บัญชี :
ข้อมูลความรู้ : บัญชีเงินฝาก

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัญชีเงินฝาก

วันที่ : 22 ก.ย. 60
เข้าชม : 326 ครั้ง
รู้หรือไม่ ยื่นคำขอตรวจเครดิตบูโรที่ตู้เอทีเอ็มได้แล้ว สำหรับคนที่ทำธุรกรรมการเงินอยู่บ่อยๆ คงคุ้นเคยกับคำว่า "เครดิตบูโร หรือบริษัทข้อมูลเครดิต (Credit Bureau)" นะคะ ซึ่งเช็คราคาขออธิบายคร่าวๆ ก่อนว่า บริษัทข้อมูลเครดิต (Credit Bureau) คือ บริษัทที่ทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินหล...
วันที่ : 19 ก.ย. 60
เข้าชม : 613 ครั้ง
ให้เงินหนึ่งพันบาทในกระเป๋า...เล่าเรื่อง กลางเดือนแล้ว เหลือเงินในกระเป๋ากันอยู่เท่าไหร่คะ? ^^ เป็นธรรมดานะคะ ที่อาจจะเหลือมากบ้างน้อยบ้างตามการใช้จ่ายของเรา แต่จะมีใครจะรู้บ้างว่าถ้าเรามีเงินในกระเป๋า 1,000 บาท เงินจำนวนนี้จะสามารถบอกอะไรกับเราได้บ้าง วันนี้เช็คราคาจะพามาดูเรื่องสนุกๆ เกี่ยวกับเงิน...
วันที่ : 14 ก.ย. 60
เข้าชม : 962 ครั้ง
รู้ยัง! ฟรีแลนซ์ก็มีบำนาญ ใครๆ ก็อยากมีอิสระในการทำงาน...จริงมั๊ยคะ? และด้วยความอยากมีอิสระในการทำงานทำให้งาน "ฟรีแลนซ์" กลายเป็นงานที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่ก็ยังรั้งรอที่จะตัดสินใจทำ ด้วยเหตุผลที่ว่า ตอนนี้มีแรงก็ทำงานหาเงินกันไป แต่หากหาได้ไม่มากพอล่ะ เมื่อสูงวัยแล้วจะเอาเงินจากที่ไหนมาใช้จ่าย บำเหน็จบำ...
วันที่ : 22 ส.ค. 60
เข้าชม : 1,099 ครั้ง
ซิตี้โมบายล์ โทเค็น คืออะไร? ก่อนจะพูดถึง "ซิตี้โมบายล์ โทเค็น (Citi Mobile Token)" เชื่อแน่ว่าเราคงคุ้นเคยกับ Mobile Application ของธนาคารต่างๆ กันมาบ้างแล้วนะคะ ซึ่งแน่นอนค่ะ ว่าถ้าพูดถึงการใช้งาน Application โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเงินๆ ทองๆ เราต้องมีความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ แต่ธนา...
วันที่ : 21 ส.ค. 60
เข้าชม : 698 ครั้ง
วิวัฒนาการ "การชำระเงิน" จากอดีตจนก้าวสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 "เงิน" นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการดำรงชีวิตจากอดีตจนถึงปัจจุบันค่ะ เท่าที่จำความได้ สมัยเด็กๆ ก็ได้เงินเหรียญบาทใหญ่ๆ 3 เหรียญที่แม่ให้พกไปโรงเรียน และด้วยความที่กลัวตกหาย แม่ก็เอายางรัดที่กระเป๋ากระโปรงนักเรียนไว้ให้ จะใช้ทีก็ต้องเปิด...
วันที่ : 16 ส.ค. 60
เข้าชม : 1,500 ครั้ง
กรุ๊ปเลือดกับนิสัยทางการเงิน ย่างเข้าเดือนที่แปดของปีกันแล้วนะคะ สถานะทางการเงินของเพื่อนๆ เป็นอย่างไรกันบ้าง เป้าหมายต่างๆ ที่ตั้งไว้ เป็นไปตามคาดกันหรือยังคะ อีก 4 เดือนก็จะสิ้นปีแล้ว ถ้าสำหรับใครที่เป้าหมายยังไม่ไปถึงไหน เราชาวเช็คราคา.คอม ก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ส่วนใครที่กำลังก้าวหน้าไปมาก เราก็...
