บัญชี :
ข้อมูลความรู้ : บัญชีเงินฝาก

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัญชีเงินฝาก

วันที่ : 28 เม.ย. 60
เข้าชม : 110 ครั้ง
รวมธนบัตรที่ระลึก ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ปี พ.ศ.๒๕๓๐ - ๒๕๔๐) พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ แห่งราชวงศ์จักรี แม้พระองค์ท่านจะเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว แต่เชื่ออย่างแน่แท้ว่า เราชาวไทยทุก...
วันที่ : 25 เม.ย. 60
เข้าชม : 4,178 ครั้ง
3 อันดับธนาคาร ผลประกอบการดี กำไรสูง (ไตรมาสแรก ประจำปี 2560) จบไตรมาส 1 ประจำปี 2560 กันไปเรียบร้อยแล้วนะคะ เราลองมาดูผลประกอบการของธนาคารกันดีกว่าว่า 3 อันดับแรกที่โดดเด่น กำไรสู๊ง ... สูง! จะเป็นธนาคารใดกันบ้าง และจะเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ของผู้ลงทุน และผู้ใช้บริการ หรือเปล่า อันดับ 1 คือ ธนาคารไ...
วันที่ : 24 เม.ย. 60
เข้าชม : 1,264 ครั้ง
สีเสริมดวงการเงินประจำสัปดาห์ (24 - 28 เม.ย.60) เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ชาวเช็คราคา.คอม วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไปเที่ยวที่ไหน หรือไปช็อปปิ้งอะไรกันมาบ้าง แล้วมีใครมีแนวโน้มกระเป๋าฉีกกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย... ถ้ามี เราลองมาหาอะไรที่จะช่วยส่งเสริมเรื่องการเงินในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนเมษายน 2560 กันดูมั๊...
วันที่ : 12 เม.ย. 60
เข้าชม : 4,649 ครั้ง
พาชมธนาคาร CIMB สาขาย่อยสีตบุตร สาขาแรกที่เปิดบริการใน 7-11 ใกล้วันหยุดยาวแล้ว หากต้องทำธุรกรรมการเงินจะทำที่ไหนได้บ้าง? แบบที่ทราบกันดีก็จะเป็นสาขาที่เปิดในห้างสรรพสินค้าที่ยังคงเปิดให้บริการทุกวัน แต่เอ...แล้วจะมีสาขาไหนที่ยังเปิดให้บริการอีกบ้าง วันนี้เช็คราคาจะพาไปชมกันค่ะ แท่น แทน แท๊น....สาขาธ...
วันที่ : 11 เม.ย. 60
เข้าชม : 2,863 ครั้ง
5 อันดับแอปฯ ธนาคารยอดนิยม เมื่อความฉลาดของเทคโนโลยีจะทำให้อุปกรณ์ต่างๆ สามารถสื่อสารกันได้โดยอัตโนมัติ ทำให้การแข่งขันทางธุรกิจต้องอาศัยความรวดเร็ว และรอบด้าน องค์กรต่างๆ ก็ต้องปรับตัวตามเทรนด์เพื่อต่อยอดธุรกิจของตนเอง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของการเงินการธนาคาร ที่ผู้ใช้บริการธนาคารหันมาใช้บริการทางการ...
วันที่ : 4 เม.ย. 60
เข้าชม : 4,940 ครั้ง
เก็บเงิน ผ่อนรถ ผ่อนคอนโด นักศึกษาจบใหม่ เลือกอะไรก่อนดี? เย้ๆๆๆ เรียนจบแล้ว จะได้ทำงานแล้ว อยากรวย อยากมีเงินเก็บเยอะ แต่...ก็อยากมีรถขับ จะได้ไม่ต้องขึ้นรถสาธารณะ เบียดคนเยอะๆ แงๆๆ ทำไงดี จะเก็บเงินก่อน หรือซื้อรถก่อนดี โอ๊ย..คอนโดก็อยากได้ ช่วยคิดหน่อยค่ะ 555 เป็นธรรมดาของนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังจะ...
