ค้นหา รถยนต์ใหม่ car
Big Bike และมอเตอร์ไซค์เด่น ในงานมอเตอร์โชว์ 2016

Big Bike และมอเตอร์ไซค์เด่น ในงานมอเตอร์โชว์ 2016

 
วันที่ : 16 มี.ค. 59
เข้าดูทั้งหมด: 114,027 ครั้ง
 Big Bike และมอเตอร์ไซค์เด่น ในงานมอเตอร์โชว์ 2016


มอเตอร์ไซค์และบิ๊กไบค์หลากหลายรุ่น จากค่ายต่างๆ ยังคงเดินหน้าทยอยปรับเพิ่มรุ่นย่อย เพื่อสร้างสีสันกระตุ้นตลาดกันอย่างต่อเนื่อง โดยในงาน Motor Show ครั้งนี้แฟนๆ ก็จะได้ชม 11 ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยม ได้แก่ ฮาร์เลย์ เดวิดสัน, ดูคาติ, บีเอ็มดับเบิ้ลยู มอเตอร์ราร์ด, เอพี ฮอนด้า, ซูซูกิ, คาวาซากิ, ยามาฮ่า, ไทรอัมพ์, จีพีเอ็กซ์, และรอยัล เอนฟิลด์ ยกกองทัพมอเตอร์ไซค์มาจอดแสดงภายในบูธให้เหล่าไบค์เกอร์และผู้ที่สนใจได้ชมและเปรียบเทียบกันอย่างใกล้ชิด รวมถึงได้มีโอกาสจับจองภายใต้ราคาและโปรโมชั่นดีที่สุดภายในงาน มอเตอร์ โชว์ 2016 
YAMAHA

รุ่นยอดนิยมของบูธยามาฮ่าคงเน้นที่ M-SLAZ ที่กระแสความนิยมถดถอยนับตั้งแต่เปิดตัวมา ด้วยราคาเพียง 89,500 บาท จึงทำให้ M-SLAZ เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ถูกถามหามากรุ่นหนึ่งในชั่วโมงนี้ ส่วนบิ๊กไบค์ ก็เพิ่งเปิดตัวรุ่นพิเศษของ MT-07 และ SR400 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ส่วนในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ อาจมีตัวแต่งพิเศษของรุ่นใดมาโชว์ต้องติดตาม

YAMAHA NMAX  สกู๊ตเตอร์ขนาด 155 ซีซี ที่ตอบรับการขี่อันสะดวกสบายในง่ายต่อการใช้งานในเมือง ประหยัดด้วยการใช้เชื้อเพลิง E20 ราคาเพียง 78,200 บาท แลกกับความสบายและหน้าตารถที่ดูทันสมัย

YAMAHA FJ-09  บิ๊กไบค์แนวแอดเวนเจอร์ ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน เป็นอีกรุ่นที่นักบิดแนวนี้หมายปองด้วยราคา 479,000 บาท แลกกับบิ๊กไบค์ แอดเวนเจอร์ ระดับธงรุ่นนี้ก็เหมาะสมอยู่

YAMAHA MT-10  บิ๊กไบค์ Naked รุ่นใหญ่สุดของซีรีส์ เผยโฉมในงาน EICMA 2015 อิตาลี พร้อมโชว์ให้แฟนยามาฮ่า และเหล่าไบค์เกอร์ได้สัมผัสตัวจริง โดย MT-10 ใช้เครื่องยนต์ตัวเดียวกับ R1 ให้ความโหดด้านพละกำลังและรูปลักษณ์แบบ Naked ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ครอสเพลน 4 สูบ DOHC ความจุ 998 ซีซี พลัง 160 แรงม้า ที่ 11,500 รอบต่อนาที แรงบิดสุงสุด 111 นิวตันเมตร ที่ 9,000 รอบต่อนาที พร้อมปรับแต่งให้มีกำลังมากขึ้นในช่วงรอบต่ำ-กลาง ส่งกำลังผ่านเกียร์ 6 สปีด ยางหน้าขนาด 120/70 ZR17 ยางหลัง 190/55 ZR17 ถังน้ำมัน 17 ลิตร น้ำหนักตัวรวม 210 กิโลกรัม และฐานล้อสั้น 1,400 มม. ให้ความคล่องตัวสูง งานนี้รอยามาฮ่าเปิดราคาให้ได้เร้าใจกันอีกรุ่น

