• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • จับตา! ฟีเจอร์ใหม่ในรถยนต์ All-new Honda Accord มีอะไรเด็ดๆ บ้าง

  2 ก.ค. 64 22,664

  จับตา! ฟีเจอร์ใหม่ในรถยนต์ All-new Honda Accord มีอะไรเด็ดๆ บ้าง

  การกลับมาที่สมบูรณ์แบบของ All-new Honda Accord รถยนต์สปอร์ตพรีเมียมซีดานสุดหรู ปรากฏการณ์ใหม่ พลิกโฉมทั้งการออกแบบเทคโนโลยีเครื่องยนต์ ฟีเจอร์เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยสุดล้ำที่หาใครเทียบได้ยาก

  ภายนอก

  All-new Honda Accord มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED หลังคาส่วนท้ายลาดเอียงลง ในความรู้สึกแบบรถสปอร์ตคูเป้สไตล์ยุโรป ส่วนไฟท้ายรูปตัว "C" สว่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ล้อแม็ก 17 นิ้ว ในรุ่นเทอร์โบ และขนาด 18 นิ้ว ในรุ่นไฮบริด

  ภายใน

  ภายในคอนโซลดูสปอร์ตยิ่งขึ้น แถมยังมาพร้อมกับการจัดวางใหม่ทำให้ดูเพรียวบางกว่าเดิม ทำให้ห้องโดยสารดูโล่งโปร่งสบายและช่วยเพิ่มพื้นที่ขา รวมถึงการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ บริเวณคอนโซลก็สะดวกสบายขึ้น นอกจากนี้ยังติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายมากมาย อาทิ
  มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ที่ช่วยแสดงข้อมูล อาทิ อุณหภูมิภายนอก คำนวณระยะทางต่อปริมาณเชื้อเพลิงในถัง เป็นต้น
  ระบบแสดงข้อมูลบนกระจกหน้า (Head-Up Display : HUD) ช่วยให้มองเห็นข้อมูลต่างๆ โดยไม่ต้องละสายตาจากถนน 
  ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI
  นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่เหนือกว่ารถในระดับเดียวกันอย่างอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger) ที่มีในรถยนต์หรูระดับพรีเมียมเท่านั้น ใช้งานง่ายเพียงแค่นำโทรศัพท์ที่รองรับระบบ Wireless Charger วางก็สามารถชาร์จไฟได้โดยไม่ต้องต่อสายให้วุ่นวาย
  ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยรีโมท (Remote Engine Start) ที่ช่วยสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยรีโมทจากภายนอกตัวรถ เพื่อให้รถยนต์พร้อมเดินทาง พร้อมช่วยปรับอุณหภูมิภายในรถไว้รอล่วงหน้า

  ขุมพลังไฮเทคประหยัดแต่แรงสั่งได้

  ด้านขุมพลังใน All-new Honda Accord นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในรถยนต์ระดับพรีเมียมขนาดใหญ่ด้วย 2 ขุมพลังที่ได้ทั้งความประหยัดและตอบสนองอัตราเร่งที่ดี
  All-new Honda Accord รุ่น Turbo EL มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Di VTEC TURBO ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ตอบสนองได้ทันใจด้วยแรงบิด 243 นิวตัน-เมตร จากเทคโนโลยีไดเรคอินเจคชัน (Direct Injection) ฉีดจ่ายเชื้อเพลิงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง และเทอร์โบชาร์จเจอร์ (Turbocharger) ที่ช่วยอัดอากาศเข้าสู่ห้องเผาไหม้เครื่องยนต์ได้รวดเร็วขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ได้อย่างรวดเร็ว ประสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้สมรรถนะการขับขี่มากกว่าเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร และให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ 16.4 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งมากกว่าเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรในรุ่นเดิม โดยเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และรองรับน้ำมัน E85 ได้อีกด้วย
  All-new Honda Accord รุ่น HYBRID TECH และ HYBRID มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) เป็นการทำงานของเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร Atkinson-Cycle DOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลัง 2 ตัว พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ให้กำลังสูงสุดทั้งระบบได้ถึง 215 แรงม้า สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้อย่างอัจฉริยะ
  ขุมพลังไฮบริดไม่ใช้เน้นแค่ประหยัด แต่สามารถเลือกการทำงานได้หลากหลายทั้งโหมดการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า (EV Drive Mode) โหมดการขับขี่ด้วยระบบไฮบริด (Hybrid Drive Mode) โหมดการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ (Engine Drive Mode) และเพิ่มอารมณ์การขับขี่ที่แรงเร้าใจมากขึ้นด้วยโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต (Sport Drive Mode) ได้ความแรงและให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมสูงถึง 24.4 กิโลเมตร/ลิตร 

  เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยล้ำสมัยรอบคัน

  เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง (Honda SENSING) เป็นการผสานการทำงานระหว่างกล้องด้านหน้าและเรดาร์ในการตรวจจับสภาวะแวดล้อมบนท้องถนน โดยจะช่วยแจ้งเตือน และช่วยควบคุมรถในกรณีที่มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ได้แก่
  • ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS) 
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF)
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS) 
  • ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning : RDM with LDW)
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam : AHB)
  เทคโนโลยีความปลอดภัยใน All-new Honda Accord ยังขนมาอีกเพียบ ได้แก่  
  • ระบบเตือนเมื่อมีรถเคลื่อนผ่านขณะถอย (Cross Traffic Monitor: CTM) ด้วยเสียงและสัญลักษณ์เตือนบนหน้าจอ เมื่อมีรถยนต์คันอื่นขับสวนเข้ามาทางด้านซ้ายหรือขวาขณะรถถอย
  • ระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง (Multi-View Camera System: MVCS) แสดงภาพรอบทิศทางผ่านกล้องที่ติดตั้ง 4 จุดรอบคัน สามารถแสดงภาพได้ครบทุกมุมมอง รวมถึงภาพจำลองจากมุมสูงเพื่อให้เห็นทุกทิศทางรอบคัน อันนี้นับว่าช่วยได้มากเมื่อต้องจอดในที่แคบๆ
  • ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ พร้อมระบบช่วยเบรก (Honda Smart Parking Assist System) ระบบจะช่วยควบคุมพวงมาลัยอัตโนมัติ โดยเพียงแค่เดินหน้าหรือถอยหลังไปตามคำแนะนำ และตามตำแหน่งบนหน้าจอ ทั้งการจอดรถแนวขนานและการถอยหลังเข้าซอง ไม่ต้องง้อคนช่วยโบกอีกต่อไป 
  All-new Honda Accord เจ้าแห่งฟีเจอร์เด่นที่หาใครเทียบยาก
  สำหรับรถยนต์ซีดานสุดหรูระดับ D-Segment เดียวกันที่จำหน่ายในประเทศไทยนั้น All-new Honda Accord ถือว่าเป็นเจ้าแห่งออปชั่นจัดเต็มทุกด้านตัวจริง ทั้งรูปทรงสปอร์ต ภายในกว้างขวาง แถมยังสะดวกสบายด้วยฟีเจอร์ล้ำๆ มากมาย เครื่องยนต์ที่ให้ความประหยัดแต่มีกำลังที่โดดเด่น เทคโนโลยีความปลอดภัยที่เต็มระบบ ทั้งหมดนี้ใน All-new Honda Accord เท่านั้น
  All-new Honda Accord ยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมซีดาน ที่มาพร้อมความหรูหราในสไตล์สปอร์ต สมรรถนะที่ทรงพลังและประหยัดน้ำมัน รวมถึงความสะดวกสบายและความปลอดภัยในทุกการเดินทาง ใครสนใจต้องไปลองสัมผัสฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ด้วยตัวเองได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ
  All-new Honda Accord HYBRID TECH ราคา 1,799,000 บาท
  All-new Honda Accord HYBRID ราคา 1,639,000 บาท
  All-new Honda Accord TURBO EL ราคา 1,475,000 บาท
  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือ https://bit.ly/2WMm1YK

  บทความล่าสุดอื่นๆ