• บ้านโครงการใหม่
 • บ้านโครงการใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • เสนาฯ โชว์ศักยภาพผู้นำตลาดหมู่บ้านจัดสรร ติด Solar Roof Top

  16 มิ.ย. 58 1,876
  เสนาฯ โชว์ศักยภาพผู้นำตลาดหมู่บ้านจัดสรรติด Solar Roof Top
  บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน "แถลงข่าวพิธีเซ็นสัญญาความร่วมมือลงทุนธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Roof)" พร้อมแถลงแผนธุรกิจของบริษัทฯ โดย ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการบริหาร บริษัทฯ, คุณโสภณ อัศวานุชิต ผู้บริหารบริษัท ConfidanteCapital จำกัด, และ Mr. Won Hee Park ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท เฟิร์สโซล่าร์ จำกัด เมื่อวันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2558 ณ เดอะ แกลลอรี่ ชั้น 4 โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์ โดยเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ร่วมสอบถามข้อสงสัยโดยตรงกับผู้บริหารของทางบริษัท และรับประทานอาหารร่วมกัน

  คุณโสภณ อัศวานุชิต ผู้บริหารบริษัท ConfidanteCapital จำกัด, ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการ บริษัทเสนาฯ,
  และ Mr. Won Hee Park ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท เฟิร์สโซล่าร์ จำกัด (จากซ้ายไปขวา)
  บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) ผู้ประกอบการอสังหาฯชั้นนำของเมืองไทย และ 2 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ First Solar ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ระดับโลก ก่อตั้งที่สหรัฐอเมริกา และ ConfidanteCapital จำกัด ที่ปรึกษาทางการลงทุนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนด้านพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศประกาศความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์ เตรียมเข้าลุยธุรกิจโซลาร์รูฟ โดยตั้งเป้ากำลังการผลิต 5 เมกะวัตต์ ภายใน 12 เดือน ผู้บริหารหญิงแกร่งเจ้าความคิด "ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์" มั่นใจช่วยเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ เปิดมิติใหม่สู่ธุรกิจพลังงานทดแทนในรูปแบบโซลาร์รูฟ ซึ่งถือเป็นการต่อยอดธุรกิจหลักอย่างอสังหาริมทรัพย์ เพิ่มโอกาสในการขยายฐานรายได้ ทำให้บริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต
  ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการบริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) กล่าวในงานลงนามความร่วมมือ 3 ฝ่าย ระหว่าง SENA บริษัท ConfidanteCapital จำกัด ที่ปรึกษาทางการลงทุนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนด้านพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และบริษัท First Solar จำกัด ผู้นำการผลิตโซล่าร์เซลล์ยักษ์ใหญ่ของโลก จากประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า "การประกาศความร่วมมือระหว่าง SENA กับพันธมิตรในครั้งนี้ ถือเป็นมิติใหม่ในการต่อยอดและเป็นก้าวที่สำคัญในการเข้ารุกธุรกิจโซลาร์รูฟ ซึ่งเป็นธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และขยายฐานรายได้ให้กับบริษัทให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต"
  SENA, ConfidanteCapital เจรจาร่วมทุนกันเพื่อดำเนินธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ โดยได้เซ็นสัญญาตกลงกับ First Solar ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายแผงโซล่าร์ชั้นนำ เพื่อขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดโซล่าร์รูฟ โดยอาศัยความเชี่ยวชาญในเรื่องที่อยู่อาศัยของภาคอสังหาริมทรัพย์ไทยของ SENA
  SENA เป็นบริษัทมีประสบการณ์มายาวนานกว่า 30 ปี ถือเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย การที่ SENA เตรียมเข้าลงทุนในธุรกิจโซลาร์ รูฟร่วมกับพันธมิตรในครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดธุรกิจ เนื่องจากเราเป็นผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย มีหลังคาบ้านของลูกค้าที่จะใช้ในการติดตั้งโซลาร์ รูฟ ซึ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของลูกค้า เพราะทำให้เกิดรายได้อย่างต่อเนื่อง จากการขายไฟฟ้าให้กับภาครัฐ"