YAMAHA TRICITY 155 cc นวัตกรรมล่าสุดของรถตระกูล LMW เทรนด์ใหม่ ตอบสนองชีวิตในเมือง โดดเด่นด้วย ดีไซน์ล้ำสมัยสไตล์ทัวร์ริ่ง จองรถในงานโปรโมชั่นได้โปรโมชั่น คูปองน้ำมันมูลค่า 3,000 บาทBMW

BMW R nineT Limited Edition นับเป็นการกลับมาอีกครั้งของมอเตอร์ไซค์ Big Bike สุดคลาสสิกอย่าง BMW R 32 ซึ่งเป็นบิ๊กไบค์รุ่นแรกที่ผลิตขึ้นภายใต้แบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู โดยออกแบบและผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์กว่า 90 ปี ของแบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด โดยเฉพาะ BMW R nineT Limited Edition ราคา 1,190,000 บาท

Big Bike บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด BMW S 1000 R: Naked Bike โชว์รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ 4 จังหวะ ขนาด 999 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำและน้ำมัน อัตราส่วนกำลังอัด 12.0:1 และระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแบบไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 118 กิโลวัตต์ (160 แรงม้า) ที่ 11,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 112 นิวตัน-เมตร ที่ 9,250 รอบ/นาที ทำให้บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 R มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ด้วยราคา 635,000 บาท

บีเอ็มดับเบิลยู S 1000 RR: ที่สุดของบิ๊กไบค์ซูเปอร์สปอร์ต บิ๊กไบค์ (Big Bike) สายพันธุ์ซูเปอร์สปอร์ต ยังคงเป็นผู้นำในตลาดนี้ด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำและน้ำมัน ขนาดเครื่องยนต์ความจุ 1,170 ซีซี อัตราส่วนกำลังอัด 13.0:1 ให้กำลังสูงสุด 146 กิโลวัตต์ (199 แรงม้า) ที่ 13,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงถึง 113 นิวตัน-เมตร ที่ 10,500 รอบต่อนาที ด้วยระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแบบไฟฟ้า BMW S 1000 RR ราคา 820,000 บาท และราคา 840,000 บาท สำหรับรุ่นสี Two-Tone  

บีเอ็มดับเบิ้ลยู CONCEPT PATH H22 สไตล์ SCRAMBLER ใช้พื้นฐานจากรุ่น R nine T โดยได้รับการพัฒนาตามแนวคิดสร้างสรร เพื่อตอบสนองการเป็นมอเตอร์ไซค์ที่แตกต่างและใช้ชีวิตการขี่ตามใจอิสระ
HONDA


Honda MSX 125 SF ใหม่ โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบ LED ทั้งสูง-ต่ำ สว่างทุกสภาพถนน มาตรวัด Full Digital ฝาถังน้ำมันแบบเปิดพับติดตัวรถสะดวกขึ้น เครื่องยนต์ 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ เกียร์ 4 จังหวะ สวิตช์ดับเครื่องยนต์สไตล์บิ๊กไบค์ ท่อไอเสียทรงดุดันแบบ Street Naked Sport  กุญแจแบบพับได้ ยางหน้ากว้างพร้อมล้อแม็ก 12 นิ้ว และดิสก์เบรกหน้า-หลังพร้อมคาลิปเปอร์สีแดงสะดุดตา 

Honda MSX 125 SF มีให้เลือก 4 สี คือ เหลือง-เทา, แดง-เทา, ขาว-เทา และดำ-เทา ราคาแนะนำเพียง 70,500 บาท

