• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Nissan ร่วมกับ DELTA เอาจริงลุยรถยนต์ไฟฟ้า LEAF เพิ่ม EV Charge ทั่วประเทศไทย

  22 พ.ค. 62 1,131
  Nissan ร่วมกับ DELTA เอาจริงลุยรถยนต์ไฟฟ้า LEAF เพิ่ม EV Charge ทั่วประเทศไทย
  นิสสัน มอเตอร์ (มอเตอร์) ประเทศไทย จำกัด ร่วมลงนามความร่วมมือ EMO - Electro Mobility Operator เพื่อรองรับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะลูกค้ารถยนต์นิสสัน ลีฟ พร้อมติดตั้งเครื่องชาร์จทั้งที่บ้านและสำนักงาน ในแบบกระแสไฟฟ้าชาร์จธรรมดาและกระแสสลับขนาด 7.36 กิโลวัตต์ และในส่วนสถานีชาร์จบริการสาธารณะแบบเร็วและกระแสตรงขนาด 50 วัตต์
  ความร่วมมือดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาการใช้พลังงานไฟฟ้าของประเทศไทยที่ต้องการให้เกิดการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าจำนวน 1.2 ล้านคันบนท้องถนนภายในปีพ.ศ. 2579 และเพื่อส่งมอบเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับมาตรฐานสากลพร้อมการบริการที่ได้มาตรฐานจากเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ และได้รับการรับรองโดยนิสสันให้แก่เจ้าของรถยนต์นิสสัน ลีฟ (Nissan LEAF) ในประเทศไทย
  ความร่วมมือดังกล่าวเกิดขึ้น มีผลงานการศึกษาของ ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) สนับสนุน เนื่องจากการศึกษาดังกล่าวพบว่าสำหรับผู้บริโภคชาวไทยแล้วนั้น การมีทางเลือกการชาร์จที่สะดวกและยืดหยุ่นเป็นหนึ่งในสามปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ความร่วมมือนี้จึงช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงโซลูชั่นสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างสะดวกง่ายดาย อีกทั้งยังได้รับบริการด้านการจัดการสถานที่ติดตั้งจากเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) เช่นเดียวกับผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป เอเชีย และออสเตรเลีย
  นอกจากนี้ลูกค้านิสสันสามารถใช่บริการเพิ่มเติมที่โชว์รูมตัวแทนจำหน่ายนิสสันได้อีก 32 แห่งทั่วประเทศ ฟรี!!! จนกว่าจะมีการประกาศเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่ง ระบบชาร์จไฟฟ้าของเดลต้าขนาด 7.36 กิโลวัตต์ ใช้เวลาชาร์จรถยนต์นิสสัน ลีฟ เต็มที่ประมาณ 4-5 ชั่วโมง จากปกติ 10 ชั่วโมง ระบบชาร์จเร็ว ใช้เวลาเพียง ครึ่งชั่วโมงหรือ 40 นาทีเท่านั้น ซึ่งราคาเครื่องชาร์จราวๆ 45,000 บาท และในอนาคตสามารถจัดรวมระบบไฟแนนซ์ได้เร็วๆนี้
  นิสสัน ลีฟ ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน Thailand International Motor Expo 2561 พร้อมส่งมอบในเดือนพฤษภาคม 2562 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลกโดยมีส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลก 25% และเป็นไอคอนของ Nissan Intelligent Mobility ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์ของบริษัทที่มีจุดประสงค์เพื่อเปลี่ยนวิถีการขับขี่และใช้ชีวิตของผู้คน นอกจากนี้ระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะไร้มลพิษ (e-powertrain) รุ่นใหม่ให้กำลังเครื่องยนต์ 110 กิโลวัตต์หรือ 150 แรงม้า และแรงบิด 320 นิวตันเมตร ช่วยเพิ่มความเร่งและความเพลิดเพลินในการขับขี่ ราคาอยู่ที่ 1,990,000 บาท

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