• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ส่องรถ Honda HR-V e:HEV hybrid ใหม่ขายยุโรปมีอะไรน่าสนใจบ้าง

  29 ก.ค. 64 1,438
  ส่องรถ Honda HR-V e:HEV hybrid ใหม่ขายยุโรปมีอะไรน่าสนใจบ้าง
  ฮอนด้า ทยอยเปิดเผยข้อมูลของ HR-V ใหม่ในก่อนจอขายในตลาดยุโรปช่วงปลายปี 2564 ซึ่งอาจจะมีขุมพลังตัวเลือกเดียว  e:HEV ไฮบริดที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับใน Accord Hybrid 
  HR-V ใหม่มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ 4 สูบ Atkinson-cycle i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร 106 แรงม้า แรงบิด 127 นิวตันเมตร ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 96 กิโลวัตต์ (131 PS) และแรงบิด 253 นิวตันเมตร ซึ่งสามารถใช้ขับเคลื่อนที่ความเร็วสูง ๆ ร่วมกับเครื่องยนต์และยังทำหน้าที่ชาร์จไฟฟ้ากลับสู่แบตเตอรีลิเธียมไอออนได้ในตัวที่มีการเพิ่มจำนวนเซลล์แบตเตอรี่ที่จาก 48 เป็น 60 เซลล์ ให้อัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. ใน 10.6 วินาที และอัตราสิ้นเปลือง ที่ 5.4 ลิตรต่อ 100 กม. หรือ 18.5 กม./ลิตร และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 122 กรัมต่อกิโลเมตร
  ระบบ e:HEV hybrid ใน HR-V ใหม่มีการทำงานแบบเดียวกับใน Jazz และ City Hybrid นั่นคือ สลับการทำงานะหว่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ไฮบริด และเครื่องยนต์ ขึ้นอยู่กับว่าระบบใดมีประสิทธิภาพสูงสุดในสถานการณ์การขับขี่ พร้อม 3 โหมดให้เลือกใช้งาน Narmal, Econ, Sport และเกียร์ในตำแหน่ง "B" จะเพื่อเพิ่มระดับการชาร์จไฟฟ้ากลับแบเตอรี่มากขึ้นและปรับลดหรือเพิ่มความหน่วงความเร็วจากสวิตช์บนพวงมาลัยได้อีกด้วย 
  ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกมีให้เพียบได้แก่ ระบบ Honda sensing เชื่อมต่อได้ครบทุกความบันเทิง ระบบชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย เป็นต้น 
  ทางฮอนด้า พัฒนาระบบ e:HEV ด้วยการเรียนรู้จากระบบใน Formula 1 ที่ชนะการแข่งขันของ Red Bull Racing Honda นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์กว่า 20 ปีในการสร้างรถยนต์ไฮบริดโดยเริ่มในปี 2542 ด้วยรถยนต์ Honda Insight
  ภาพและข้อมูล paultan.org

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