HONDA MONKEY CONCEPT สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อคนรักมินิไบค์ตระกูล Monkey ใช้พื้นฐานเดียวกันกับรุ่น MSX ตัวรถใช้จุดเด่นของสีเมทัลลิกต่างๆ สะท้อนความเป็นคลาสสิกไบค์ ตัดด้วยเส้นสีเหลืองในหลายจุดเพื่อถ่ายทอดคาแรกเตอร์อันซุกซน

HONDA GROM50 Scrambler Concept One&Two คอนเซปต์ไบค์สไตล์ Neo Retro Scramble จากญี่ปุ่น ตอบสนองกลุ่มวัยรุ่นที่หลงใหลความเป็น Original Style  ตัวรถมีโครงสร้างเรียบง่าย แต่ผสานความล้ำสมัยด้วยมิเตอร์ดิจิตอล ไฟหน้า LED ส่วนคอนเซปต์ TWO เป็นแนว Modern Scramble สีสันสไตล์ Military พร้อมลุยทั้งทางเรียบและฝุ่น

NEW HONDA NC750X บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการปรับโฉมให้เป็นแนว Adventure มากขึ้น ด้านแฟริ่งใหม่ ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED ด้านวินด์ชีลด์ก็สูงกว่าเดิม ช่วยลดแรงปะทะจากลม ท่อไอเสียใหม่ดีไซน์สปอร์ต เกียร์มีทั้งแบบ DCT และ MT ขี่สนุกทุกรูปแบบ

HONDA 300 TT Racer Concept สไตล์ Neo Retro Racer ลงตัวด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีแห่งการขับเคลื่อนอันทรงพลังของตระกูล 300 Series บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ชัดเจน

HONDA EV-Cub Concept จักรยานยนต์ไฟฟ้ากำเนิดขึ้นตามแนวคิดลดมลภาวะให้กับโลก ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยผสานกับรูปทรงอันแสนคลาสสิกของรถตระกูล Cub ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาดกะทัดรัด ถอดได้ มีน้ำหนักเบาแต่เก็บพลังงานได้มากกว่าแบตเตอรี่แบบตะกั่ว 4 เท่า และชาร์จไฟในบ้านได้
KAWASAKI

KAWASAKI บิ๊กไบค์ (Big Bike) จัดแสดงรถจักรยานยนต์โดยแบ่งออกเป็น 4 โซนเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายตามธีมของงาน พร้อมทั้งถ่ายทอดความสนุกสนานจากการใช้งานรถจักรยานยนต์ประเภทต่างๆ โดยแบ่งตามโซนดังนี้
 

Ninja Zone : โชว์รถจักรยานยนต์สไตล์ Super Sports จัดแสดงในรูปแบบของ “Pit Box Concept” ที่ให้ภาพลักษณ์ของ Kawasaki Racing Team Ninja ZX-10R เครื่องจักรสายพันธุ์แชมป์ เปี่ยมไปด้วยสุดยอดสมรรถนะ และสามารถควบคุมได้ง่ายขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง 

Z zone : “Z” คือตัวตนของคาวาซากิ ประวัติศาสตร์ของ Z มีมายาวนานมากกว่าตระกูลนินจา หากเรากล่าวถึงตระกูล Z เราคงจะต้องย้อนอดีตไปถึงโมเดลในตำนานอย่าง “Z1” ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ทำความเร็วได้สูงสุดในยุคสมัยนั้นด้วยเครื่องยนต์ 900 cc 4 สูบ Double overhead camshaft ในรูปโฉมสุดเท่ “Z” เป็นตัวอักษรตัวสุดท้ายในอักษรภาษาอังกฤษ ซึ่งหมายถึง “ความเป็นที่สุด” และหมายเลข 1 เป็นตัวเลขตัวแรก

Versys และ KLX Zone : เป็นการเปิดประสบการณ์ความท้าทายและความสนุกสนานในการขี่ พื้นที่นี้ถูกจัดเตรียมไว้สำหรับการท่องเที่ยวในสถานที่แปลกใหม่ แตกต่าง และน่าสนใจ พร้อมทั้งผจญภัยไปกับรถจักรยานยนต์สไตล์ Off-Road และ Touring 

