• บ้านโครงการใหม่
 • บ้านโครงการใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ทางเลือกที่อยู่อาศัยของชาว LGBTQ+ ในวัยเกษียณ

  2 ก.ค. 63 2,578

  ทางเลือกที่อยู่อาศัยของชาว LGBTQ+ ในวัยเกษียณ

  ชีวิตในวัยเกษียณก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราต้องวางแผนกันแต่เนิ่นๆ หากพูดถึงที่สหรัฐอเมริกา ที่นั่นมีสวัสดิการให้กับผู้สูงอายุที่ค่อนข้างครอบคลุมได้ดีในระดับหนึ่งแล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาในส่วนของผู้สูงอายุที่เป็นชาว LGBTQ+ ทำให้ต้องมีการตั้งชุมชนที่อยู่อาศัยขึ้นมาเพื่อรองรับพวกเขาอีกที เพราะในบางพื้นที่ก็ยังมีการ Bully จากผู้ที่มีอคติต่อชาว LGBTQ+ และการตั้งพื้นที่สำหรับโดยเฉพาะ จะทำให้ชาว LGBTQ+ ที่สหรัฐฯ นั้น สามารถใช้สิทธิของการเป็นพลเมืองได้เหมือนกับคู่หญิงชายทั่วไปได้ด้วยนั่นเองค่ะ ย้อนกลับมาดูที่บ้านเรา ถึงแม้ว่าบ้านเราจะยังไม่มีชุมชนที่อยู่อาศัยของชาว LGBTQ+ โดยเฉพาะ แต่ในส่วนของที่อยู่อาศัยที่รองรับผู้สูงอายุของบ้านเราก็มีแล้ว ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้สูงอายุในวัยเกษียณที่ไม่มีลูก และต้องการใช้ชีวิตด้วยตนเองในบั้นปลายชีวิตนั่นเองค่ะ วันนี้เราจะพาไปดูบ้านที่รองรับผู้สูงอายุของชาว LGBTQ+ ที่สหรัฐ และโครงการบ้านรองรับผู้สูงอายุของบ้านเรากันค่ะ
  ทางเลือกที่อยู่อาศัยของชาว LGBTQ+ ในวัยเกษียณ ของชาวอเมริกัน
  ที่สหรัฐอเมริกา ยังมีบางเมืองที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับชาว LGBTQ+ เท่าไหร่นัก ทำให้ชาว LGBTQ+ ต้องหาที่ๆ รู้สึกว่าเป็นชุมชนที่ปลอดภัยที่จะอาศัยอยู่ได้ แนวโน้มของผู้สูงอายุชาว LGBTQ+ ก็มีมากขึ้นทุกๆปี ทำให้การเพิ่มที่อยู่อาศัยของผู้สูงอายุชาว LGBTQ+ ก็จำเป็นต้องมีมากขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตามที่สหรัฐฯ เราสามารถหาที่อยู่อาศัยของผู้สูงอายุชาว LGBTQ+ ได้ด้วยการค้นหาผ่านหน้าเว็บไซต์ https://www.seniorliving.org/retirement/lgbt/ ซึ่งการอยู่เป็นชุมชนเดียวกันของผู้สูงอายุชาว LGBTQ+ นั้น จะช่วยสนับสนุนในด้านการพยาบาล หรือสวัสดิการต่างๆ ที่สังคมทั่วไปยังกีดกันอยู่นั่นเอง
  ตัวอย่างชุมชน และหมู่บ้านจัดสรรที่รองรับผู้สูงอายุ LGBTQ+
  หมู่บ้าน Living Out Palm Springs
  หมู่บ้านหรูที่เป็นเหมือนแดนสวรรค์ของผู้สูงอายุ LGBTQ+ วัย 55 ปีขึ้นไป มาพร้อมสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเป็นกันเอง ทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย ที่อยู่อาศัยเป็นสไตล์รีสอร์ท รายล้อมไปด้วยภูมิทัศน์ของภูเขาและทะเลทรายอันงดงาม นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันทั้ง สระว่ายน้ำลากูนสไตล์รีสอร์ท, สปา, สนามออกกำลังกาย, ห้องภาพยนตร์ และอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับทั้งความสะดวกสบายราวกับอยู่ดินแดงแห่งสรวงสวรรค์เลยทีเดียว
  TRIANGLE SQUARE SENIOR APARTMENTS
  สำหรับ Triangle Square Apartments นี้ เป็นที่พักอาศัยที่รองรับผู้สูงอายุ LGBTQ+ แห่งแรกของสหรัฐฯ เลยค่ะ เป็นอพาร์ทเม้นต์ของผู้สูงอายุ LGBTQ+ ที่มีอายุ 62 ปีขึ้นไป มีทั้งแบบ 1 และ 2 ห้องนอน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮอลลีวูด มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ทั้งสระว่ายน้ำ และมีลานนั่งพูดคุยร่วมกันภายในอพาร์ตเม้นต์อีกด้วย
