• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • พรีวิว MG HS รถยนต์ SUV สุดล้ำ! ก่อนเปิดตัวจริง 25 กันยายนนี้

  15 ม.ค. 63 7,671
  พรีวิว MG HS รถยนต์ SUV สุดล้ำ! ก่อนเปิดตัวจริง 25 กันยายนนี้
  หลังจากที่มีข่าวแว่วๆ ว่า MG จะปล่อย SUV ที่จะมาแทนรุ่น GS โดยมีเปิดตัวไปแล้วที่ประเทศจีน 2 รุ่นคือเครืองยนต์ 2.0 และ 1.5 แต่ทว่าครั้งนี้ที่ MG ประเทศไทยเชิญสื่อไปร่วมยลโฉม และทดสอบกันเล็กๆ กับ MG HS ในสนาม MG Driving Experience Center ถ.ศรีนคริทร์ ก็ยังไม่หลุดมาให้ทราบว่าบ้านเราจะนำเข้ามาทั้ง 2 รุ่น หรือเฉพาะเครื่องยนต์ 1.5 เพียงเท่านั้น ซึ่งทางบริษัท เอ็มจี ประเทศไทย จะเปิดตัว MG HS รถตระกูล C SUV  กันอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 กันยายน 2562 
  หลังจากที่เราได้ยลโฉมและสัมผัส First Drive กันเป็นกลุ่มแรก ก็ให้ความรู้สึกว่า ว่าที่ C SUV คันนี้เสมือนตัวแทนของ MG GS และ ZS เพราะมีทุกอย่างที่ 2 รุ่นนั้นอาจจะไม่มี ทั้งระบบความปลอดภัยในบางจุด ตัวเครื่องยนต์ที่ MG HS ใช้เป็นตัว Turbo และความหรูหรากับหลังคา พาโนรามิค ที่เปิดกันจากหน้าไปยังหลังสุดได้เต็มๆ 
  สำหรับ MG HS รถยนต์นั่งอเนกประสงค์แบบ C SUV มาพร้อม concept sporty premium SUV  มีจุดเด่นๆ อยู่ 3 จุด ก็คือจุดแรกเรื่องดีไซน์ด้านหน้าลู่ลมแบบ aero dynamic character รูปทรงโค้งมนทั้งคัน กระจังหน้าเซร่าคล้ายกลุ่มดวงดาว ไฟหน้าแบบ LED โปรเจคเตอร์เปลี่ยนได้ 2 เฉดสี แสดงผลทีละดวง โดยมีทั้งหมด 9 ดวง ไฟท้ายยาวรับกับไฟเลี้ยวค่อยๆ ไล่ตามสเต็ปล้อแม็กขนาด 18 นิ้วทรงเฮอริเคน
  ภายในวัสดุแบบซอฟท์ทัช ใช้โทนสีแดงดำ sport  ภายในเปลี่ยนเฉดสีตามโหมดการขับขี่ สามารถเซ็ตเองได้ถึง 64 เฉด สี เบาะ sport bucket seat  และที่พิเศษกับพาโนรามิคขนาด 1.19 เมตร
  หน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้วสามารถแสดงข้อมูลทุกอย่างที่สั่งการ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น จอขนาด 10 นิ้วและมีระบบใน i-smart system ที่สั่งการด้วยภาษาไทย และมี Camera around วิวแสดงผลแบบ 3D  ประตูท้ายไฟฟ้า และกระจกสามารถควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล
  ในเรื่องของ Performance ครั้งนี้้ที่ได้ลองน่าจะเป็น เครื่องยนต์ 1.5 แต่เป็น turbo engine dual clucth 7 speed มีโหมดการขับขี่ให้เลือก 4 โหมดและมีปุ่ม Super Sport สีแดงตรงพวงมาลัย รองรับสำหรับคนที่ชอบความเร้าใจ สำหรับราคาและข้อมูลที่เจาะลึกติดตามการเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 25 กันยายน
  หลังทดลองขับ MG HS สั้นๆ ในสนาม
  อาจจะเป็น 2 รอบสนามในช่วงสั้นๆ แต่ก็ยังพอจับอารมณ์ และเพอร์ฟอร์เม้นท์รถได้บ้าง ถึงจุดแตกต่าง เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าของ MG สำหรับในสนามรอบแรกทดสอบกับโหมดการขับแบบ Normal ออกตัวครั้งแรกเหมือนเครื่องยนต์กำลังทำความรู้จักกับน้ำหนักเท้ามีรอรอบสักครู่ ก่อนจะเรียกเค้นพลังออกมาได้ตามน้ำหนักที่กดลงไป สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ รถมีความเกาะถนน และทรงตัวได้ดีไม่เหวี่ยงแม้จะมาด้วยความเร็ว เกือบร้อยกว่า
  รอบที่ 2 กดปุ่มสีแดงลอง โหมด Super Sport กดปุ๊บเหมือนระบบเซ็ทรถให้เบา (หรือรู้สึกไปเองก็ไม่ทราบ) แตะคันเร่งเหมือนรถพร้อมโจนทะยาน สัมผัสได้ถึงความนิ่งและกำลังที่เค้นออกมาได้ทันใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะต้องไปสัมผัสกับเส้นทางไกลๆ หรือการขับขี่ในเมือง เพราะก็อยากลองใช้เครื่องเทอร์โบให้คุ้ม และโหมดการขับขี่สุดพิเศษให้รู้ถึงพละกำลังจริงๆ 
  โดยรวมรถคันนี้เหมือนว่าที่ SUV สุดหรูเฉกเช่นรถยุโรปดีๆ ได้มาสัมผัสเพียงน้ำจิ้มแต่ก็พอได้อรรถรสให้กลับมาโม้ว่า "จับตาดูรุ่นนี้ให้ดีๆ เพราะนี่จะเป็นรุ่นเรือธงของ MG แน่นอน" ทว่าราคาที่จะเปิดตัววันที่ 25 กันยายนนี้ จะว้าว! แค่ไหนคงต้องติดตามลุ้นกัน 
  • กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
  • กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
   Car GURU Thailand

