ค้นหา สินเชื่อเงินสด personal loan
ข้อมูลความรู้ : สินเชื่อเงินสด

ข้อมูลความรู้ เรื่องสินเชื่อเงินสด

วันที่ : 27 ต.ค. 59
เข้าชม : 4,836 ครั้ง
ผ่อนยังไงให้หมดเร็ว...ไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยแพง ความต้องการของคนเราเมื่อได้เริ่มเข้าสู่วัยทำงานแล้ว ก็ย่อมต้องอยากได้บ้าน อยากได้รถ มาเป็นของตัวเอง การที่จะได้มาซึ่งบ้าน หรือรถนั้น บางคนอาจจะซื้อด้วยเงินสด แต่บางคนที่มีเงินไม่พอที่จะซื้อแบบเงินสด ก็ต้องใช้วิธีซื้อด้วยเงินผ่อน ซึ่งการซื้อด้วยเงินผ่อนนี้...
วันที่ : 25 ต.ค. 59
เข้าชม : 2,494 ครั้ง
สินเชื่อ "บ้านแลกเงิน" หรือ "Home For Cash" คืออะไร แต่ละธนาคารคิดดอกเบี้ยกันเท่าไหร่ ดูได้ที่นี่! "บ้าน" นอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยให้เราได้พักพิงแล้ว ยังเป็นแหล่งเงินกู้สำหรับผู้ที่ต้องการเงินสดมาหมุนได้ด้วยนะคะ โดยปัจจุบันสถาบันการเงินหลายแห่งได้ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อประเภท "บ้านแลกเงิน" หรือ "Home F...
วันที่ : 3 ต.ค. 59
เข้าชม : 5,143 ครั้ง
ร้อนเงินดูทางนี้! "มีรถ" แต่อยากเปลี่ยนเป็นเงินสดมาหมุน ขอสินเชื่ออย่างไรได้บ้าง? ใครตกอยู่ในภาวะร้อนเงิน! กำลังอยากได้เงินสดมาหมุน แล้วคิดว่าน่าจะนำรถคันคู่ใจที่ใช้อยู่เป็นประจำมาแปลงเป็นเงินสดในยามเข้าตาจนเช่นนี้ ขอบอกว่าคุณคิดมาได้ถูกทางแล้วค่ะ ทางหนึ่งคือขายขาดไปเลยแล้ววันข้างหน้าค่อยหาซื้อใหม่ ...
วันที่ : 30 ส.ค. 59
เข้าชม : 6,221 ครั้ง
อยากได้เงินสดมาหมุน... หาเงินจากไหนได้บ้าง? แต่ละวิธีมีข้อดี - ข้อเสียอย่างไร? ช่วงนี้หลายคนอาจกำลังต้องการเงินสดสักก้อนหนึ่งมาเพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงิน ไม่ว่าจะนำไปใช้ลงทุน ขยายธุรกิจ หรือนำไปเป็นค่าใช้จ่ายยามฉุกเฉิน เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าเทอมบุตร ค่าซ่อมแซมบ้าน ฯลฯ ซึ่งหากใครไม่มีเงินเก็บสำรอ...
วันที่ : 29 ส.ค. 59
เข้าชม : 5,496 ครั้ง
จ่าย "ขั้นต่ำ" ชอกช้ำหลายปี การจ่ายหนี้ในปัจจุบันของคนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อหรือบัตรเครดิต ก็จะมีทั้งการจ่ายเต็มจำนวน และการจ่ายแบบ "ขั้นต่ำ" ทั้งนี้ เชื่อว่าหลายคนใช้วิธีการใช้หนี้คืนด้วยการจ่าย "ขั้นต่ำ" ด้วยยอดเงิน 10% ของยอดคงค้าง จนทำให้คนเหล่านี้ต้องใช้หนี้แบบไม่จบไม่สิ้นซักที การปลดหนี้ด...
วันที่ : 22 ส.ค. 59
เข้าชม : 5,895 ครั้ง
"กู้ซื้อบ้าน" ดีกว่า "เช่าบ้าน" อย่างไร? การขอสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน หลายคนฟังแล้วคงเห็นแต่การเป็นหนี้ที่จะตามมาในระยะยาว จนแทบจะค่อนชีวิตกันเลยทีเดียว เพราะเป็นการผ่อนยาวถึง 30 ปี เงินเดือนทุกเดือนก็จะถูกนำไปผ่อนใช้หนี้ เพื่อนๆ เคยคิดกันมั้ยค่ะว่า...แล้วแบบนี้การ "กู้ซื้อบ้าน" จะดีกว่าการ "เช่าบ้าน" อ...