  กรรมการและผู้บริหารทั้ง 3 ท่าน กำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Solar Roof Top
  "นอกจากนี้ เรายังมีบริการหลังการขาย 360 องศา ที่คอยให้ความช่วยเหลือลูกค้า พร้อมทั้ง SENA ยังพร้อมอำนวยความสะดวกในการหาแหล่งเงินทุนในการติดตั้งโซลาร์ รูฟ ให้ลูกค้าอีกด้วย" ผศ.ดร.เกษรา กล่าว
  ผศ.ดร.เกษรา กล่าวอีกว่า แนวคิดในการดำเนินธุรกิจต่อยอดดังกล่าวไม่ใช่เรื่องใหม่ที่เพิ่งจะริเริ่มขึ้นมา แต่เป็นความตั้งใจที่เกิดจากปรัชญาของ "เสนาดีเวลอปเม้นท์" ที่ว่า "ความไว้วางใจจากลูกค้าคือความภูมิใจของเรา" และจากปรัชญานี้จึงเกิดพันธกิจที่สำคัญของบริษัทที่เรามีความตั้งใจในการสร้างและดูแลให้บ้านเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องของลูกค้า สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบ้านของลูกค้า ซึ่งการดำเนินการตามพันธกิจนี้หมายถึงการเริ่มตั้งแต่การดูแลครบ 360 องศาให้กับบ้านของลูกค้า การเลือกซื้อที่ดิน เลือกที่ตั้งโครงการ และสภาพแวดล้อมโครงการของ SENA ด้วยเช่นกัน การติดตั้งโซลาร์รูฟ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสมาชิกในโครงการของ SENA เช่นกัน
  ทั้งนี้ การติดตั้งโซลาร์ รูฟ จะทำให้ SENA มีรายได้สม่ำเสมอเช่นเดียวกับธุรกิจเช่ารูปแบบอื่นๆ ของบริษัท ขณะที่ผู้ถือหุ้นก็จะได้ความเชื่อมั่นว่าบริษัทจะมีความเติบโตอย่างต่อเนื่อง และในช่วงที่ผ่านมาได้เริ่มทำโซลาร์ รูฟ ในโครงการอสังหาฯของบริษัท โดยในปีนี้จะรับรู้กำไรพิเศษจากการขายไฟฟ้าของโครงการโซลาร์ รูฟ 750 กิโลวัตต์ ในช่วงไตรมาส 2/2558 โดยจะมีกำไรพิเศษเข้ามาประมาณ 6 ล้านบาทต่อปี ถือเป็นการเริ่มต้นของบริษัทในแง่การกระจายแหล่งที่มาของรายได้ และเพิ่มฐานรายได้ให้กับบริษัทอีกช่องทางหนึ่ง
  "ในเบื้องต้น SENA อยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าสู่ธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ร่วมกับ พันธมิตรทั้ง 2 ราย ในรูปแบบการทำ Solar Roof กับโครงการบ้านแนวราบ และโดยตรงกับลูกค้ารายย่อย ทั้งนี้ปัจจุบัน SENA มีโครงการบ้านแนวราบมาแล้วมากกว่า 100 โครงการ และมีแผนเปิดโครงการบ้านแนบราบใหม่เพิ่มขึ้นอีก 6 โครงการภายในปี 2558 นี้" ผศ.ดร.เกษรา กล่าว
  Mr. Won Hee Park , Director , ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท เฟิร์สโซล่าร์ จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า "ทางเฟิร์สโซล่าร์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมศึกษาความเป็นไปได้กับบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นการเริ่มต้นในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยเฟิร์สโซล่าร์เป็นผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของโลกด้วยเทคโนโลยีแบบฟิล์มบางที่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพบนต้นทุนพลังงานที่น้อยกว่า เมื่อเทียบกับแบบ crystalline silicon PV โดยเฟิร์สโซล่าร์เป็นผู้ให้บริการครบวงจรในธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ PV (Photovoltaic) ทั้งนี้ เมื่อรวมปริมาณการผลิตทั่วโลก เฟิร์สโซล่าร์มีการกำลังผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์กว่า 10 กิกะวัตต์ โดยเฟิร์สโซ่ล่าร์เป็นผู้นำของระบบพลังงานทางเลือกที่ประหยัดและคุ้มค่าสูงสุดแก่ผู้บริโภค"

  ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ขณะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน
  นายโสภณ อัศวานุชิต ผู้บริหาร ConfidanteCapital ที่ปรึกษาด้านการลงทุนในธุรกิจพลังงานทางเลือก ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนในธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ มีความมั่นใจในการจับมือกันระหว่างพันธมิตรดังกล่าว จากศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ SENA ในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ที่มีแผนเปิดโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง และมีประสบการณ์ธุรกิจมายาวนานกว่า 30 ปี ถือเป็นจุดแข็งในการดำเนินธุรกิจ และพันธมิตรอย่างเฟิร์สโซล่าร์ ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับโลก และถูกเลือกใช้โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกหลายบริษัท เช่น บริษัท Apple Inc และ Berkshire hatahway ของกลุ่ม Warren Buffet ให้เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง บริหารและซ่อมบำรุงในโครงการโซล่าร์ฟาร์มโทปาซ ซึ่งเป็นโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
  "ในนามของ ConfidanteCapital เราพร้อมอย่างเต็มที่ในจัดหาแหล่งระดมทุนให้กับ SENA เพื่อให้โครงการดังกล่าวเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่น เพราะเชื่อมั่นในผู้ประกอบการทั้งสองฝ่าย ซึ่งต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน แต่ถือเป็นการจับคู่ใหม่ทางธุรกิจที่ลงตัวมากที่สุด เพราะแต่ละฝ่ายต่างก็มีจุดแข็งที่โดดเด่นและสามารถนำมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัวที่สุด" นายโสภณกล่าว