วันที่ : 7 ก.พ. 60
เข้าชม : 4,839 ครั้ง
การกรอกภาษีปี 2559...แตกต่างจากเดิมอย่างไร? มาดูกัน!! ในช่วง 1 - 2 เดือนนี้ คงเป็นช่วงที่หลายท่านยื่นแบบ ภ.ง.ด. เพื่อเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ซึ่งปีนี้สามารถยื่นแบบฯ ทางอินเทอร์เน็ตได้ถึงวันที่ 10 เม.ย. 2560 สำหรับการยื่นแบบฯ ในปีนี้มีหลายจุดที่แตกต่างไปจากเดิมที่เราต้องระมัดระวังในการกรอก จุดแรก ...
วันที่ : 27 ม.ค. 60
เข้าชม : 3,806 ครั้ง
4 เทคนิค กระปุกหมูผู้พิทิกษ์เจ้าสัวน้อย พ่อแม่อย่างเราควรสอนลูกให้รู้วิธีการแบ่งจัดสรรเงินออกเป็น 4 กระปุก ได้แก่ หมูออม (ออมเงิน) หมูใช้ (ใช้จ่าย) หมูให้ (บริจาค) และหมูลงทุน (ลงทุน) เพื่อเด็กๆ จะได้รู้ว่าเงินนั้นไม่ได้มีไว้ใช้จ่ายเพียงอย่างเดียว แต่สามารถนำไปทำอย่างอื่นได้ด้วย 1. หมูออม เงินส่วนนี...
วันที่ : 23 ม.ค. 60
เข้าชม : 1,813 ครั้ง
ดีเดย์เปิดบริการพร้อมเพย์ 27 ม.ค. นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งเริ่มทำการเชื่อมโยงข้อมูลบัญชี เพื่อทดสอบระบบพร้อมเพย์อย่างเป็นทางการ จากก่อนหน้านี้ธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ได้มีการนำร่องเชื่อมต่อข้อมูลกันแล้ว เพื่อทดลองดูว่าการทำงานของระบบติดขัดอะไรหรือไม่ ห...
วันที่ : 19 ม.ค. 60
เข้าชม : 6,200 ครั้ง
สรรพากรแจงเกณฑ์ลดหย่อนภาษีค่าซ่อมบ้าน-รถเจอน้ำท่วมภาคใต้ นายสมชาย แสงรัตนมณีเดช รองอธิบดีกรมสรรพากร ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร ชี้แจงว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยภาคใต้เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2560 กรณีการหักลดหย่อนภาษีค่าซ่อมบ้านและค่าซ่อมรถนั...
วันที่ : 17 ม.ค. 60
เข้าชม : 2,228 ครั้ง
เงินเดือนขึ้นรับปีใหม่...บริหารจัดการอย่างไรให้ดี การขึ้นปีใหม่เป็นสถานการณ์ที่มีความสำคัญในเชิงการเงินส่วนบุคคล โดยเฉพาะสำหรับ ?มนุษย์เงินเดือน? หรือลูกจ้างผู้มีเงินได้ประจำจากการทำงาน โดยทั่วไปแล้วก็จะได้รับค่าจ้างเพิ่มขึ้นราวร้อยละ 5 ถึง 6 จากปีก่อน และในปี 2560 นี้เป็นปีที่พิเศษขึ้นมาอีกสักหน่อย...
วันที่ : 13 ม.ค. 60
เข้าชม : 3,727 ครั้ง
4 เมกะเทรนด์ปี 60 Business Transformation รับยุคดิจิตอลไล่ล่า Business Transformation รับยุคดิจิตอลไล่ล่า 4 เมกะเทรนด์ที่ถูกยกให้เป็นพลังในการขับเคลื่อนปี 2560 ปลุกให้ผู้ประกอบการต้องลุกขึ้นมาปฏิรูปการทำธุรกิจหรือ Business Transformation เพื่อก้าวให้ทันบริบทของโลกโซเชียลที่เกิดขึ้น และชิงความได้เปรี...