ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

10 อันดับโทรศัพท์มือถือ

10 อันดับโทรศัพท์มือถือ
วันที่ : 26 ธ.ค. 59
เข้าชม : 9,026 ครั้ง
บทความจัดอันดับนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของทีมเช็คราคา.คอม เพียวๆ นะครับ เพราะในปี 2559 ได้จับสมาร์ทโฟนมาหลายรุ่น ในเมื่อรีวิวมาเยอะขนาดนี้ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาจัดอันดับให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันว่า 10 อันดับในดวงใจประจำปี 2559 ในความเห็นของทีมงานนั้นมีรุ่นอะไรบ้าง โดยจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเท่านั้นนะครับ จะถูกใจ โดนใจ และตรงใจเพื่อนๆ หรือเปล่า เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย และอย่าลืมเขามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่แฟนเพจ Mobile GURU Thailand by CheckRaka.com นะครับ เราอยากคุยกับเพื่อนๆ จะแย่แล้วเนี่ย
วันที่ : 20 ธ.ค. 59
เข้าชม : 7,790 ครั้ง
ในปีนี้มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ เปิดตัวมากมายหลายรุ่นเลย มีแบรนด์หน้าใหม่เข้ามาทำการตลาดประเทศไทยเยอะแยะมากมาย มีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นที่เข้าวินได้รับความนิยมสูงตามความคาดหมาย แต่ก็มีหลายรุ่นที่น่าแปลกใจว่าไม่อยู่ในความสนใจของผู้อ่านอย่างที่คิด ถือว่าผิดความคาดหมายไปหลายรุ่นเลยทีเดียวครับ มาดูกันครับว่าในช่วงที่ผ่านมาสมาร์ทโฟนรุ่นไหน ที่ได้รับความนิยมจากเพื่อนๆ มากที่สุด ส่วนเพื่อนๆ คนใดมีความคิดเห็นอย่างไร ก็สามารถมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเข้ามาได้นะครับ
วันที่ : 19 ธ.ค. 59
เข้าชม : 3,383 ครั้ง
เผลอแปบเดียวก็เข้าสู่ช่วงสิ้นปี 2559 แล้วนะครับ ช่างผ่านไปรวดเร็วจริงๆ ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาเว็บไซต์ Checkraka.com มีผู้อ่านเข้ามาแวะเวียนเก็บเกี่ยวความรู้ ข้อมูล และความบันเทิงต่างๆ มากมายตลอดทั้งปี สำหรับในหมวดโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ทางเว็บไซต์ของเราก็มีข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ที่คอยอัพเดทให้ผู้อ่านกันอยู่เสมอ ไปดูกันครับว่า 10 อันดับแบรนด์มือถือที่มีคนให้ความสนใจเข้ามาดูเยอะที่สุดในเช็คราคา.คอม ประจำปี 2559 นั้นจะมีแบรนด์ใดกันบ้าง ยอดเข้าชมจะตกต่างกันมากแค่ไหน และ 10 อันดับแบรนด์มือถือที่ว่านั้น จะตรงใจเพื่อนๆ หรือเปล่า สำหรับใครที่มีความคิดเห็นอย่างไร ก็เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่แฟนเพจ Mobile GURU Thailand by CheckRaka.com คุยกันได้ทุกเรื่องครับ
วันที่ : 15 ธ.ค. 59
เข้าชม : 6,190 ครั้ง
ใกล้จะถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เข้าไปทุกขณะ หลายคนคงกำลังง่วนกับการหาของขวัญให้กับคนรัก เพื่อนสนิท ญาติ หรือแม้กระทั่งตนเองอยู่ ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะซื้ออะไร เราอยากแนะนำ 10 อันดับโทรศัพท์มือถือเหล่านี้ให้เป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ มาดูกันเลย...
วันที่ : 23 พ.ย. 59
เข้าชม : 17,570 ครั้ง
ในช่วงเวลาปลายปีแบบนี้ หลายคนคงเริ่มจะมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ให้กับตัวเอง หรือเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญ ทำให้หลายคนน่าจะกำลังมองหาสมาร์ทโฟนในราคาเบาๆ กันอยู่ วันนี้ทีม Mobile GURU Thailand by CheckRaka.com จะมาแนะนำสมาร์ทโฟนราคาประหยัดไม่เกิน 6,000 บาท ให้กับเพื่อนๆ เพื่อเป็นอีกตัวช่วยในการเลือกซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่กันนะครับ รับรองว่าแต่ละตัวเลือกล้วนน่าสนใจ และโดดเด่นอย่างแน่นอน เรามาดูกันเลย
วันที่ : 4 ต.ค. 59
เข้าชม : 40,859 ครั้ง
สำหรับระบบของโทรศัพท์มือถือที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นระบบ Android ของทาง Google นะครับ เพราะเป็นหนึ่งในสองระบบหลักของโทรศัพท์มือถือที่เรียกได้ว่าครองส่วนแบ่งการตลาดได้อย่างเด็ดขาดแล้ว อีกระบบนึงก็คือ iOS ของ Apple ส่วนที่ 3 และที่เหลือเรียกได้ว่าไม่เหลือที่ยืนจริงๆ แม้จะน่าเสียดายและแอบน่าเบื่อแต่ก็ต้องยอมรับการผูกขาดนี้ เพราะโดนเลือกโดยผู้ใช้งานในสมรภูมิ OS ที่ดุเดือดและไม่ผ่อนปรนในยุคนี้เรียบร้อยแล้ว

