รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ธุรกรรมออนไลน์ปลอดภัย หายห่วง! ด้วย ISO 27001

2,256
ธุรกรรมออนไลน์ปลอดภัย หายห่วง! ด้วย ISO 27001

ธุรกรรมออนไลน์ปลอดภัย หายห่วง! ด้วย ISO 27001
ข่าวการโจรกรรมข้อมูลหรือภัยคุกคามในโลกออนไลน์ เป็นสิ่งที่พบเห็นได้เกือบทุกวัน อาทิ กรณีเว็บไซต์สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ ถูกผู้ที่อ้างชื่อกลุ่มว่า "อินโดนีเซียน ไซเบอร์ แครช (Indonesian Cyber Crash)" เจาะเข้าระบบเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หรืออีกกรณีเว็บไซต์ที่คนใกล้ชิดทำเพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวของหนูน้อยโนอาห์ พอสเนอร์ วัย 6 ปี ที่เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมการสังหารหมู่นักเรียนโรงเรียนประถมในสหรัฐอเมริกา แต่ปรากฏว่าเว็บไซต์นี้ได้ถูกมือดีแฮ็คเข้าไปและขโมยเงินบริจาคไปทั้งหมด เป็นต้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำซากเช่นนี้ สร้างความหวั่นวิตกให้กับผู้ใช้อินเทอร์เน็ต และเป็นเหตุผลหลักให้คนอีกจำนวนไม่น้อยหลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมออนไลน์
ทว่า เรามิอาจปฏิเสธได้ว่าการทำธุรกรรมออนไลน์เป็นสิ่งจำเป็นในสถานการณ์ปัจจุบัน โดยเฉพาะการทำธุรกิจที่มีอัตราการแข่งขันสูง และการบริหาร "เวลา" เป็นปัจจัยสนับสนุนศักยภาพการแข่งขันเชือดเฉือนคู่แข่งธุรกิจ ทำให้เจ้าของกิจการต่างหันมาทำธุรกรรมการค้าผ่านธนาคารออนไลน์ หรือ Internet Banking มากขึ้น โดยคำนึงเรื่อง "ความปลอดภัย" เป็นองค์ประกอบสำคัญในการตัดสินใจใช้บริการ  มาตรฐานด้านระบบบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศระดับสากล หรือ "ISO 27001" เป็นมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงที่นักธุรกิจสามารถไว้วางใจ สำหรับประเทศไทยแล้ว "ธนาคารกรุงไทย" ถือเป็นธนาคารแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 27001 จาก United Kingdom Accreditation Service หรือ UKAS องค์กรตรวจรับรองมาตรฐานระดับโลกจากประเทศอังกฤษ และยังเป็นธนาคารเพียงแห่งเดียวในปัจจุบันที่ได้รับการรับรองระบบด้านบริการ Trade Finance 
นางกิตติยา โตธนะเกษม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสายงานบริหารการเงิน บมจ. ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า ธนาคารฯ มีความมุ่งมั่นที่จะนำมาตรฐาน ISO 27001 มาใช้เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า โดยให้ความสำคัญสูงสุดในการปกป้องเอกสารและข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ให้พ้นจากภัยคุกคามต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อความปลอดภัย ความถูกต้องและครบถ้วน และความพร้อมใช้งานของข้อมูล พร้อมทั้งพัฒนาระบบ KTB Trade Online อย่างต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า ให้สามารถทำธุรกรรมการค้าต่างประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ ได้อย่างรวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลาอย่างมั่นใจ

นางกิตติยา โตธนะเกษม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสายงานบริหารการเงิน ธนาคารกรุงไทย
รับมอบใบรับรองมาตรฐาน ISO 27001:2013 จากนายประวาลทอง ทองใหญ่ ณ อยุธยา
ผู้จัดการฝ่ายรับรองระบบมาตรฐาน บริษัท บูโร เวอริทัส จากประเทศอังกฤษ
ธนาคารกรุงไทย เริ่มนำมาตรฐาน ISO 27001 มาปรับใช้ในกระบวนการให้บริการและระบบงาน Trade Finance ตั้งแต่ได้รับการรับรองมาตรฐานดังกล่าวจากบริษัท บูโร เวอริทัส ประเทศอังกฤษ ในปี 2555 โดยปรับปรุงการทำงาน การจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูล การเข้าถึงพื้นที่และทุกกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับงาน Trade Finance และมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องกระทั่งได้รับการอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น 2013 ในปี 2558 
โปรโมชั่นพิเศษ ... ยิ่งเทรด ยิ่งได้

พิเศษ! วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2558 เปิด L/C ผ่านระบบ KTB Trade Online ของธนาคารกรุงไทย รับเงินคืนสูงสุด 6,000 บาท* 
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2111-1111 หรือ www.ktb.co.th
แท็กที่เกี่ยวข้อง
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Economy Guru

ช่องทางติดตาม Economy Guruเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)