• บัตรเครดิต/บัตรเดบิต
 • บัตรเครดิต/บัตรเดบิต
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว "บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์" ยิ่งใช้ยิ่งคุ้ม! รับคะแนนสะสม 4 เท่า แลกไมล์บินสบายได้ตามใจ

  28 ส.ค. 62 110,952
  รีวิว "บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์" ยิ่งใช้ยิ่งคุ้ม! รับคะแนนสะสม 4 เท่า แลกไมล์บินสบายได้ตามใจ
  ก่อนหน้านี้.. ที่เราได้เคยทำการรีวิวบัตรเครดิตธนชาต ไดร์ฟ มาสเตอร์การ์ด คลาสสิค กันไปเมื่อประมาณปลายปี 2558 ซึ่งเป็นบัตรเครดิตที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการให้เครดิตเงินคืน (Cash Back) เมื่อมียอดใช้จ่ายในการเติมน้ำมัน และต่อมา ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ก็ได้มีการปล่อยบัตรเครดิตซีรีส์ใหม่ออกมา โดยปรับจากบัตรเครดิตซีรีส์ไดร์ฟ (Drive) มาเป็นซีรีส์ไดมอนด์ (Diamond) และวันนี้ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะมารีวิว "บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ มาสเตอร์การ์ด เวิลด์" และ บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ วีซ่า ซิกเนเจอร์ (บัตรฯ ซีรีส์ใหม่ดังกล่าว) ให้เพื่อนๆ ได้รู้ว่า นอกจากจะโดดเด่นเรื่อง "คะแนนสะสม" ที่ให้มากหลายเท่าแล้ว คะแนนที่ได้รับนั้นก็สามารถเอาไปแลกบินกับสายการบินต่างๆ ได้มากมาย และยังคงเก็บจุดแข็ง เรื่องเติมน้ำมันแล้วได้รับเครดิตเงินคืนจากตัวซีรีส์ไดร์ฟไว้ให้ด้วย
  รีวิวความสวยงามของตัวบัตรเครดิตทั้งสองใบ
  โดยเราจะดูกัน 2 บัตร ก็คือ บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ มาสเตอร์การ์ด เวิลด์ (ทั้งด้านหน้า/ด้านหลัง) และบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ วีซ่า ซิกเนเจอร์ (ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเช่นกัน) ตามภาพด้านล่างนี้เลย
  ตัวบัตรเป็นสีน้ำเงินเข้มและมีความเป็นประกายของเพชรอยู่ตรงกลาง (สมชื่อ Blue Diamond) หลักๆ แล้วบัตรเครดิตทั้งสองประเภท ก็จะประกอบไปด้วย..
  ด้านหน้าบัตร
  • หมายเลขบัตรเครดิต 16 หลัก
  • ชื่อ-สกุลผู้ถือบัตร
  • เดือน/ ปี ที่บัตรหมดอายุ
  ด้านหลังบัตร
  • แถบแม่เหล็ก
  • แถบลายเซ็น
  • รหัส CVV
  โดยความแตกต่างระหว่างบัตรเครดิตทั้งสองประเภทในส่วนของรูปร่างหน้าตาในด้านหน้าก็คือ สัญลักษณ์ MasterCard และ VISA และสัญลักษณ์ Cirrus และ PLUS ในด้านหลัง ส่วนอีกจุดที่สำคัญก็คือ บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดนั้นมีคำว่า "WORLD" อยู่ตรงหัวมุมบนด้านซ้าย บัตรเครดิตวีซ่านั้นมีคำว่า "Signature" อยู่ตรงมุมล่างด้านขวาของตัวบัตร แสดงให้เห็นถึงระดับของบัตรที่ชัดเจน... ไปดูต่อในส่วนของสิทธิประโยชน์ที่โดดเด่นของบัตรฯ กันเลยดีกว่า
  สิทธิประโยชน์อันโดดเด่นของบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ (MasterCard / VISA)
   ยิ่งเที่ยวมาก ยิ่งได้รับคะแนนสะสม T-Rewards มาก สูงสุดถึง 4 เท่า
  ในส่วนของคะแนนสะสม T-Rewards นั้นถือว่าเป็นอีกเรื่องที่มีความโดดเด่นอยู่พอสมควรค่ะ เพราะด้วยการให้คะแนนสะสมที่พิเศษสูงสุดถึง 4 เท่า เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ส่วนจะมีเงื่อนไขอะไรหรือไม่นั้น.. ตามไปดูกันเลย!
  ทุกการใช้จ่ายปกติในหมวดทั่วไป 25 บาท จะได้รับคะแนนสะสม T-Rewards 1 คะแนน (25 บาท = 1 คะแนน) และจะได้ รับคะแนนสะสมสูงสุด 4 เท่า เมื่อใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศ ไล่ระดับลงมาเรื่อยๆ ตามหมวดที่แสดงในตาราง ซึ่งก็ถือว่าเป็นการให้คะแนนสะสมที่อยู่ในระดับดีมากอีกหนึ่งบัตร และคงเป็นที่ถูกใจสำหรับสายสะสมคะแนนที่ชอบเที่ยวไปต่างประเทศมากๆ เลยค่ะ
  อายุคะแนนสะสม T-Rewards
