• บัตรเครดิต/บัตรเดบิต
 • บัตรเครดิต/บัตรเดบิต
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • คุณเป็นสายไหน ในการใช้บัตรเครดิต?

  25 ต.ค. 60 4,247

  คุณเป็นสายไหน ในการใช้บัตรเครดิต?

  "บัตรเครดิต" เปรียบเหมือนอิสรภาพทางการเงินที่ธนาคารอนุญาตให้เฉพาะคนที่มีเครดิตดี สามารถนำไปใช้จ่ายได้โดยไม่ต้องพกเงินสด โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคแห่ง Cashless Society หรือสังคมไร้เงินสด ที่การใช้จ่ายนั้นต้องการความคล่องตัวมากกว่าเดิม ยิ่งถ้ารู้จักบริหารการใช้เงิน และติดตามข่าวสารโปรโมชั่นของบัตรเครดิตอยู่เสมอแล้วล่ะก็ บอกเลยว่ามีแต่ได้กับได้ ลองมาเช็คกันดูว่า ตัวคุณเองนั้นเข้าข่ายเป็นสายไหน ในการใช้บัตรเครดิต จะได้รู้ว่าไลฟ์สไตล์การใช้บัตรเครดิตของตัวเองนั้น.. มีแต่ได้กับได้ ในเรื่องของอะไรบ้าง?
  สายช้อปสนั่นไม่หวั่นทุกป้ายเซลล์
  อีกหนึ่งในโปรโมชั่นที่หนุ่มสาวขาช้อปชื่นชอบกันมากก็คือ โปรโมชั่นผ่อน 0% ไม่ว่าสินค้านั้นจะราคาแพงแค่ไหน แต่ถ้าหากสามารถทำการแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ ได้โดยไม่ต้องเสียเงินก้อนโตแล้วล่ะก็ บอกเลยว่างานนี้พร้อมลุยเต็มที่ค่ะ หรือการสะสมคะแนนเพื่อแลกรับของกำนัล ส่วนลดเพิ่มเติม คูปองเงินสดต่างๆ สายช้อปที่มีบัตรเครดิตประเภทนี้ ถ้ารู้จักใช้ให้เป็น ก็จะช่วยบริหารเงินและการใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น (ดูบทความเพิ่มเติม)
  สายสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า
  การมีบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยชน์ในเรื่องความสวยความงามเป็นเรื่องที่ช่วยให้สายสวยเป๊ะ สวยได้ในราคาที่น่าคบ เพราะบัตรเครดิตบางประเภท ช่วยให้คุณได้รับสิทธิพิเศษด้านความงามที่หลากหลาย เช่น ส่วนลดการแต่งหน้า ทำผม คอร์สทรีตเม้นท์ ณ สถานเสริมความงามต่างๆ นอกจากนี้บางบัตรฯ ยังให้สิทธิพิเศษในเดือนเกิด เช่น ได้รับบริการนวดบำรุงผิวหน้าฟรี หรือรับส่วนลดพิเศษสำหรับบริการด้านความงามจากแบรนด์ชั้นนำ หรือแม้กระทั่งการผ่อน 0% เมื่อซื้อคอร์สทรีตเม้นท์อีกด้วย (ดูบทความเพิ่มเติม)
  สายตะลุยกินแหลก แลกความอร่อย
  นอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับร้านอาหารสุดโปรดแล้ว ยังจะได้รับส่วนลดพร้อมรับคะแนนสะสมพิเศษที่มากกว่า หากใช้บัตรเครดิตที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ เช่น สิทธิ์รับเมนูพิเศษ หรือส่วนลดต่างๆ จากร้านอาหาร ส่วนใครที่ไม่ชอบกินข้าวนอกบ้าน แต่ชอบซื้อของมาทำกินเองที่บ้าน ก็สามารถใช้แต้มที่ได้จากการใช้จ่ายแลกเป็นคูปองเงินสดจากยอดใช้จ่ายที่ Supermarket ต่างๆ ได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสายกินแบบไหนก็อิ่มอร่อยแบบสุดคุ้มได้ เรียกได้ว่าช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอาหารการกินไปได้ไม่น้อย ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้ชีวิตในแบบที่เป็นคุณได้เหมือนเดิม (ดูบทความเพิ่มเติม)
  สายผู้นำความบันเทิง
  การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้นจะแตกต่างจากการใช้จ่ายด้วยเงินสด คือสามารถสะสมคะแนนเพื่อแลกรับของกำนัลต่างๆ ได้ตามแบบที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็นบัตรชมภาพยนตร์ฟรี บัตรร้องคาราโอเกะฟรี หรือบัตรโยนโบว์ลิ่งฟรี ซึ่งการสะสมแต้มนี้จะทำให้คุณใช้จ่ายเงินแบบไม่สูญเปล่า แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างของการใช้บัตรเครดิตก็คือ ต้องหมั่นตรวจสอบสิทธิประโยชน์ และโปรโมชั่นต่างๆ ที่ทางธนาคารมอบให้ โดยสามารถดูได้จากเว็บไซต์ แอปพลิเคชั่น หรือช่องทางอื่นๆ ของธนาคาร เพื่อให้การใช้บัตรเครดิตนั้นเกิดประโยชน์และคุ้มค่ามากที่สุด (ดูบทความเพิ่มเติม)
  สายเดินทางไกลไปทั่วโลก
  ปัจจุบันนี้ สายการบินชั้นนำส่วนใหญ่มักจะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรของบัตรเครดิต เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ จะได้รับคะแนนสะสมตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ เช่น ใช้จ่าย 20 บาท รับ 1 คะแนน โดยคะแนนสะสมนั้นสามารถนำไปแลกเป็นไมล์ของสายการบินต่อได้ เมื่อมียอดไมล์สะสมถึงเกณฑ์ที่แต่ละสายการบินกำหนด จะใช้แลกตั๋วเครื่องบินฟรี ใช้อัพเกรดตั๋วเครื่องบิน หรือใช้แลกของรางวัลอื่นๆ ก็ได้ นอกจากนี้ บัตรเครดิตบางประเภทยังมีบริการ Airport Lounge ที่สนามบินทั้งในและต่างประเทศให้บริการอย่างครอบคลุม ร้านค้าส่วนใหญ่ในต่างประเทศก็สามารถรับการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตได้ ดังนั้นคุณจึงสบายใจหายห่วง ไม่ต้องพกเงินติดตัวไปเยอะ ลดความเสี่ยงในการสูญหายของเงินสด แถมยังมีสิทธิ์ได้รับคะแนนสะสมพิเศษเพิ่มอีกด้วย (ดูบทความเพิ่มเติม)
  สายสัญจร เมืองไทยไปไหนไปกัน
  ไม่ใช่เพียงแค่การเดินทางไปต่างประเทศเท่านั้นที่จะได้สิทธิประโยชน์พิเศษ สำหรับคนที่ไม่ชอบเดินทางไปต่างบ้านต่างเมือง การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศก็สามารถรับสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตได้เช่นกัน โดยจะเป็นส่วนลดในรูปแบบของเครดิตเงินคืน (Cash Back) และเงินคืนนี้จะถูกเก็บไว้ในระบบและคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิตของเราตอนสิ้นเดือนในเดือนถัดไป ทุกครั้งที่เราจ่ายค่าบริการต่างๆ เช่น ค่าน้ำมัน ชำระเงินผ่านบัตรฯ ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT ก็จะได้รับเครดิตเงินคืนเป็นเปอร์เซ็นต์ตามที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขของแต่ละโปรโมชั่น หรืออาจเป็นสิทธิพิเศษเฉพาะของบางบัตรฯ ที่เราเรียกกันว่า "บัตรเครดิตประเภท Cash Basck" เรียกได้ว่าใช้ทุกครั้งก็ได้กลับคืนมาทุกครั้ง มีแต่ได้กับได้เห็นๆ ค่ะ (ดูบทความเพิ่มเติม)
  เป็นยังไงบ้างคะ? ลองเช็คดูแล้วได้คำตอบหรือยังว่า.. คุณเป็นสายไหนในการใช้บัตรเครดิต ซึ่งในความเป็นจริง คำตอบของแต่ละคนอาจมีมากกว่าสองสายก็ได้ หากเราเลือกหยิบข้อดีของบัตรเครดิตแต่ละใบมาใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ในแต่ละด้าน หมั่นดูโปรโมชั่นต่างๆ ความคุ้มค่า รวมไปถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่จะได้รับก่อนสมัครบัตรเครดิต และมั่นใจว่าสามารถควบคุมการใช้จ่ายของตัวเองได้ การมีบัตรเครดิตหลายใบสำรองไว้ แบบไม่เกินความจำเป็น ก็ไม่น่าจะเสียหายอะไรใช่มั้ยล่ะคะ :D
  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.krungsri.com

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สมัครออนไลน์