ค้นหา คอนโดใหม่ condo
Advertorial : ลงทุนคอนโดใหม่

ปล่อยเช่า-ขายคอนโด : ทำเลไหนตอบโจทย์ชาวต่างชาติ?

วันที่อัพเดทล่าสุด : 21 เม.ย. 58
เข้าดูทั้งหมด: 11,255 คน

ปล่อยเช่า-ขายคอนโด : ทำเลไหนตอบโจทย์ชาวต่างชาติ?

ปัจจุบันตลาดซื้อ-เช่าคอนโดของกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในระยะยาว ทั้งนี้เพราะชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานหรืออยู่อาศัยในไทยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และอีกหน่อยจะเพิ่มขึ้นไปอีกเมื่อตลาด AEC เปิดเต็มตัวค่ะ ประกอบกับขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรม อาหาร และอัธยาศัยของคนไทยที่สร้างความประทับใจให้ชาวต่างชาติเป็นตัวดึงดูดทำให้มีชาวต่างชาติเข้ามาอยู่อาศัยในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ส่วนในเรื่องของทำเลที่ตั้งจะเป็นทำเลไหนที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ? ทำเลไหนที่ตอบโจทย์ชาติต่างชาติ? คงเป็นคำถามที่ค้างคาใจของหลายๆ คน วันนี้ Checkraka และ Bangkok Citismart มีข้อแนะนำที่น่าสนใจสำหรับการปล่อยเช่า-ขายคอนโดให้กับชาวต่างชาติมาให้ทราบกันค่ะ 

1. ต่างชาติซื้อคอนโดได้

ตามกฎหมายไทยชาวต่างชาติไม่ว่าบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลสามารถเช่าคอนโดได้เลยค่ะ ไม่มีข้อจำกัดใดๆ ไม่ว่าจะพักอาศัยในระยะสั้นหรือระยะยาว แต่สำหรับการซื้อคอนโดสำหรับชาวต่างชาตินั้นมีเงื่อนไขนิดนึงคือ ชาวต่างชาติไม่ว่าบุคคลธรรมดา หรือนิติบุคคลสามารถซื้อคอนโดที่ไหนก็ได้ ทั้งในกทม.หรือต่างจังหวัด เพียงแต่ว่าจำนวนห้องชุดที่ซื้อเมื่อรวมกับชาวต่างชาติอื่นๆ ในคอนโดโครงการเดียวกันจะต้องไม่เกินกว่า 49 เปอร์เซ็นต์ของเนื้อที่ของห้องชุดทั้งหมดในโครงการที่ซื้อนั้น

2. ตัวเลขน่าสนใจเกี่ยวกับชาวต่างชาติที่อยู่คอนโดในเมืองไทย

จากการสำรวจของ Bangkok Citismart ทำให้พบข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับชาวต่างชาติที่อยู่คอนโดในไทยหลายอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับรสนิยมส่วนใหญ่ในการเลือกยูนิต หรือราคาส่วนใหญ่ที่ชาวต่างชาติมีความพร้อมที่จะจ่ายเพื่อเช่าหรือซื้อจะเป็นจำนวนเท่าไหร่บ้างเราไปดูตัวเลขกันเลยค่ะ

3. ส่องกล้องมองภาพรวมทำเลชาวต่างชาติ

ทำเลในกรุงเทพที่น่าสนใจก็มีหลากหลายทำเล แต่ถ้าหากสังเกตดีๆ จะพบว่าชาวต่างชาตินั้นมักจะอยู่กันเป็นกลุ่มก้อนและเป็นโซนๆ ค่ะ โดยเฉพาะชาวเอเชีย เช่น จีน เกาหลี ญี่ปุ่น มักจะอยู่กันเป็นชุมชนเพื่อความอบอุ่นใจ ส่วนชาวยุโรปหรือชาติอื่นๆ ก็มักจะเน้นที่ความสะดวกสบายในการเดินทางมาทำงาน อยู่ใกล้กับศูนย์กลางธุรกิจ หากมองในภาพรวมแล้วก็จะเห็นว่าทำเลที่ชาวต่างชาติมักจะเลือกอยู่อาศัยก็คือตามแนวรถไฟฟ้าค่ะ จากฐานข้อมูลของ Bangkok Citismart ทาง Checkraka ได้ศึกษาข้อมูลและพบว่าชาวต่างชาตินิยมอยู่คอนโดในโซนต่อไปนี้


ตลาดการปล่อยซื้อ-เช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติในปัจจุบันนั้นมีแนวโน้มจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ โดยเฉพาะเมื่อตลาด AEC เปิดในอนาคตอันใกล้นี้ หากจะปล่อยเช่าหรือขายคอนโดให้ชาวต่างชาติก็อย่ามองข้ามเรื่องของทำเลที่ตอบโจทย์ชาวต่างชาติด้วยนะคะ รับรองว่าลงทุนคราวนี้รุ่งแน่นอน

ลงทุนคอนโดใหม่ล่าสุด (Advertorial)