัด น่าจะถูกใจหลายๆ คน อย่างถนนย่อยในซอยบ้านที่กว้าง 9 เมตร หากเพื่อนบ้านมีแขกมาเยี่ยมและจอดรถหน้าบ้าน เราก็ยังสามารถขับรถเข้าออกซอยได้สบาย

  สภาพโครงการในปัจจุบัน (พ.ย. 56) ทาวน์โฮมเฟส 1 ลูกบ้านเริ่มทะยอยย้ายเข้าอยู่บ้างแล้ว
  สวนสาธารณะส่วนกลาง

  สวนสาธารณะขนาดใหญ่พื้นที่กว่า 397 ตารางวา ของโครงการ

  แปลงบ้านติดสวนสาธารณะที่มีไม่ถึง 20 หลัง รับวิวพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่สดชื่นเต็มๆ

  พื้นที่ว่างช่วงมุมของแปลงบ้านหลายๆ ส่วนของโครงการถูกปรับให้เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดเล็ก
  เจาะลึกชมไซต์งานก่อสร้างเฟส 2 ของกัสโต้ พระราม 2
  โชคดีว่าในช่วงที่เราไปรีวิว ได้มีโอกาสพบปะกับวิศวกรผู้ควบคุมการก่อสร้างโครงการนี้โดยตรง ซึ่งพี่วิศวกรแสนใจดีของเราก็ได้พาเราไปเยี่ยมชมถึงในไซต์งานก่อสร้าง และแนะนำกระบวนการก่อสร้างหลายๆ อย่างที่ถือเป็นจุดเด่นของโครงการนี้ในหลายๆ เรื่องให้พวกเราได้ทราบดังนี้
  1.   ทาวน์โฮมของกัสโต้ ก่อสร้างด้วยระบบสำเร็จรูปแต่เป็นการหล่อในแปลง คือ มีการเข้าแบบและเทคอนกรีตขึ้นรูปหล่อส่วนประกอบบางชิ้นของบ้านที่หน้างาน ซึ่งจะช่วยลดปัญหาในการติดตั้งได้ดีกว่าการก่อสร้างด้วยวัสดุที่หล่อสำเร็จจากโรงงานเพียงอย่างเดียว
  2.   โครงสร้างของทาวน์โฮมมีการคำนวณเผื่อแรงแผ่นดินไหวไว้ที่ 7 ริคเตอร์ ใช้โครงสร้างแบบแผ่เทคอนกรีตให้เป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมด และเชื่อมต่อโครงสร้างด้วยเหล็กเสริมพิเศษจากผนังชั้นที่ 1 กับชั้นที่ 2 ส่วนพื้นหลังบ้านจะปูเหล็กเชื่อมระหว่างพื้นหลังบ้านของสองแปลงเพื่อให้ช่วยฉุดรั้งและถ่ายเทน้ำหนักซึ่งกันและกัน ตามรูป 2 ที่เห็นเป็นท่อคือบ่อดักไขมันของระบบบำบัดน้ำเสียที่จัดทำตามแบบมาตรฐานสากล
  3.   ส่วนการเชื่อมต่อมีการทำขั้นหินกั้นน้ำรอบบ้าน (สูง 10 ซม.) ซึ่งเป็นเหมือนตัวผสานก่อนเทคอนกรีตเชื่อมต่อผนังสองส่วน และที่ภายนอกก็ทำการฉาบด้วยน้ำยากันซึม และมีบัวปิดช่วยป้องกันปัญหารั่วซึมอีกชั้นนึง 
    

  4.   พื้นที่ก่อสร้างฝั่งสวนสาธารณะของเฟส 2 ที่ดำเนินการก่อสร้างไปกว่า 50% แล้ว (ปัจจุบัน พ.ย. 56 ดำเนินการสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว)
  5.   ทาวน์โฮมอีกแปลงในส่วนของโครงการเฟส 2 ที่สร้างเกือบเสร็จแล้ว
  6.   เสาเข็ม I ขนาดหน้าตัด 22x22 ซม. ความยาว 10 เมตร มีระยะความลึกของการตอกเสาเข็มที่ 20 เมตร หลังการตอกและเชื่อมเสาเข็มจะใช้มาตรฐานการประเมิน และตรวจสอบความสมบูรณ์ของเสาเข็มด้วยวิธี Seismic Test เพื่อให้แน่ใจว่าเสาเข็มทุกต้นตอกได้มาตรฐานไม่มีปัญหาหน้าตัดเกิดรอยคอด บวม เป็นโพรง เบี้ยว หรือ แตก หัก โดยทุกขั้นตอนการก่อสร้างได้ผ่านการคำนวณทางด้านวิศวกรรม และควบคุมดูแลโดยวิศวกรของทางโครงการอย่างใกล้ชิด
  รูปแบบและวัสดุในบ้าน:   3.5 ดาว
  ทาวน์โฮมของโครงการมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบ Type A และ Type B ทางโครงการขายบ้านเปล่าให้ แต่มีตัวอย่างบ้านทั้งแบบที่แต่งเรียบร้อย และบ้านแบบโล่งๆ เปิดให้ลูกค้าเข้าเยี่ยมชมบ้านตัวอย่างได้ที่ Sales Gallery ของโครงการ