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

   • รีวิว Audi e-tron sportback เอสยูวีพรีเมียมพลังไฟฟ้า 100 %
   • Audi e-tron Sportback 55 quattro S line ยนตรกรรมเอสยูวีทรงสปอร์ตคูเป้ สมรรถนะสูง ทรงพลัง ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะแบบไฟฟ้า (electric quattro) มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตำแหน่ง ให้พละกำลังสูงสุดถึง 408 แรงม้า ระยะทางวิ่งสูงสุด 463 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟ หนึ่งครั้ง (อ้างอิงตามผลการทดสอบโดยใช้มาตรฐาน NEDC) การขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตำแหน่งผสมผสานกับระบบขับเคลื่อน quattro ไฟฟ้าทำให้ตอบสนองฉับไว ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ ตื่นเต้น เร้าใจ และสนุกสนาน ขณะที่ความเงียบภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม รื่นรมย์ เพลิดเพลิน ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ในราคา 5,299,000 บาท
    31 ก.ค. 64 183
   • พรีวิว ฮุนได ฮุนได สตาร์เรีย รถอเนกประสงค์มาตรฐานใหม่ กับราคาเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท
   • ฮุนได สตาร์เรีย ออกแบบด้วยการใช้นวัตกรรมการใช้พื้นที่ภายในห้องโดยสารอย่างชาญฉลาด ใช้ฐานล้อขนาดยาวที่สุดของรถยนต์อเนกประสงค์ 3,273 มม. ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเมื่อต้องเข้าและออกจากรถ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิด 431 นิวตันเมตร และมีการปรับปรุงระบบระบายความร้อนอินเตอร์คูลเลอร์และเทอร์โบชาร์จเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแรงบิดในรอบเครื่องยนต์ต่ำ . นอกจากนี้ได้ใช้ช่วงล่างแบบมัลติ-ลิงค์ด้านหลัง ปรับองศาและระดับของ shock absorber เพื่อเพิ่มความนุ่มนวล พร้อมอัพเกรดคาลิปเปอร์เบรกและจานดิสค์เบรกเพื่อรองรับภาระโหลด และเบรกได้ ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย
    15 ก.ค. 64 1,074
   • เฟิร์สทไดรฟ์ HAVAL H6 Hybrid เอสยูวีที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ
   • เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดทดสอบ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ครั้งแรกให้กับสื่อมวลชน นับเป็นการเตรียมพร้อมก่อนการเปิดราคาจริงในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ด้วยการทดสอบขับทางไกลและลองระบบช่วยเหลือที่โดดเด่นของ HAVAL H6 Hybrid ภายใต้แนวคิด DRIVE TO A NEW xEV WORLD เส้นทางกรุงเทพฯ ? ชลบุรี พร้อมเตรียมสถานีทดสอบระบบช่วยเหลือต่างๆ เสมือนการจำลองใช้งานจริงให้สื่อมวลชนได้ลองเพื่อเห็นภาพที่ชัดเจน
    29 มิ.ย. 64 2,417

  สนใจทดลองขับ