• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Nissan Silvia K's (S13) ชีวิตดีๆ กับรถที่แต่งซิ่งอย่างลงตัว

  19 พ.ค. 60 8,019
  Nissan Silvia K's (S13) ชีวิตดีๆ กับรถที่แต่งซิ่งอย่างลงตัว
  รถสปอร์ตยอดนิยมอย่าง Nissan Silvia (นิสสัน ซิลเวีย) ที่มีเหล่าแฟนพันธุ์แท้ขาซิ่งของนิสสันนิยมอยู่มาก และมีหลายสำนักแต่ง นำมาแต่งและโมดิฟายกันอย่างมากมาย โดยในเวอร์ชั่นรหัส S13 ออกมาจำหน่ายในช่วงปี 1988-1993 มีให้เลือกทั้งแบบคูเป้ 2 ประตู และแบบเปิดประทุน รวมไปถึงเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกทั้งขนาด 1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร แถมยังเป็นรถที่ใช้อะไหล่บางอย่างร่วมกันกับ Nissan Cefiro (A31) ได้อีกด้วย
  สำหรับ Nissan Silvia K's คันในรูปนี้ โดดเด่นด้วยสีที่สาดมาใหม่ ใส่ชุดแต่งและสเกิร์ตรอบคันจาก Vertex Aero และชุดกันชนหน้า-หลัง จาก Chargespeed ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ ล้อแม็กขนาดใหญ่ของ Work Meister S1 ดูโดดเด่น เลนส์ไฟท้ายใช้แบบใส พร้อมติดกันสาดบริเวณกระจกบานหลัง สปอยเลอร์แบบติดฝากระโปรงท้าย สวยงามและดูดี กับชุดท่อไอเสียจาก Tomei
  ห้องโดยสารภายในยังคงความเดิมๆ เอาไว้ ถือว่าดูแลได้ดีมากสำหรับรถอายุเกือบๆ จะ 30 ปีแล้ว เบาะคนขับเปลี่ยนเป็นแบบ Bucket Seat พวงมาลัยใช้ของ Nardi แบบ Classic 3 ก้าน เปลี่ยนหัวเกียร์และที่กดเบรกมือใหม่ สวยงามไปกับของตกแต่งอื่นๆ ภายในรถยนต์
  ขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร รหัส SR20DET แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว พ่วง Turbo ของ Tomei และส่วนประกอบภายในจาก APEXi ที่ปรับแรงม้าให้มากขึ้นไปถึง 400 แรงม้า

  Eriel Ferrera ชาวสหรัฐฯ ที่มาทำงานอยู่ในญี่ปุ่นและเป็นเจ้าของรถคันนี้ ถ้าจะต้องกลับประเทศตัวเองเมื่อไหร่ ก็คงนำรถคันนี้ตามไปอยู่ที่ USA ด้วยเป็นแน่แท้
  ขอบคุณข้อมูลจาก superstreetonline.com
  • กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
  • กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
   Car GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