• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Suzuki Celerio ราคา 4 แสน!! รถประหยัดคันเล็กขับชิวกทม.- เขาใหญ่ไปกลับ 500 กว่ากิโลเมตร

  16 มิ.ย. 64 3,451
  รีวิว Suzuki Celerio ราคา 4 แสน!! รถประหยัดคันเล็กขับชิวกทม.- เขาใหญ่ไปกลับ 500 กว่ากิโลเมตร
  Suzuki Celerio รถประหยัดราคาเริ่มต้น 328,000 บาท แต่ที่น่าสนใจคือ รุ่นท็อปสุด GX ได้อุปกรณ์ครบมากขึ้นในราคาเพียง 437,000 บาทเท่านั้น สำหรับเซเลริโอรถยนต์ที่เน้นความประหยัด ทนทาน ใช้งานสะดวก ไม่มีเทคโนโลยีอะไรมากมาย และราคาเข้าถึงได้ง่ายมาก ทั้งระบบการดาวน์น้อย ผ่อนต่ำ ทำให้เป็นรถที่หลายคนเริ่มสนใจมากขึ้นและยังมียอดขายที่ยิ่งนานยิ่งโตขึ้นเรื่อยๆ 
  Suzuki Celerio รถทรงแฮตแบ็กขนาดเล็กกระทัดรัดตัวรถยาวเพียง 3.6 เมตร และกว้าง 1.6 เมตร ทำให้ขนาดเทียบได้ว่าแทบจะเป็นรถยนต์แบบ "K-Car" อยู่แล้วครับ แต่ยังให้สมรรถนะดีในระดับพอตัวกับเครื่องยนต์เบนซิน K10B แบบ 3 สูบ 12 วาล์ว ขนาด 68 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แต่ได้แรงบิดในรอบต่ำ 90 นิวตันเมตร ที่ 3,500 รอบ/นาที เกียร์ CVT น้ำหนักตัวราว 800 กว่ากิโลกรัม ช่วยให้ยิ่งประหยัด กำลังตอบสนองการใช้งานได้แบบสบายตัวเลยครับ
  ภายนอกดูเรียบร้อยแบบรถเน้นใช้งาน ไม่ต้องพวงเรื่องระบบอะไรให้วุ่นวาย ไฟหน้าใหญ่ส่องสว่าง ระบบเปิดล็อคประตูช่วยคุณแม่บ้านให้ปลอดภัยด้วยแบบ 2 สเต็ปคือ กด 1 ครั้งจะเปิดเฉพาะด้านคนขับ กด 2 ครั้ง ก็จะเปิดทั้ง 4 บาน ป้องกัน "พี่โจร" เข้ารถโดยไม่ได้รับอนุญาติ ประตูแต่ละบานก็ใหญ่โตเกินตัวเข้า-สะดวก ประตูท้ายเปิดง่ายเก็บของสะดวกเช่นกัน และให้ล้ออัลลอยขนาด 14 นิ้ว ยางไซต์ประหยัด 165/65 ใช้งานได้ดีเพราะได้ค่าบบริดสโตนติดมาด้วย (ยางอาจขึ้นกับแต่ละปีรถ)
  ภายใน New-Normal LooK! ชื่อนี้ขอตั้งเองเพราะว่าเน้นใช้ขับไปทำธุระกิจกรรมต่าง ๆ โดยไม่สนความ 5G ใด ๆ แต่ก็ยังมีช่อง USB ให้ชาร์จแบตฯ มือถือ และ AUX ไว้ฟังเพลงได้ และขนสัมภาระใส่ท้ายรถได้ 
  นับเป็นรถที่ตอบสนองความต้องการผู้อยากได้รถไว้ใช้ในครอบครัวแบบราคาเบา ๆ ไม่ต้องเอื้อมและไม่เน้นใช้ระบบอะไรมากมายใช้การใช้งานนัก เพียงเปิดล็อคประตู-สตาร์ทเครื่อง-ขับไปจอดจุดหมายปลายทาง-ลงจากรถและล็อคจบ!
  มาถึงทริปของซูซูกิ จัดให้ทดลองขับยาว ๆ เส้นทางไปและกลับกรุงเทพฯ - เขาใหญ่ รวมกว่า 562 กม. ด้วย Celerio GX ราคา 437,000 บาท โดยมีสื่อมวลชนร่วมทริป 3 คนต่อหนึ่งคัน สลับเวียบกันขับตลอดทริปนี้
  ช่วงแรกเน้นประหยัดคันอื่น 27 คันเรา 21 กม./ลิตรได้ไงเนี่ย!!!