DUCATI
ROYAL ENFIELD
แบรนด์รถจักรยานยนต์สไตล์คลาสสิกขนาดกลาง สายพันธุ์อังกฤษ ที่ได้รับความนิยมและมีเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก โดยจะนำประสบการณ์ขับขี่แบบ Pure Motorcycling มาให้ลูกค้าในประเทศไทยได้สัมผัส ด้วยรถจักรยานยนต์หลากรุ่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ร่วมสมัยอย่างลงตัว อาทิ รอยัล เอนฟิลด์ คอนติเนนทัล จีที (Continental GT) รอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิค (Classic) รอยัล เอ็นฟิลด์ บุลเล็ต (Bullet) และรอยัล เอ็นฟิลด์ คลาสสิค โครม (Classic Chrome) พร้อมประกาศการบริการแบบครบวงจร

ROYAL ENFIELD บิ๊กไบค์ ค่ายใหม่ล่าสุดส่งตรงจากอังกฤษที่จะมาเปิดตลาดในประเทศไทย มาพร้อมความคลาสสิกแห่งมนต์ขลังความเป็น Vintage อย่างแท้จริง แนะนำรุ่น Bullet 500 ราคา 199,900 บาท, Classic ราคา 209,900 บาท, Classic Chrome ราคา 219,900 บาท และ Continental GT ราคา 239,900 บาท
GPX Racing
ขนทัพมอเตอร์ไซค์หลากหลายรุ่นมาอวดโฉม พร้อมนิวโมเดลอย่าง "Legend 150" สไตล์แทรคเกอร์ ตามรุ่นพี่ Legend 200 สไตล์คลาสสิกคาเฟ่ โดยเคาะราคารุ่น 200 ที่ 67,500 บาท และ 150 ที่ 55,800 บาท นอกจากนี้ยังมีการเผยโฉมคอนเซปต์ไบค์ "DEMON SCRAMBLER" ที่พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น Demon รุ่นยอดนิยมของ GPX Racing มาร่วมชมมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทย พร้อมโปรโมชั่นพิเศษได้ที่บูธ C5 ในมอเตอร์โชว์ 2016
TRIUMPH
ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) สร้างกระแสร้อนให้วงการรถจักรยานยนต์พรีเมียมอีกครั้ง ด้วยการจัดทัพใหญ่เข้ามอเตอร์โชว์ 2016 มีทั้งรถใหม่ในตระกูลบอนเนวิลล์คือ สตรีท ทวิน บอนเนวิลล์ T120 บอนเนวิลล์ T120 แบล็ค และทรักซ์ตัน R โดยมีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการในงานนี้  
ทางด้านคอรถ สเปเชี่ยล เอดิชั่นห้ามพลาด สตรีท ทริปเปิ้ล RX รถรุ่นผลิตจำนวนจำกัดที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบจักรยานยนต์รุ่นคลาสสิก ระบบ air-cooled อย่างทรักซ์ตั้น 900 และไทเกอร์ 800 เวลาแห่งการรอคอยมาถึงแล้วเช่นกัน กับข้อเสนอดอกเบี้ยต่ำเร้าใจพร้อมสิทธิพิเศษมากมาย นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวชุดแต่งเต็มสูตร Inspiration Kits สำหรับตระกูลบอนเนวิลล์ใหม่เป็นครั้งแรกที่งานนี้อีกด้วย
ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) ภูมิใจเสนอรถตระกูลบอนเนวิลล์ใหม่  ที่ได้มีการเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และมีกำหนดการทยอยเข้าเข้าโชว์รูมในปีนี้ โดยรถที่เข้ามาถึงและมีการส่งมอบอยู่ในขณะนี้คือ สตรีท ทวิน ในราคา 390,000 บาท ส่วนอีก 3 รุ่น ที่เคยให้ราคาเพดานประมาณการไว้ ขณะนี้มีราคาออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว คือ บอนเนวิลล์ T120  และบอนเนวิลล์ T120 แบล็ค ราคา 530,000 บาท (สี Matt Graphite เพิ่ม 6,500 บาท) และทรักซ์ตัน R ราคา 600,000 บาท  โดยบอนเนวิลล์ T120 และบอนเนวิลล์ T120 แบล็ค และทรักซ์ตัน R ที่จองในงานมอเตอร์โชว์จะมีกำหนดส่งมอบประมาณเดือนมิถุนายน
HARLEY-DAVIDSON
ตอกย้ำความเป็นผู้นำแบรนด์รถจักรยานยนต์สัญชาติอเมริกันกับความตื่นเต้นครั้งใหม่สุดเร้าใจที่ยกขบวนมาให้ทุกท่านจับจองเป็นเจ้าของและสัมผัสเป็นครั้งแรกในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 เช่น ดาร์ค คัสตอม (Dark Custom) ที่สร้างจากความร่วมมือของสองตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย จนถึงการเปิดตัว 2016 ซีวีโอ โปร สตรีท เบรกเอาท์ (2016 CVO™ Pro Street Breakout®) รุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องแต่งกายในสไตล์สลิม ฟิต คัสตอม (Slim Fit Custom) คอลเลคชั่นที่ออกแบบมาสำหรับชาวเอเชียโดยเฉพาะและที่พลาดไม่ได้คือแคมเปญสุดพิเศษที่ประกาศใช้ทั่วภูมิภาคอย่าง พาสปอร์ต ทู ฟรีดอม (Passport to Freedom) ที่ ฮาร์เลย์-เดวิดสันจะมอบส่วนลดให้ลูกค้าถึง 14,750 บาท สำหรับการจดทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์