  บ้านที่รองรับผู้สูงอายุในไทย
  สำหรับในบ้านเราตอนนี้ก็มีการตื่นตัวในเรื่องของ LGBTQ+ บ้างแล้ว โดยเฉพาะในเรื่องของการกู้ร่วมเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยตอนนี้คู่ที่เป็น LGBTQ+ ก็สามารถกู้ด้วยกันได้แล้ว สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่บทความนี้เลยค่ะ "รวมมาให้แล้ว 5 ธนาคารที่คู่รัก LGBTQ+ สามารถกู้ร่วมด้วยกันได้" อย่างไรก็ตาม ในไทยเราแม้จะไม่ได้มีชุมขนของผู้สูงอายุชาว LGBTQ+ โดยเฉพาะ แต่ก็มีที่อยู่อาศัยที่มาพร้อมนวัตกรรมที่รองรับผู้สูงอายุในวัยเกษียณอยู่บ้าง ซึ่งก็จะเป็นเรื่องที่ดีของผู้ที่วางแผนที่จะไม่มีลูก ครอบคลุมไปถึงชาว LGBTQ+ ที่ไม่คิดจะมีลูกด้วยนั่นเองค่ะ
  โครงการที่รองรับผู้สูงอายุในไทย
  Jin Wellbeing County
  อาคารที่พักอาศัยที่มาในรูปแบบของคอนโดโลว์ไรส์ 7 ชั้น จำนวน 5 อาคาร พัฒนาโดยบริษัท ธนบุรี เวลบีอิ้ง จำกัด ในเครือบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นโครงการที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุโดยจะทำให้สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง พร้อมกับมีสุขภาวะที่ดี ภายในโครงการจะมีทั้งหมอ, ทีมแพทย์, และพยาบาล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จะคอยรองรับการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข อีกทั้งยังมีบรรยากาศแบบรีสอร์ท โอบล้อมด้วยพันธุ์ไม้น้อยใหญ่ สระว่ายน้ำ พร้อม Wellness และ Club House ที่ทำให้ผ่อนคลายและมีสุขภาวะที่ดีขึ้นอีกด้วย
  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-078-5777 หรือเว็บไซต์ https://www.jinwellbeing.com/
  ศุภวัฒนาลัย จาก ศุภาลัย
  สำหรับโครงการนี้ มีบรรยากาศที่เรียกว่าแทบจะคล้ายกับโครงการ Living Out Palm Springs ที่กล่าวถึงเมื่อข้างต้นเลยค่ะ เป็นโครงการบ้านที่โอบล้อมด้วยบรรยากาศของขุนเขาและธรรมชาติแท้ๆ ตั้งอยู่ใกล้โค้งแม่น้ำป่าสักที่สวยที่สุด อ.แก่งคอย จ.สระบุรี สามารถรับแสงตะวันในยามเช้า รับฟังเสียงอันไพเราะจากสายลม เหมือนได้อยู่ในดินแดนสุขาวดีเลยทีเดียว
  มาทำความรู้จักกับข้อมูลโครงการเบื้องต้นกันค่ะ ตัวโครงการเป็นบ้านชั้นเดียว มีเฟอร์นิเจอร์ให้ครบครัน ภายในบ้านจะมีฟังก์ชันการใช้งานที่รองรับผู้สูงอายุ ทั้งในเรื่องของพื้นที่ที่เปิดโล่ง เพดานสูง พื้นห้องน้ำกันลื่น มีราวจับ และปุ่มฉุกเฉินเป็นต้น นอกจากนี้โครงการยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำร่วมกันภายในโครงการ อาทิ ไทเก๊ก, โยคะ, ว่ายน้ำ, สมาธิบำบัด และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ
  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 090 656-9952-53, 081-780-3531
  หรือเว็บไซต์ https://www.supalaiwellnessvalley.com/

  เมื่อถึงวันนึงของชีวิต วันที่ถึงวัยที่ต้องออกมาจากการทำงานอันยาวนาน เพื่อมาใช้ชีวิตในช่วงบั้นปลายอย่างสงบสุข หลายคนอาจจะไม่เคยวางแผนกันถึงอนาคตขนาดนั้น เพราะมีลูกมีหลานไว้คอยดูแลอยู่แล้ว แต่ถ้าบ้านไหนไม่มีลูกมีหลาน หรือไม่อยากรบกวนลูกหลานตัวเอง รวมไปถึงชาว LGBTQ+ ที่วางแผนว่าจะไม่มีลูก เมื่อถึงวันนั้นของชีวิต คุณได้วางแผนชีวิตคุณไว้อย่างไรกันบ้างคะ ?

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับบ้านล่าสุด

  บทความล่าสุดอื่นๆ