  จากการขับในทริปกทม.ช่วงแรกทดลองขับประหยัดน้ำมันออกจากโรงแรมบันยันทรีสาทร ถึงปลายทางร้านอาหาร River cuve ปากช่อง โดยสลับขับ 2 คนในช่วงนี้ แบบใช้อัตราเร่งทั่วไปให้เหมือนกับขับไปเที่ยวเขาใหญ่ ทั้งแซง เร่งออกตัวแบบไม่ได้เน้นขับประหยัด โดยคันที่นั่งไปมีรวมทั้งหมด 3 คน ผลออกมาได้ตัวเลข 21 กม./ลิตร และระดับน้ำมันยังเต็มหลอด!!
  โดยในช่วงนี้คันที่ได้ตัวเลขดีที่สุดขับแบบตั้งใจประหยัดพอสมควรบวกกับสภาพจราจรที่มีรถบรรทุกเยอะตลอดเส่นทางออกมาได้ 27 กม./ลิตร ถือว่าน่าพอใจมากสำหรับรถเล็กที่ให้ความประหยัดตรงคอนเซ็ปต์ 
  หลังจากนั้นขับต่อไปยังโรงไฟฟ้าพลังงานลมลำตาคลองเพื่อถ่ายรูปและเดินทางต่อสู่ที่พัก โรงแรมดุสิต D2 เขาใหญ่ ก่อนที่วันถัดไปเดินทางกลับกทม. ณ จุดเดิม รวมระยะทางทั้งหมดประมาณ 562 กม.
  มาถึงสมรรถนะโดยรวมของเซเลลิโอ้เริ่มจากการเร่งออกตัวที่มีกำลังพอตัวไม่ต้องเค้นมากนัก ในจังหวะเร่งแซงก็นับว่าพอได้สำหรับเครื่องขนาด 1.0 ลิตร เรียกว่าใช้งานได้ไม่ต้องกังวล ใช้ในชีวิตประจำวันได้ตามความเหมาะสมของขนาดและประเภทรถเล็ก ๆ ระดับนี้
  ช่วงความเร็วสูงที่ 120 กม./ชม. รอบเครื่องยนต์จะอยู่ที่ประมาณ 2,800 รอบ/นาทีนับว่ายังสูง แต่เป็นเพราะเครื่องขนาดเล็กที่มีอัตราทดระบบส่งกำลังจัดเพื่อให้ขับขี่ในตัวเมืองได้อย่างคล่องตัวแถมวงเลี้ยว 4.7 ม.เองครับ
  เมื่อต้องใช้คันเร่งและรอบเครื่องสูงราว 5,000 รอบ/นาทีขึ้นไป ระบบคอมเพรสเซอร์แอร์จะตัดการทำงานชั่วคราว (ลมแอร์จะอุ่น) เพื่อให้กำลังเร่งแซงอย่างปลอดภัย และแอร์จะกลับมาปกติเมื่อรอบต่ำลงมา แต่ถ้าใช้คันเร่งไม่จมลึกหรือใช้เพียง 40 - 60% และรอบเครื่องไม่กวาดเกินกำหนดแอร์ก็ทำงานตลอดและเย็นฉ่ำอีกด้วยครับ
  ช่วงล่างตามคุณภาพอยู่ระดับกลาง ๆ จากน้ำหนักตัวรถที่เบาแค่ 800 กว่ากก. จึงเพียงพอในการเดินทางในทริปนั่ง 3 คน รับได้สบายไม่ค่อยเจออาการย้วยเท่าไหร่นัก การยืดและยุบตัวเมื่อผ่านคอสะพานทำได้ดี ช่วงยุบไม่ห้อยลงมามากนัก กลับกลายเป็นว่าดีกว่าระดับเดียวกันบางรุ่น และการทรงตัวที่ความเร็วสูงมีอาการแกว่งบ้าง โดยเฉพาะเมื่อมีลมปะทะด้านข้าง แต่โดยรวมกับขนาดตัวรถแบบนี้ถือว่ารับได้ ไม่โดดเด่นและไม่ได้ด้อยไปกว่ารถระดับเครื่อง 1.2 ลิตรมากนัก 
  กลับมาสิ่งอำนวยความสะดวกภายในตามราคาเน้นใช้แบบไม่ต้องการระบบอีเลคทรอนิกส์ให้วุ่นวาย ขับขี่ง่าย ๆ และยังมีความปลอดภัยด้วยถุงลมคู่หน้าโครงสร้างตัวถัง Tech แข็งแรงระดับหนึ่ง ในรุ่นท็อป GX ให้เครื่องเสียงพร้อมช่อง USB/AUX  ลำโพง 4 ตัว เบาะหลังพับ 60:40 แค่ก็สมน้ำสมเนื้อค่าตัวที่ 437,000 บาทแล้วครับ
  ยุคประหยัดต้องจัด Celerio 
  Suzuki Celerio รถยนต์แบบอีโค่คาร์ ตอบโจทย์ผู้รักความประหยัดทั้งราคาตัวรถที่มีตัวเลือก 3 รุ่นย่อย ประหยัดในเรื่องน้ำมันรองรับ E20 และยังประหยัดค่าบำรุงรักษา รถถูกและใช้งานได้ดีคำตอบอยู่ที่ Celerio นี่เอง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

