บัญชี :
ข้อมูลความรู้ : บัญชีเงินฝาก

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัญชีเงินฝาก

วันที่ : 14 พ.ย. 60
เข้าชม : 814 ครั้ง
"เงินเย็น อย่าเย็นใจ" รู้หรือไม่! เงินอาจหมดบัญชีได้ หากปล่อยให้บัญชีเงินฝากนิ่งสนิท  เงินเย็นๆ ที่นอนนิ่งๆ อยู่ในบัญชีเงินฝากธนาคาร จะยังอยู่ครบดีหรือเปล่าหนอ?....จากข่าวเรื่องหากเงินในบัญชีไม่เคลื่อนไหวเกิน 10 ปี อาจถูกยึดเข้าเป็นเงินแผ่นดิน ("เงินฝากในบัญชีไม่เคลื่อนไหว 10 ปีขึ้นไป จะถูกยึดเ...
วันที่ : 6 พ.ย. 60
เข้าชม : 572 ครั้ง
ช้อปช่วยชาติกับลาซาด้า ลดเลย! 2 เด้ง - ช้อปปิ้งออนไลน์ ออกใบกำกับภาษีได้ง่ายๆ  ตั้งแต่เริ่มโครงการช้อปช่วยชาติ เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ไม่ว่าจะไปเดินห้างสรรพสินค้าไหนๆ ก็จะเห็นผู้คนล้นหลามแห่มาซื้อสินค้ากันมากมายทีเดียวค่ะ ใครที่อยากซื้อของอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นของขวัญให้ตัวเอง หรือของ...
วันที่ : 2 พ.ย. 60
เข้าชม : 2,074 ครั้ง
เงินฝากในบัญชีไม่เคลื่อนไหว 10 ปีขึ้นไป จะถูกยึดเป็นเงินแผ่นดินจริงหรือ? จากกระแสข่าวต่างๆ ที่เราคงพอจะได้ยินกันมาบ้างนะคะว่า "เงินฝากในบัญชีที่ไม่เคลื่อนไหว 10 ปีขึ้นไป จะถูกยึดเป็นเงินของแผ่นดิน" คงจะทำให้หลายๆคนตกใจไม่น้อย ว่าแต่...ข่าวนี้จะจริงเท็จแค่ไหน อย่างไร เราคงต้องรอประกาศที่ชัดเจนกันอีกค...
วันที่ : 27 ต.ค. 60
เข้าชม : 663 ครั้ง
รู้หรือไม่! ประกันชีวิตแบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบคุณ ชีวิตคนเราทุกวันนี้มีแต่ความเร่งรีบ แข่งขันกับเวลา ไหนจะต้องรีบมาเข้างานให้ทันเวลา ไหนจะต้องรีบไปให้ทันนัดประชุม แล้วแบบนี้จะเหลือเวลาดูแลสุขภาพร่างกายกันสักเท่าไหร่ ถึงแม้เดี๋ยวนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมา ใครๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น แต่ด้...
วันที่ : 25 ต.ค. 60
เข้าชม : 1,810 ครั้ง
3 อันดับธนาคาร ผลประกอบการดี กำไรสูง (ไตรมาส 3 ประจำปี 2560)  แล้วไตรมาส 3 ประจำปี 2560 ก็ผ่านไป เราลองมาดูผลประกอบการของธนาคารกันดีกว่าว่า 3 อันดับแรกที่โดดเด่น กำไรสู๊ง ... สูง! จะเป็นธนาคารใดกันบ้าง และจะเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ของผู้ลงทุน และผู้ใช้บริการ หรือเปล่า  อันดับ 1 คือ ธนาคารไท...
วันที่ : 18 ก.ค. 60
เข้าชม : 3,442 ครั้ง
แค่มีบ้าน ก็เหมือนมีบำนาญได้  "Reverse Mortgage" ทางเลือกใหม่ของคนวัยเกษียณ หลังจากที่เช็คราคาได้นำเสนอบทความเรื่อง "เกษียณสุขใจ เตรียมตัวอย่างไรดี?" ที่แนะนำเรื่องควรทำ และไม่ควรทำสำหรับคนวัยเกษียณกันไปแล้ว ซึ่งนอกเหนือจากข้อแนะนำที่กล่าวไปแล้วนั้น วันนี้เช็คราคา จะขอนำเสนออีกหนึ่งทางเลือกสำหร...