  คะแนนสะสม T-Rewards นั้นมีอายุการใช้งาน 5 ปี นับตั้งแต่วันที่มีการสรุปยอดบัญชีของแต่ละรอบ กรณีที่บัตรหมดอายุ หรือว่าผู้ถือบัตรทำการยกเลิกการใช้บัตร ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คะแนนสะสมก็จะหมดอายุลงไปด้วยทันที
  จากที่เราได้กล่าวไปคร่าวๆ แล้ว กับเรื่องคะแนนสะสม T-Rewards ที่มีให้มากสูงสุดถึง 4 เท่า เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ตามหมวดที่กำหนดนั้น เราลองมาเจาะลึกลงไปอีกว่า คะแนนสะสมนั้นสามารถนำไปแลกเป็นของรางวัลอะไรได้บ้าง?
  คะแนนสะสม T-Rewards นำไปแลกอะไรได้บ้าง?
   นำไปแลกเป็นเครดิตเงินคืน
  • ทุกๆ 1,000 คะแนน รับเครดิตเงินคืน 100 บาท
   นำไปแลกเป็นหน่วยลงทุน T-Cash
  • ทุกๆ 1,000 คะแนน แลกรับหน่วยลงทุนในกองทุน T-Cash 100 บาท
   คะแนน T-Rewards แลกเป็นผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวมากกว่า 100 เส้นทาง เช่น ตั๋วเครื่องบิน, โรงแรม, แพ็กเกจทัวร์ ฯลฯ กับ GLOBAL UNION EXPRESS โดยทุกๆ 1,000 คะแนน ใช้แทนส่วนลด 100 บาท
   แลกสินค้ามากมาย หลากหลายในหมวด Catalog (ดูเพิ่มเติม)
  • Accessories
  • Electronic & Gadget
  • Home, Bath, and Kitchen 1
  • Home, Bath, and Kitchen 2
  • Hot Pick
  • Centara The 1Card
   แลกเป็น Gift Voucher หรือแทนเงินบริจาค (ดูเพิ่มเติม)
  คะแนนสะสม T-Rewards กับการแลกเป็นไมล์ของสายการบินชั้นนำต่างๆ
   คะแนน Flyer Bonus สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส
  • อัตราการแลกทุกๆ 1,000 คะแนน T-Rewards = 500 คะแนน Flyer Bonus (2 คะแนนสะสม : 1 ฟลายเออร์โบนัส) เทียบเท่าทุกการใช้จ่ายปกติ 50 บาท แลกได้ 1 คะแนนฟลายเออร์โบนัส
   คะแนน BIG Points สายการบินแอร์เอเชีย
  • อัตราการแลกทุกๆ 2 คะแนน T-Rewards = 1 คะแนน BIG Point (2 คะแนนสะสม : 1 คะแนน BIG Point) เทียบเท่าทุกการใช้จ่ายปกติ 50 บาท แลกได้ 1 คะแนน Big Point
  เปรียบเทียบอัตราการแลกคะแนนเป็นไมล์สะสมสายการบินของบัตรเครดิตระดับใกล้เคียงกัน
  Flyer Bonus ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส
  • บัตรเครดิต KTC WORLD REWARDS MASTERCARD ทุกการใช้จ่ายปกติ 25 บาท รับ 1 คะแนน
   - อัตราแลก 1,000 Forever Rewards = 500 Flyer Bonus [2 : 1] (เทียบเท่าทุกการใช้จ่ายปกติ 50 บาท แลกได้ 1 Flyer Bonus)
  • บัตรเครดิต SCB MY TRAVEL ทุกการใช้จ่ายปกติ 20 บาท รับ 2 คะแนน
   - อัตราแลก 2,000 SCB Rewards = 1,000 Flyer Bonus [2 : 1] (เทียบเท่าทุกการใช้จ่ายปกติ 20 บาท แลกได้ 1 Flyer Bonus)
  BIG Points ของสายการบินแอร์เอเชีย
  • บัตรเครดิต SCB MY TRAVEL ทุกการใช้จ่ายปกติ 20 บาท รับ 2 คะแนน
   - อัตราแลก 1,500 SCB Rewards = 1,000 BIG POINT [1.5 : 1] (เทียบเท่าทุกการใช้จ่ายปกติ 15 บาท แลกได้ 1 BIG POINT)
  • บัตรเครดิต KTC WORLD REWARDS MASTERCARD ทุกการใช้จ่ายปกติ 25 บาท รับ 1 คะแนน
   - อัตราแลก 2 KTC Forever Rewards = 1 BIG POINT [2 : 1] (เทียบเท่าทุกการใช้จ่ายปกติ 50 บาท แลกได้ 1 BIG POINT)
  ข้อสังเกต : คะแนนสะสม T-Rewards จากบัตรเครดิตธนชาต ไม่สามารถแลกเป็นไมล์สะสมของสายการบินไทยได้ ซึ่งอาจจะทำให้ไม่เด่นเท่าบัตรเครดิตอื่นๆ ที่อยู่ในระดับใกล้เคียง ถ้าเพิ่มสิทธิประโยชน์ในส่วนนี้ได้ก็น่าจะดีค่ะ
  หากพิจารณาจากอัตราการใช้จ่ายปกติ อาจจะเห็นว่าคะแนนสะสม 1 คะแนน จากการใช้จ่าย 25 บาท นั้นแบงก์ไหนๆ ก็ให้อัตราการสะสมเท่านี้ แต่อย่าลืมนะคะว่า.. บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ นั้นมีข้อได้เปรียบคือ คะแนน Double สูงสุดถึง 4 เท่า เมื่อใช้จ่ายตามหมวดที่กำหนด ถ้าคิดว่าคะแนนสะสม 4 เท่านั้นไกลไป (เพราะต้องใช้จ่ายถึงต่างประเทศ) งั้นลองมองมาที่คะแนนสะสม 3 เท่า เมื่อใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยว หรือ 2 เท่า ในหมวดร้านอาหาร ก็ถือว่าเงื่อนไขในการสะสมคะแนนนั้นทำได้ไม่ยากเลยค่ะ

