ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยน

ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยน
โดย : กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
วันที่ : 29 เม.ย. 58
เข้าชม : 3,672 ครั้ง
ธุรกรรมออนไลน์ปลอดภัย หายห่วง! ด้วย ISO 27001 ข่าวการโจรกรรมข้อมูลหรือภัยคุกคามในโลกออนไลน์ เป็นสิ่งที่พบเห็นได้เกือบทุกวัน อาทิ กรณีเว็บไซต์สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ ถูกผู้ที่อ้างชื่อกลุ่มว่า "อินโดนีเซียน ไซเบอร์ แครช (Indonesian Cyber Crash)" เจาะเข้าระบ...
วันที่ : 28 ม.ค. 57
เข้าชม : 54,400 ครั้ง
ธนบัตรเงินหยวน (CNY) ที่ใช้ในปัจจุบัน และวิธีตรวจสอบ ประเทศจีนเป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยว และในขณะเดียวกันประเทศไทยก็เป็นที่นิยมของนักท่องเท...
วันที่ : 19 ส.ค. 58
เข้าชม : 38,883 ครั้ง
ธนบัตรเงินปอนด์ ที่ใช้ในปัจจุบันและวิธีตรวจสอบ ประเทศอังกฤษเป็นประเทศในยุโรปก็จริง แต่เป็นประเทศยกเว้นที่ไม่ใช้เงินยูโร โดยสกุลเงินที่ใช้ในอังกฤษ ม...
วันที่ : 28 ม.ค. 57
เข้าชม : 49,405 ครั้ง
ธนบัตรเงินยูโร (EUR) ที่ใช้ในปัจจุบัน และวิธีตรวจสอบ เงินยูโร (EUR) เป็นสกุลเงินของประเทศสหภาพยุโรป 13 ประเทศ ประกอบด้ว...
วันที่ : 28 ม.ค. 57
เข้าชม : 91,960 ครั้ง
ธนบัตรเงินดอลล่าร์สหรัฐ (USD) ที่ใช้ในปัจจุบัน และวิธีตรวจสอบ ดอลล่าร์สหรัฐ เป็นสกุลเงินสากลที่ทุกประเทศในโลกมี Rate อัตราแลกเปลี่ยนหมุนเวียนในตลาด...
วันที่ : 28 ม.ค. 57
เข้าชม : 49,174 ครั้ง
  ธนบัตรเงินเยน (JPY) ที่ใช้ในปัจจุบันและวิธีตรวจสอบ เชื่อแน่ว่าพวกเราทุกคนอยากไป หรือชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น ส่วนใหญ่แล้วเมื่อคนไทยมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น เราก็มักจะแลกเงินเยนเพื่อนำไปใช้จ่ายระห...
วันที่ : 3 ต.ค. 56
เข้าชม : 23,814 ครั้ง
ค่าธรรมเนียมก่อนการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่เป็นเงินสดประเภทธนบัตร ส่วนใหญ่จะไม่มีค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยน ยกเว้นบางร้านค้า และบางโรงแรมเท่านั้นที่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยน ส่วนค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากธนาคารพาณิชย์จะ...
วันที่ : 3 ต.ค. 56
เข้าชม : 42,402 ครั้ง
สกุลเงินที่สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ในประเทศไทย สกุลเงินต่างประเทศที่ธนาคารแห่งประเทศไทยอนุญาตให้ตัวแทนรับอนุญาต สามารถทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ในปัจจุบัน จะมีทั้งหมดประมาณ 30 สกุลด้วยกัน แต่ในขณะเดียวกัน ตัวแทนรับอนุญาตบางแห่งอาจเปิดรับการแลกเปลี่...