วันที่ : 19 ส.ค. 59
เข้าชม : 4,911 ครั้ง
6 กลโกงยอดฮิต...ที่ต้องระวัง!! นอกจากการหลอกลวงที่เกี่ยวข้องกับบริการของสถาบันการเงินแล้ว มิจฉาชีพอาจหาทางหลอกลวงเหยื่อด้วยวิธีอื่นๆ อีก เช่น เข้ามาทำความรู้จักและเสนอผลประโยชน์ที่เหยื่อจะได้เป็นสิ่งจูงใจ เพื่อหลอกล่อเหยื่อให้หลงเชื่อและนำเงินหรือของมีค่าอื่นๆ มาให้มิจฉาชีพ 1. นายหน้าพาเข้าทำงาน มิจ...
วันที่ : 16 ส.ค. 59
เข้าชม : 4,965 ครั้ง
เจ้าหนี้อายัดเงินเดือนและโบนัสลูกหนี้...ได้หรือไม่? ตามที่คุณคนอง ศรีพิบูลพานิชย์ ฝ่ายวางแผนและให้คำปรึกษาลูกค้าบุคคล ธนาคารกสิกรไทย ได้เขียนไว้เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 59 ว่า หลายคนเมื่อมีรายจ่ายมากกว่ารายรับหรือจำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่ขึ้นมาโดยไม่ได้วางแผนเอาไว้ล่วงหน้า ก็มักจะหันไปพึ่งพาสินเชื่อส่วนบ...
วันที่ : 9 ส.ค. 59
เข้าชม : 7,909 ครั้ง
"รีไฟแนนซ์" ดี-ไม่ดี ยังไง?...มาดูกัน!! การรีไฟแนนซ์ (Refinance) คือการเปลี่ยนเจ้าหนี้ จากผู้ให้สินเชื่อเดิมเพื่อไปขอกู้จากผู้ให้สินเชื่อรายอื่นแทน เหตุผลที่คนส่วนใหญ่มักรีไฟแนนซ์คือ ผู้ให้สินเชื่อรายใหม่เสนออัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า หรือมีเงื่อนไขด้านอื่นๆ ที่จูงใจกว่าที่เดิม เช่น ให้เวลาผ่อนชำระยาวน...
วันที่ : 8 ส.ค. 59
เข้าชม : 1,219 ครั้ง
ช่องทางการชำระเงินแบบไหน...ที่เหมาะกับคุณ? จะสะดวกแค่ไหนหากสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงมีเครื่องคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ที่เราสามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่ เช่น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต และระบบเครือข่ายสื่อสาร การชำระเงินทางอินเทอร์เน็ต (Internet Payment) เป็นการโอนเงิน หรือชำระเงินในกา...
วันที่ : 26 ก.ค. 59
เข้าชม : 2,408 ครั้ง
APR คืออะไร? รู้ไว้อย่าให้เสีย APR ย่อมาจาก annual percentage rate คือ อัตราร้อยละต่อปี ไม่ว่าจะเป็นอัตราค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการใช้สินเชื่อ หรืออัตราผลตอบแทนจากการลงทุนและการฝากเงิน สิ่งที่ใช้ในการคำนวณหา APR มักประกอบด้วยอัตราดอกเบี้ยต่อปีและปัจจัยอื่นๆ เช่น ค่าธรรมเนียมต่างๆ ในกรณีสินเชื่อหรือมูลค...
วันที่ : 25 ก.ค. 59
เข้าชม : 5,689 ครั้ง
ทำยังไงดี...เมื่อเงิน (เริ่ม) ไม่พอใช้หนี้? มีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้ตัวว่ากำลังมีปัญหาเรื่องการชำระหนี้ ไปดูกันว่ามีสัญญาณอะไรบ้างที่บ่งชี้ว่าเรากำลังมีปัญหา ไม่รู้ว่าจะมีเงินเข้าเท่าไหร่ เมื่อไร มีภาระค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง จำนวนเท่าไร มีหนี้สินทั้งหมดเท่าไร และต้องจ่ายเมื่อไร? ยอดหนี้สูงขึ้นเรื่อยๆ โ...