วันที่ : 7 ส.ค. 60
เข้าชม : 1,389 ครั้ง
รีวิว แอพพลิเคชั่น "UOB Mighty" ทั้งกิน จ่าย โอน ครบ จบในแอพฯ เดียว UOB Mighty Application บริการใหม่ล่าสุดจากธนาคารยูโอบี และเป็นครั้งแรกของแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือจากธนาคารที่รวมเอาฟังก์ชั่นด้านการธนาคาร และไลฟ์สไตล์เข้าด้วยกัน ทั้งกิน จ่าย โอน ครบ จบในแอพฯ เดียว และที่เหนือกว่าคือพร้อมเปลี่ยน...
วันที่ : 3 ส.ค. 60
เข้าชม : 914 ครั้ง
TOO FAST TO SLEEP.SCB WOW!  วันนี้เช็คราคา จะพาทุกคนมา WOW กับแหล่งชุมนุมทางปัญญาแห่งใหม่ ใจกลางเมืองในย่านสยามแสควร์กันค่ะ TOO FAST TOO SLEEP.SCB นักเรียน นักศึกษาที่ต้องการหาพื่นที่อ่านหนังสือของตัวเอง หรือติวหนังสือกับเพื่อนๆ  หรือแม้แต่หนุ่มสาววัยทำงานที่ต้องการหาสถานที่คุยงาน ที่เปิด ...
วันที่ : 27 ก.ค. 60
เข้าชม : 4,379 ครั้ง
รู้ไหมว่า ใช้ E-Banking ธนาคารไหนปลอดภัยที่สุด? ทุกวันนี้ระบบอินเทอร์เน็ตได้คลืบคลานเข้ามาในชีวิตประจำวันของเราในหลายๆ ด้าน ไม่เว้นแม้แต่การทำธุรกรรมทางการเงิน ซึ่งก็ต้องยอมรับค่ะว่าเทคโนโลยีต่างๆ เหล่านี้สร้างความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตของเราได้เป็นอย่างมาก ทำให้เราสามารถทำธุรกรรมทางการเงินโดยที่...
วันที่ : 21 ก.ค. 60
เข้าชม : 1,406 ครั้ง
จัดบ้านแบบไหน...เงินทองไหลมาเทมา เมื่อเราเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรือต้องการความอบอุ่นใจ "บ้าน" คือสถานที่ที่จะนึกถึงเป็นอันดับแรก แต่หากบ้านเรารก สกปรก ไม่น่าอยู่ มันก็คงจะไม่ใช่ที่ที่เราโหยหาอย่างแน่นอน ฉะนั้นการจัดบ้านในแบบที่เราชื่นชอบ น่าอยู่สะอาดตาก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้เราผ่อนคลายจิตใจ...
วันที่ : 13 ก.ค. 60
เข้าชม : 12,080 ครั้ง
ทำประกันแบบไหนดีกับ 4 ช่วงวัย ถ้าจะพูดถึง "การซื้อประกันชีวิต" เชื่อว่าหลายคนก็ยังกล้าๆ กลัวๆ ที่จะตัดสินใจซื้อ แต่หากเรามองในอีกมุม การซื้อประกันชีวิต ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับเราได้ในหลายๆ เรื่องเลยทีเดียวนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการให้ความอุ่นใจในความคุ้มครองที่เราเลือก การมีเงินก้อนในอนาคตเพื่อเป็น...
วันที่ : 6 ก.ค. 60
เข้าชม : 1,295 ครั้ง
บริหารเงิน ไม่เลินเล่อ สไตล์ "ฟรีแลนซ์" "ฟรีแลนซ์" อีกหนึ่งอาชีพในฝันของคนยุคใหม่ เพราะมีอิสระในการทำงาน ไม่ต้องตอกบัตร ไม่ต้องเข้าออฟฟิศ ไม่ต้องฝ่ารถติดตอนเช้า สามารถจัดตารางการทำงานของตนเอง และรับงาน รับเงิน จากผู้ว่าจ้าง ตามความพึงพอใจของทั้งสองฝ่าย แต่ถึงแม้อาชีพฟรีแลนซ์จะมีข้อดีที่หลายๆ คนใฝ่ฝั...