• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ขับรถพาเที่ยวด้วยระบบนำทาง i-smart ใน MG ใหม่ แม่นยำจริง!

  22 ก.พ. 62 1,759
  ขับรถพาเที่ยวด้วยระบบนำทาง i-smart ใน MG ใหม่ แม่นยำจริง!
  MG Thailand จัดทริปขับรถทดลองระบบ i-Smart ใหม่ ในรถยนต์ MG ทั้งใน MG3 และ MG ZS เพื่อให้สื่อมวลชนได้ทดลองความแม่นยำและความสะดวกสบายของระบบ i-Smart โดยเฉพาะระบบนำทางที่ทันสมัยมากขึ้น 
  การเดินทางเริ่มต้นจากโชว์รูม MG 824 บนถนนราชพฤกษ์ - บรมราชชนนี - เพชรเกษม - จ.นครไชยศรี - จ.ราชบุรี  จะใช้วิธีใส่ละติจุดลงในระบบค้นหาสถานที่ใน i-Samrt กดค้นหา เพียงสักครู่ระบบก็จะค้นหาเจอและเริ่มนำทางทันที 
  ในการทดลองใช้งานจริงนั้น ระบบค่องข้างดูง่าย โดยจะแสดงภาพชัดเจนทั้งในรูปแบบมุม Top view และเมื่อเข้าใกล้ทางแยกหรือการเปลี่ยนช่องทางต่างๆ จะแสดงภาพแบบ 3 มิติ ซึ่งดูง่ายและเห็นรายละเอียดของช่องทางเดินรถ สะพาน หรือทางโค้งได้ชัดเจน
  i-Samrt มาพร้อมกับระบบเสียงบอกทางเป็นระยะ ซึ่งบางครั้งอาจมีสำเนียงแปลกๆ ยิ่งชื้อถนนยาวๆ ระบบจะอ่านออกเสียงไม่ค่อยรู้เรื่องนัก แต่โดยรวมแล้วการแสดงภาพ การบอกตำแหน่งต่างๆ ตลอดระยะทางนั้น ช่วยในการไปถึงจุดหมายได้ง่ายและสะดวกสบายขึ้นเยอะ 
  i-Smart ทำอะไรได้บ้าง?
  • SMART COMMAND - สั่งการทุกฟังก์ชันอย่างแม่นยำ
  • SMART CONNECT เชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ให้สนุกได้ไม่รู้จบ
  • SMART CHECK - ขับขี่ปลอดภัยเมื่อความมั่นใจอยู่ในมือ
  i-Smart ปรับอินเตอร์เฟซใหม่เพื่อให้การใช้งานสะดวกและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มการอัพเกรดแบบออนไลน์ หรือ FOTA ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถอัพเกรดได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบออนไลนโดยไม่ต้องนำรถเข้าศูนย์ รวมไปถึงการเพิ่มประสิทธิภาพในรับคำสั่งเสียงพร้อม Voice guidance เพื่อแนะนำคำสั่งเสียงให้กับผู้ใช้ เสียงแจ้งเตือนเมื่อรถน้ำมันใกล้หมดหรือสถานะยางผิดปกติ และเพิ่มความเพลิดเพลินตลอดการเดินทางได้มากยิ่งขึ้นด้วยการฟังเพลงผ่านระบบไลฟ์สตรีมได้อีกด้วย 
  และระบบโทรออก - รับสายจากจอทัชสกรีนในกรณีฉุกเฉินซึ่งโทรฟรีได้ 50 นาทีต่อเดือน ใช้ระบบ i - CALL ติดต่อ MG CALL CENTRE เพื่อสอบถามข้อมูลและขอรับจุดสนใจ (Point Of Interest) ด้วยปุ่มลัดบนพวงมาลัย  หรือเลือกสั่งการบนสมาร์ทโฟนผ่าน MG Mobile Application เพื่อสั่งสตาร์ทเครื่องยนต์และเปิดเครื่องปรับอากาศ
  i-Smart ในรถยนต์ MG ใหม่ ทั้ง MG3 และ MG ZS ก็คือระบบอัจฉริยะที่เชื่อมต่อการสั่งงานได้ทั้งทาง "คำสั่งเสียง" และ "แอบพลิเคชั่น" ในสมาร์ทโฟน 
