ค้นหา สินเชื่อเงินสด personal loan
ข้อมูลความรู้ : สินเชื่อเงินสด

ข้อมูลความรู้ เรื่องสินเชื่อเงินสด

วันที่ : 22 พ.ค. 60
เข้าชม : 663 ครั้ง
"แบบทดสอบสุขภาพทางการเงิน" คุณแข็งแรง หรืออ่อนแอแค่ไหน? การตรวจสุขภาพร่างกายเป็นประจำถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่ควรทำทุกปี เพื่อตรวจหาความเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่างๆ แต่นอกจากเราจะดูแลตรวจสอบร่างกายแล้วเราก็อย่าลืมที่จะตรวจสอบสุขภาพทางการเงินด้วยนะคะ เพราะสุขภาพทางการเงินก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเราด้...
วันที่ : 19 พ.ค. 60
เข้าชม : 729 ครั้ง
จะรู้ได้ยังไงว่า...หนี้ที่เรามีอยู่นั้น เป็น "หนี้ดี" หรือ "หนี้ไม่ดี" "หนี้" ไม่ใช่เรื่องแย่ หรือดูร้ายแรงทั้งหมด แต่ "หนี้" ก็ยังมีมุมของความดีอยู่เหมือนกัน แค่เราทำความรู้จัก และเข้าใจการเป็นหนี้ให้ถูกวิธี ความดีของหนี้ก็จะทำให้เราเป็นเศรษฐีได้ ดังนั้น เรามาดูกันว่า จะรู้ได้ยังไงว่าหนี้ที่เรามีอย...
วันที่ : 16 พ.ค. 60
เข้าชม : 951 ครั้ง
7 เคล็ดลับเพื่อสุขภาพทางการเงินที่ดี สุขภาพที่ดีไม่ได้หมายถึงเฉพาะ "ร่างกาย" เท่านั้น แต่ยังหมายถึง "สุขภาพทางการเงิน" ได้อีกด้วย การที่เราจะมีสุขภาพทางการเงินที่ดีนั้น ไม่ยากเลย เพียงแต่จะทำได้มากน้อยแค่ไหนเท่านั้นเอง วันนี้เรามาดูเคล็ดลับการนำไปสู่สุขภาพทางการเงินที่ดีกันค่ะ 1. ประกาศเจตนารมณ์การอ...
วันที่ : 8 พ.ค. 60
เข้าชม : 911 ครั้ง
จ่ายค่างวดรถไม่ไหว...เลือกวิธี Refinance รถยนต์ได้หรือไม่? ที่นี่มีคำตอบ!! แฟนเพจ Money GURU หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับการผ่อนรถ โดยในตอนแรกที่ซื้อรถก็คิดว่าสามารถผ่อนรถได้จนครบจำนวนงวด แต่ต่อมาเกิดมีปัญหารายได้น้อยลง ซึ่งอาจจะเป็นเพราะมีการเปลี่ยนงาน หรือตกงาน ทำให้รายได้ที่เคยได้รับน้อยลง จนทำให้เกิดค...
วันที่ : 5 พ.ค. 60
เข้าชม : 551 ครั้ง
รู้จัก "หนี้" ดีหรือยัง? ขึ้นชื่อว่า "หนี้" แล้ว ย่อมเป็นคำที่ทุกคนต้องอยากหลีกหนีให้ไกลๆ แน่นอน แต่เดี๋ยวก่อนนะคะ "หนี้" ไม่ได้น่ากลัวเสมอไป เพราะในความจริงแล้ว "หนี้" ก็มีทั้ง "หนี้ดี" และ "หนี้ที่ควรหลีกเลี่ยง" มาถึงตรงนี้ CheckRaka จะขออธิบายคำจำกัดความของหนี้ดี และหนี้ที่ควรหลีกเลี่ยง ให้เพื่อน...
วันที่ : 26 เม.ย. 60
เข้าชม : 386 ครั้ง
ความรู้ทางการเงิน "3 ก้าว 9 รู้ สู่ธุรกิจ SMEs เกษตร" ธ.ก.ส. มุ่งมั่นผลักดันให้เกษตรกร ก้าวผ่านจากการเป็นผู้ผลิตไปสู่การเป็นผู้ประกอบการ SMEs เกษตร โดยมุ่งให้ความรู้ เพื่อพัฒนาการแข่งขันอย่างรอบด้าน ทั้งด้านการตลาด การจัดการเงินทุน การพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการให้บริการ ความรู้ทาง...