  ทาวน์โฮมแบบ Type A ของโครงการกัสโต้ พระรามสอง

  ทาวน์โฮมแบบ Type B ของโครงการกัสโต้ พระรามสอง

  สรุปความแตกต่างของบ้าน Type A และ Type B ที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนตามนี้


  Type A

  Type B
  ขนาดที่ดิน 18.5 - 26.2 ตร.ว. 21.1 - 32.5 ตร.ว.
  จำนวนห้องนอน 3 ห้อง 4 ห้อง (ห้องนอนชั้น 1 สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องอเนกประสงค์ได้)
  จำนวนห้องน้ำ 2 ห้อง 3 ห้อง (เป็นห้องน้ำส่วนตัว 1 ห้อง ในห้อง Master Bedroom)
  ที่จอดรถ 1 คัน 2 คัน
  อื่นๆ
  • มีการประดับด้วยหินลาวาสโตนที่ผนังนอกบ้าน
  • มีขนาดความลึกของตัวบ้านมากกว่าแบบ Type A
  หมายเหตุ: พื้นที่จอดรถของบ้านตัวอย่างเป็นพื้นหินล้าง แต่บ้านเปล่าที่เราซื้อพื้นส่วนนี้จะได้เป็นพื้นคอนกรีตขัดกึ่งมันซึ่งจะสามารถปูกระเบื้องได้เลย
  รีวิวทาวน์โฮม Type B
  สำหรับทาวน์โฮมทั้ง 2 แบบ มีความคล้ายคลึงกันมากทั้งแบบบ้านและวัสดุที่ทางโครงการเลือกใช้ ทาง CheckRaKa.com จึงได้ทำการรีวิวแบบเจาะลึกเฉพาะบ้านแบบ Type B และให้ข้อมูลความแตกต่างของบ้านทั้ง 2 แบบภายในรายละเอียดของรีวิว และในตารางข้างบน โดย TYPE B เป็นทาวน์โฮมแบบ 4 ห้องนอน (ห้องนอนที่ชั้น 1 สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องอเนกประสงค์ได้) 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
  ห้องนั่งเล่น และส่วนรับประทานอาหาร


  ทาวน์โฮมจริงขายแบบบ้านเปล่า แต่เรานำภาพของบ้านตัวอย่างที่แต่งแล้วมาเปรียบเทียบให้ดูจะได้นึกภาพตามได้ง่ายๆ เปิดประตูบานเลื่อนเข้ามาด้านหน้าเจอห้องรับแขก และส่วนทานข้าวที่อยู่ด้านใน ส่วนภาพบ้านเปล่าเป็นแปลงมุมเลยได้หน้าต่างด้านข้างเพิ่มมา 4 บาน แถมมีพื้นที่สวนข้างๆ ด้วย ชั้นล่างนี่เพดานสูง 2.80 เมตรโปร่งดี  บ้านตัวโชว์ผนังจะติดวอลเปเปอร์ และ Built in กระจกกั้นห้องรับแขกกับส่วนทานข้าว แต่บ้านเปล่าที่เราซื้อนี่จะได้ห้องโล่งๆ ผนังทาสีภายในแบบกันความร้อนสีครีม ของ BAYER ส่วนพื้นเป็นแกรนิตโต้แผ่นใหญ่เกรดดีหนา 4 มิล

