• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รวมอุปกรณ์เด็ดเพื่อความปลอดภัยของรถคุณ

  25 ก.ย. 58 32,843

  รวมอุปกรณ์เด็ดเพื่อความปลอดภัยของรถคุณ

  ปัจจุบันเทคโนโลยีในรถยนต์ใหม่ๆ มักมีระบบป้องกันการโจรกรรมสุดไฮเทค แต่ว่าโจรสมัยนี้ก็ใช่ย่อย พยายามค้นหาวิธีเพื่อขโมยรถยนต์โดยมีวิธีล้ำๆ ที่สามารถปลดระบบกันขโมยได้อย่างง่ายดาย! ด้วยเหตุนี้ เจ้าของรถจึงควรมีอุปกรณ์เสริมความแน่นหนาเพื่อเป็นเครื่องถ่วงเวลาให้โจรเห็นแล้วอาจขยาด ไม่อยากเสียเวลาในการปลดล็อคอุปกรณ์กันขโมยที่ติดเพิ่มและเดินจากไปในที่สุดครับ มาดูสิว่ามีเครื่องมือป้องกันหรือถ่วงเวลาเด็ดๆ แบบไหนกันบ้าง

  GPS


  ขอบคุณภาพจาก gpstrackingthailand
  ระบบติดตามรถหรือ GPS ที่ใช้การจับตำแหน่งของรถจากดาวเทียม นับว่าทันสมัยสุดๆ ในยุคนี้และแม่นยำมาก ซึ่งปัจจุบันมีผู้ให้บริการมากมายและราคาก็ถูกลงมามากด้วยราคาราวๆ 3,000 บาท ก็สามารถซื้อมาติดตั้งในรถได้ นับว่าคุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับมูลค่าของรถยนต์

  ขอบคุณภาพจาก www.directasia.co.th

  Steering wheel locks


  ขอบคุณภาพจาก MY CARR 
  ล็อคพวงมาลัยนับเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ซื้อหาง่าย และมีหลากหลายรูปแบบ และสามารถสร้างความยุ่งยากให้กับโจรได้เป็นอย่างดี ราคาเริ่มต้นตั้ง 1,000 บาทขึ้นไปตามแต่ละยี่ห้อ

  Wheel locks


  ขอบคุณภาพจาก alibaba.com 
  อุปกรณ์ล็อคล้อเป็นอุปกรณ์ที่เริ่มได้รับความสนใจสำหรับเจ้าของรถที่จอดหน้าบ้านหรือหน้าตึกแถว ที่ล็อคล้อแบบนี้ช่วยป้องกันไม่ให้ขับรถออกไปโดยง่าย เพราะจะเป็นตัวขัดไม่ให้ล้อหมุนได้ ช่วยถ่วงเวลาในการขโมยและเป็นจุดเด่นต่อผู้คนรอบๆ รถได้อีกด้วยครับ

  Gear lock


  ขอบคุณภาพจาก www.zerotohundred.com
  อุปกรณ์ล็อคเกียร์ก็เป็นอีกแบบที่นิยมมากขึ้น และระบบเริ่มซับซ้อนให้ขโมยได้ยากขึ้น โดยบางรุ่นมีระบบรีโมทคอนโทรลและสัญญาณเตือน พร้อมการติดตั้งที่ซ่อนเป็นอย่างดีไม่เกะกะ และคงความสวยงามของภายในรถไว้เช่นเดิม ราคาประมาณ 5,000 กว่าบาทขึ้นไปครับ

  ขอบคุณภาพจาก jpmgroup.co.in 
  สำหรับคนมีงบน้อย จะใช้รุ่นดั้งเดิมก็ย่อมได้ ราคาประหยัดลงมาและช่วยถ่วงเวลาขโมยรถได้อีกหลายนาทีครับ

  ขอบคุณภาพจาก thezoom.com
  การป้องกันรถยนต์จากการโจรกรรมด้วยอุปกรณ์เหล่านี้ ช่วยประวิงเวลา และดึงความสนใจของผู้คน จนอาจทำให้โจรล่าถอยไปในที่สุด แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า โจรพวกนี้มักจะเรียนรู้ และหาวิธีปลดล็อคอุปกรณ์เหล่านี้อยู่เรื่อยๆ ครับ ดังนั้น อีกวิธีหนึ่งที่น่าจะช่วยให้รถของเราไม่ถูกขโมยได้ คือการเลือกสถานที่จอดรถให้ปลอดภัย ไม่ลับตาคน หรือเอื้อให้โจรขโมยได้ง่ายกว่าเดิม หรือจะทำประกันภัยเอาไว้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้รู้สึกอุ่นใจขึ้นครับ

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