วันที่ : 25 เม.ย. 60
เข้าชม : 693 ครั้ง
เปิดนิยาม "Non Bank" ผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน "Non Bank" หมายถึง ผู้ให้บริการทางการเงินที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน ส่วนใหญ่เป็นบริษัทจำกัดที่จดทะเบียนกับกระทรวงพาณิชย์ ทั้งนี้ Non Bank ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย กำกับดูแล ได้แก่ 1. ผู้ให้บริการบัตรเครดิต หมายถึง นิติบุคคลที่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงกา...
วันที่ : 25 เม.ย. 60
เข้าชม : 495 ครั้ง
จากความเชื่อ...สู่ความจริง กับการขอสินเชื่อ Bank และ Non-Bank ถ้าพูดถึงเรื่อง "ความเชื่อ" และ "ความจริง" ในการขอกู้เงินจาก "Bank" และ "Non Bank" ซึ่งทางเราเชื่อว่า สิ่งแรกที่ทุกคนจะคิดถึงเมื่ออยากกู้เงินก็คือ "กู้ที่ไหนดี?" โดยในปัจจุบันแหล่งเงินกู้ที่ถูกกฎหมายในบ้านเราก็มีอยู่ไม่น้อย มีทั้งที่เป็น ...
วันที่ : 24 เม.ย. 60
เข้าชม : 2,198 ครั้ง
4 เทคนิคกู้ธนาคาร ให้ผ่านแบบชิลๆ การขอกู้เงินจากสถาบันการเงินนั้น บางคนมองว่าเป็นเรื่องยากที่จะกู้ผ่านได้ เพราะต้องมีคุณสมบัติ และต้องใช้เอกสารมากมาย หรือแม้แต่หลักเกณฑ์การพิจารณาที่เราไม่อาจรู้ได้ ซึ่งแต่ในความจริงแล้วการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินก็มีเทคนิคอยู่เล็กน้อย ไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าเราทำครบ...
วันที่ : 21 เม.ย. 60
เข้าชม : 2,828 ครั้ง
คลายข้อสงสัย!!...สถาบันการเงินใช้เกณฑ์อะไรอนุมัติสินเชื่อให้ลูกค้า ข้อสงสัยที่หลายคนเคยตั้งคำถามจากการขอกู้เงินกับสถาบันการเงินต่างๆ บ้างก็ได้รับการอนุมัติ บ้างก็ถูกปฏิเสธ แล้วแบบนี้ธนาคารหรือสถาบันการเงินใช้เกณฑ์อะไรมาตัดสินว่าจะอนุมัติหรือปฏิเสธลูกค้า วันนี้ CheckRaka.com มีคำตอบมาให้เพื่อนๆ ได้คล...
วันที่ : 19 เม.ย. 60
เข้าชม : 1,409 ครั้ง
กลโกงที่ต้องระวังจาก "เงินนอกระบบ" การเงินนอกระบบไม่ได้หมายถึงหนี้นอกระบบเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงแชร์ลูกโซ่ การระดมทุน หรือการใช้เงินในการทำธุรกิจที่ไม่อยู่ภายใต้ระบบการควบคุมกำกับดูแลของทางราชการ ซึ่งเป็นช่องทางหนึ่งที่มิจฉาชีพมักจะแฝงตัวเข้าไปหลอกเงินจากเหยื่อ ลักษณะกลโกงการเงินนอกระบบ เงินกู้...
วันที่ : 27 มี.ค. 60
เข้าชม : 2,315 ครั้ง
ไขข้อข้องใจ "Refinn" บริการรีไฟแนนซ์ออนไลน์ ที่จะช่วยตอบโจทย์ปัญหาหนี้สินซื้อบ้านของคนยุคใหม่ ระบบ "หนี้สิน" จัดเป็นปัญหาใหญ่ของคนไทยทั้งในอดีตและปัจจุบัน ซึ่งหนี้หลักส่วนใหญ่ที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ก็คือ "หนี้กู้ซื้อบ้าน" หลายคนกำลังคิดหาทางออกที่จะทำยังไงให้ผ่อนบ้านได้ง่ายขึ้น ไม่ให้มีหนี้เพิ่ม หรือป...