  ห้องอเนกประสงค์ และส่วนซักล้าง


  ส่วนทานข้าวรูปที่ตกแต่งแล้วจะเห็นห้องอเนกประสงค์ด้านซ้ายซึ่งบ้านโชว์เค้าแต่งไว้เป็นห้องนอนที่ 4 ส่วนบ้านเปล่าที่เราซื้อเค้าก็จะกั้นห้องมาให้เรียบร้อยเราจะตกแต่งเป็นห้องทำงาน หรือเป็นครัวก็ได้ (บ้าน TYPE A ไม่มีห้องอเนกประสงค์ เป็นแค่ส่วนทานข้าวโล่งๆ) ส่วนประตูบานเปิดด้านหลังใช้เป็นทางเข้า-ออกส่วนซักล้างตามรูปบนสุด (บ้าน TYPE A ประตูเข้า-ออกส่วนซักล้างจะเป็นบานเลื่อน 2 บานเปิดได้กว้าง)  ห้องน้ำที่ชั้น 1  ฝั่งของห้องรับแขกด้านบันไดทางขึ้น มีการเจาะช่องรับแสงติดกระจกบานตายไว้ตรงผนังหน้าบ้าน ห้องน้ำชั้นล่างอยู่ข้างใต้บันได  พื้นห้องน้ำใช้กระเบื้องผิวด้านกันลื่นสีน้ำตาลอ่อน ส่วนข้างฝาเป็นกระเบื้องผิวมันสีอ่อน ตกแต่งเพิ่มลายและลูกเล่นด้วยกระเบื้องโมเสค ส่วนสุขภัณฑ์ในห้องน้ำใช้ของนำเข้ายี่ห้อ VICTOR ทุกชิ้น 


  5555
  บันไดขึ้น-ลง และห้องน้ำชั้น 2

  โถงบันไดทางขึ้นมาชั้น 2 ส่วนนี้มีช่องเพดานสูงสุดที่ 7.20 เมตร ออกแบบให้ดูโปร่ง โล่ง ลมระบายได้ดี ตัวโครงสร้างบันไดเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ส่วนพื้นสัมผัสและราวบันไดเลือกใช้ไม้ประสานอัดด้วยน้ำยา เมื่อขึ้นมาข้างบนจะเจอกับห้องน้ำที่ชั้น 2 ซึ่่งบ้านทั้งสองแบบของกัสโต้จะตกแต่งด้วยวัสดุ และใช้สุขภัณฑ์ในห้องน้ำแบบเดียวกัน แตกต่างกันตรงที่ขนาดและฟังก์ชั่นการใช้งานของประตู โดยห้องน้ำชั้น 2 ของบ้าน TYPE A จะมีขนาดกว้างกว่า และมีประตูเข้า-ออกสองบานโดยบานนึงใช้เปิดเข้า-ออกจากข้างนอก ส่วนอีกบานนึงเชื่อมต่อกับห้องนอน Master Bedroom ในส่วนพื้นบ้านชั้นบนปูลามิเนตหนา 8 มิล โดยข้างใต้ปูแผ่นโฟมหนา 3 มิลให้อีกชั้นเพื่อช่วยกันความชื้นจากโครงสร้าง และเลือกใช้บัว PVC ที่มีคุณสมบัติไม่กลัวน้ำ ช่วยป้องกันความชื้นจากภายนอกอีกแรง 


  Master Bedroom พร้อมระเบียง และห้องน้ำในตัว


  ห้องนอนใหญ่ Master Bedroom มีระเบียงกว้างเกือบเมตรพร้อมห้องน้ำในตัวขนาดกำลังดี แยกส่วนเปียก-แห้งมาเรียบร้อยแต่ต้องติดม่านกันน้ำกระเด็นเอง ความรู้สึกแรกที่เห็นห้องเปล่าของ Master Bedroom นี้คือโปร่งและรับแสงดีมาก เพราะเพดานสูงถึง 3 เมตร จะลดระดับฝ้าสร้างแนวห้องหรือดรอปฝ้าซ่อนไฟก็แต่งได้เต็มที่เพราะเพดานสูงมาก งานฝ้าเพดานมีการปูแผ่นกันชื้นและปูแผ่นฟอยล์สะท้อนความร้อน ช่วยถ่ายเทความร้อนจากหลังคาให้อีกชั้น นอกจากนี้หลังคาด้านนอกก็ตีฝ้าไม้ระแนงซึ่งมีคุณสมบัติช่วยระบายความร้อนเช่นกัน

