ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ : STAR8-V รุ่น Hurricane มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประหยัด ปลอดภัย ขับขี่คล่องตัว

รีวิว STAR8-V รุ่น Hurricane มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประหยัด ปลอดภัย ขับขี่คล่องตัว

วันที่ : 3 ต.ค. 59
เข้าดูทั้งหมด: 42,722 คน

มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า STAR8-V รุ่น Hurricane ประหยัด ปลอดภัย ขับขี่คล่องตัว
STAR8-V รุ่น HURRICANE มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 100% รุ่นแรกที่สามารถจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกได้ นับเป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการมอเตอร์ไซค์ในไทยที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า และสามารถนำไปใช้งานจริงบนถนนทั่วไปได้ โดยมี ให้เลือก 2 ราคา คือ 55,900 บาท สำหรับแบตเตอรี่ธรรมดา และ 65,900 บาท สำหรับแบตเตอรี่ลิเธียม

ทีมงานเช็คราคา.คอม ร่วมสัมผัสตัวจริงที่นำเข้าโดย บริษัท สตาร์ 8 (ประเทศไทย) จำกัด โดยได้โอกาสทดลองขี่ระยะสั้น ผลที่ได้เป็นอย่างไรติดตามจากรีวิว
รูปลักษณ์
ภายนอกออกแบบรูปทรงกะทัดรัดดูคล้ายมอเตอร์ไซค์รุ่นยอดนิยมของไทยยี่ห้อหนึ่ง จนหลายคนเปรียบว่า HURRICANE เสมือนเวอร์ชั่นไฟฟ้าของรุ่นนั้น ไฟหน้าสวยโดดเด่นใหญ่ให้แสงส่องสว่างชัดเจน แม้เป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ส่วนไฟท้ายเป็น LED ดูทันสมัยมองชัดจากระยะไกล ด้านล้ออัลลอยใช้ขนาด 12 นิ้ว รัดด้วยยางแบบสปอร์ต 120/70 และโดดเด่นด้วยเรือนไมล์แบบดิจิตอล ที่บอกข้อมูลตัวรถได้ครบถ้วนทั้งสถานะการชาร์จ และโหมดการขี่
 
HURRICANE ในสีขาว -Ivory White ดูสวยสปอร์ตสะอาดตา
 
ส่วน HURRICANE คันทดลองขี่เป็นสีเขียว - Spring Green ให้ความรู้สึกจี๊ดจ๊าดไม่เบา
 
แฮนด์ยกทำให้ขี่สบาย ควบคุมง่าย จุดเปิดถังน้ำมันเป็นที่เก็บอุปกรณ์ชาร์จแทน

มือจับด้านซ้ายมีปุ่มใช้งานตามปกติเหมือนมอเตอร์ไซค์ทั่วไปเว้นแต่เปลี่ยนเป็นก้านเบรกแทนคลัตช์

มือจับด้านขวามีสวิตช์ปรับเปลี่ยนโหมดเพิ่มให้ และก้านเบรก
SPECIFICATION 
ตัวรถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าที่ปั่นจากมอเตอร์กำลังสูง (Brushless Motor) ให้กำลังสูงถึง 2,000 กิโลวัตต์ โดยเคลมทำความเร็วได้เกิน 70 กม./ชม. และออกแบบให้ตัวมอเตอร์มีระบบชิลกันน้ำ หายห่วงเมื่อขี่ผ่านพื้นที่เปียกหรือตอนฝนตก นอกจากนี้ยังปรับระบบชาร์จให้เข้ากับไฟฟ้าเมืองไทยเรียบร้อย สามารถเสียบปลั๊กชาร์จได้เลย โดยเคลมว่าการชาร์จเต็มต่อครั้งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 10 บาท ส่วนแบตเตอรี่มี 2 ชนิดให้เลือกตามการใช้งาน ถ้าเน้นขี่ระยะสั้นก็ใช้แบตเตอรี่ธรรมดา ถ้าขี่ทางไกลเกิน 60 กม. แต่ไม่เกิน 100 กม. ก็เลือกใช้แบบลิเธียม 
 
มอเตอร์ติดตั้งไว้ที่ดุมล้อหลังวางไว้หลังดิสก์เบรค

ดิสก์เบรกหน้าใหญ่เกือบเต็มวงล้อดูสวยงามและใช้งานได้ดี

โช้กอัพท้ายแบบเดี่ยวปรับเกลียวได้เพื่อรองรับการเซ็ต
การทดลองขี่
นับเป็นครั้งแรกที่ผู้เขียนได้โอกาสลองขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า HURRICANE มอเตอร์ไซค์ขนาดเล็ก ขึ้นคร่อมง่าย ตัวรถไม่มีเครื่องยนต์และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องหลายอย่างเหมือนรถน้ำมัน ทำให้น้ำหนักเบากว่าชัดเจน นั่งแล้วรู้สึกควบคุมง่าย ท่านั่งก็สบายแบบหลังตรง การวางเท้าก็ง่าย เผื่อแต่ระยะห่างระหว่างเบาะกับที่พักเท้าใกล้กัน อาจทำให้คนสูงต้องงอเข่ามากขึ้น

