• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ORA Punk Cat EV รถคลาสสิกทรงโฟล์คเต่าเขย่าโลก เจ้าเดิมถอดใจ ทำเองซะเลย!

  20 เม.ย. 64 344
  ORA Punk Cat EV รถคลาสสิกทรงโฟล์คเต่าเขย่าโลก เจ้าเดิมถอดใจ ทำเองซะเลย! 
  Great Wall Motor ส่งรถยนต์ไฟฟ้าล้วนสไตล์วินเทจ "ORA Punk Cat" รถคลาสสิกทรงโฟล์คเต่าที่เปิดตัวแบบเขย่าโลกในงาน Shanghai Auto Show ประเทศจีน หลังจากเจ้าเดิมโฟล์คสวาเกนทอดทิ้งเต่าน้อยตั้งแต่ปี 2019 จนกลายเป็นแรร์ไอเท็มไปแล้ว ส่วนเกรท วอลล์ มอเตอร์ (Great Wall Motor) เห็นโอกาสที่ดีของเจ้าเต่าทองตัวนี้ จึงผลิตรถยนต์ไฟฟ้าล้วนทรงเต่าแบบ 4 ประตูมาเองซะเลย
  The Punk Cat รยนต์ไฟฟ้าที่มีแรงบันดาลใจจาก VW New Beetle นั่นแหละ เรียกว่าอย่างเหมือนแต่ก็มีความแตกต่างเป็นของตัวเองอย่างเช่นมี 4 ประตู ไฟหน้าและไฟท้ายย้อนกลับไปในรุ่นดั้งเดิมปี 1967 ล้ออัลลอยลายทันสมัย โดยมาพร้อมเทคโนโลยีที่มีพื้นฐานเดียวกับที่ใช้อยู่ในเจ้า Goog Cat หรือ Black Cat ภายในออกแบบผสานความวินเทจและทันสมัยได้อย่างลงตัว และ Great Wall Motors ได้ลงนามร่วมทุนกับ BMW เพื่อสร้าง MINI ในอนาคตบนแพลตฟอร์ม ORA และอาจจะมีโอกาสได้เห็นรถยนต์มินิในพื้นฐานตัวรถของ Beetle แบบนี้ด้วย
  อย่างไรก็ตามเจ้า ORA Punk Cat ก็ยังไม่รู้จะเริ่มผลิตขายจริงเมื่อไหร่เช่นเดียวกับในประเทศไทยที่ GWM เข้ามาแทรกซึมนานกว่า 2 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้จะเคาะราคารถยนต์ SUV Haval H6 และรถยนต์ไฟฟ้า Good Cat เมื่อไหร่ต้องติดตาม GWM ในประเทศไทยดูกันต่อไปครับว่าทิศทาการตลาดจะมีอะไรตื่นเต้นอีกหรือไม่?      
  ภาพและข้อมูลจาก www.carscoops.com

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