วันที่ : 12 ต.ค. 60
เข้าชม : 1,495 ครั้ง
วันหยุดธนาคารประจำปี 2561 มาแล้วจ้า!  มาแล้วๆ ...วันหยุดตามประเพณีของสถาบันการเงิน ประจำปี พ.ศ. 2561 ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทยประกาศมาล่าสุดนะคะ มีทั้งหมด 16 วัน โดยถือให้เป็นวันหยุดทำธุรกรรมทางการเงินสำหรับธนาคารสาขาปกติ ซึ่งจะปิดให้บริการ เว้นแต่ สาขาของธนาคารที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าที่ส่วนใหญ...
วันที่ : 10 ต.ค. 60
เข้าชม : 528 ครั้ง
ผู้หญิงยุคใหม่แค่สตรอง และมั่นใจ ก็ประสบความสำเร็จได้ ไม่ยากเลย สังคมปัจจุบันให้ความสำคัญกับ "ความเสมอภาคทางเพศ" ทำให้ผู้หญิงทั่วโลกมีบทบาทสำคัญและมีความรับผิดชอบมากขึ้นในทุกแวดวง ไม่ว่าจะเป็นวงการเมือง วิชาการ ธุรกิจ หรือวิทยาศาสตร์ ผู้หญิงก็เข้ามามีอิทธิพลมากขึ้น และเพื่อนๆ เคยสงสัยมั๊ยว่า "ผู้หญิ...
วันที่ : 26 ก.ย. 60
เข้าชม : 14,344 ครั้ง
เปิดวาร์ป...บัตรคนจน ให้เท่าไหร่ ใช้อะไรได้บ้าง ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบอนุมัติโครงการประชารัฐสวัสดิการช่วยเหลือผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือที่เรารู้กันในชื่อ "บัตรคนจน" ให้กับผู้ที่ลงทะเบียนกับกระทรวงการคลัง มีผู้ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติ 11.67 ล้านคน โดยในเบื้องต้นจะได้รับสวัสดิการเพื่อลดภาระค...
วันที่ : 22 ก.ย. 60
เข้าชม : 6,683 ครั้ง
รู้หรือไม่ ยื่นคำขอตรวจเครดิตบูโรที่ตู้เอทีเอ็มได้แล้ว สำหรับคนที่ทำธุรกรรมการเงินอยู่บ่อยๆ คงคุ้นเคยกับคำว่า "เครดิตบูโร หรือบริษัทข้อมูลเครดิต (Credit Bureau)" นะคะ ซึ่งเช็คราคาขออธิบายคร่าวๆ ก่อนว่า บริษัทข้อมูลเครดิต (Credit Bureau) คือ บริษัทที่ทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินหล...
วันที่ : 19 ก.ย. 60
เข้าชม : 1,684 ครั้ง
ให้เงินหนึ่งพันบาทในกระเป๋า...เล่าเรื่อง กลางเดือนแล้ว เหลือเงินในกระเป๋ากันอยู่เท่าไหร่คะ? ^^ เป็นธรรมดานะคะ ที่อาจจะเหลือมากบ้างน้อยบ้างตามการใช้จ่ายของเรา แต่จะมีใครจะรู้บ้างว่าถ้าเรามีเงินในกระเป๋า 1,000 บาท เงินจำนวนนี้จะสามารถบอกอะไรกับเราได้บ้าง วันนี้เช็คราคาจะพามาดูเรื่องสนุกๆ เกี่ยวกับเงิน...
วันที่ : 14 ก.ย. 60
เข้าชม : 1,989 ครั้ง
รู้ยัง! ฟรีแลนซ์ก็มีบำนาญ ใครๆ ก็อยากมีอิสระในการทำงาน...จริงมั๊ยคะ? และด้วยความอยากมีอิสระในการทำงานทำให้งาน "ฟรีแลนซ์" กลายเป็นงานที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่ก็ยังรั้งรอที่จะตัดสินใจทำ ด้วยเหตุผลที่ว่า ตอนนี้มีแรงก็ทำงานหาเงินกันไป แต่หากหาได้ไม่มากพอล่ะ เมื่อสูงวัยแล้วจะเอาเงินจากที่ไหนมาใช้จ่าย บำเหน็จบำ...