   ขับขี่อย่างสบายใจ เติมน้ำมันได้ทุกปั๊ม พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3.5% 
  ถือเป็นความโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดเลย คือ เรื่องของการให้เครดิตเงินคืนเวลาที่เราไปเติมน้ำมันที่ปั๊มไหนก็ได้ อย่างบัตรเครดิตอื่นๆ ที่อาจจะกำหนดเงื่อนไขเอาไว้ว่าจะได้รับเงินคืนเยอะๆ ต้องไปเติมที่ปั๊มนั้นปั๊มนี้ แต่สำหรับบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ ไม่ต้องคิดให้เมื่อยตุ้มค่ะ เพราะเติมปั๊มไหนก็ได้เงินคืน ไปดูกันค่ะว่าการคืนเงินของเค้านั้นมีลำดับขั้นตอนยังไง?
  บัตรเครดิต ยอดใช้จ่ายชำระค่าน้ำมัน/ ต่อเดือน เครดิตเงินคืนของยอดใช้จ่ายค่าน้ำมัน คะแนนสะสม T-Rewards
  บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ มาสเตอร์การ์ด เวิลด์ น้อยกว่าหรือเท่ากับ 5,000 บาท 3.1% 0.4% 
  ตั้งแต่ 5,001 - 10,000 บาท 1.5% 0.4% 
  บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ วีซ่า ซิกเนเจอร์ น้อยกว่าหรือเท่ากับ 5,000 บาท 2.1% 0.4%
  ตั้งแต่ 5,001 - 10,000 บาท 1.5% 0.4% 
  จากตารางจะแสดงให้เห็นว่าบัตรเครดิตประเภทมาสเตอร์การ์ดนั้น ให้เครดิตเงินคืนสูงสุดอยู่ที่ 3.5% ส่วนบัตรเครดิตประเภทวีซ่านั้นให้เครดิตเงินคืนสูงสุด 2.5% ค่ะ จะขอยกตัวอย่างให้ดูว่า ถ้าเราเติมเงินด้วยบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ มาสเตอร์การ์ด เวิลด์ จำนวน 5,000 บาท เราจะได้รับเงินคืนเป็นจำนวนเงินกี่บาท?
  ตัวเลข 3.5% นั้นมาจากไหน? มาจาก "เครดิตเงินคืน 3.1% รวมกับคะแนนสะสม T-Rewards อีก 0.4% นั่นเอง" ต่อไปเราลองไปเจาะลึกดูกันว่า เครดิตเงินคืน 3.5% นั้น คุ้มหรือไม่? โดยการคืนเงินนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ
  • ถ้ามียอดเติมน้ำมันน้อยกว่า 5,000 บาท จะได้รับเงินคืน 3.1%
  • ยอดเติมน้ำมันตั้งแต่ 5,001 - 10,000 บาท จะได้รับเงินคืน 1.5%
  ตัวอย่าง : ถ้าสมมติว่าเราเติมน้ำมันด้วยบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ มาสเตอร์การ์ด เวิลด์ 5,000 บาท ต่อเดือน (หรือต่อรอบบัญชี) จะได้รับเงินคืน 3.1% ซึ่งจะเท่ากับ
  • 5,000 x 3.1% = 155 บาท
  พร้อมทั้งจะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มอีก 0.4% โดยทุกๆ 25 บาท คิดเป็น 1 คะแนน (ไม่นับเศษสตางค์) จะเท่ากับ
  • 5,000 / 25 = 200 คะแนน
  และคะแนนสะสม T-Rewards ทุกๆ 100 คะแนน จะมีมูลค่าเท่ากับ 10 บาท เพื่อแลกรับเป็นเครดิตเงินคืนค่าน้ำมัน หรือบัตรกำนัล หรือของกำนัลอื่นๆ ตามที่ธนาคารธนชาตนั้นกำหนดเอาไว้ และ 200 คะแนน ที่เราได้มาจะเท่ากับ
  • 200 / 10 = 20 บาท
