• คอนโดใหม่
 • คอนโดใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ความแม่บ้าน EP.6 อาณาจักร "เบตาดีน" แม่บ้านการันตีว่าคลีนได้ทุกรู

  5 ส.ค. 63 1,387

  ความแม่บ้าน EP.6 อาณาจักร "เบตาดีน" แม่บ้านการันตีว่าคลีนได้ทุกรู

  ความแม่บ้าน EP.6 ในวันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องของความสะอาด เป็นแม่บ้านนอกจากดูแลเรื่องอาหารการกินแล้ว การดูแลความสะอาดของร่างกาย และสุขภาพของสมาชิกในครอบครัวก็สำคัญเช่นกัน และสิ่งที่เราจะมานำเสนอวันนี้คือ "เบตาดีน" ยาสามัญประจำบ้านที่เราคุ้นเคย และเชื่อว่าทุกบ้านต้องมี ซึ่งเบตาดีนไม่ได้มีแค่ยาใส่แผล แต่เค้ามีอะไรดีๆ มากกว่านั้น
  เบตาดีนเริ่มเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2531 และปัจจุบันเบตาดีนจึงเป็นยาใส่แผลยืน 1 ของคนไทยมาโดยตลอด และเมื่อ 1-2 ปีมานี้เบตาดีนได้นำจุดแข็งเรื่อง "การฆ่าเชื้อ" นำมาพัฒนาและแตกไลน์เป็นผลิตภัณฑ์อีกหลากหลายตัว วันนี้เรามาดูกันว่าเบตาดีนมีผลิตภัณฑ์อะไรที่ช่วยทำความสะอาดร่างกายเราได้บ้าง ไปดูกันทีละตัวเลยจร้า

  1. เบตาดีน ยาใส่แผล

  ยาใส่แผลยืน 1 ของไทยที่ใช้สำหรับทำความสะอาดและฆ่าเชื้อแผลภายนอก ทั้งแผลน้ำร้อนลวก แผลไฟลวก หรือแผลสด ทาได้หมด แค่นำสำลีมาจุ่มๆ ทาๆ หลังล้างแผล แค่นี้ก็ช่วยฆ่าเชื้อโรคที่แผลได้แล้ว

  2. ดราย พาวเดอร์ สเปรย์

  เบตาดีนแบบพ่น ช่วยป้องกันและรักษาแผลสดจากการติดเชื้อจากแบคทีเรีย เมื่อพ่นแล้วจะเป็นฟิล์มบางๆ สีน้ำตาลเคลือบบาดแผล ใช้ง่ายลดโอกาสการติดเชื้อจากการใช้สำลี

  3. พลาสเตอร์

  ใช้ปิดบาดแผลเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและเชื้อโรค ที่มีทั้งแบบกันน้ำสำหรับแผลขนาดเล็ก แบบระบายอากาศได้ดีเนื้อพลาสเตอร์บางติดแน่น และแบบผ้าพรีเมี่ยมเนื้อผ้ายืดหยุ่น เลือกได้ตามความชอบได้เลยจ้า

  4. พลาสเตอร์เจลฟิล์มใสกันน้ำ

  พลาสเตอร์เจลฟิล์มใสกันน้ำชนิดป้าย เหมาะสำหรับบาดแผลขนาดเล็ก จะสร้างแผ่นฟิล์มโพลียูรีเธน เคลือบบริเวณแผลเพื่อปกป้องแบคทีเรียและสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่บาดแผล และมีคุณสมบัติกันน้ำได้ด้วย

  5. เบตาดีน โคลด์ ดีเฟนส์ นซอล สเปรย์

  ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดในจมูก ในรูปแบบสเปรย์ช่วยป้องกันลดเชื้อหวัดและลดภูมิแพ้ได้ สกัดจากธรรมชาติ 100%

  6. เบตาดีน โทรตสเปรย์

  ทำความสะอาดในลำคอ เป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบสเปรย์ ฉีดพ่นในลำคอฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ แก้เจ็บคอ คออักเสบ ทอนซิลอักเสบ แผลในปาก เหงือกอักเสบ ป้องกันการติดเชื้อของแผลในปาก

  7. เบตาดีน การ์เกิล

  น้ำยาบ้วนปากที่ช่วยล้างสิ่งสกปรกและรักษาแผลในลำคอ ช่วยฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ และยังช่วยลดกลิ่นปากได้อีกด้วย ตัวยารูปแบบน้ำสีน้ำตาลเข้ม เวลาใช้ต้องผสมกับน้ำ รสชาติเย็นๆ คล้ายยาแก้ไอ

  8. ครีมอาบน้ำ และสบู่ก้อน

  ทำความสะอาดสิ่งสกปรกตามร่างกาย และช่วยลดการสะสมแบคทีเรีย มีให้เลือกหลายสูตรทั้งแบบสบู่ก้อน และครีมอาบน้ำ มีกลิ่นหอมน่าใช้

  9. เบตาดีน เฟมินีน วอช โฟม

  โฟมสำหรับทำความสะอาดจุดซ้อนเร้น ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิง พร้อมคืนสมดุลให้จุดซ่อนเร้นด้วยพรีไบโอติกส์ มีให้เลือกทั้งหมด 4 สูตร ฟองโฟมนุ่มๆ
  และทั้งหมดนี้คือผลิตภัณฑ์ของ "เบตาดี" ที่เรียกได้ว่าทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค และสิ่งสกปรกตามร่างกายของเราได้ครบทุกรูตั้งแต่หัวจรดเท้าอย่างแท้จริง!!
  สำหรับ ความแม่บ้าน EP. อื่นๆ สามารถดูได้ที่นี่เลย
  • - ความแม่บ้าน EP.1 แม่บ้านขอท้า เอา "ปลา" มาซักผ้า แล้วปลาอะไรซักผ้าได้? https://bit.ly/2R1fepY
  • - ความแม่บ้าน EP.2 รีวิว Xiaomi Mijia Deerma Spray Mop ไม้ถูพื้นระบบหัวฉีดน้ำ https://bit.ly/3e8BDeJ
  • - ความแม่บ้าน EP.3 ทำ "ไอติมคลีนๆ" ใส่ไข่มุกกรุบๆ กินกันดีกว่า ว่าแต่...จะกินได้มั้ยนะ? https://bit.ly/2VKHPSX
  • - ความแม่บ้าน EP.4 แม่บ้านชวนทดลองวิชาลับ 5 วิธี "หั่นหอม" ยังไง ไม่ให้เสียน้ำตา!! https://bit.ly/2WRcD3V
  • - ความแม่บ้าน EP. 5 จะมารีวิว "กางเกงในวันนั้นของเดือน" ว่าจะกันเลอะได้จริงมั๊ย ตัวละ 50 บาทเองจ้า https://bit.ly/2DjfjBt
  • ดวงพร คล้ายมี
  • ดวงพร คล้ายมี
   PROPERTY GURU Thailand

  เฟอร์นิเจอร์&ตกแต่งคอนโดล่าสุด

  บทความล่าสุดอื่นๆ