ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

10 อันดับโทรศัพท์มือถือ

10 อันดับโทรศัพท์มือถือ
วันที่ : 10 เม.ย. 60
เข้าชม : 10,408 ครั้ง
เทศกาลสงกรานต์ได้วนมาถึงแล้วครับ อากาศร้อนแบบนี้ต้องออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ให้ชุ่มฉ่ำใจกันเสียหน่อย สำหรับช่วงวันสงกรานต์แบบนี้ เพื่อนๆ หลายคนคงหาวิธีป้องกันไม่ให้สมาร์ทโฟนของตัวเองเปียกน้ำกันไว้บ้างแล้ว แต่ก็มีสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นที่สามารถเปียกได้แบบที่ไม่ต้องง้อซองกันน้ำ เผื่อว่าใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ให้กับตัวเองในช่วงนี้ มาดูกันว่าจะมีสมาร์ทโฟนรุ่นไหนบ้างที่จะสามารถเปียกน้ำได้แบบสบายหายห่วง โดยจะมีทั้งรุ่นที่วางจำหน่ายไปแล้วและรุ่นใหม่ที่ใกล้จะวางจำหน่ายเต็มที (แต่ก็ต้องขอเตือนก่อนนะครับ ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนเหล่านี้จะมีคุณสมบัติป้องกันน้ำและฝุ่นอยู่ แต่ถ้าน้ำเข้าตัวเครื่องขึ้นมาเมื่อไหร่ประกันหลุดทันทีครับ)
วันที่ : 24 มี.ค. 60
เข้าชม : 6,692 ครั้ง
สำหรับกระแสสมาร์ทโฟนสีแดงในตอนนี้เริ่มมาแรงครับ ด้วยการมาของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รุ่นพิเศษ (PRODUCT)RED โดยเป็นรุ่นที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ Apple กับ (RED) ในการช่วยสนับสนุน โครงการเกี่ยวกับ HIV/AIDS ซึ่งเป็นครั้งแรกของ Apple นำเอากลุ่มสินค้า (PRODUCT)RED มาใช้ใน iPhone ทำให้เกิดกระแสความต้องการสมาร์ทโฟนสีแดงเพิ่มมากขึ้น ถึงขั้นบางคนนำสมาร์ทโฟนของตนเองไปติดฟิลม์สีแดง หรือหาซื้อเคสสีแดงมาใช้ แม้ว่าจะไม่ได้ใช้ iPhone ก็ตาม และสำหรับคนที่มองหาสมาร์ทโฟนสีแดงอยู่ ในตอนนี้มีรุ่นอะไรบ้างที่น่าสนใจ เรามีตัวเลือกดีๆมาแนะนำกันครับ
วันที่ : 22 ก.พ. 60
เข้าชม : 16,804 ครั้ง
สำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนทุกวันนี้ แน่นอนครับว่าไม่ได้ใช้งานเพียงแค่การโทรออก-รับสายอีกต่อไปแล้ว เรายังใช้งานสมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดพกพาที่สามารถใช้ได้ทั้งเรื่องงานไปจนถึงเรื่องของความบันเทิง ด้วยเหตุนี้การที่หน้าจอของสมาร์ทโฟนจะมีขนาดใหญ่ขึ้นนั้นจึงเป็นเรื่องที่มีประโยชน์มากทีเดียวครับ แถมสมาร์ทโฟนทุกวันนี้ยังพัฒนาให้สามารถผลิตขอบจอที่บางได้ ทำให้แม้ว่าจะมีหน้าจอขนาดใหญ่แค่ไหน แต่ก็ยังสามารถจับถือได้สบายๆ และยังพกพาได้สะดวกมากขึ้นกว่าแต่ก่อน
วันนี้ เช็คราคาจะขอแนะนำสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่ที่น่าสนใจ โดยจะเลือกเฉพาะที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยเท่านั้น เพื่อเป็นตัวช่วยที่ดีให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่
เอาละ .. จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยครับ!
วันที่ : 26 ธ.ค. 59
เข้าชม : 34,966 ครั้ง
บทความจัดอันดับนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของทีมเช็คราคา.คอม เพียวๆ นะครับ เพราะในปี 2559 ได้จับสมาร์ทโฟนมาหลายรุ่น ในเมื่อรีวิวมาเยอะขนาดนี้ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาจัดอันดับให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันว่า 10 อันดับในดวงใจประจำปี 2559 ในความเห็นของทีมงานนั้นมีรุ่นอะไรบ้าง โดยจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเท่านั้นนะครับ จะถูกใจ โดนใจ และตรงใจเพื่อนๆ หรือเปล่า เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย และอย่าลืมเขามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่แฟนเพจ Mobile GURU Thailand by CheckRaka.com นะครับ เราอยากคุยกับเพื่อนๆ จะแย่แล้วเนี่ย
วันที่ : 20 ธ.ค. 59
เข้าชม : 25,746 ครั้ง
ในปีนี้มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ เปิดตัวมากมายหลายรุ่นเลย มีแบรนด์หน้าใหม่เข้ามาทำการตลาดประเทศไทยเยอะแยะมากมาย มีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นที่เข้าวินได้รับความนิยมสูงตามความคาดหมาย แต่ก็มีหลายรุ่นที่น่าแปลกใจว่าไม่อยู่ในความสนใจของผู้อ่านอย่างที่คิด ถือว่าผิดความคาดหมายไปหลายรุ่นเลยทีเดียวครับ มาดูกันครับว่าในช่วงที่ผ่านมาสมาร์ทโฟนรุ่นไหน ที่ได้รับความนิยมจากเพื่อนๆ มากที่สุด ส่วนเพื่อนๆ คนใดมีความคิดเห็นอย่างไร ก็สามารถมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเข้ามาได้นะครับ
วันที่ : 19 ธ.ค. 59
เข้าชม : 13,612 ครั้ง
เผลอแปบเดียวก็เข้าสู่ช่วงสิ้นปี 2559 แล้วนะครับ ช่างผ่านไปรวดเร็วจริงๆ ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาเว็บไซต์ Checkraka.com มีผู้อ่านเข้ามาแวะเวียนเก็บเกี่ยวความรู้ ข้อมูล และความบันเทิงต่างๆ มากมายตลอดทั้งปี สำหรับในหมวดโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ทางเว็บไซต์ของเราก็มีข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ที่คอยอัพเดทให้ผู้อ่านกันอยู่เสมอ ไปดูกันครับว่า 10 อันดับแบรนด์มือถือที่มีคนให้ความสนใจเข้ามาดูเยอะที่สุดในเช็คราคา.คอม ประจำปี 2559 นั้นจะมีแบรนด์ใดกันบ้าง ยอดเข้าชมจะตกต่างกันมากแค่ไหน และ 10 อันดับแบรนด์มือถือที่ว่านั้น จะตรงใจเพื่อนๆ หรือเปล่า สำหรับใครที่มีความคิดเห็นอย่างไร ก็เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่แฟนเพจ Mobile GURU Thailand by CheckRaka.com คุยกันได้ทุกเรื่องครับ
วันที่ : 15 ธ.ค. 59
เข้าชม : 11,264 ครั้ง
ใกล้จะถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เข้าไปทุกขณะ หลายคนคงกำลังง่วนกับการหาของขวัญให้กับคนรัก เพื่อนสนิท ญาติ หรือแม้กระทั่งตนเองอยู่ ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะซื้ออะไร เราอยากแนะนำ 10 อันดับโทรศัพท์มือถือเหล่านี้ให้เป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ มาดูกันเลย...
วันที่ : 23 พ.ย. 59
เข้าชม : 32,150 ครั้ง
ในช่วงเวลาปลายปีแบบนี้ หลายคนคงเริ่มจะมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ให้กับตัวเอง หรือเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญ ทำให้หลายคนน่าจะกำลังมองหาสมาร์ทโฟนในราคาเบาๆ กันอยู่ วันนี้ทีม Mobile GURU Thailand by CheckRaka.com จะมาแนะนำสมาร์ทโฟนราคาประหยัดไม่เกิน 6,000 บาท ให้กับเพื่อนๆ เพื่อเป็นอีกตัวช่วยในการเลือกซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่กันนะครับ รับรองว่าแต่ละตัวเลือกล้วนน่าสนใจ และโดดเด่นอย่างแน่นอน เรามาดูกันเลย
วันที่ : 4 ต.ค. 59
เข้าชม : 74,909 ครั้ง
สำหรับระบบของโทรศัพท์มือถือที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นระบบ Android ของทาง Google นะครับ เพราะเป็นหนึ่งในสองระบบหลักของโทรศัพท์มือถือที่เรียกได้ว่าครองส่วนแบ่งการตลาดได้อย่างเด็ดขาดแล้ว อีกระบบนึงก็คือ iOS ของ Apple ส่วนที่ 3 และที่เหลือเรียกได้ว่าไม่เหลือที่ยืนจริงๆ แม้จะน่าเสียดายและแอบน่าเบื่อแต่ก็ต้องยอมรับการผูกขาดนี้ เพราะโดนเลือกโดยผู้ใช้งานในสมรภูมิ OS ที่ดุเดือดและไม่ผ่อนปรนในยุคนี้เรียบร้อยแล้ว