  บรรยากาศภายในงานระหว่างกรรมการและผู้บริหารทั้ง 3 ท่าน กำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Solar Roof Top และบรรดาสื่อมวลชน

  กรรมการและผู้บริหารทั้ง 3 ท่านขณะลงนามเซ็นสัญญาร่วมมือลงทุนในธุรกิจโซลาร์ รูฟ

  จุดเริ่มต้นของเสนา เติบโตจากเส้นเขียวๆ ใส่น้ำกะทิมาสู่ความภาคภูมิใจในวงการอสังหาฯ
  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1775 หรือทาง www.senadevelopment.com

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

   • ศุภาลัย เออร์บานา บางนา - วงแหวน (Supalai Urbana Bangna Ring Road ) ... Live your life and having Fun
   • ให้คุณได้ใช้ชีวิตสนุกทุกวัน อิสระบนพื้นที่ความสุขกว้าง กับทาวน์โฮม และบ้านแฝด 3 ชั้น ที่สรรสร้างมาอย่างลงตัว เพื่อให้คุณได้ใช้ทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า บนทำเลศักยภาพโซนบางนา-ตราด เชื่อมต่อทั้ง ถ.กิ่งแก้ว และ ถ.วงแหวนรอบนอก สะดวกทุกการเดินทางสู่ใจกลางแหล่งธุรกิจ ใกล้ทางด่วน ใกล้รถไฟฟ้า Airport Rail Link และ LRT บางนา-สุวรรณภูมิ (ในอนาคต) รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และแหล่งช้อปปิ้งครบครัน
    20 ก.ค. 63 1,692
   • ควอลิเทีย ลิฟวิ่ง ควอลิเทีย สุขุมวิท 62 (Qualitia Sukhumvit 62)
   • ควอลิเทีย ลิฟวิ่ง เปิดตัวทาวน์โฮมโครงการใหม่ ควอลิเทีย สุขุมวิท 62 (Qualitia Sukhumvit 62) พรีเมี่ยม ทาวน์โฮม 3.5 ชั้น หน้ากว้าง 6 เมตร พื้นที่ใช้สอยกว่า 280 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อม Extra Space ที่จอดรถ 2-5 คัน บนทำเลที่ดีที่สุดของสุขุมวิท เพียง 200 เมตร จากรถไฟฟ้า สถานีบางจาก
    31 มี.ค. 63 1,633
   • บ้านพันนา เอกมัย - รามอินทรา เฟส 2 (Baan Panna Ekkamai-Ramindra Phase 2) โฮมออฟฟิศ 5 ชั้น ติด Central Festival East Ville
   • บ้านพันนา เอกมัย-รามอินทรา เฟส 2 โฮมออฟฟิศ 5 ชั้นโครงการใหม่จาก พันนาลิฟวิ่ง ตั้งอยู่บนทำเลดี ใจกลางเมือง เพียง 0 เมตรจาก Central Festival East Ville Home Office 5 ชั้น หน้ากว้าง 12.5 เมตร ที่ดินมาตรฐาน 130.80-137.90 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 679 ตร.ม. รองรับพื้นที่จอดรถสูงสุด 11 คัน เดินทางสะดวก เข้า - ออกได้หลายช่องทาง ใกล้ทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์ สัมผัสความเป็นส่วนตัวทุกยูนิต ระบบรักษาความปลอดภัยได้มาตรฐานผ่านระบบ Home Automation สามารถปรับออกแบบอาคารได้อย่างยืดหยุ่น
    11 มี.ค. 63 1,761
   • อัลติจูด พรูฟ สาทร (Altitude Prove Sathorn) โฮมออฟฟิศติดถนน บนแยก สาทร-สุรศักดิ์
   • อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์ เปิดตัวโฮมออฟฟิศโครงการใหม่ "อัลติจูด พรูฟ สาทร (Altitude Prove Sathorn)" โฮมออฟฟิศติดถนน บนแยกสาทร-สุรศักดิ์ มีพื้นที่ใช้สอย 849.56 - 956.74 ตร.ม. เนื้อที่บ้าน 55 - 61 ตร.ว. บนพื้นที่โครงการ 235.5 ตร.ว. ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสุรศักดิ์ และทางด่วนบนทำเลสาทร พร้อมเทคโนโลยีรองรับแผ่นดินไหว ระบบท่อน้ำสุขาภิบาล ระบบกันขโมย ที่มี Access Control Face Recognize ระบบไฟฟ้า สื่อสาร ออกแบบรองรับการใช้งานสำหรับสำนักงานในอนาคต พร้อมกระจกนิรภัย ลดความร้อน และUV
    1 ก.ย. 63 1,766