  เมื่ออัพโหลดแอบพลิเคชั่น "i-Samrt" ในสมาร์ทโฟนและทำการลงทะเบียนและเชื่อมต่อกับตัวรถเรียบร้อย ก็สามารถสั่งการได้คล้ายๆ รีโมทคอนโทรลระยะไกล เช่น สั่งเปิด-ปิดล็อครถ, ระบบค้นหาตำแหน่งรถ, เช็คสถานะความพร้อมของระบบในรถก่อนการใช้งาน, แจ้งเตือนเมื่อมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นและระบบกำหนดขอบเขตการใช้งานในระยะทางตั้ง 500 - 10 กม. โดยเฉพาะในรถยนต์ MG ZS จะมีฟังก์ชั่นเพิ่มขึ้นในเรื่องการสั่งสตาร์ทเครื่องยนต์เปิดระบบปรับอากาศก่อนใช้งาน เพื่อในภายในห้องดดยสารเย็นฉ่ำ 
  นอกจากนี้ระบบยังสั่งการภายในรถได้ด้วยเสียง เช่น "Hello MG" เปิดแอร์ หรือ เปิดเครื่องเสียง, ค้นหาสถานที่ เป็นต้น สำหรับรุ่น ZS สามารถสั่งเปิด-ปิดระบบหลังคาซันรูฟได้อีกด้วย และด้วยเวอร์ชั่นใหม่ สามารถฟังเพลงฮิตจากทั่วโลก แนะนำร้านอาหารเด็ดๆ ได้อีกด้วย  
  สำหรับจุดหมายต่างๆ ในทริป MG i-Samrt ครั้งนี้เริ่มต้นทริปจากโชว์รูม MG 842 ถนนราชพฤกษ์ มุ่งหน้า ณ สัทธา อุทยานไทย ถนนเพชรเกษม-ดำเนินสะดวก, วังเย็น, บางแพ, จังหวัดราชบุรี
  ณ สัทธา แหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ประวัติของผู้มีชื่อเสียงและพระเกจิอาจารย์ชื่อดังทั่วเมืองไทยในรูปแบบหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสส์ขนาดเสมือนจริงกว่า 60 รูป ผ่านเทคนิคจัดแสดงและวิธีการนำเสนอรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยมาประยุกต์เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ   
  นอกจากนี้ยังได้ร่วมทำบุญมอบอาหารเครื่องใช้จำเป็นให้แก่ "บ้านแสงตะวัน" สถานสงเคราะห์สุนัขจรจัด (ป้านิดา) ที่รับเลี้ยวสุนัข แมว ถูกทอดทิ้งร่วมเกือบ 1,000 ชีวิต โดยบ้านแสงตะวันตั้งอยู่ที่ ตำบล วัดละมุด อำเภอ นครชัยศรี นครปฐม โทร, 081-612-8334 แผนที่ หากใครต้องการช่วยเหลือสามารถติดต่อได้เพราะปัจจุบันก็ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่ครับ
  กลับมาที่รถยนต์ MG กับเจ้า i-Smart ที่ติดตั้งระบบอันทันสมัยเพื่อความสะดวกสบายให้กับการขับขี่ เทียบเท่าระบบที่มีในรถระดับสูงๆ และนอกจากนี้รถยนต์ MG3 รุ่นท็อปนับเป็นรถที่มีหลังคาซันรูฟมาให้หนึ่งเดียวในเซกเมนต์นี้ นับว่าคุ้มค่าและยังให้สามารถที่เกินตัวด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 112 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตันเมตร เกียร์ 4 สปีดที่ใช้งานได้เหมาะสมอีกด้วย 
  MG ZS รถยนต์ SUV อเนกประสงค์ชนาดกลางที่รวมออปชั่นจัดเต็มในราคาเร้าใจ ทั้งหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ เบาะปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ พร้อมความปลอดภัยอีกเพียบ  

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