บัญชี :
ข้อมูลความรู้ : บัญชีเงินฝาก

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัญชีเงินฝาก

วันที่ : 26 มิ.ย. 60
เข้าชม : 355 ครั้ง
เช็คสุขภาพทางการเงินกันเถอะ เป็นอย่างไรกันบ้างกับครึ่งปีแรกที่กำลังจะผ่านไป เป้าหมายทางการเงินของแต่ละคนไปถึงไหนกันบ้างแล้ว สำหรับใครที่ยังมุ่งมั่น และจริงจังก็ขอให้ประสบความสำเร็จในเร็ววันนะคะ ส่วนใครที่เริ่มจะแผ่วๆ ลง ก็อย่าเพิ่งท้อกันค่ะ มาฮึดสู้กันอีกสักตั้งก็ยังไม่สายเกินไป จะขอย้ำกันอีกสั...
วันที่ : 29 พ.ค. 60
เข้าชม : 2,662 ครั้ง
ไม่รู้ไม่ได้! เตรียมตัวรับมือ ร่าง"ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง"ที่จะใช้จริงปี 2562 ตามที่เราพอจะทราบข่าวกันมาบ้างแล้ว เกี่ยวกับ ร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่คาดว่าจะใช้จริงในปี 2562 ที่จะนำมาใช้แทน พ.ร.บ.ภาษีโรงเรือนและที่ดิน พ.ศ. 2475 และ พ.ร.บ.ภาษีบำรุงท้องที่ พ.ศ. 2508 ว่าจะมีการปรับปรุ...
วันที่ : 22 ก.ย. 58
เข้าชม : 12,194 ครั้ง
คลิกเดียวที่นี่! รวมกองทุน Health Care ชั้นนำในเมืองไทย ในทศวรรษนี้ สังคมที่มีความโดดเด่น และพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย คือสังคมผู้สูงอายุ เป็นผลมาจากการดูแลตัวเอง ทำให้คนอายุยืนยาวมากขึ้น และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ธุรกิจ "Health Care" มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมๆ กับกองทุนที่เข้าไปลงทุ...
วันที่ : 26 ส.ค. 58
เข้าชม : 50,866 ครั้ง
เช็คราคา ค่าธรรมเนียมโอนเงินไปต่างประเทศ วิธีไหนประหยัด และสะดวกที่สุด? เวลาจะโอนเงินไปต่างประเทศ เพื่อส่งให้ญาติ หรือลูกๆ ที่เรียนหนังสืออยู่ต่างประเทศ เคยเกิดคำถามกับตัวเองไหมว่า จะโอนยังไง? จะไปโอนที่ไหน? ค่าธรรมเนียมที่ไหนจะถูกกว่า ระหว่างโอนกับธนาคาร หรือว่าโอนที่จุดบริการโอนเงิน แล้วจะมั่นใจได...
วันที่ : 17 ส.ค. 58
เข้าชม : 11,535 ครั้ง
"ประกันภัยโรคมะเร็ง" รักษาฟรี ไม่เป็นภาระลูกหลาน...เลือกทั้งหมดได้ที่นี่!  "มะเร็ง" โรคร้ายที่ใครๆ ก็รู้อยู่ว่าน่ากลัวเพียงใด และอยู่ใกล้เรามากแค่ไหน จากสถิติของสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข ในปี 2558 จำนวนผู้เสียชีวิต 445,964 คน ซึ่งมีสาเหตุจากโรคมะเร็งมากที่สุดถึง 73,938 ...
วันที่ : 13 มิ.ย. 60
เข้าชม : 2,958 ครั้ง
"แบบทดสอบความมั่นคงทางการเงิน" วันนี้...คุณมั่นคงพอหรือยัง? ทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เงินเดือน ฟรีแลนซ์ หรือเจ้าของธุรกิจ ต่างก็ต้องการสร้างความมั่นคงทางการเงินด้วยกันทั้งนั้นนะคะ เก็บออมกันมาก็มาก ใช้จ่ายกันไปก็เยอะ ลงทุนกันไปก็ไม่น้อย เราลองมาทดสอบกันหน่อยดีกว่าค่ะ ว่าวันนี้เรามีความมั่นคงทางกา...