สำหรับโทรศัพท์มือถือระบบ Android ที่ดีที่สุด ที่เราจะมาแนะนำในครั้งนี้ เป็นข้อมูลจาก phandroid นะครับ มาดูกันว่าความคิดเห็นของชาวต่างชาติ จะตรงใจกับผู้ใช้ชาวไทยอย่างเราหรือเปล่า?
วันที่ : 26 ก.ย. 59
เข้าชม : 23,750 ครั้ง
สำหรับในยุคนี้ สมาร์ทโฟน RAM 3GB หรือ 4GB ก็กลายเป็นว่าจะดูธรรมดาไปซะแล้ว เพราะสมาร์ทโฟนหลายรุ่นขยับไปใช้ RAM 6GB กันเกือบหมด แถมข่าวลือเรื่อง RAM 8GB ก็เริ่มจะเข้ามาอีก เท่ากับว่ายุคของสมาร์ทโฟน RAM 6GB มาถึงแล้วครับ สำหรับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม RAM 6GB ที่กำลังจะเปิดตัว หรือมีข่าวว่าจะมาพร้อม RAM 6GB ตอนนี้มีรุ่นอะไรบ้าง วันนี้ผมจะมาแนะนำสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม RAM 6GB ให้เพื่อนๆ ได้ศึกษากันนะครับว่ามีรุ่นไหนบ้างแล้วในตอนนี้ เผื่อจะเป็นแนวทางวางแผนซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันต่อไป
วันที่ : 1 ส.ค. 59
เข้าชม : 25,984 ครั้ง
เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปี 2016 กันแล้วนะคะ เวลายิ่งเดินไวมากเท่าไหร่ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนค่ายต่างๆ ก็ยิ่งแข่งกันผลิตสมาร์ทโฟนล้ำๆ ออกมาให้ผู้บริโภคอย่างเราได้ใช้งานมากเท่านั้น ส่วนครึ่งปีหลังของปี 2016 นั้น สมาร์ทโฟนรุ่นไหนที่คาดว่าจะมาแรงบ้าง เรามาดูกันดีกว่าค่ะ
วันที่ : 29 มี.ค. 59
เข้าชม : 62,366 ครั้ง
Antutu ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในเรื่องของการเทียบสเปคและความเร็วของ CPU ในสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่น และล่าสุด Antutu ได้จัดอันดับ CPU ที่เร็วและแรงที่สุดในตอนนี้มา 10 อันดับ ซึ่งได้แก่
วันที่ : 8 มี.ค. 59
เข้าชม : 8,331 ครั้ง
ปัจจุบัน แอปพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นมีอยู่มากมาย หลายคนก็คงเกิดอาการสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกแอปฯ ไหนมาใช้งานดี ด้วยเหตุนี้ ทีมงาน Checkraka.com จึงรวบรวม 10 แอปพลิเคชั่นสุดเจ๋งที่คุณต้องมีมาไว้ให้แล้ว แต่จะเป็นแอปฯ ไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่า...