• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Goodyear แชร์ 5 เคล็ดลับ ขับขี่ปลอดภัยตลอดหน้าฝน

  22 ก.ย. 58 7,372
  Goodyear แชร์ 5 เคล็ดลับ ขับขี่ปลอดภัยตลอดหน้าฝน
  เมื่อเข้าฤดูฝน แน่นอนว่าเรามักพบปัญหาอุบัติเหตุทางถนนมากกว่าปกติ การขับขี่รถในหน้าฝนที่มีน้ำเจิ่งนองต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่มากกว่าสภาพถนนปกติ เพราะหากยางรถยนต์ไม่สามารถควบคุมการเบรกในระยะปลอดภัยได้นั้น จะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายขึ้น 
  วันนี้ กู๊ดเยียร์ จึงมีคำแนะนำและเทคนิคง่ายๆ ที่ผู้ขับขี่สามารถนำไปใช้เมื่อต้องขับขี่บนสภาวะพื้นถนนเปียก
  1. สภาวะการขับขี่: สภาพถนนที่เปียกทำให้รถเกาะถนนน้อยลง ควรลดความเร็วในการขับขี่และเว้นระยะห่างจากรถคันหน้าให้มากขึ้น 
  2. เปิดไฟหน้ารถ: ขับรถในขณะฝนตกให้เปิดไฟหน้ารถเสมอ จะช่วยให้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ บนถนนได้ชัดเจนขึ้น และยังช่วยให้รถคันอื่นมองเห็นรถของคุณจากระยะไกลด้วย 
  3. เช็คยางรถยนต์: เช็คความดันลมยางให้เหมาะสม เพราะมีผลต่อการเกาะถนนและการควบคุมทิศทางของรถยนต์ 
  4. ฝนตกปอย ๆ อาจจะอันตรายกว่า: เมื่อฝนเริ่มตกใหม่หรือฝนตกเพียงเล็กน้อยมาผสมกับคราบน้ำมันบนถนน อาจทำให้สภาพถนนลื่นกว่าปกติ
  5. อย่าหยุดรถบนไหล่ทาง: แม้ในสภาวะที่ฝนตกหนักจนเกินกว่าจะขับรถต่อไปได้ อย่าจอดรถบนไหล่ทางเพราะรถคันอื่นอาจมองไม่เห็นรถของคุณ
  ยางที่ดี จะช่วยเสริมสมรรถนะและเพิ่มเสถียรภาพในการควบคุมรถยนต์ของคุณได้ดีขึ้น โดยเฉพาะการขับขี่บนถนนเปียก ยางกู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ถูกพัฒนาคิดค้นเพื่อให้มีระยะเบรกสั้นกว่า 2 เมตร บนถนนเปียก เมื่อเทียบกับยางอื่นๆ ในท้องตลาด*
  "กู๊ดเยียร์ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมการผลิตยางรถยนต์โดยคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก และมุ่งมั่นส่งเสริมให้เกิดความปลอดภัยบนท้องถนน เช่น เทคโนโลยีไฮโดรกริป ในยางกู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ที่ช่วยให้หน้ายางสัมผัสถนนได้อย่างเต็มที่ ทำให้ปลอดภัยและมั่นใจในการขับขี่บนถนนเปียกมากขึ้น" มร. ฟินบาร์ โอคอนเนอร์ กรรมการผู้จัดการ กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย กล่าว
  *เปรียบเทียบสมรรถนะโดยทั่วไปในวงการยางรถยนต์ ด้วยระยะเบรกบนถนนเปียกจาก 80 กม./ชม. มาอยู่ที่ 20 กม./ชม. ทั้งนี้ ได้วัดระยะโดย TÜV SÜD Automotive เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2555 ขนาดยาง: 205/55 R16 - 91V รถที่ใช้ทดสอบ: Toyota Auris สถานที่: FAKT Memmingen เยอรมันนี รายงาน เลขที่ 76250397

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