ทันทีที่ได้รับคำแนะนำการใช้งานเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่ เรื่องของตำแหน่งมือเบรก หน้า-หลัง ที่อยู่กับบนแฮนด์ทั้งซ้ายและขวา ปุ่มปรับโหมด รายละเอียดหน้าจอดิจิตอลที่แสดงตัวเลขความเร็วและสัญลักษณ์ต่างๆ จนเข้าใจ จากนั้นจึงลองขี่ของจริง ทันทีที่บิดคันเร่งออกตัวพบว่าการตอบสนองเมื่อบิดมีจังหวะว่างอยู่นิดเดียว เมื่อถึงองศาที่เซ็ตไว้ตัว มอเตอร์ก็ทำงานส่งตัวรถพุ่งออกไปข้างหน้าอย่างกระฉับกระเฉง การทำความเร็วก็เหมือนมอเตอร์ไซค์ออโต้ CVT ทั่วไป บิดและคลายอย่างเดียว ผู้เขียนลองขี่ทางตรงและเข้าสลาลมผ่านกรวยบนพื่นที่จัดเตรียมภายในบริษัทฯ ก็พอสรุปได้ว่า HURRICANE เป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ขี่ง่าย ใช้งานคล่องตัว การควบคุมหน้ารถผ่านกรวยก็ทำได้ง่าย แต่ต้องระวังการให้น้ำหนักเมื่อเติมคันเร่ง เพราะมอเตอร์ไฟฟ้าเวลาส่งกำลังจะมีแรงบิดมาก โดยรวมเหมาะกับผู้ที่แสวงหานวัตกรรมใหม่ๆ ต้องการความประหยัด ทั้งค่าเชื้อเพลิงและบำรุงรักษา รวมถึงรักษาสิ่งแวดล้อมจากมลพิษไอเสีย การนำไปใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันก็เหมาะสมไม่น้อย ถ้าที่หมายไม่ไกลเกินระยะที่กำหนดตามประเภทแบตเตอรี่ และมีจุดชาร์จไฟได้ สำหรับแบตเตอรี่รับประกัน 1 ปี พร้อมมีทีมงานไปเซอร์วิสให้ถึงบ้านกรณีเกิดเหตุขัดข้องความสะดวกสบาย
ตำแหน่งเบาะนั่งสบาย และสามารถซ้อนได้ เมื่อขึ้นคร่อมนั่งแล้ว ตำแหน่งหลังตั้งตรง สอดรับกับตำแหน่งมือจับที่ยกขึ้นมา นับเป็นท่าขี่ที่สบายจริงๆตำแหน่งถังน้ำมันกลายเป็นที่ใส่อุปกรณ์ชาร์จไฟ และสิ่งของชิ้นเล็กๆ ได้
ความปลอดภัย
ระบบความปลอดภัยนับเป็นสิ่งสำคัญ HURRICANE มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าก็มีระบบเบรกเหมือนกับมอเตอร์ไซค์ทั่วไป โดยใช้ดิสก์เบรกทั้งด้านหน้าและหลัง พร้อมเดินทางปลอดภัยด้วยไฟส่องสว่างแบบ LED ที่เห็นได้ชัดเจนจากระยะไกลความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
STAR8-V รุ่น HURRICANE มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 100% พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของนวัตกรรมใหม่ที่ให้ความประหยัดทั้งเงินและเวลา นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ คือ บริษัท สตาร์ 8 จะจ่ายค่าไฟให้ลูกค้าฟรีสำหรับการชาร์จมอเตอร์ไซค์รุ่น HURRICANE ระยะ 10,000 กิโลเมตรแรก* นอกจากนี้ยังสามารถผ่อน 0% แบ่งจ่าย 6 เดือน หรือผ่อนเพียงสองพันกว่าบาท นาน 36 เดือน สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตในเครือกรุงศรีหรือบัตร First Choice ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พ.ย. 2559 สนใจโทร. 092-250-2494 หรือ Line : @Star8thailand
* คำนวณจากการวิ่งที่ 1,000 กม. ต่อเดือน เทียบกับค่าน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ 95 ที่ลิตรละ 22 บาท โดยคิดจากอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 30 กม./ลิตร

แก้ไขล่าสุด : 23 ก.พ. 60
โดย
:
ชลัคร ช่วยชู
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม

รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด