• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ขับ Chevrolet Captiva รถยนต์ SUV อเนกประสงค์ ตะลุยกินหมดหาดหัวหิน : Drive ไป แดร่ก EP.3

  27 ก.พ. 63 2,321
  ขับ Chevrolet Captiva รถยนต์ SUV อเนกประสงค์ ตะลุยกินหมดหาดหัวหิน : Drive ไป แดร่ก EP.3
  หัวหิน เป็นถิ่นมีหอย ผรั่งนั่งคอยจนหอยติดหิน เกริ่นขึ้นต้นมาแบบนี้จะพาผู้อ่านไปเขาค้อก็กะไร สำหรับ EP.3 ของรายการ Drive ไป แดร่ก และ 2 แอดมินสุดเฟี้ยว แอดหมิว และแอดช้าง จะพาคุณซิ่งในวันชิลๆ เดินทางไปกับรถยนต์เชฟโรเลตแคปติวา รุ่นใหม่ล่าสุด (ตัวท๊อปมีซันรูฟด้วยนะ) บุกตะลุยไปหาของอร่อย ครั้งนี้เราไปกัน 2 วัน 1 คืน แวะพักกันในบรรยากาศสุดหรูที่ So Sofitel หัวหิน ไม่ใช่ชะอำ นะจ๊ะ เขาบอกมา 
  ซึ่งแต่ละร้าน และแต่ละที่ที่เราพาไป รับลองความอร่อย คุ้มค่า ราคาย่อมเยา โดยร้านแรกที่พาไปเช็คอินคือร้าน "ม้าทอง" ร้านก๋วยเตี๋ยวอาหารทะเลสด เคี้ยวหนุบ เสริฟห่อมาด้วยใบตองให้ได้กลิ่นหอมของตองนิดๆ และข้างในอัดแน่นด้วยเครื่องทั้งบก (หมูแดง) และทะเล (กุ้งปลาหมึกสดๆ) พร้อมลูกชิ้นนาๆ ประการ รับประทานกันให้พุงแตกจนต้องร้องขอชีวิต เพราะเยอะมาก ก่อนมาซดน้ำเย็นตาโฟหม้อไฟให้ลื่นคอ ซึ่งราคาโดยรวม 1 ห่อ 50/60 บาท เท่านั้น 
  กินคาว ไม่กินหวานสันดานไพร่! คำนี้มันก้องในหัวหลังจากที่รับประทานของคาวกันจนแน่นท้อง แต่พื้นที่ของแอดหมิว และแอดช้าง ก็มักจะแบ่งไว้สำหรับของหวานได้เสมอ โปรดิวเซอร์ของเราเลยไม่รอช้าพาเรามาแถวๆ ซอยหัวหิน 55 ที่มีร้านขนมหวานมากมาย (ไม่ได้มายืนตามเสา)แต่เรามากินขนมหวานที่เลืองชื่อและเป็นขนมหวานที่พาทุกท่านไปชิมล้วนแล้วแต่เป็นขนมหวานที่ได้ขึ้นโต๊ะเสวยให้กับ ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาแล้วทั้งสิ้น เรียกว่าหวานละมุน นุ่มลิ้น อร่อยฉบับชาววังแน่นอน 
  ปิดจบก่อนนอนด้วยมื่อสุดท้ายระดับภัตตาคารกับร้าน "ครัวป้าเฉลียว" กับอาหารทะเลสดๆ มาปรุงในหลากหลายรูปแบบ และที่นี่มีแพปลาของตัวเองทำให้รสชาติ และราคาถูก ทั้งต้มยำกุ้งน้ำข้นรสจัดจ้าน ออส่วนหอยนางรมตัวโตๆ ปลาดุกทะเลผัดฉ่า หรือ ?งบ? ที่หน้าตาคล้ายห่อหมก แต่มีรสชาติจัดจ้านเข้มข้น ทานเล่นก็ดี ทานกับข้าวสวยก็อร่อย ด้วยราคาทั้งโต๊ะแค่  1 พัน นิดๆ  ปิดทริปแบบกินอิ่มนอนอุ่น หุ่นช่างแ..ง เลยละจ้า 
  สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ รถยนต์ Chevrolet CAPTIVA ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบ ที่พาเราเดินทางไปแดรกของอร่อยได้อย่างสะดวกสบาย และที่พักสุดหรู บรรยากาศดีใน So Sofital หัวหิน ในครั้งนี้  
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
  • ศุภินทรา รุกขสุวรรณ
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