ค้นหา คอนโดใหม่ condo
Advertorial : ลงทุนคอนโดใหม่

BluPhere Pattaya : Passive Income รูปแบบใหม่...ง่ายๆ ไม่ต้องดูแลเอง

โดย : ปรียานุช สองศร
วันที่อัพเดทล่าสุด : 31 ม.ค. 61
เข้าดูทั้งหมด: 5,550 คน

BluPhere Pattaya : Passive Income รูปแบบใหม่...ง่ายๆ ไม่ต้องดูแลเอง 

การลงทุนเพื่อให้เงินงอกเงยนั้นมีหลายประเภทมากค่ะ แต่ที่ใครๆ ก็ชอบก็คือการมีรายได้แบบ Passive Income หมายถึงการมีรายได้เข้ามาอยู่ตลอดโดยที่ไม่ได้ลงแรงในการทำงานค่ะ ตัวอย่างก็เช่นการลงทุนหุ้นที่ได้รับผลตอบแทน 5-6% ต่อปี หรือการฝากเงินกับธนาคาร ด้วยดอกเบี้ยประมาณ 3% ต่อปี วิธีที่กล่าวมานี้เป็นวิธีเดิมๆ ที่รุ่นพ่อแม่ของเราทำกันมา แต่ในปัจจุบันมีอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจมากก็คือ การซื้อคอนโดที่การันตีผลตอบแทนค่ะ โดยเฉพาะคอนโดริมทะเลที่มีนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปีทั้ง High หรือ Low Season ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย และพื้นที่หนึ่งที่โดดเด่นเป็นอย่างมากและน่าสนใจลงทุนก็คือ "พัทยา" ซึ่งฮาบิแทท กรุ๊ป ได้เล็งเห็นศักยภาพในพื้นที่ เปิดตัวคอนโดเพื่อการลงทุนที่มีชื่อว่า Bluphere Pattaya Managed By BW Premier Collection ชูจุดเด่นด้วยการบริหารการเช่าโรงแรมระดับสากล เราไปดูกันว่าจะ Passive Income ยังไง และน่าลงทุนแค่ไหน?

ผลตอบแทนคุ้มค่า พุ่งทะยานไปพร้อมกับเมืองพัทยา

หากถามว่าทำไมต้องลงทุนในพัทยา? หัวหิน ภูเก็ต เชียงใหม่ หรือเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ไม่ดีกว่าหรือ? ก็คงต้องรีบตอบให้หายข้องใจเลยค่ะว่าพัทยานั้นเป็นเมืองที่น่าลงทุนที่สุดแล้วค่ะ หากมองย้อนไปก็จะเห็นว่าพัทยาเป็นเมืองที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว อุตสาหกรรม และอสังหาริมทรัพย์ เป็นอันดับ 2 ของประเทศ รองจากกรุงเทพมหานคร เท่านั้นยังไม่พอพัทยาได้รับการจัดอันดับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว 20 อันดับแรกของโลกโดย CNN เมื่อเดือนมกราคม 2559

Pattaya is ranked in World’s 20 top tourism destinations by CNN in January 2016
ภาพจาก CNN
นอกจากนี้ พัทยายังได้รับการจัดอันดับให้เป็น 10 เมืองแรกที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในปี พ.ศ. 2558 อีกด้วย เห็นได้ชัดแล้วว่าพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวของไทยที่ไม่เคยซบเซาและถูกกล่าวถึงอยู่ตลอด ดังนั้นความสำเร็จทางด้านการท่องเที่ยวที่ผ่านมาจะการันตีได้ว่า "ลงทุนที่พัทยาดีที่สุด"

Overview of infrastructure in Pattaya
มองย้อนอดีตกันไปแล้ว หันหน้าไปมองในอนาคตกันบ้าง อีกไม่กี่ปีข้างหน้าเหล่าโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) ก็พร้อมที่จะมุ่งหน้าเข้าสู่พัทยากันแทบทุกแบบ ซึ่งปัจจุบันก็เปิดไปบ้างแล้วอย่างเรือเฟอร์รี่ที่สร้างความตื่นเต้นและดีใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

 • เรือเฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน-บางปู เปิดให้บริการเมื่อเดือนมกราคม 2560
 • ขยายมอเตอร์เวย์เส้นทางพัทยา - มาบตาพุด (อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง)
 • แอร์พอร์ตลิ้งค์เส้นทางสุวรรณภูมิ - อู่ตะเภา - ระยอง  (อยู่ในระหว่างการเสนอเพื่อพิจารณา)
 • ท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง ขั้นที่ 3
 • พัฒนาสนามบินอู่ตะเภาเพื่อเป็นท่าอากาศยานเชิงพาณิชย์แห่งที่ 3 ของกรุงเทพฯ (รองจากสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง) กำลังก่อสร้างอาคารผู้โดยสารใหม่ รองรับผู้โดยสารได้ 3 ล้านคน/ปี และในอนาคตอีก 20 ปีข้างหน้ามีเป้าหมายให้การพัฒนาเชิงพาณิชย์ให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 60 ล้านคน/ปี
 • รถไฟฟ้าโมโนเรลในเมืองพัทยา (อยู่ในระหว่างปรึกษาแผนงานและประชุมดำเนินการ)
 • รถไฟความเร็วสูง เส้นทางจากกรุงเทพฯ-ระยอง (อยู่ในระหว่างการเสนอเพื่อพิจารณา)
 • รถไฟความเร็วสูงความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทย-จีน เส้นทางจากหนองคาย-ระยอง (ยังอยู่ในระหว่างการเจรจา)
 • รถไฟความเร็วสูงความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทย-ญี่ปุ่น เส้นทางจากกาญจนบุรี-กรุงเทพฯ-สระแก้ว-แหลมฉบัง (ลงนามข้อตกลงความเข้าใจเมื่อเดือนพฤษภาคม 2558)

Passive Income แบบใหม่จัดการโดยมืออาชีพระดับโลก "Best Western Hotels & Resorts"


Best Western Premier Collection ในต่างประเทศ
Best Western Hotels & Resorts คือ มืออาชีพด้านวางระบบบริหารจัดการการเช่ามาตรฐานระดับโรงแรม ที่เป็นที่รู้จักกันในอเมริกาและแถบยุโรปมากกว่า 70 ปี ซึ่ง บลูเฟียร์ พัทยา (BluPhere Pattaya) ได้นำ Hotel Chain นี้เข้ามาบริหารการเช่า โดยใช้แบรนด์ที่ premium ที่สุดในเครืออย่าง Best Western Premier Collection และให้บริการต่างๆ ภายในโรงแรม รวมถึงดูแลรักษาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับเจ้าของห้อง เทียบกับการบริการของโรงแรม 5 ดาว สิ่งที่โดดเด่นนอกเหนือจากการจัดการก็คือ ตัวโครงการยังสามารถคงเอกลักษณ์ไว้ได้ ไม่ใช้ลักษณะอาคารที่เหมือนกันหมดทั้งโลก แต่ในเรื่องของฟังก์ชัน ความปลอดภัยก็จะเข้ามาดูแลอย่างเต็มที่ค่ะ
Passive Income รูปแบบใหม่ที่เราจะกล่าวถึงนั่นก็คือ "การซื้อคอนโดที่การันตีผลตอบแทน" แต่บางแห่งก็ไม่ได้เป็นการสร้างรายได้แบบ Passive Income เพราะตัวผู้ที่ซื้อยังต้อง Active หรือจัดการปัญหาและดูแลผู้เช่าด้วยตนเองอยู่ แต่ที่ บลูเฟียร์ พัทยา (BluPhere Pattaya) การันตีทั้งรายได้และการันตีว่าผู้ที่ซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่านั้นจะไม่เหนื่อยกับปัญหา 108 ที่จะตามมา แถมยังได้เครดิตจาก Hotel Chain ระดับโลกอีกด้วย CheckRaka ได้ลองเปรียบเทียบระหว่างการปล่อยเช่าคอนโด 2 แบบ มาให้ดูค่ะ
   BluPhere Pattaya คอนโดมิเนียมหรูใจกลางกรุงเทพฯ
 การันตี  7% 5 ปีแรก หลังจากนั้นเป็นการแบ่งผลกำไร (Profit Sharing) ในอัตรา 60 : 40   ไม่การันตีและอาจถูกหักจาก Agent 
การแข่งขันในตลาด  BW Premier Collection ทำการตลาดและหาผู้เช่ามาให้  อาจต้องลดค่าเช่าเพื่อให้มีผู้มาเช่าอยู่ตลอด และอาจต้องพึ่ง Agent เพื่อช่วยในการขาย
 การดูแลรักษา/ซ่อมแซม  จัดการอย่างมืออาชีพโดย BW Premier Collection และส่วนกลางจัดการดูแลให้สวยงามโดยมืออาชีพ ดูแลรักษาด้วยตนเอง และอาจเสียโอกาสในการเช่าระหว่างซ่อมแซม 
การจัดการทั่วไป  จัดการอย่างมืออาชีพโดย BW Premier Collection  เวลามีปัญหาผู้เช่าอาจติดต่อเจ้าของห้องโดยตรงทำให้เสียเวลาในการเช่า
การออกแบบ  เป็นคอนโดสไตล์โรงแรม พร้อมร้านอาหาร/บาร์ พร้อมพื้นที่ส่วนของ Staff แยกสัดส่วน  เป็นคอนโดสำหรับการอยู่อาศัย

