ค้นหา สินเชื่อเงินสด personal loan
ข้อมูลความรู้ : สินเชื่อเงินสด

ข้อมูลความรู้ เรื่องสินเชื่อเงินสด

วันที่ : 22 มิ.ย. 60
เข้าชม : 525 ครั้ง
สินเชื่อแบบไหนดี แบบไหนเหมาะ...ทำความเข้าใจให้ดีก่อนเลือกกู้!! ปัจจุบันหลายคนหันมา "กู้เงิน" หรือ "เป็นหนี้" กับสถาบันการเงินกันมากขึ้น เพราะได้ดอกเบี้ยที่ถูกกว่า มีความเป็นธรรม และไม่ต้องหวาดกลัวกับการทวงหนี้แบบโหดๆ สิ่งสำคัญในการตัดสินใจขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน นอกจากความสามารถในการชำระหนี้แล้วก...
วันที่ : 20 มิ.ย. 60
เข้าชม : 514 ครั้ง
"e-Payment" ดียังไง...ทำไมเราควรใช้แทนเงินสด? เงินสดเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยในการใช้จ่ายมากที่สุด จนนึกไม่ถึงว่าที่จริงแล้วการใช้เงินสดนั้นมีข้อจำกัดอยู่หลายประการ เช่น ต้องเตรียมเงินสดให้เพียงพอในการซื้อสินค้า และหากยิ่งพกพาจำนวนมากก็เสี่ยงต่อการถูกปล้น ขโมย หรือหากมองในมุมเจ้าของกิจการ การรับชำระด้วย...
วันที่ : 19 มิ.ย. 60
เข้าชม : 233 ครั้ง
กฎหมายการคุ้มครองผู้ใช้บริการ e - Payment ความจริงที่เราไม่ควรมองข้าม แบงก์ชาติทำหน้าที่กำกับดูแลผู้ให้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีทั้งที่เป็นสถาบันการเงินและมิใช่สถาบันการเงิน โดยผู้ให้บริการต้องอยู่ภายใต้กฎหมายต่างๆ ได้แก่ กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับบริการ e-Payment สาระสำคัญ ประเภทสถาบันที่ถ...
วันที่ : 12 มิ.ย. 60
เข้าชม : 247 ครั้ง
เงื่อนไขตัวเล็กๆ ในสัญญาเงินกู้มีข้อไหนบ้าง...ที่เราเคยมองข้ามหรืออาจไม่เคยรู้มาก่อน!! สัญญาเงินกู้เป็นสัญญาที่ธนาคารทำขึ้นเพื่อให้ผู้กู้ยินยอมผูกพันตามเงื่อนไข โดยจะแนบมาในซองบัตรสินเชื่อที่ส่งให้ผู้กู้ เมื่อได้รับอนุมัติเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทาง CheckRaka.com ก็เชื่อแน่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เปิดดู และไม่เคย...
วันที่ : 22 พ.ค. 60
เข้าชม : 1,909 ครั้ง
"แบบทดสอบสุขภาพทางการเงิน" คุณแข็งแรง หรืออ่อนแอแค่ไหน? การตรวจสุขภาพร่างกายเป็นประจำถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่ควรทำทุกปี เพื่อตรวจหาความเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่างๆ แต่นอกจากเราจะดูแลตรวจสอบร่างกายแล้วเราก็อย่าลืมที่จะตรวจสอบสุขภาพทางการเงินด้วยนะคะ เพราะสุขภาพทางการเงินก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเราด้...
วันที่ : 19 พ.ค. 60
เข้าชม : 1,659 ครั้ง
จะรู้ได้ยังไงว่า...หนี้ที่เรามีอยู่นั้น เป็น "หนี้ดี" หรือ "หนี้ไม่ดี" "หนี้" ไม่ใช่เรื่องแย่ หรือดูร้ายแรงทั้งหมด แต่ "หนี้" ก็ยังมีมุมของความดีอยู่เหมือนกัน แค่เราทำความรู้จัก และเข้าใจการเป็นหนี้ให้ถูกวิธี ความดีของหนี้ก็จะทำให้เราเป็นเศรษฐีได้ ดังนั้น เรามาดูกันว่า จะรู้ได้ยังไงว่าหนี้ที่เรามีอย...
