ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ

ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ
โดย : กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
วันที่ : 12 ม.ค. 60
เข้าชม : 210 ครั้ง
ถ่ายภาพโบเก้ (Bokeh) อย่างไรให้สวยเฉียบ ภาพถ่ายสวยๆ เปรียบได้กับบทกวีอันไพเราะ และช่างภาพที่มีฝีมือจะรู้ดีว่าทำอย่างไรจึงจะสื่อความหมายในภาพถ่ายแต่ในภาพของตนได้ ไม่ว่าจะด้วยการใช้แสง สีสัน การวางระยะภาพ จนถึงการเลือกเน้นสิ่งที่ต้องการถ่ายและฉากหลัง ซึ่งในแวดวงการถ่...
วันที่ : 28 ธ.ค. 59
เข้าชม : 1,878 ครั้ง
แนะนำ การชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือที่ถูกหลัก หลายคนอาจมีข้อข้องใจว่าการชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ วิธีไหนถึงจะถูกต้อง เพราะในทุกวันนี้มีการแนะนำการชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถืออยู่มากมาย แม้แต่ร้านค้าจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ หรือศูนย์โทรศัพท์มือถือใหญ่ๆ บางครั้งก็ให้คำแนะนำลูกค้าแบบผิดๆ เนื่องจากนำวิธีการเดิมๆ ...
วันที่ : 21 พ.ย. 59
เข้าชม : 1,575 ครั้ง
ย้อนดู โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของโลก สำหรับคำถามนี้ที่ว่า โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของโลกคือรุ่นอะไร? เชื่อว่าน่าจะมีหลายคนที่ยังไม่รู้คำตอบ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก Motorola DynaTAC 8000X โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของโลกที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1984 ตัวเครื่องแน่นอนว่ามีขนาดใหญ่มากครับน้ำหนักมากถึง 1.1 กิโลกรัมเลยทีเดียว...
วันที่ : 11 พ.ย. 59
เข้าชม : 3,911 ครั้ง
เทียบรุ่นสมาร์ทโฟนระดับเรือธง ปี 2016 Huawei Mate 9, Samsung Galaxy S7 edge และ Moto Z  ในช่วงนี้ปลายปี 2016 ย่างเข้าปีใหม่ 2017 หลายคนคงกำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เพื่อเป็นของขวัญให้กับตนเองหรือผู้อื่นอยู่ แถมในตลาดตอนนี้ก็มีสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจหลายรุ่นทีเดียวครับ อย่างล่าสุด Huawei ที่เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ...
วันที่ : 10 พ.ย. 59
เข้าชม : 3,113 ครั้ง
โทรศัพท์มือถือเก่า แบตเตอรี่เสื่อมใช้งานไม่ได้ ควรเอาไปทิ้งไหนดี? โทรศัพท์มือถือ เป็นอุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่มีอัตราการใช้งานเพิ่มสูงมากขึ้นในทุกปี ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ. 2555 ประเทศไทยมียอดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือมากถึง 15 ล้านเครื่อง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดปัญหาของโทรศัพท์มือถือที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว...
วันที่ : 3 พ.ย. 59
เข้าชม : 5,419 ครั้ง
ครบรอบ 10 ปี ตำนาน Nokia XpressMusic โทรศัพท์มือถือสำหรับคนที่มีเสียงเพลงในหัวใจ ครบรอบ 10 ปีแล้วนะครับ สำหรับชื่อ Nokia XpressMusic หลังจาก Nokia เริ่มต้นใช้ชื่อนี้ครั้งแรกเมื่อปี 2006 และไปสิ้นสุดในปี 2009 ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้รหัส X Series แทนชื่อเดิม ถึงแม้ว่าจะใช้ชื่อ Nokia XpressMusic เพียงแค่ 4 ปีเท่านั้น แ...
วันที่ : 18 ต.ค. 59
เข้าชม : 11,051 ครั้ง
ปลายปี 2016 แล้ว จะซื้อสมาร์ทโฟน รุ่นอะไรกันดีนะ? เรามีคำตอบ สำหรับสมาร์ทโฟนที่ร้อนแรงและเป็นที่สนใจมากที่สุดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2016 จะเป็นรุ่นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจาก Samsung Galaxy Note 7 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note ที่ได้ชื่อว่าเป็นเรือธงตัวจริงของทางค่าย แต่ล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ประกาศยุติการวางจำหน...
วันที่ : 17 ต.ค. 59
เข้าชม : 1,081 ครั้ง
แนะนำแอปพลิเคชั่น "สุขพอที่พ่อสอน" ร่วมกันเดินตามรอยพระราชดำรัส เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันนี้เรามีแอปพลิเคชั่นน่าสนใจชื่อว่า "สุขพอที่พ่อสอน" มาแนะนำกันครับ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่ได้รวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์ พระราชดำรัส รวมไปถึงพระบรมราโชวาทของพระบาท...
วันที่ : 27 ก.ย. 59
เข้าชม : 3,346 ครั้ง
แนะนำวิธีทำให้มือถือ Android ของคุณกลับมาลื่นเหมือนเดิม แบบง่ายๆ สำหรับหลายๆ คนคงจะนั่งปวดหัว และเสียอารมณ์กันแน่ๆ ที่โทรศัพท์มือถือระบบ Android ของตัวไม่แรง ไม่ลื่นเหมือนที่พึ่งจะซื้อมาใหม่ๆ ซึ่งอาหารแบบนี้อาจจะมีสาเหตุมาจากปัญหาเล็กๆน้อยๆที่เรามองข้ามไป วันนี้ผมมีวิธีมาแนะนำ ซึ่งจะช่วยให้โทรศัพท์มือถือ Android...
วันที่ : 21 ก.ย. 59
เข้าชม : 3,726 ครั้ง
เทียบชัดๆ iPhone 7 และ Samsung Galaxy S7 กล้องไหน เลิศกว่ากัน? หลังจากเปิดตัวไม่นานก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับ iPhone 7 ล่าสุดเว็บไซต์ Business Insider ได้จับเอากล้องของ iPhone 7 มาเปรียบเทียบคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Samsung โดยใช้รุ่น Samsung Galaxy S7 (กล้องแบบเดียวกับ Galaxy Note7) มาเปรียบเทียบให้เห็นกันไปเ...