  ดังนั้น ถ้ารวมเครดิตเงินคืนทั้งหมด 3.5% ที่ได้รับจากการเติมน้ำมัน 5,000 บาท จะเท่ากับ
  • 155 + 20 = 175 บาท (จำกัดการคืนเงินสูงสุดไม่เกิน 230 บาท ต่อรอบบัญชี)
  *หมายเหตุ : วิธีการคิดคำนวณเครดิตเงินคืนของบัตรประเภทวีซ่า ก็คิดในทำนองเดียวกัน เพียงแต่เปลี่ยนจำนวนสูงสุดในการคืนจาก 3.5% เป็น 2.5% ดังนี้
  ตัวอย่าง : ถ้าสมมติว่าเราเติมน้ำมันด้วยบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ วีซ่า ซิกเนเจอร์ 5,000 บาท ต่อเดือน (หรือต่อรอบบัญชี) จะได้รับเงินคืน 2.1% ซึ่งจะเท่ากับ
  • 5,000 x 2.1% = 105 บาท
  พร้อมทั้งจะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มอีก 0.4% โดยทุกๆ 25 บาท คิดเป็น 1 คะแนน (ไม่นับเศษสตางค์) จะเท่ากับ
  • 5,000 / 25 = 200 คะแนน
  และคะแนนสะสม T-Rewards ทุกๆ 100 คะแนน จะมีมูลค่าเท่ากับ 10 บาท เพื่อแลกรับเป็นเครดิตเงินคืนค่าน้ำมัน หรือบัตรกำนัล หรือของกำนัลอื่นๆ ตามที่ธนาคารธนชาตนั้นกำหนดเอาไว้ และ 200 คะแนน ที่เราได้มาจะเท่ากับ
  • 200 / 10 = 20 บาท
  ดังนั้น ถ้ารวมเครดิตเงินคืนทั้งหมด 3.5% ที่ได้รับจากการเติมน้ำมัน 5,000 บาท จะเท่ากับ
  • 105 + 20 = 125 บาท (จำกัดการคืนเงินสูงสุดไม่เกิน 155 บาท ต่อรอบบัญชี)
  ลองเปรียบเทียบการรับเครดิตเงินคืนเมื่อเติมน้ำมันกับบัตรเครดิตเจ้าอื่น
  บัตรเครดิต รับเครดิตเงินคืน
  (%)
  คิดเป็นเงินคืนสูงสุด
  (บาท/รอบบัญชี)
  สถานีบริการน้ำมัน
  บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ 3.5% 230 บาท ทุกปั๊ม ทั่วโลก 
  บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ 15% 120 บาท เฉพาะที่ปั๊มเชลล์
  จากตัวอย่างที่ยกมาลองเปรียบเทียบให้ดูระหว่าง บัตรเครดิตธนชาต และบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ จะเห็นว่าตัวเลขการคืนเงินของธนาคารไทยพาณิชย์นั้นเยอะกว่า แต่พอลองตีค่าออกมาเป็นจำนวนเงินแล้ว บัตรเครดิตธนชาตให้เงินคืนเยอะกว่า และที่สำคัญ ไม่จำกัดจำนวนเงินขั้นต่ำในการเติมน้ำมันแต่ละครั้ง ข้อจำกัดในการนำไปใช้ที่ปั๊มน้ำมันนั้นแทบไม่มี ในขณะที่บัตรเครดิตอีกเจ้า จำกัดปั๊มน้ำมัน และต้องมีการแลกใช้คะแนนสะสมจึงจะได้เงินคืนค่าน้ำมันตามตัวเลขที่โชว์อีกด้วย
  โดยส่วนตัวผู้เขียนมองว่า จำนวนเงินในการเติมน้ำมัน 5,000 บาท (เฉลี่ย 1,250 บาท ต่อสัปดาห์) แล้วได้รับเงินคืนกลับมาสูงสุด 175 บาท (เฉลี่ย 43.75 บาท) นั้นถือว่าเป็นตัวเลขที่ไม่น้อยเลยนะคะ เพราะน้อยนักที่บัตรเครดิตส่วนใหญ่จะให้เงินคืนจำนวนมากเท่านี้ แถมยังมีเงื่อนไขและกฎเกณฑ์ในการใช้จ่ายที่ไม่ค่อยซับซ้อนมากเท่าไหร่ ใครที่ต้องใช้รถใช้ถนน เติมน้ำมันบ่อยๆ ก็น่าจะได้รับความคุ้มค่าไปเต็มๆ เลยล่ะค่ะ 