Lifestyle Investment เหมือนเป็นเจ้าของโรงแรม


ไม่เพียงแต่ผู้ซื้อทุกท่านจะเป็น investor ซื้อแล้วรอรับผลประโยชน์เท่านั้น ยังสามารถเข้าพักได้อีกด้วยค่ะ โดยสามารถมาพักได้ 14 วัน/ปี โดยมีเงื่อนไขนิดหน่อยก็คือจองล่วงหน้า และวันที่เข้าพักนั้นต้องไม่อยู่ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่และเทศกาลสงกรานต์ เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการพาบุตรหลานมาเที่ยวทะเล มาเพื่อนมาพักผ่อน เพราะพัทยานั้นสามารถเดินทางมาได้โดยไม่ต้อง Plan ระยะยาว เรียกได้ว่าคุ้มทั้งในด้านการลงทุนที่สามารถเก็บไว้เป็นมรดกให้ลูกหลาน ในอนาคตก็สามารถไปต่อได้ในระยะยาว เพราะเมืองพัทยามีแต่จะเติบโตขึ้นไปเรื่อยๆ และคุ้มในด้านของการใช้ชีวิตที่จะมาเที่ยวเมื่อไหร่ก็ได้เหมือนเป็นเจ้าของโรงแรมเลยค่ะ

ให้มากกว่าคอนโด สวยงาม ครบครัน เท่าโรงแรม 5 ดาว

ข้อมูลโครงการ
 • Bluphere Pattaya Managed By BW Premier Collection (บลูเฟียร์ พัทยา มาเนจ บาย เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ คอลเลคชั่น)
 • 100 เมตรจากชายหาด ซอยนาจอมเทียน 18 ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20250
 • ขนาดที่ดิน 0-3-97 ไร่
 • 8 ชั้น
 • 195 ยูนิต
 • แบบห้อง Type A1, A2, A3 - 21.7 sq.m. (Ocean Front & Mountain View) และ Type B1, B2 - 26.2 sq.m. (Ocean View)
 • ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

แผนที่ตั้งโครงการ BluPhere Pattaya

บลูเฟียร์ พัทยา (BluPhere Pattaya) ห่างจากหาดนาจอมเทียนเพียง 100 เมตร

ดีไซน์สวยงามแบบ Luxury Tropical Resort เหมาะแก่การพักผ่อน

ดีไซน์โมเดิร์นสวยงาม และโดดเด่นกว่าใครในพัทยา

พื้นที่ชั้น 1 และ Lobby ออกแบบให้เป็นพื้นที่สีเขียว ไล่ระดับขั้นบันไดให้เข้ากับคอนเซปต์ The misty canyon  

Sky Drenched Atrium ไฮไลท์อีกจุดที่สามารถมองทะลุไปยังท้องฟ้าได้

สระว่ายน้ำวิวพาโนราม่า ขอบสระว่ายน้ำจรดทะเลและท้องฟ้า ที่มาของชื่อโครงการ Bluphere 

บริเวณ Restaurant ที่ใช้สีฟ้า เขียว ขาว ตกแต่งให้สอดคล้องกับคอนเซปต์

ร้านอาหารและบาร์ที่ชั้น 8

ร้านอาหารและบาร์แบบ Duplex นั่งชมวิวทะเลขณะรับประทานอาหาร

Ocean Front & Mountain View

Ocean View

Fully Furnished ฟังก์ชันการใช้งานครบ

ครบทั้งมุมแต่งตัว มุมนั่งพักผ่อน

ออกแบบสไตล์รีสอร์ทเหมาะสำหรับการพักผ่อน

บรรยากาศโดยรวมของห้อง ใช้กระจกแบ่งสัดส่วนห้องน้ำเพื่อให้ห้องโปร่งมากขึ้น
ราคาขายของโครงการ บลูเฟียร์ พัทยา (BluPhere Pattaya) เริ่มต้นที่ 2.7 ล้านบาท (2.7 - 3.7 ล้านบาท) หรือเริ่มเพียงแค่ 120,000/ตร.ม. ซึ่งถูกกว่าคอนโดในใจกลางกรุงเทพมหานครเกือบครึ่งหนึ่ง มีรายได้ 60,000-70,000 บาท ก็สามารถที่จะลงทุนคอนโดตากอากาศได้ เพราะจ่ายดาวน์ประมาณเดือนละ 15,000-20,000 บาทเท่านั้น ถือว่าเป็นจำนวนเงินที่ไม่หนักเกินไปสำหรับกลุ่มคนวัยทำงาน ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการลงทุนในยุคนี้และเป็นโอกาสที่ดีที่มีคอนโดพรีเมียมให้ได้ลงทุนกันในราคาจับต้องได้ค่ะ ท่านใดที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้รับส่วนลด 1 แสนบาท ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ค่ะ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bluphere.com หรือโทร. 06 1840 0006 

ลงทุนคอนโดใหม่่ล่าสุด (Advertorial)