บัญชี :
ข้อมูลความรู้ : บัญชีเงินฝาก

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัญชีเงินฝาก

วันที่ : 22 พ.ค. 60
เข้าชม : 537 ครั้ง
ย้อนความทรงจำ 1 ทศวรรษ ธนบัตรที่ระลึกสมัยรัชกาลที่ ๙ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ แห่งราชวงศ์จักรี แม้พระองค์ท่านจะเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว แต่เชื่ออย่างแน่แท้ว่า เราชาวไทยทุกคนจะคิดถึงพระองค์ท่านไม่มีวันเสื่อม...
วันที่ : 22 พ.ค. 60
เข้าชม : 1,244 ครั้ง
เคล็ดลับการออมเงิน ฉบับมนุษย์เงินเดือนน้อย "มนุษย์เงินเดือนน้อย" คำๆ นี้จะไม่สามารถสร้างขีดจำกัดการออมให้กับคุณอีกต่อไป เพียงคุณมีการวางแผนการออมง่ายๆ และมีวินัยในการออม คุณก็จะกลายเป็นมนุษย์เงินเดือนน้อยที่รวยเงินออมได้ไม่ยากเลยค่ะ เราจะมาดูกันว่าจะเริ่มต้นเก็บออมเงินกันอย่างไรดี แล้วเราจะรวยเงินออ...
วันที่ : 18 พ.ค. 60
เข้าชม : 1,351 ครั้ง
มีอะไรใหม่บ้าง... โครงสร้างภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปีภาษี 2560 จากที่มีการประกาศใช้พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ 44) พ.ศ. 2560 เกี่ยวกับการปรับปรุงโครงสร้างภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ให้เริ่มมีผลบังคับใช้สำหรับเงินได้พึงประเมินที่ได้รับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 เป็นต้นไปนั้น จะมีผลท...
วันที่ : 17 พ.ค. 60
เข้าชม : 41 ครั้ง
เกษียณสุขใจ เตรียมตัวอย่างไรดี? เมื่อว่ากันถึงเรื่องเกษียณ ก็คงต้องนึกถึงคนที่มีอายุตั้งแต่ 55 - 60 ปีขึ้นไป แล้วคนวัยนี้ทำยังไงถึงจะเกษียณอย่างมีความสุขได้น๊าาา...ตามธรรมดาที่เมื่อเกษียณอายุแล้ว รายได้ที่เคยได้รับจากการทำงานก็ต้องหดหายไปด้วย ฉะนั้นผู้ที่จะเข้าสู่วัยเกษียณควรต้องมีการเตรียมตัวมาเรื่...
วันที่ : 15 พ.ค. 60
เข้าชม : 738 ครั้ง
ไขข้อข้องใจประกันชีวิตกับการลดหย่อนภาษี ประกันชีวิตถือเป็นหนึ่งในการลงทุนระยะยาวที่มีความเสี่ยงต่ำ แต่ก็มีสภาพคล่องต่ำด้วยเช่นกันค่ะ เพราะนอกจากจะได้รับความคุ้มครองตามสัญญาในกรมธรรม์แล้ว ผู้เอาประกันไม่สามารถนำเงินที่เป็นผลตอบแทนออกมาใช้ก่อนครบกำหนดสัญญาได้ หรือถ้าจะได้ก็ต้องยกเลิกกรมธรรม์ ผลตอบแทนท...
วันที่ : 12 พ.ค. 60
เข้าชม : 1,640 ครั้ง
รวมค่าธรรมเนียมบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ที่ควรรู้ ใครๆ ก็มีบัญชีเงินฝาก...และเมื่อเปิดบัญชีเงินฝากแล้ว เราก็ต้องมีการทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านบัญชี ไม่ว่าจะฝาก ถอน โอน ทั้งภายในธนาคารเดียวกัน ต่างสาขา หรือแม้แต่ข้ามธนาคาร ซึ่งแต่ละธุรกรรมก็มีค่าธรรมเนียมแตกต่างกันไป หรือแม้แต่การไม่ทำธุรกรรมอะไรกับบัญชีเลยก็ย...
วันที่ : 12 พ.ค. 60
เข้าชม : 481 ครั้ง
รวมธนบัตรที่ระลึก ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ปี พ.ศ.๒๕๔๑ - ๒๕๕๐) พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ แห่งราชวงศ์จักรี แม้พระองค์ท่านจะเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว แต่เชื่ออย่างแน่แท้ว่า เราชาวไทยทุก...
วันที่ : 4 พ.ค. 60
เข้าชม : 884 ครั้ง
รับจ้างเปิดบัญชี มีความผิดติดคุกฐานฟอกเงิน จริงหรือ? โอ๊ะ โอ... ใครๆ ไปเปิดบัญชีที่ธนาคารก็มักจะเห็นป้ายเตือนห้ามรับจ้างเปิดบัญชี แต่ใครจะรู้บ้างคะว่าแค่รับจ้างเปิดบัญชี ได้เงินเล็กๆ น้อยๆ จะมีความผิดมากมายขนาดไหน ว่าแต่ เค้าจ้างเราเปิดบัญชีทำไม มีโทษอย่างไร เราจะมีวิธีแก้ไข และป้องกันอย่างไรได้บ้าง...
วันที่ : 28 เม.ย. 60
เข้าชม : 978 ครั้ง
รวมธนบัตรที่ระลึก ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ปี พ.ศ.๒๕๓๐ - ๒๕๔๐) พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ แห่งราชวงศ์จักรี แม้พระองค์ท่านจะเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว แต่เชื่ออย่างแน่แท้ว่า เราชาวไทยทุก...
วันที่ : 25 เม.ย. 60
เข้าชม : 8,300 ครั้ง
3 อันดับธนาคาร ผลประกอบการดี กำไรสูง (ไตรมาสแรก ประจำปี 2560) จบไตรมาส 1 ประจำปี 2560 กันไปเรียบร้อยแล้วนะคะ เราลองมาดูผลประกอบการของธนาคารกันดีกว่าว่า 3 อันดับแรกที่โดดเด่น กำไรสู๊ง ... สูง! จะเป็นธนาคารใดกันบ้าง และจะเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ของผู้ลงทุน และผู้ใช้บริการ หรือเปล่า อันดับ 1 คือ ธนาคารไ...
วันที่ : 24 เม.ย. 60
เข้าชม : 1,505 ครั้ง
สีเสริมดวงการเงินประจำสัปดาห์ (24 - 28 เม.ย.60) เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ชาวเช็คราคา.คอม วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไปเที่ยวที่ไหน หรือไปช็อปปิ้งอะไรกันมาบ้าง แล้วมีใครมีแนวโน้มกระเป๋าฉีกกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย... ถ้ามี เราลองมาหาอะไรที่จะช่วยส่งเสริมเรื่องการเงินในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนเมษายน 2560 กันดูมั๊...
วันที่ : 12 เม.ย. 60
เข้าชม : 5,037 ครั้ง
พาชมธนาคาร CIMB สาขาย่อยสีตบุตร สาขาแรกที่เปิดบริการใน 7-11 ใกล้วันหยุดยาวแล้ว หากต้องทำธุรกรรมการเงินจะทำที่ไหนได้บ้าง? แบบที่ทราบกันดีก็จะเป็นสาขาที่เปิดในห้างสรรพสินค้าที่ยังคงเปิดให้บริการทุกวัน แต่เอ...แล้วจะมีสาขาไหนที่ยังเปิดให้บริการอีกบ้าง วันนี้เช็คราคาจะพาไปชมกันค่ะ แท่น แทน แท๊น....สาขาธ...