SUZUKI
สร้างความหรูหราและเร้าใจภายในบูธของซูซูกิด้วยรถจักรยานยนต์ระดับโลก และการจัดสรรพื้นที่การจัดแสดงได้อย่างลงตัว  4 โซนด้วยกัน ได้แก่ 

Ultimate and Sport Zone เร้าใจสไตล์สปอร์ตโชว์ตัวแรงระดับตำนานอย่าง Hayabusa การันตีความแรงของโลกโดย Guinness Book World Record และ ซูซูกิ GSX-R1000 เจ้าแห่งสนามแข่งที่คว้าแชมป์หลายรายการ

Adventure Tourer Zone  โซนสำหรับผู้ที่หลงใหลและชอบผจญภัย โดดเด่นด้วยสารพัดจักรยานยนต์สไตล์ทัวร์ริ่งยอดนิยมเช่น V-Storm Series

Street Zone พระเอกคันล่าสุด GSX-S1000 และ GSX-S1000F พร้อมด้วย Gladius 650 ที่โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ V-Twin 

Cruiser & Pleasure Zone จัดแสดงจักรยานยนต์สไตล์ครูสเซอร์อย่าง Boulevard และยังนำซูซูกิ RM-Z250 จักรยานยนต์สูตรโมโตครอสชื่อดัง คว้าแชมป์แล้วหลายรายการ ร่วมด้วย Burgman 200 และ VanVan 125 ซูซูกิ SV650 ติดตั้งเครื่องยนต์สมรรถนะสูง และประหยัดน้ำมันเพลิงสูงสุดในคลาสเดียวกัน น้ำหนัก และรูปลักษณ์ทรงสปอร์ต เร้าใจ พร้อมถ่ายทอดความสนุกสนานในการขี่ด้วยเครื่องยนต์ V-Twin 
ซูซูกิ SV650 มี 3 สี ให้เลือก ได้แก่ ขาว (Pearl Glacier White), น้ำเงิน (Metallic Triton Blue) และแดง (Pearl Mira Red) พร้อมราคาแนะนำ 279,000 บาท จำกัด 50 คัน

ไฮไลท์ Motor Show 2016

ไฮไลท์ Motor Show 2016
ย้อนรอย Motor Show 2015
รวม Motor Show ปีต่างๆ