   บริการแบ่งชำระรายเดือน ดอกเบี้ยพิเศษ 0% นานสูงสุด 6 เดือน
  สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเผลอไปรูดซื้อของเพลินๆ (เป็นสกุลเงินต่างประเทศ) และกังวลว่าจะจ่ายค่าบัตรเครดิตไม่ทัน หรือจ่ายไม่ครบในรอบบิลนั้นๆ ก็หายห่วงได้เลยค่ะ ด้วยบริการพิเศษจากบัตรฯ นี้ ที่เค้ามีบริการแบ่งจ่ายรายเดือนด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นานสูงสุดถึง 6 เดือน แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพียงแค่โทรไปขอรับสิทธิ์โดยตรงที่ Call Center ของธนาคารฯ ค่ะ

   พักผ่อนก่อนเดินทาง กับบริการห้องพักรับรองพิเศษ Miracle Lounge
  เวลาที่จะไปเที่ยว.. เราก็จะไป Stand by กันที่สนามบินใช่มั้ยคะ? และมันคงจะดีมากๆ ถ้ามีที่เงียบสงบ เพื่อหลบหนีความวุ่นวายภายในสนามบิน ให้เราได้พักผ่อนก่อนออกเดินทางกันยาวๆ อย่างห้องรับรองพิเศษ แน่นอนว่าบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ ก็มีสิทธิพิเศษตรงนี้ให้ โดย สามารถเข้าไปใช้บริการห้องรับรองพิเศษ Miracle Lounge (หรือใช้อีกชื่อนึงว่า Louis Tavern) ฟรี!! 1 ครั้งต่อปีปฏิทิน ทั้งที่สนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งถือว่าเป็น Lounge ที่มีบริการเยอะมากๆ ในสนามบินสุวรรณภูมิ ทั้ง 6 จุด ได้แก่ ชั้น 3 ในพื้นที่ของ Concourse A, C, F และ G (2 จุด) และสำหรับชั้น 4 อยู่ในพื้นที่ของ Concourse G โดยภายในเลานจ์นั้นก็จะมีอาหาร เครื่องดื่ม เอาไว้คอยให้บริการมากมาย
  (ขอขอบคุณภาพตัวอย่างจาก www.dayrooms-ciplounges.com)
  นอกจากจะได้รับสิทธิในการเข้าใช้บริการฟรี 1 ครั้งต่อปีปฏิทินแล้ว ยังสามารถใช้คะแนนสะสม T-Rewards แลกรับสิทธิ์เข้าใช้ห้องรับรองพิเศษให้ผู้ติดตามได้อีก ด้วยอัตราการแลกคะแนนสะสม ดังนี้
  สถานที่ คะแนนที่ใช้แลก / 1 ท่าน 
  Miracle Lounge ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 8,240 คะแนน
  Miracle Lounge ท่าอากาศยานดอนเมือง ระหว่างประเทศ 5,000 คะแนน
  Miracle Lounge ท่าอากาศยานดอนเมือง ภายในประเทศ 4,500 คะแนน
  Co Working Space ท่าอากาศยานดอนเมือง 2,500 คะแนน

   บริการเลขาส่วนตัว (Personal Assistance Service)
  หากต้องการความช่วยเหลือในด้านเฉพาะของข้อมูลที่ต้องการจะทราบ บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ ก็มีผู้ช่วยส่วนตัวไว้คอยบริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถติดต่อผ่านทาง Blue Diamond Contact Center 02-217-5557 กด 2 จะมีเจ้าหน้าที่เปรียบเสมือนเลขาส่วนตัวคอยช่วยเหลือในการให้ข้อมูล และทำการสำรองบริการต่างๆ อาทิ
  บริการให้ข้อมูลและสำรองบริการต่างๆ
  • บริการให้ข้อมูลสิทธิประโยชน์และส่วนลดพิเศษ สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ จากร้านค้าต่างๆ
  • บริการให้ข้อมูลและสำรองที่พัก โรงแรม รถเช่า
  • บริการให้ข้อมูลและสำรองการเดินทางต่างๆ
  • บริการให้ข้อมูลและสำรองการเข้าใช้สนามกอล์ฟ
  • บริการให้ข้อมูลและสำรองร้านอาหาร
  • บริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับด้านบันเทิง เช่น จองบัตรคอนเสิร์ต และการแสดงต่างๆ ทั่วโลก
  • บริการจัดส่งของขวัญและดอกไม้สำหรับคนพิเศษ
  บริการให้ความช่วยเหลือด้านการเดินทาง
  • บริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก
  • บริการให้ข้อมูลสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ เข่น เกี่ยวกับสถานฑูต ช่วยเหลือด้านกระเป๋าเดินทางหรือหนังสือเดินทางสูญหาย
  • บริการให้ข้อมูลข่าวสารฉุกเฉิน
  • บริการทางด้านภาษา
  บริการให้คำปรึกษา และประสานงานให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินด้านที่อยู่อาศัย
  • บริการประสานงานเพื่อช่วยเหลือหรือจัดส่งช่างผู้เชี่ยวชาญไปยังที่พักอาศัยของผู้ถือบัตรฯ เช่น ซ่อมระบบไฟฟ้า ประปา ระบบแอร์ การปลอดล็อคกุญแจบ้าน ฯลฯ
  บริการให้ความช่วยเหลือด้านการแพทย์
  • บริการให้คำปรึกษาและประสานงาน ความช่วยเหลือ ด้านการแพทย์ทั้งภายในและต่างประเทศ
  บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน
  • ให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน และบริการให้คำปรึกษาและประสานงานด้านอื่นๆ ที่ผู้ถือบัตรต้องการ
  นอกจากนี้ ยังมีบริการให้ความช่วยเหลือด้านสัตว์เลี้ยง บริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับเด็ก ให้คำปรึกษาเบื้องต้นทางด้านสุขภาพจิต ฯลฯ ซึ่งตรงนี้ ผู้เขียนมองว่าทางธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตฯ ให้ความใส่ใจในทุกๆ เรื่องที่เกี่ยวกับความสุขรอบๆ ตัว และมีความห่วงใยกับทุกเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ที่อาจเกิดขึ้นในชีวิตประวันจำวันของเรา และพร้อมยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือในทันทีค่ะ

   รับเครดิตเงินคืนค่าน้ำหนักกระเป๋า 300 บาท เมื่อบินกับแอร์เอเชีย
  การโหลดกระเป๋าขึ้นเครื่องบินจะไม่ใช่เรื่องน่าหนักใจอีกต่อไปค่ะ และไม่ต้องคอยกังวล ถ้าหากเราจำเป็นจะต้องขนกระเป๋าเสื้อผ้าหรือสัมภาระเยอะๆ เพราะบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ เค้าให้สิทธิ์เครดิตเงินคืนค่าน้ำหนักกระเป๋า 300 บาท/ ครั้ง (สูงสุด 4 ครั้งต่อปีปฏิทิน คิดเป็นเงินประมาณ 1,200 บาท) เมื่อเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชีย (สำหรับเส้นทางในและต่างประเทศ) แต่แอบมีเงื่อนไขตัวเล็กๆ นิดนึงว่า ต้องมียอดใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรเครดิตฯ 150,000 บาทด้วยนะคะ