   • รีวิว Audi e-tron sportback เอสยูวีพรีเมียมพลังไฟฟ้า 100 %
   • Audi e-tron Sportback 55 quattro S line ยนตรกรรมเอสยูวีทรงสปอร์ตคูเป้ สมรรถนะสูง ทรงพลัง ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะแบบไฟฟ้า (electric quattro) มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตำแหน่ง ให้พละกำลังสูงสุดถึง 408 แรงม้า ระยะทางวิ่งสูงสุด 463 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟ หนึ่งครั้ง (อ้างอิงตามผลการทดสอบโดยใช้มาตรฐาน NEDC) การขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตำแหน่งผสมผสานกับระบบขับเคลื่อน quattro ไฟฟ้าทำให้ตอบสนองฉับไว ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ ตื่นเต้น เร้าใจ และสนุกสนาน ขณะที่ความเงียบภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม รื่นรมย์ เพลิดเพลิน ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ในราคา 5,299,000 บาท
    31 ก.ค. 64 179
   • พรีวิว ฮุนได ฮุนได สตาร์เรีย รถอเนกประสงค์มาตรฐานใหม่ กับราคาเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท
   • ฮุนได สตาร์เรีย ออกแบบด้วยการใช้นวัตกรรมการใช้พื้นที่ภายในห้องโดยสารอย่างชาญฉลาด ใช้ฐานล้อขนาดยาวที่สุดของรถยนต์อเนกประสงค์ 3,273 มม. ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเมื่อต้องเข้าและออกจากรถ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิด 431 นิวตันเมตร และมีการปรับปรุงระบบระบายความร้อนอินเตอร์คูลเลอร์และเทอร์โบชาร์จเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแรงบิดในรอบเครื่องยนต์ต่ำ . นอกจากนี้ได้ใช้ช่วงล่างแบบมัลติ-ลิงค์ด้านหลัง ปรับองศาและระดับของ shock absorber เพื่อเพิ่มความนุ่มนวล พร้อมอัพเกรดคาลิปเปอร์เบรกและจานดิสค์เบรกเพื่อรองรับภาระโหลด และเบรกได้ ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย
    15 ก.ค. 64 1,073
   • เฟิร์สทไดรฟ์ HAVAL H6 Hybrid เอสยูวีที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ
   • เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดทดสอบ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ครั้งแรกให้กับสื่อมวลชน นับเป็นการเตรียมพร้อมก่อนการเปิดราคาจริงในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ด้วยการทดสอบขับทางไกลและลองระบบช่วยเหลือที่โดดเด่นของ HAVAL H6 Hybrid ภายใต้แนวคิด DRIVE TO A NEW xEV WORLD เส้นทางกรุงเทพฯ ? ชลบุรี พร้อมเตรียมสถานีทดสอบระบบช่วยเหลือต่างๆ เสมือนการจำลองใช้งานจริงให้สื่อมวลชนได้ลองเพื่อเห็นภาพที่ชัดเจน
    29 มิ.ย. 64 2,416

  สนใจทดลองขับ