ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ

ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ
โดย : กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
วันที่ : 21 พ.ย. 59
เข้าชม : 1,019 ครั้ง
ย้อนดู โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของโลก สำหรับคำถามนี้ที่ว่า โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของโลกคือรุ่นอะไร? เชื่อว่าน่าจะมีหลายคนที่ยังไม่รู้คำตอบ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก Motorola DynaTAC 8000X โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของโลกที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1984 ตัวเครื่องแน่นอนว่ามีขนาดใหญ่มากครับน้ำหนักมากถึง 1.1 กิโลกรัมเลยทีเดียว...
วันที่ : 11 พ.ย. 59
เข้าชม : 2,288 ครั้ง
เทียบรุ่นสมาร์ทโฟนระดับเรือธง ปี 2016 Huawei Mate 9, Samsung Galaxy S7 edge และ Moto Z  ในช่วงนี้ปลายปี 2016 ย่างเข้าปีใหม่ 2017 หลายคนคงกำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เพื่อเป็นของขวัญให้กับตนเองหรือผู้อื่นอยู่ แถมในตลาดตอนนี้ก็มีสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจหลายรุ่นทีเดียวครับ อย่างล่าสุด Huawei ที่เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ...
วันที่ : 10 พ.ย. 59
เข้าชม : 2,624 ครั้ง
โทรศัพท์มือถือเก่า แบตเตอรี่เสื่อมใช้งานไม่ได้ ควรเอาไปทิ้งไหนดี? โทรศัพท์มือถือ เป็นอุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่มีอัตราการใช้งานเพิ่มสูงมากขึ้นในทุกปี ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ. 2555 ประเทศไทยมียอดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือมากถึง 15 ล้านเครื่อง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดปัญหาของโทรศัพท์มือถือที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว...
วันที่ : 3 พ.ย. 59
เข้าชม : 4,704 ครั้ง
ครบรอบ 10 ปี ตำนาน Nokia XpressMusic โทรศัพท์มือถือสำหรับคนที่มีเสียงเพลงในหัวใจ ครบรอบ 10 ปีแล้วนะครับ สำหรับชื่อ Nokia XpressMusic หลังจาก Nokia เริ่มต้นใช้ชื่อนี้ครั้งแรกเมื่อปี 2006 และไปสิ้นสุดในปี 2009 ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้รหัส X Series แทนชื่อเดิม ถึงแม้ว่าจะใช้ชื่อ Nokia XpressMusic เพียงแค่ 4 ปีเท่านั้น แ...
วันที่ : 18 ต.ค. 59
เข้าชม : 8,958 ครั้ง
ปลายปี 2016 แล้ว จะซื้อสมาร์ทโฟน รุ่นอะไรกันดีนะ? เรามีคำตอบ สำหรับสมาร์ทโฟนที่ร้อนแรงและเป็นที่สนใจมากที่สุดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2016 จะเป็นรุ่นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจาก Samsung Galaxy Note 7 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note ที่ได้ชื่อว่าเป็นเรือธงตัวจริงของทางค่าย แต่ล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ประกาศยุติการวางจำหน...
วันที่ : 17 ต.ค. 59
เข้าชม : 997 ครั้ง
แนะนำแอปพลิเคชั่น "สุขพอที่พ่อสอน" ร่วมกันเดินตามรอยพระราชดำรัส เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันนี้เรามีแอปพลิเคชั่นน่าสนใจชื่อว่า "สุขพอที่พ่อสอน" มาแนะนำกันครับ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่ได้รวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์ พระราชดำรัส รวมไปถึงพระบรมราโชวาทของพระบาท...
วันที่ : 27 ก.ย. 59
เข้าชม : 2,856 ครั้ง
แนะนำวิธีทำให้มือถือ Android ของคุณกลับมาลื่นเหมือนเดิม แบบง่ายๆ สำหรับหลายๆ คนคงจะนั่งปวดหัว และเสียอารมณ์กันแน่ๆ ที่โทรศัพท์มือถือระบบ Android ของตัวไม่แรง ไม่ลื่นเหมือนที่พึ่งจะซื้อมาใหม่ๆ ซึ่งอาหารแบบนี้อาจจะมีสาเหตุมาจากปัญหาเล็กๆน้อยๆที่เรามองข้ามไป วันนี้ผมมีวิธีมาแนะนำ ซึ่งจะช่วยให้โทรศัพท์มือถือ Android...
วันที่ : 21 ก.ย. 59
เข้าชม : 3,386 ครั้ง
เทียบชัดๆ iPhone 7 และ Samsung Galaxy S7 กล้องไหน เลิศกว่ากัน? หลังจากเปิดตัวไม่นานก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับ iPhone 7 ล่าสุดเว็บไซต์ Business Insider ได้จับเอากล้องของ iPhone 7 มาเปรียบเทียบคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Samsung โดยใช้รุ่น Samsung Galaxy S7 (กล้องแบบเดียวกับ Galaxy Note7) มาเปรียบเทียบให้เห็นกันไปเ...
วันที่ : 6 ก.ย. 59
เข้าชม : 1,549 ครั้ง
ZTE Blade V7 Lite มีฟีเจอร์อะไรเด็ดๆ มาดูกัน หลังจากที่ทาง ZTE ได้เปิดตัว Blade V7 Lite และ Blade V7 Max ในประเทศไทยพร้อมขายในราคาพิเศษไปเมื่อเดือนก่อน วันนี้เราจะนำเจ้าเครื่อง ZTE Blade V7 Lite มาให้ได้ดูกันว่าเจ้ารุ่นนี้ มีฟีเจอร์อะไรเด็ดๆ กันบ้าง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูกันเลย... 1. ดีไซน์เครื่อง ...
วันที่ : 2 ก.ย. 59
เข้าชม : 3,700 ครั้ง
สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ iPhone 7 ก่อนเปิดตัว ยิ่งใกล้วันเปิดตัวมากเท่าไหร่ก็ยิ่งได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ มากขึ้นสำหรับ iPhone 7 ที่กระแสแรงมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงข่าวล่าสุดที่ทาง Apple ออกมาประกาศแล้วว่าจะมีการเปิดตัวภายในวันที่ 7 กันยายนที่จะถึงนี้ วันนี้เราเลยรวบรวมข้อมูลจากสื่อต่างๆ และสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ ...
AIS SHOP