  ห้องนอนที่ 2


  ห้องนอนที่ 2 ของบ้าน ส่วนนี้บ้านทั้ง TYPE B และ TYPE A จะวางผังบ้านในห้องนี้ไว้ในตำแหน่งคล้ายกัน ตัวบ้านโชว์เลือกใช้งาน Built in มาแบบจัดเต็ม ขนาดของห้องที่ออกมาก็ยังดูลงตัวไม่เล็กเกินไป ส่วนบ้านที่เราซื้อจะได้เป็นห้องเปล่าตามรูปล่างสุดบ้านตัวอย่างเป็นแปลงมุมเลยได้หน้าต่างด้านข้างเพิ่มมาอีก 2 บาน
  ห้องนอนที่ 3  สุดท้ายเป็นห้องนอนที่ 3 ขนาดห้องและตำแหน่งการจัดวางผังของโซนนี้ของบ้านทั้งแบบ Type A และ Type B แทบจะไม่แตกต่างกันเลย ห้องนี้ขนาดจะค่อนข้างกะทัดรัด ออกแนวยาวแต่หน้าแคบ ห้องแต่งโชว์เลยจัดเตียงเล็กเข้ามุมใช้พื้นที่เต็มฝั่งข้างหน้าต่าง ซึ่งพื้นที่ค่อนข้างกะทัดรัดจะจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้คุ้มคงต้อง Built in น่าจะลงตัวสุด
  ราคาและความคุ้มค่า (ณ เดือนธันวาคม 2556):   4 ดาว 
  • ทาวน์โฮมแบบ Type A ราคา 2,240,000 - 3,765,000 บาท
   ตัวอย่างราคา ทาวน์โฮมรหัส C35 ขนาดที่ดิน 18.5 ตร.ว. ราคา 2,240,000 บาท
   ตัวอย่างราคา ทาวน์โฮมรหัส C04 แปลงมุมที่ดิน 21.9 ตร.ว. ราคา 2,590,000 บาท
   ตัวอย่างราคา ทาวน์โฮมรหัส A97 แปลงมุมที่ดิน 41.5 ตร.ว. ราคา 3,550,000 บาท
  • ทาวน์โฮมแบบ TYPE B ราคา  2,790,000 - 3,775,000 บาท
   ตัวอย่างราคา ทาวน์โฮมรหัส A63 ขนาดที่ดิน 21.2 ตร.ว. ราคา 2,790,000 บาท
   ตัวอย่างราคา ทาวน์โฮมรหัส A82 แปลงมุมที่ดิน 28.9 ตร.ว. ราคา 3,225,000 บาท
   ตัวอย่างราคา ทาวน์โฮมรหัส
    A61 แปลงมุมที่ดิน 35.6 ตร.ว. ราคา 3,775,000 บาท
  • ค่าส่วนกลางเก็บ 25 บาทต่อตรว. ชำระ ณ วันโอนกรรมสิทธิ์ (โดยส่วนกลางมีสวนสาธารณะขนาด 397 ตารางวา และสวนหย่อมย่อยๆ อีก 8 จุด)
  • ขนาดที่ดิน หากเพิ่มหรือลดจากตอนทำสัญญาตอนแรก คิด 60,000 บาท/ ตรว. (เงื่อนไขตามที่โครงการกำหนด)
  • เงินจอง 10,000 บาท และเงินทำสัญญา 30,000 บาท
  • เงินผ่อนดาวน์งวดละ 15,000 บาท (จำนวนงวดตามระยะเวลาโอนกรรมสิทธิ์)
  • ค่าประกันมิเตอร์น้ำ 600 บาท ไฟ 15/45 แอมป์ จำนวน 2,000 บาท ผู้ซื้อเป็นผู้ชำระ ณ วันโอนกรรมสิทธิ์
  • ค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ ผู้ซื้อชำระ 1% และโครงการชำระ 1%
  สรุป
  โครงการทาวน์โฮมกัสโต้พระราม 2 เป็นโครงการที่น่าสนใจตรงเรื่องราคาที่ค่อนข้างย่อมเยาว์เมื่อเทียบกับโลเกชั่น และ สภาพภายในโครงการโดยรวม นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นการใช้งานของบ้านก็จัดวางห้อง และพื้นที่การใช้งานออกมาได้ค่อนข้างลงตัว โดยเฉพาะเรื่องความสูงของเพดานนับเป็นเรื่องสำคัญของทาวน์โฮม จะอึดอัดหรือไม่อึดอัดความสูงเพดานมีส่วนสำคัญทีเดียว ซึ่งจุดนี้กัสโต้ก็ออกแบบบ้านมาได้ตอบโจทย์ เพราะเพดานในส่วนของห้องนอนบนชั้น 2 สูงถึง 3 เมตร จุดเด่นอีกข้อที่น่าชื่นชมของโครงการนี้ก็คือเรื่องการจัดวาง Layout โครงการโดยรวม และถนนภายในโครงการที่มีขนาดกว้างตั้งแต่ 12-16 เมตร ส่วนถนนในซอยย่อยก็กว้างถึง 9 เมตร ทำให้ภาพรวมของโครงการดูไม่อึดอัด ยิ่งเมื่อพิจารณาถึงพื้นที่รวมทั้งแปลงของโครงการที่มีขนาดเกือบ 30 ไร่ กับจำนวนทาวน์โฮมรวม 303 ยูนิต ก็ถือได้ว่าจำนวนบ้านในโครงการไม่ได้เยอะมากไป (เท่ากับใช้พื้นที่ 1 ไร่ต่อบ้านประมาณ 11 หลัง)  
  ในส่วนของทำเลที่ตั้ง ย่านพระราม 2 ถึงจะเป็นชานเมืองแต่ก็ยังถือว่าเป็นย่านที่เดินทางเข้า-ออกเมืองด้วยรถส่วนตัวได้ค่อนข้างสะดวกเพราะเชื่อมต่อกับทางด่วน และถนนวงแหวนพิเศษ ทำเลพระราม 2 ขาออกของกัสโต้อาจจะไม่ใช่ทำเลที่ดีที่สุดของช่วงพระราม 2 เพราะต้องไปกลับรถเพื่อวนกลับมาเข้าเมือง แต่หากเปรียบเทียบราคากับโครงการทาวน์โฮมในระดับใกล้เคียงแต่ตั้งอยู่ในฝั่งขาเข้าของถนนพระราม 2 แล้ว จะเห็นว่าหลายๆ โครงการตรงฝั่งขาเข้าจะมีราคาที่สูงกว่า และขนาดพื้นที่ใช้สอยที่น้อยกว่ากัสโต้ พระราม 2 นี้
  ในส่วนของวัสดุ มีหลายชิ้นที่ให้ของคุณภาพใช้ได้เลย เช่น กรอบประตู บานหน้าต่าง UPVC หรือสุขภัณฑ์ และก็มีวัสดุบางชิ้นที่เลือกใช้ของในระดับที่พอใช้งานได้อย่างพวกลูกบิดประตู บานประตู สวิตซ์ไฟ แต่จากที่สำรวจมาก็ถือว่าไม่ได้เลือกใช้วัสดุที่ไม่ถึงกับเรียกว่า "ไม่สมราคา" นอกจากนี้ อย่าลืมว่าโครงการนี้เน้นขายบ้านเปล่า ดังนั้น เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ก็อาจแต่งบ้านใหม่อยู่แล้ว และวัสดุบางอย่างก็น่าจะถูกปรับเปลี่ยนไปตามรสนิยม และการตกแต่งบ้านแบบใหม่ของเจ้าของบ้านได้ ส่วนที่ควรให้ความสำคัญอย่างงานโครงสร้างที่แข็งแรง และงานพื้น (ซึ่งเราก็ควรให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าเรื่องวัสดุที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้ไม่ยาก) ซึ่งในจุดนี้ ก็ถือว่ากัสโต้ก็ได้ให้ความสำคัญ และก่อสร้างบ้านออกมาได้ตามมาตรฐานการควบคุมของ Q House และเหมาะสมกับราคาใช้ได้ทีเดียว
  กล่าวโดยสรุป โครงการนี้เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจในราคาย่อมเยาว์สำหรับพวกเราที่กำลังมองหาทาวน์โฮมในย่านพระราม 2 และทีมงาน CheckRaka.com ก็ขอแนะนำให้คุณลองเข้าไปชมบ้านตัวอย่างของทางโครงการที่มีให้ชมทั้งแบบตกแต่งเรียบร้อยแล้ว และแบบบ้านเปล่าได้ โดยเฟสแรกของโครงการนี้ขายดีมากๆ และเฟสสองก็กำลังก่อสร้างอยู่คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ให้ชมของจริงพร้อมสวนส่วนกลางได้ประมาณเดือนกันยายน 2556 ที่จะถึงนี้ 

  รีวิว-พรีวิวล่าสุดอื่นๆ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)