วันที่ : 16 พ.ค. 60
เข้าชม : 1,189 ครั้ง
7 เคล็ดลับเพื่อสุขภาพทางการเงินที่ดี สุขภาพที่ดีไม่ได้หมายถึงเฉพาะ "ร่างกาย" เท่านั้น แต่ยังหมายถึง "สุขภาพทางการเงิน" ได้อีกด้วย การที่เราจะมีสุขภาพทางการเงินที่ดีนั้น ไม่ยากเลย เพียงแต่จะทำได้มากน้อยแค่ไหนเท่านั้นเอง วันนี้เรามาดูเคล็ดลับการนำไปสู่สุขภาพทางการเงินที่ดีกันค่ะ 1. ประกาศเจตนารมณ์การอ...
วันที่ : 8 พ.ค. 60
เข้าชม : 1,421 ครั้ง
จ่ายค่างวดรถไม่ไหว...เลือกวิธี Refinance รถยนต์ได้หรือไม่? ที่นี่มีคำตอบ!! แฟนเพจ Money GURU หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับการผ่อนรถ โดยในตอนแรกที่ซื้อรถก็คิดว่าสามารถผ่อนรถได้จนครบจำนวนงวด แต่ต่อมาเกิดมีปัญหารายได้น้อยลง ซึ่งอาจจะเป็นเพราะมีการเปลี่ยนงาน หรือตกงาน ทำให้รายได้ที่เคยได้รับน้อยลง จนทำให้เกิดค...
วันที่ : 5 พ.ค. 60
เข้าชม : 717 ครั้ง
รู้จัก "หนี้" ดีหรือยัง? ขึ้นชื่อว่า "หนี้" แล้ว ย่อมเป็นคำที่ทุกคนต้องอยากหลีกหนีให้ไกลๆ แน่นอน แต่เดี๋ยวก่อนนะคะ "หนี้" ไม่ได้น่ากลัวเสมอไป เพราะในความจริงแล้ว "หนี้" ก็มีทั้ง "หนี้ดี" และ "หนี้ที่ควรหลีกเลี่ยง" มาถึงตรงนี้ CheckRaka จะขออธิบายคำจำกัดความของหนี้ดี และหนี้ที่ควรหลีกเลี่ยง ให้เพื่อน...
วันที่ : 26 เม.ย. 60
เข้าชม : 591 ครั้ง
ความรู้ทางการเงิน "3 ก้าว 9 รู้ สู่ธุรกิจ SMEs เกษตร" ธ.ก.ส. มุ่งมั่นผลักดันให้เกษตรกร ก้าวผ่านจากการเป็นผู้ผลิตไปสู่การเป็นผู้ประกอบการ SMEs เกษตร โดยมุ่งให้ความรู้ เพื่อพัฒนาการแข่งขันอย่างรอบด้าน ทั้งด้านการตลาด การจัดการเงินทุน การพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการให้บริการ ความรู้ทาง...
วันที่ : 25 เม.ย. 60
เข้าชม : 922 ครั้ง
เปิดนิยาม "Non Bank" ผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน "Non Bank" หมายถึง ผู้ให้บริการทางการเงินที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน ส่วนใหญ่เป็นบริษัทจำกัดที่จดทะเบียนกับกระทรวงพาณิชย์ ทั้งนี้ Non Bank ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย กำกับดูแล ได้แก่ 1. ผู้ให้บริการบัตรเครดิต หมายถึง นิติบุคคลที่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงกา...
วันที่ : 25 เม.ย. 60
เข้าชม : 785 ครั้ง
จากความเชื่อ...สู่ความจริง กับการขอสินเชื่อ Bank และ Non-Bank ถ้าพูดถึงเรื่อง "ความเชื่อ" และ "ความจริง" ในการขอกู้เงินจาก "Bank" และ "Non Bank" ซึ่งทางเราเชื่อว่า สิ่งแรกที่ทุกคนจะคิดถึงเมื่ออยากกู้เงินก็คือ "กู้ที่ไหนดี?" โดยในปัจจุบันแหล่งเงินกู้ที่ถูกกฎหมายในบ้านเราก็มีอยู่ไม่น้อย มีทั้งที่เป็น ...