วันที่ : 6 มิ.ย. 60
เข้าชม : 423 ครั้ง
หน้าฝนนี้ ... คุณมีคนดูแลหรือยัง? พายุฝนที่โหมกระหน่ำ นอกจากจะทำให้บรรยากาศช่างดูเหงาจับใจแล้ว ยังอาจทำให้คุณต้องนอนป่วยจับไข้ เพราะโดนฝนกันด้วย ยังไงก็อย่าลืมหาคนดูแลกันด้วยนะคะ แต่...หากไม่มีคนดูแล ก็ยังพอมีทางเลือกที่ให้ประกันสุขภาพดูแลคุณได้นะคะ และหากวันนี้คุณสนใจ เช็คราคา.คอม มีข้อแนะนำสำหรับม...
วันที่ : 5 มิ.ย. 60
เข้าชม : 2,669 ครั้ง
10 อภิมหาเศรษฐีไทยประจำปี 2560 โดย นิตยสาร FORBES มาแล้วค่ะ...การจัดอันดับ อภิมหาเศรษฐีไทย ประจำปี 2560 โดยนิตยสาร FORBES โดยในปีนี้มีการจัดอันดับกันไว้ถึง 50 อันดับ ซึ่งการจัดอันดับนี้ทาง Foebes ดูจากกลุ่มที่มีมูลค่าทรัพย์สินเพิ่มมากที่สุด โดยกลุ่มอภิมหาเศรษฐีใน 5 อันดับแรกทำให้ทรัพย์สินรวมของผู้ที...
วันที่ : 22 พ.ค. 60
เข้าชม : 1,047 ครั้ง
ย้อนความทรงจำ 1 ทศวรรษ ธนบัตรที่ระลึกสมัยรัชกาลที่ ๙ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ แห่งราชวงศ์จักรี แม้พระองค์ท่านจะเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว แต่เชื่ออย่างแน่แท้ว่า เราชาวไทยทุกคนจะคิดถึงพระองค์ท่านไม่มีวันเสื่อม...
วันที่ : 22 พ.ค. 60
เข้าชม : 2,871 ครั้ง
เคล็ดลับการออมเงิน ฉบับมนุษย์เงินเดือนน้อย "มนุษย์เงินเดือนน้อย" คำๆ นี้จะไม่สามารถสร้างขีดจำกัดการออมให้กับคุณอีกต่อไป เพียงคุณมีการวางแผนการออมง่ายๆ และมีวินัยในการออม คุณก็จะกลายเป็นมนุษย์เงินเดือนน้อยที่รวยเงินออมได้ไม่ยากเลยค่ะ เราจะมาดูกันว่าจะเริ่มต้นเก็บออมเงินกันอย่างไรดี แล้วเราจะรวยเงินออ...
วันที่ : 18 พ.ค. 60
เข้าชม : 1,892 ครั้ง
มีอะไรใหม่บ้าง... โครงสร้างภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปีภาษี 2560 จากที่มีการประกาศใช้พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ 44) พ.ศ. 2560 เกี่ยวกับการปรับปรุงโครงสร้างภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ให้เริ่มมีผลบังคับใช้สำหรับเงินได้พึงประเมินที่ได้รับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 เป็นต้นไปนั้น จะมีผลท...
วันที่ : 17 พ.ค. 60
เข้าชม : 788 ครั้ง
เกษียณสุขใจ เตรียมตัวอย่างไรดี? เมื่อว่ากันถึงเรื่องเกษียณ ก็คงต้องนึกถึงคนที่มีอายุตั้งแต่ 55 - 60 ปีขึ้นไป แล้วคนวัยนี้ทำยังไงถึงจะเกษียณอย่างมีความสุขได้น๊าาา...ตามธรรมดาที่เมื่อเกษียณอายุแล้ว รายได้ที่เคยได้รับจากการทำงานก็ต้องหดหายไปด้วย ฉะนั้นผู้ที่จะเข้าสู่วัยเกษียณควรต้องมีการเตรียมตัวมาเรื่...