• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Honda Jazz Turbo ตัวเล็กแต่ใจใหญ่! ขุมพลัง K Turbo

  16 พ.ค. 60 5,617
  Honda Jazz Turbo ตัวเล็กแต่ใจใหญ่! ขุมพลัง K Turbo
  Honda Jazz (GD) จากสำนัก Monkey Garage ที่โมดิฟายรถออกมาได้โด่งดังจนเว็บไซต์เมืองนอกต้องเอาไปทำบทความ โดยเจ้าของรถที่มีนามว่านายต้น ที่มีฉายาในวงการว่า "ต้นบ้า" ลงทุนวางเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร รหัส K20A ที่ใช้ในรถ Honda หลายๆ รุ่น แล้วยัดเทอร์โบ Greddy T88 เข้าไป ด้วยงบประมาณจัดเต็มทั้งคันไปกว่า 3 แสนบาท
  ตัวรถนั้นมาแบบสไตล์ Drag เน้นเปลือยๆ ล้อหน้า-หลัง ใช้ของ Belak พร้อมยาง Drag แบบ M/T ส่วนระบบกันสะเทือนใช้โช้กอัพ TEIN ฝากระโปรงไม่มี เพราะต้องโชว์ "หอยโข่งยักษ์" ให้ผู้คนตะลึง ส่วนชุดกันชนหน้าอัดแน่นไปด้วยอินเตอร์คูลเลอร์ขนาดใหญ่
  ห้องโดยสารภายในตัดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออกไปเกือบทั้งหมด เพื่อให้น้ำหนักเบามากที่สุด ติดตั้งโรลบาร์รอบคัน เบาะหน้าของ Kirkey พวงมาลัย 3 ก้านจาก OMP ด้ามเกียร์ใช้ของ K-Tuned มาตรวัดของเดิมถูกเอาออก ใช้ของ Defi แทน และถังดับเพลิงติดตั้งไว้ในกรณีฉุกเฉิน
  ระบบน้ำมันเชื้อเพลิงติดตั้งถังใหม่ของ HYB พร้อมติดตั้งกล่องสมองกล AEM Performance Electronics ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ 
  ขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร รหัส K20A แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว Turbo ใช้ลูกสูบของ Wiseco ขนาด 86 มม. ก้านสูบของ Skunk 2 ชาร์ฟ ACL ปั๊มติ๊กนอกถังของ Bosch 044 1,600 ซีซี โมดิฟายเต็มที่จนได้พลังแรงม้าออกมามากถึง 630 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์ 2 สปีด ระบบไอเสียแบบต่อท่อยิงตรงออกข้าง Turbo


  ขอบคุณข้อมูลจาก superstreetonline.com
  • กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
  • กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
   Car GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