รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ธนบัตรเงินหยวน (CNY) ในปัจจุบัน และวิธีตรวจสอบ

2,302
ธนบัตรเงินหยวน (CNY) ในปัจจุบัน และวิธีตรวจสอบ

ธนบัตรเงินหยวน (CNY) ที่ใช้ในปัจจุบัน และวิธีตรวจสอบ
ประเทศจีนเป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยว และในขณะเดียวกันประเทศไทยก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนด้วยเช่นกัน เงินสกุลหยวนจึงถูกนำมาใช้หมุนเวียนในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ซึ่งมีชื่อเรียกเป็นทางการว่า "หยวนเหรินหมินปี้" การหมุนเวียนใช้จ่ายเงินสกุลหยวนมีมากขึ้น ดังนั้นก่อนที่จะรับหรือจ่ายเงินสกุลนี้ ควรตรวจสอบและสังเกตจุดเด่นของเงินสกุลหยวนให้มากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน เพื่อที่เราจะได้รอดพ้นจากการตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพในการปลอมแปลงธนบัตร เพราะเงินสกุลหยวนเป็นสกุลเงินที่มีการปลอมแปลงมากที่สุดตามสถิติการจับกุมของเจ้าหน้าที่ 
วิธีตรวจสอบและจุดสังเกตง่ายๆ ที่เราจะขอนำเสนอโดยยกตัวอย่างธนบัตรฉบับละ 100 หยวน ดังนี้
 


ปกเสื้อของท่านประธานเหมา เจ๋อตง จะเป็นเส้นคลื่นพิมพ์นูน เมื่อสัมผัสด้วยปลายนิ้วมือจะรู้สึกสะดุด ไม่ลื่น
ด้านหน้าธนบัตร ให้ดูเลขมูลค่าธนบัตร ตัวเลข 100 ทางด้านซ้ายมือ เมื่อพลิกเอียงสลับขึ้นลง จะสังเกตเห็นสีเขียวเข้มเปลี่ยนเป็นสีเขียวอ่อน สลับไปมา    ด้านหน้าของธนบัตร สัญลักษณ์วงรีที่อยู่ภายใต้เลขมูลค่าธนบัตรมุมขวาบน เมื่อพลิกตะแคงด้านข้างจะเห็นตัวเลขมูลค่าธนบัตรลอยขึ้นมา
 


เมื่อยกส่องกับแสงสว่างจะเห็นลายน้ำรูปประธานเหมา เจ๋อตง ชัดเจนทั้งด้านหน้า และด้านหลัง เมื่อยกธนบัตรดูจะเห็นลวดลาย "กุ่ยไป้เมา" เป็นลวดลายบนเครื่องเคลือบบนหน้าธนบัตรฉบับละ 100 และ 50 หยวน อยู่ข้างใบหน้าประธานเหมา ทั้งด้านซ้ายและขวาของธนบัตร

    
จะเห็นแถบสีดำฝังอยู่ในเนื้อกระดาษตามแนวตั้ง

ด้านหลังธนบัตรฉบับละ 100 หยวน จะเป็นภาพของหอประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติจีน จตุรัสเทียนอันเหมิน กรุงปักกิ่ง

ธนบัตรที่ใช้หมุนเวียนในปัจจุบัน
 ภาพด้านหน้า ภาพด้านหลัง มูลค่า1 หยวน5 หยวน10 หยวน20 หยวน50 หยวน100 หยวน

แท็กที่เกี่ยวข้อง
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Economy Guru

ช่องทางติดตาม Economy Guruเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)