   ใครรักสุขภาพ รักการออกกำลังกาย ก็มีบริการฟิตเนส LifeStyles
  สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย บัตรเครดิตใบนี้เค้าก็ให้เราเข้าไปใช้สิทธิ์บริการ LifeStyles Fitness ที่โรงแรมดังอย่าง Centara Grand at Central Ladprao Bangkok โดยสามารถเข้าไปใช้บริการได้ทุกวัน ในช่วงเวลา 06.00 - 22.00 น. ใครอยากใช้บริการ ก็สามารถโทรจองสิทธิ์ได้ที่เบอร์โทร 02-541-1234 นะคะ

   ความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสูงสุด 10 ล้านบาท
  ทุกๆ ครั้งที่เดินทางไปไหนมาไหน ทั้งในและต่างประเทศ อย่าลืมใช้บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ รูดจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินนะคะ เพราะเค้ามี ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุระหว่างโดยสารเดินทางด้วยวงเงินสูงสุดถึง 10 ล้านบาท โดยความคุ้มครองนี้จะรวมตัวผู้ถือบัตร และครอบครัวที่ร่วมเดินทางไปด้วยกันค่ะ โดยจะแบ่งออกเป็นวงเงินคุ้มครอง ดังนี้
  • คุ้มครองตัวผู้ถือบัตรหลัก 7,000,000 บาท
  • คุ้มครองคู่สมรสของผู้ถือบัตรหลัก 3,000,000 บาท
  • และคุ้มครองบุตรของผู้ถือบัตรหลัก (อายุตั้งแต่ 4 เดือน แต่ไม่เกิน 23 ปี) 400,000 บาท
  เปรียบเทียบความคุ้มครองอุบัติเหตุจากการเดินทางของบัตรเครดิตในระดับใกล้เคียงกัน
  • บัตรเครดิต SCB MY TRAVEL
   - ประกันอุบัติเหตุการเดินทางต่างประเทศ ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุด 4,500,000 บาท
   - ฟรี วงเงินคุ้มครองทรัพย์สินสูงสุด 100,000 บาท ต่อปี (สูงสุด 3,000 บาท/เหตุการณ์) กรณีเสียหายภายใน 30 วัน เมื่อซื้อสินค้าที่ต่างประเทศ
  • บัตรเครดิต KTC WORLD REWARDS MASTERCARD
   - ประกันการเดินทาง คุ้มครองสูงสุด 20,000,000 บาท
  • บัตรเครดิต Citi Prestige
   - คุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง สูงสุด 35 ล้านบาท
   - คุ้มครองสำหรับการเคลื่อนย้ายเพื่อรักษาพยาบาลฉุกเฉิน เมื่อเกิดการบาดเจ็บหรือการเจ็บป่วยของสมาชิกบัตรฯ ที่เกิดขึ้นในระยะเวลาการเดินทางในต่างประเทศ สูงสุด 800,000 บาท
   - วงเงินชดเชยสูงสุด 20,000 บาท หากเที่ยวบิน หรือกระเป๋าเดินทางล่าช้า
   - วงเงินชดเชยสูงสุด 50,000 บาท หากกระเป๋าเดินทางสูญหาย
   - ความคุ้มครองการซื้อสินค้าที่ชำระผ่านบัตรฯ ด้วยวงเงิน สูงสุด 400,000 บาท ต่อครั้ง หรือ 120,000 บาท ต่อทรัพย์สิน 1 รายการ หากสินค้าที่ ซื้อผ่านบัตรฯ เกิดสูญหาย ถูกโจรกรรม หรือเสียหายเนื่องจากอุบัติเหตุภายใน 30 วัน นับจากวันที่ซื้อสินค้า
  ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ค่ะ สำหรับเรื่องของความคุ้มครองอุบัติเหตุจากการเดินทางที่บัตรเครดิตฯ มอบให้ เพราะยังถือว่าให้ความคุ้มครองเพิ่มได้อีก กับบัตรเครดิตระดับ Signature หรือบัตรระดับ World ขนาดนี้.. หรือไม่อย่างนั้นก็อาจจะให้สิทธิ์ความคุ้มครองในเรื่องของประกันกระเป๋าเดินทางสูญหาย หรือวงเงินชดเชยในด้านต่างๆ เพิ่มเติมก็จะดีมากๆ เลยค่ะ
  คุณสมบัติผู้มีสิทธิ์สมัครบัตรเครดิต
  ผู้สมัครบัตรหลัก
  • มีอายุตั้งแต่ 20 - 70 ปี
  • มีรายได้ขั้นต่ำ 50,000 บาท ต่อเดือน (สำหรับชาวต่างชาติ 100,000 บาทขึ้นไป ต่อเดือน)
  • หรือ เป็นผู้มีเงินลงทุน เงินฝาก หรือสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) 1 ล้านบาทขึ้นไป
  • หรือ ใช้เงินฝากค้ำประกัน 300,000 บาทขึ้นไป
  ผู้สมัครบัตรเสริม
  • มีอายุตั้งแต่ 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
  ค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี
  • ฟรี ค่าธรรมเนียมแรกเข้าทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
  • ค่าธรรมเนียมรายปี 4,000 บาท ต่อปี (สำหรับบัตรหลัก) ส่วนบัตรเสริมฟรี ไม่มีเงื่อนไข
  • อัตราดอกเบี้ย : 15% ต่อปี, ค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน 3% ต่อปี รวมกันสูงสุดไม่เกิน 18% ต่อปี
  ค่าธรรมเนียมรายปีของบัตรเครดิตในระดับใกล้เคียงกัน
  • บัตรเครดิต SCB MY TRAVEL
   - ฟรี ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
   - ค่าธรรมเนียมรายปี ปีแรก 3,000 บาท/ ปี ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
   - ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี ปีถัดไป เมื่อมียอดใช้จ่าย 300,000 บาทขึ้นไป/ บัตร/ ปี
  • บัตรเครดิต KTC WORLD REWARDS MASTERCARD
   - ฟรี ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
   - ฟรี ค่าธรรมเนียมรายปี สำหรับบัตรหลัก ใบที่ 1 - 2, สำหรับบัตรใบที่ 3 ขึ้นไป (กรณีที่ซ้ำกับแบรนด์บัตรเครดิตเดิมที่ถืออยู่) เรียกเก็บค่าธรรมเนียม 500 บาท/ บัตร (เฉพาะปีแรก)
   - ฟรี ค่าธรรมเนียมรายปี สำหรับบัตรเสริม ใบที่ 1 - 2, สำหรับบัตรใบที่ 3 ขึ้นไป เรียกเก็บค่าธรรมเนียม 500 บาท/ บัตร (เฉพาะปีแรก)
  • บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ
   - ฟรี ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
   - ค่าธรรมเนียมรายปี ปีแรก 7,900 บาท/ บัตร (สำหรับบัตรหลัก) และค่าธรรมเนียมรายปี 1,900 บาท/ บัตร (สำหรับบัตรเสริม)
   - ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี เมื่อมียอดใช้จ่ายตามที่กำหนด
  ในส่วนของค่าธรรมเนียมรายปี ของ บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ ที่มีการเรียกเก็บเฉพาะบัตรหลักนั้น ถือว่าเป็นข้อดีของบัตรฯ เมื่อลองเทียบกับบัตรในระดับใกล้เคียงที่ยกมาเป็นตัวอย่าง จะเห็นว่าบัตรอื่นนั้น หากมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปี ก็จะโดนเก็บทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม (หรือถ้าหากไม่เก็บก็จะไม่เก็บทั้งสองบัตรเช่นกัน) และเนื่องจากเป็นบัตรเครดิตในระดับกลางค่อนไปทางสูง จึงไม่แปลกเลยที่ค่าธรรมเนียมรายปีจะแพงไปด้วย แต่เมื่อลองเทียบกับสองบัตรที่เหลือแล้ว ยังถือว่าถูกกว่าอยู่มากค่ะ
  สรุปวิเคราะห์รวบยอดสิทธิพิเศษต่างๆ ของตัวบัตรเครดิต
  มาถึงส่วนสำคัญในการสรุปวิเคราะห์รวบยอดถึงสิทธิพิเศษของบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ ว่าจะมีข้อเด่น ข้อด้อยยังไงบ้าง ลองไปดูตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยค่ะ                  


  บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ (MasterCard World / Visa Signature)
   
  จุดเด่นของบัตรฯ
  • รับคะแนนสะสมสูงสุด 4 เท่า เมื่อมียอดใช้จ่ายตามหมวดที่กำหนด ซึ่งเราสามารถนำคะแนนสะสมไปแลกรับได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ของกำนัล ไมล์สายการบินชั้นนำ หรือแม้แต่สิทธิ์ในการเข้าใช้บริการห้องพักรับรอง Miracle Lounge สำหรับผู้ติดตาม
  • การได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 3.5% เมื่อไปเติมน้ำมันที่ปั๊มทุกปั๊ม ไม่จำกัดว่าต้องเป็นปั๊มไหน เพียงแค่เป็นปั๊มที่ร่วมรายการก็สามารถรับเครดิตเงินคืนเข้าบัตรได้ง่ายๆ โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 175 บาท (หรือสูงสุดไม่เกิน 230 บาท ต่อรอบบัญชี) ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเงินที่ไม่น้อยเมื่อเทียบกับความสะดวกสบายในการที่ไม่ต้องเลือกหาปั๊มที่ร่วมรายการ
  • บริการแบ่งชำระรายเดือน 0% นานสูงสุด 6 เดือน สำหรับรายการใช้จ่ายที่ต่างประเทศ
  • สิทธิพิเศษในการเข้าใช้บริการ Miracle Lounge ที่สนามบินสุวรรณภูมิฟรี 1 ครั้ง/ ปีปฏิทิน
  • บริการฟิตเนส LifeStyles ที่ Centara Grand at Central Ladprao Bangkok โดยความโดดเด่นคือ สามารถเข้าใช้บริการได้ทุกวัน ในขณะที่บัตรเครดิตเจ้าอื่นๆ อาจจะมีจำกัดวันและเวลาในการใช้บริการ
  • รับเครดิตเงินคืนสำหรับค่าน้ำหนักกระเป๋าเดินทางสูงสุด 1,200 บาท ต่อปีปฏิทิน (300 บาท/ครั้ง)
  คะแนนสะสม 
  • คะแนนสะสมจากการใช้จ่ายปกติ 25 บาท รับ 1 คะแนน
  • รับคะแนนสะสม 2 เท่า เมื่อใช้จ่ายในหมวดร้านอาหาร
  • รับคะแนนสะสม 3 เท่า เมื่อใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยว
  • รับคะแนนสะสม 4 เท่า เมื่อใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศ
  รายได้ขั้นต่ำในการสมัคร  สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป ต่อเดือน
  หรือ เป็นผู้มีเงินลงทุน เงินฝาก หรือสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) 1 ล้านบาทขึ้นไป
  หรือ ใช้เงินฝากค้ำประกัน 300,000 บาทขึ้นไป
  เหมาะสำหรับใคร? 
  • ผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศ หรือท่องเที่ยวในประเทศ และชอบการสะสมคะแนนเพื่อนำไปแลกเป็นของรางวัลต่างๆ เพราะจะได้รับคะแนนสะสมหลายเท่าจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตฯ
  • ผู้ที่ใช้รถใช้ถนน และต้องเติมน้ำมันอยู่เป็นประจำ จะได้รับเงินคืนสูงสุด 3.5% เติมได้ทุกปั๊ม
  ปิดท้ายด้วยโปรโมชั่นเด่นๆ จากบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ (MasterCard World / Visa Signature)
  ท้ายสุดกับโปรโมชั่นเด็ดๆ โดนๆ จากบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ ที่จะนำมาเรียกน้ำย่อยให้เพื่อนๆ ได้ดูกันว่า มีอะไรดีๆ บ้าง และสามารถเข้าไปชมต่อเพิ่มเติมได้ที่ www.thanachartbank.co.th ธนชาตเค้าจัดเต็มมาให้แล้วค่า ^^
  1. บัตรเครดิตธนชาต.. บัตรเดียวตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ สมัครบัตรใหม่วันนี้ รับกระเป๋าสุดคูล.. ออกไปชิลได้ตามใจ
  สมัครบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์.. รับกระเป๋าสุดคูล ออกไปชิลได้ตามใจ
  • รับกระเป๋า Sporty Bag มูลค่า 1,590 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป ภายใน 60 วัน นับจากวันที่ได้รับการอนุมัติ โดยธนาคารจะจัดส่งของกำนัลภายใน 90 วัน นับจากวันใช้จ่ายครบตามหลักเกณฑ์ดังกล่าว
  • รับกระเป๋าล้อลาก 29 นิ้ว มูลค่า 6,990 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป นับจากวันที่ได้รับการอนุมัติ โดยธนาคารจะจัดส่งของกำนัลภายใน 90 วัน นับจากวันใช้จ่ายครบตามหลักเกณฑ์ดังกล่าว
  ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 ธ.ค. 61

