รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ธุรกรรมออนไลน์ปลอดภัย หายห่วง! ด้วย ISO 27001

522
ธุรกรรมออนไลน์ปลอดภัย หายห่วง! ด้วย ISO 27001

ธุรกรรมออนไลน์ปลอดภัย หายห่วง! ด้วย ISO 27001
ข่าวการโจรกรรมข้อมูลหรือภัยคุกคามในโลกออนไลน์ เป็นสิ่งที่พบเห็นได้เกือบทุกวัน อาทิ กรณีเว็บไซต์สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ ถูกผู้ที่อ้างชื่อกลุ่มว่า "อินโดนีเซียน ไซเบอร์ แครช (Indonesian Cyber Crash)" เจาะเข้าระบบเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หรืออีกกรณีเว็บไซต์ที่คนใกล้ชิดทำเพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวของหนูน้อยโนอาห์ พอสเนอร์ วัย 6 ปี ที่เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมการสังหารหมู่นักเรียนโรงเรียนประถมในสหรัฐอเมริกา แต่ปรากฏว่าเว็บไซต์นี้ได้ถูกมือดีแฮ็คเข้าไปและขโมยเงินบริจาคไปทั้งหมด เป็นต้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำซากเช่นนี้ สร้างความหวั่นวิตกให้กับผู้ใช้อินเทอร์เน็ต และเป็นเหตุผลหลักให้คนอีกจำนวนไม่น้อยหลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมออนไลน์
ทว่า เรามิอาจปฏิเสธได้ว่าการทำธุรกรรมออนไลน์เป็นสิ่งจำเป็นในสถานการณ์ปัจจุบัน โดยเฉพาะการทำธุรกิจที่มีอัตราการแข่งขันสูง และการบริหาร "เวลา" เป็นปัจจัยสนับสนุนศักยภาพการแข่งขันเชือดเฉือนคู่แข่งธุรกิจ ทำให้เจ้าของกิจการต่างหันมาทำธุรกรรมการค้าผ่านธนาคารออนไลน์ หรือ Internet Banking มากขึ้น โดยคำนึงเรื่อง "ความปลอดภัย" เป็นองค์ประกอบสำคัญในการตัดสินใจใช้บริการ  มาตรฐานด้านระบบบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศระดับสากล หรือ "ISO 27001" เป็นมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงที่นักธุรกิจสามารถไว้วางใจ สำหรับประเทศไทยแล้ว "ธนาคารกรุงไทย" ถือเป็นธนาคารแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 27001 จาก United Kingdom Accreditation Service หรือ UKAS องค์กรตรวจรับรองมาตรฐานระดับโลกจากประเทศอังกฤษ และยังเป็นธนาคารเพียงแห่งเดียวในปัจจุบันที่ได้รับการรับรองระบบด้านบริการ Trade Finance 
นางกิตติยา โตธนะเกษม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสายงานบริหารการเงิน บมจ. ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า ธนาคารฯ มีความมุ่งมั่นที่จะนำมาตรฐาน ISO 27001 มาใช้เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า โดยให้ความสำคัญสูงสุดในการปกป้องเอกสารและข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ให้พ้นจากภัยคุกคามต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อความปลอดภัย ความถูกต้องและครบถ้วน และความพร้อมใช้งานของข้อมูล พร้อมทั้งพัฒนาระบบ KTB Trade Online อย่างต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า ให้สามารถทำธุรกรรมการค้าต่างประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ ได้อย่างรวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลาอย่างมั่นใจ

นางกิตติยา โตธนะเกษม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสายงานบริหารการเงิน ธนาคารกรุงไทย
รับมอบใบรับรองมาตรฐาน ISO 27001:2013 จากนายประวาลทอง ทองใหญ่ ณ อยุธยา
ผู้จัดการฝ่ายรับรองระบบมาตรฐาน บริษัท บูโร เวอริทัส จากประเทศอังกฤษ
ธนาคารกรุงไทย เริ่มนำมาตรฐาน ISO 27001 มาปรับใช้ในกระบวนการให้บริการและระบบงาน Trade Finance ตั้งแต่ได้รับการรับรองมาตรฐานดังกล่าวจากบริษัท บูโร เวอริทัส ประเทศอังกฤษ ในปี 2555 โดยปรับปรุงการทำงาน การจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูล การเข้าถึงพื้นที่และทุกกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับงาน Trade Finance และมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องกระทั่งได้รับการอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น 2013 ในปี 2558 
โปรโมชั่นพิเศษ ... ยิ่งเทรด ยิ่งได้

พิเศษ! วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2558 เปิด L/C ผ่านระบบ KTB Trade Online ของธนาคารกรุงไทย รับเงินคืนสูงสุด 6,000 บาท* 
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2111-1111 หรือ www.ktb.co.th
แท็กที่เกี่ยวข้อง
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Economy Guru

ช่องทางติดตาม Economy Guru