สำหรับโทรศัพท์มือถือระบบ Android ที่ดีที่สุด ที่เราจะมาแนะนำในครั้งนี้ เป็นข้อมูลจาก phandroid นะครับ มาดูกันว่าความคิดเห็นของชาวต่างชาติ จะตรงใจกับผู้ใช้ชาวไทยอย่างเราหรือเปล่า?
วันที่ : 26 ก.ย. 59
เข้าชม : 38,521 ครั้ง
สำหรับในยุคนี้ สมาร์ทโฟน RAM 3GB หรือ 4GB ก็กลายเป็นว่าจะดูธรรมดาไปซะแล้ว เพราะสมาร์ทโฟนหลายรุ่นขยับไปใช้ RAM 6GB กันเกือบหมด แถมข่าวลือเรื่อง RAM 8GB ก็เริ่มจะเข้ามาอีก เท่ากับว่ายุคของสมาร์ทโฟน RAM 6GB มาถึงแล้วครับ สำหรับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม RAM 6GB ที่กำลังจะเปิดตัว หรือมีข่าวว่าจะมาพร้อม RAM 6GB ตอนนี้มีรุ่นอะไรบ้าง วันนี้ผมจะมาแนะนำสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม RAM 6GB ให้เพื่อนๆ ได้ศึกษากันนะครับว่ามีรุ่นไหนบ้างแล้วในตอนนี้ เผื่อจะเป็นแนวทางวางแผนซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันต่อไป