  2. รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 20% เมื่อช้อปที่ห้าง Big C
  รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 20% เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนชาต ที่ห้างฯ Big C, Mini Big C, Big C Supercenter, Big C Extra, Big C Market ทุกสาขาที่ร่วมรายการ
  • รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อช้อปผ่านบัตรแบบชำระเต็มจำนวน/ เซลล์สลิป
   - ยอดใช้จ่าย 1,400 บาทขึ้นไป รับเงินคืน 140 บาท
   - ลงทะเบียน : พิมพ์ BC ตามด้วยหมายเลขบัตรฯ 16 หลัก ส่งมาที่ 4712066
  • รับเพิ่ม! เครดิตเงินคืน 10% เมื่อใช้คะแนนสะสมแลกเท่ายอดซื้อ/ เซลล์สลิป
  ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 ส.ค. 61

  3. รับคะแนนสะสมรวมสูงสุด x9 เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนชาต ในหมวดท่องเที่ยว
  รับคะแนนสะสมรวมสูงสุด x9 เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนชาต (เป็นสกุลเงินบาทไทย) ในหมวดท่องเที่ยว
  • ต่อที่ 1 รับคะแนนสะสม T-Rewards รวมสูงสุด x9 เมื่อมียอดใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวภายในประเทศ
  • ต่อที่ 2 รับเครดิตเงินคืนเพิ่ม 10% เมื่อใช้คะแนนสะสมแลกเท่ากับยอดซื้อ/ เซลล์สลิป (คะแนนสะสมทุก 1,000 คะแนน รับเครดิตเงินคืน 100 บาท)
  ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 ส.ค. 61

  4. ช้อป กิน บิน เที่ยว ทั่วโลก รับเครดิตเงินคืน 30,000 บาท + คะแนนสะสมสูงสุด X6
  รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 30,000 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศ ตามที่ธนาคารกำหนด หรือเลือกแบ่งชำระรายเดือน 0% นาน 6 เดือน สำหรับบัตร Diamond พร้อมรับคะแนนสะสม T-Rewards สูงสุด X6
  ลงทะเบียน : พิมพ์ OVS ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 16 หลัก ส่งมาที่ 4712066
  ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 30 ก.ย. 61

  5. ผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 18 เดือน พร้อมรับเพิ่ม 2 ต่อ
  ผ่อนชำระสินค้า 0% นานสูงสุด 18 เดือน (ทั้งร้าน) พร้อมรับสิทธิพิเศษเพิ่ม 2 ต่อ
  • ต่อที่ 1 รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายตามที่กำหนด
   - ลงทะเบียน : พิมพ์ MIT ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 16 หลัก ส่งมาที่ 4712066
  • ต่อที่ 2 รับเครดิตเงินคืนเพิ่ม 10% เมื่อใช้คะแนนสะสมเท่ายอดซื้อแลกรับ
  ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 ส.ค. 61

  • อัจฉราพรรณ สายตรง
  • อัจฉราพรรณ สายตรง
   MONEY GURU Thailand

  สมัครออนไลน์