• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Nissan เปิดตัว All-New Leaf 2017 เผยแนวคิด ProPILOT เทคโนโลยีฉลาดสุดล้ำ

  10 ม.ค. 60 3,437
  Nissan เปิดตัว All-New Leaf 2017 เผยแนวคิด ProPILOT เทคโนโลยีฉลาดสุดล้ำ
  Nissan All-New Leaf 2017 สุดยอดรถฉลาดล้ำด้วยระบบ ProPILOT ปลอดภัยสะดวกสบายและรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมอวดโฉมในงาน CES 2017 ซึ่งรถยนต์หลายค่ายต่างเผยโฉมโมเดลและนวัตกรรมใหม่ๆ หนึ่งในนั้นคือ ค่ายนิสสัน Carlos Ghosn ประธานและซีอีโอได้เผยวิสัยทัศน์ มุ่งสู่สังคมไร้มลพิษและลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุร้ายแรงบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ (zero-emission, zero-fatality) นับเป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมการเคลื่อนที่อัจฉริยะ หรือ Nissan Intelligent Mobility เพื่อตอบโจทย์ผู้ขับด้านความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และสิ่งแวดล้อมด้วยการร่วมมือระหว่าง Nissan กับพาร์ทเนอร์ พร้อมเปิดเผยความก้าวหน้าของโปรเจ็คต่างๆ ดังนี้
  1) SAM หรือ Seamless Autonomous Mobility เทคโนโลยีจากการร่วมมือระหว่างนิสสันกับนาซ่า SAM เป็นเทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่จะถูกติดตั้งในรถยนต์ที่มีระบบขับเคลื่อนด้วยตนเอง ประโยชน์ของ SAM ก็เช่นการแจ้งเตือนเมื่อรถเกิดปัญหา และระบุปัญหาที่เกิดขึ้นได้ โดยใช้พื้นฐานข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ที่ได้จาก LiDAR หรือเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่ทำงานร่วมกับกล้องและเรดาร์คอยตรวจการทำงานของเซ็นเซอร์และสภาพแวดล้อมรอบๆ ตัวรถ จากนั้นระบบจะขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์กลาง ระบบ "Mobility Manager" ที่ช่วยวิเคราะห์และแก้ปัญหาให้กับรถของคุณ ซึ่งจะเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์และเทคโนโลยีอันชาญฉลาดในรูปแบบเรียลไทม์
  2) ProPILOT  All-new Leaf ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดชื่อ "ProPILOT" ระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ เป็นอีกขั้นในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติบนพื้นฐานแนวคิด "Nissan Intelligent Power" ซึ่งในปัจจุบันระบบ ProPILOT เป็นระบบขับเคลื่อนกึ่งอัตโนมัติที่ใช้สำหรับขับบนไฮเวย์ ช่องทางเดินรถทางเดียว หรือ Single Lane ในประเทศญี่ปุ่น
  3) เรโนลท์-นิสสัน ร่วมมือกับไมโครซอฟท์ในการสร้างเทคโนโลยีที่ช่วยในการเชื่อมต่อรถยนต์กับการสื่อสาร (connected car) และ HMI เช่น Azure, Office 365, Cortana และระบบคลาวด์
  4) นิสสันร่วมมือกับ DeNA บริษัทอินเทอร์เน็ตสัญชาติญี่ปุ่นในด้านการทดสอบรถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีการขับเคลื่อนอัตโนมัติ โดยจะเริ่มการทดสอบในประเทศญี่ปุ่นก่อน
  5) นิสสันร่วมมือกับ 100RC หรือ 100 Resilient Cities โดย The Rockefeller Foundation องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลก โดยจะร่วมกันพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ, รถยนต์ไฟฟ้า และบริการใหม่ๆ เกี่ยวกับรถยนต์
  ขอบคุณข่าวและรูปภาพจาก Paultan.org

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