ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

ข้อมูลความรู้โทรศัพท์มือถือ

Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8+ กับ 8 ฟังก์ชั่นที่คาดว่าจะมี

แก้ไขล่าสุด : 7 ก.ย. 60
เข้าชม : 2,592 ครั้ง

Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8+ กับ 8 ฟังก์ชั่นที่คาดว่าจะมี

อีกเพียงไม่กี่วัน งานเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8+ หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ได้รับความสนใจมากที่สุด ก็เขยิบเข้าใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีข้อมูลและข่าวลือต่างๆ หลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง ในวันนี้ทางเช็คราคา.คอม ก็ได้รวบรวมเอาฟังก์ชั่นที่น่าสนใจที่คาดว่าจะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้มาฝากกันครับ แต่ละฟังก์ชั่นที่ได้รวบรวมมาถือว่าเด็ดมากครับ หากเปิดตัวมาพร้อมกับฟังก์ชั่นเหล่านี้จริง บอกเลยว่าใครที่กำลังรอคอยอยู่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

1. ดีไซน์ใหม่เอี่ยม ที่มาพร้อมขอบจอบางเฉียบ

ปีนี้เป็นปีแห่งการแข่งขันเรื่องการผลิตสมาร์ทโฟนไร้ขอบจริงๆ โดยเจ้า Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เหลือพื้นที่ขอบหน้าจอน้อยมากๆ และไร้ปุ่ม Home ที่ด้านหน้าเป็นครั้งแรกของสมาร์ทโฟนจาก Samsung โดย Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ในขนาดตัวเครื่อง 48.9 x 68 x 8 มม. และ Samsung Galaxy S8 Plus มีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้วในขนาด 159 x 74 x 8 มม. แถมยังมีตัวเลือกสีม่วงมาให้เลือกกันด้วยนะ แปลกใหม่ทีเดียวครับ

2. หน้าจอความละเอียดสูง ในอัตราส่วนมาตรฐานใหม่ 2:1

Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด QHD+ บนอัตราส่วนหน้าจอ 2:1 ซึ่งมีขนาดที่เกือบจะเท่ากับหน้าจอ 18:9 FullVision ของทาง LG โดยทาง Samsung จะอยู่ที่ 18.5:9 แอบใจตรงกันเลยนะครับเนี่ย และจะรองรับ HDR10 และโทนสี DCI-P3 เหมือนกับ Samsung Galaxy Note 7 ทำให้หน้าจอของ Samsung สองรุ่นนี้สู้กับ LG ได้อย่างสูสีมากครับ โดยเจ้า LG G6 จะรองรับ HDR10 และ DolbyVision

3. สแกนลายนิ้วมือย้ายไปอยู่ด้านหลัง

Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ นั้นตัดปุ่ม Home ด้านหน้าออก เพื่อให้ขอบหน้าจอเหลือน้อยที่สุด ทำให้ต้องย้ายสแกนลายนิ้วมือไปอยู่ที่ด้านหลัง (ตอนแรกก็นึกว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอเสียอีกนะครับ คงต้องรอลุ้นเป็นรุ่นหน้าแทน)

4. ระบบผู้ช่วยส่วนตัว Bixby

Bixby เป็นระบบผู้ช่วยส่วนตัวหรือ AI โดยทาง Samsung ต้องการพัฒนาออกมาแข่งขันกับ Siri, Alexas และ Google Assistants พัฒนาโดย Viv Labs ซึ่งเป็นบริษัทที่มีส่วนร่วมในการพัฒนา Siri ของ Apple ต้องลุ้นกันครับว่าระบบผู้ช่วยส่วนตัวของ Samsung จะยอดเยี่ยมแค่ไหน?

5. USB Type-C

USB Type-C เป็นมาตรฐานใหม่ที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ส่วนมากในตอนนี้เลือกใช้กัน แถมยังเป็นมาตรฐาน USB 3.1 Type-C ซะด้วย ซึ่งใน Samsung ก่อนหน้านี้ก็มีที่เลือกใช้ USB Type-C มาแล้ว

6. สเปคระดับสูงสุด High Performance

แน่นอนว่างานนี้ Samsung ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนแน่นอนครับ โดยเฉพาะ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ซึ่งถือเป็นรุ่นแก้มือจากความผิดพลาดของ Galaxy Note 7 ที่งานนี้พลาดไม่ได้แม้แต่จุดเดียว คาดว่าจะเปิดตัวมาพร้อมชิปเซ็ตสุดแรงรุ่นล่าสุด Snapdragon 835 และ Exynos 8895 แต่น่าเสียดายข้อมูลในส่วนของ RAM ยังอยู่ที่ 4GB ชวนให้สงสัยมากครับว่า ทำไมยังไม่ขยับไป 6GB

7. สแกนใบหน้า และม่านตา

Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตาเหมือนใน Samsung Galaxy Note 7 และที่เพิ่มขึ้นมาคือการสแกนใบหน้า เท่ากับว่า Samsung ใส่ระบบยืนยันตัวตนแบบไบโอเมตริกซ์มาให้แบบจัดเต็มทีเดียว

8. ราคาที่สูงขึ้น

Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ $847 หรือประมาณ 29,873 บาท ส่วนทางด้าน Samsung Galaxy S8+ ราคา $953 หรือ 33,612 บาท สำหรับความจุ 64GB ทั้งคู่ ซึ่งก็ต้องมาลุ้นในเรื่องราคากันครับว่าจะสูงขนาดนี้จริงหรือเปล่า โดยซัมซุงจะเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ในงาน Galaxy UNPACKED 2017 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ผมรู้นะว่าเพื่อนๆ ตื่นเต้นกันจะแย่แล้ว!

ที่มา phonearena
แก้ไขล่าสุด : 16 มี.ค. 60
โดย
:
ธีระ อังรัตนันท์
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม

ข้อมูลความรู้โทรศัพท์มือถือล่าสุด